6 เรื่องเริ่ดๆ ที่ทำอวดชาวโลกได้ที่ซีกโลกใต้

24 พฤษภาคม 2560 | โดย แป้งกรอบ (16,017 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เดี๋ยวนี้เวลาไปเที่ยวจะแค่ไป Sightseeing เดินชมเมือง ถ่ายรูป กินของอร่อย ช้อปปิ้ง แล้วก็กลับบ้านคงจะไม่ใช่แนว ยิ่งไปเที่ยวจุดหมายปลายทางที่มีอะไรแปลกใหม่ รอการค้นหาอย่างซีกโลกใต้แล้วด้วย ยิ่งต้องหากิจกรรมที่ทำแล้วคุ้มกับการเดินทางไปสร้างแลนด์มาร์คใหม่ในที่ที่เพื่อนเราน้อยคนนักจะเคยแวะไปเยือนด้วยแล้ว ยิ่งต้องทำอะไรให้ล้ำนำเทรนด์กันไปเลย มาดูกันว่า 6 กิจกรรมเด็ดที่เราสามารถทำได้เมื่อเดินทางไปเยือนซีกโลกใต้ ที่ประเทศนิวซีแลนด์ มีอะไรบ้าง

 

 

01

ตระการตากับทางช้างเผือก
หรือ Milky Way

ยามค่ำคืนที่ท้องฟ้ามืดมิด และอากาศเป็นใจ ที่ Lake Tekapo ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ The Aoraki Mackenzie International Dark Sky Reserve พื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 4,000 ตารางกิโลเมตร ที่ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ปราศจากมลภาวะทางแสงในยามค่ำคืน อุปกรณ์แสงสีขาวทุกชนิด เช่น ไฟหน้ารถ แฟลชถ่ายภาพ หรือแม้แต่แสงจากหน้าจอโทรศัพท์ก็ถูกห้ามนำมาใช้ในบริเวณนี้ เพื่ออนุรักษ์ให้เป็นพื้นที่ที่มืดสนิทให้บรรยากาศเหมาะกับการศึกษาทางดาราศาสตร์ เราจะมีโอกาสได้เห็นดาวฤกษ์จำนวนมากภายในดาราจักรรวมตัวกันส่องแสงสว่าง ทอดเป็นทางยาว มีกลุ่มดาวสำคัญทั้งที่เรารู้จัก และที่เราไม่คุ้นเคยรวมตัวกันเป็นปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์บนท้องฟ้า

 

 

02

ออกตามล่าแสงใต้ ออโรร่าสีรุ้ง
ปรากฏการณ์ที่เห็นได้ที่ซีกโลกใต้เท่านั้น

และจาก Lake Tekapo นี้ เมื่อขับรถออกนอกเมืองไปไม่นาน นักล่าความมหัศจรรย์จะได้ลุ้นไปกับการตามล่าแสงใต้ หรือ Aurora Australis ที่แสงออโรร่าสีรุ้งพร้อมกับหมู่ดาวจะออกมาเต้นระบำระบายฉาบทั่วท้องฟ้า เหมือนมีสิ่งพิเศษเหนือจินตนาการเกิดขึ้นตรงหน้า ราวกับมีการใช้ Special Effect ให้เกิดปรากฏการณ์อย่างที่เราไม่เคยได้พบเจอมาก่อนในชีวิตเกิดขึ้น

 

 

03

ชมผืนน้ำ ผืนดิน ผืนฟ้า
ส่องเงาสะท้อนกัน ที่ Mirror Lake

ที่มิลฟอร์ดซาวด์ มรดกโลกทางธรรมชาติของขั้วโลกใต้ ทะเลสาบ Mirror Lake ความงดงามเกินบรรยายของธรรมชาติถูกซ่อนตัวรอการค้นหาทะเลสาบที่เกิดจากธารน้ำแข็งในยุคโบราณกัดเซาะหินให้เกิดเป็นอ่าวลึก รายล้อมด้วยผืนน้ำที่มีความใสราวกระจกที่สะท้อนทัศนียภาพรอบข้างเหมือนภาพเดียวกัน 2 ภาพที่วางซ้อนกันไว้ 

 

 

04

ล่องเรือชมวาฬ
หลากหลายสายพันธุ์ที่เมืองไคคูร่า

บริเวณไหล่ทวีปอย่างซีกโลกใต้ เป็นบริเวณที่แพลงตอน อาหารหลักของปลาวาฬรวมตัวกันชุกชุม ทำให้เมืองไคคูร่า เป็นศูนย์กลางของเมืองท่าเรือตามชมปลาวาฬมากมายหลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงปลาโลมาที่จะผลัดกันมาอวดโฉมตามสภาพภูมิอากาศ

 

 

05

ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตื่นตากับ
Fox Glacier ธารน้ำแข็งขนาดมหึมา

 

Fox Glacier คือความมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งของซีกโลกใต้เกิดจากธารน้ำแข็งที่หิมะไหลลาดลงมาตามยอดเขาตกลงมาสะสมกันหลายปีอัดแน่นจนมีขนาดใหญ่ มีรูปร่างที่แตกต่างกันไป เมื่อกระทบกับแสงแดดแล้วจะเกิดแสงระยิบระยับของธารน้ำแข็งสีขาวสลับกับสีเขียวมรกต ซึ่งการได้ชมความอลังการตรงหน้านี้บนเฮลิคอปเตอร์ทำให้ได้เห็นภาพนี้แบบเต็มๆ สุดลูกหูลูกตาสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

 

 

 

06

นั่งรถไฟทรานซ์อัลไพน์
ชมความงดงามเทือกเขาแอลป์แห่งซีกโลกใต้

ว่ากันว่าการเดินทางด้วยรถไฟ เป็นการเดินทางรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้เราเห็นวิถีของธรรมชาติ และวิถีของชีวิตได้อย่างใกล้ชิดหลากหลาย และเข้าใจความเป็นไปของชีวิตท้องถิ่น และยิ่งการเดินทางด้วยรถไฟบนเส้นทางที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเส้นทางที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง อย่างเส้นทางรถไฟทรานซ์อัลไพน์ที่จะได้ผ่านชมทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาแอลป์แห่งซีกโลกใต้ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาหิมะในฤดูหนาว ต้นไม้หลากสีตามฤดูกาล ทุ่งหญ้าเขียวขจี ลำธาร ฟาร์มต่างๆ และฝูงแกะมากมายด้วยแล้ว ก็เหมือนการได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ความสุขแบบครบรสชาติที่รวบรวมไว้ในเส้นทางเดียวกิจกรรมเริ่ดๆ ทั้ง 6 กิจกรรมนี้กำลังอิน และกำลังฮิป เป็นไปตามที่ Booking.com ได้บอกไว้ว่า ในปี 2017 นี้ การท่องเที่ยวแนว “สู่จุดหมายเหนือจินตนาการ” และ “สวมวิญญาณนักสำรวจ” กำลังมา

KBank ไม่รอช้าจัดให้นักเดินทางได้ทั้งนั่งเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ เรือรถ และรถไฟ ไปชมสถานที่เที่ยวในฝัน ตามเทรนด์ท่องเที่ยวฮอต จัดแคมเปญ “รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้” ลุ้นตะลุยข้ามโลกเพื่อรับสุดยอดประสบการณ์ท่องเที่ยวดินแดนซีกโลกใต้แบบไม่ต้องเตรียมอะไรมากแค่บัตรเครดิตกสิกรไทย ใบเดียว...พอ พร้อมโปรกระแทกใจให้นักเดินทางรับความสุขแบบต่อเนื่องอีกมากมายกับไอเทมท่องเที่ยวโดนใจรวมมูลค่ากว่า4ล้านบาท ว้าว!!!!

 

ลุ้นง่ายได้แบบรัวๆด้วยกติกาง่ายๆ เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 1,000 บาท รับสูงสุด 3 สิทธิ์ ชิงไอเทมท่องเที่ยวทุกเดือนเริ่มจาก

5 พฤษภาคม ถึง 15 มิถุนายน ลุ้นรับกล้อง GoPro Hero 5 Black มูลค่ารางวัลละ 14,999 บาท จำนวน 17 รางวัล

5 พฤษภาคม ถึง 15 กรกฎาคม ลุ้น กระเป๋าเดินทาง Rimowaขนาด 20 นิ้ว มูลค่ารางวัลละ 38,000 บาท จำนวน 17 รางวัล

5 พฤษภาคม ถึง 31 สิงหาคม กรี๊ดให้สุดเสียงกับการลุ้นรางวัลใหญ่ ไปสัมผัสประสบการณ์ซีกโลกใต้ ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นเส้นทางใหม่ที่เชื่อว่าผู้ที่มีโอกาสได้ไปเยือนจะต้องประทับใจยิ่งกว่าเดิม เพราะจะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เห็น ทางช้างเผือก (Milky Way) ร่วมกับแสงใต้ (Aurora Australis) ออโรร่าสีรุ้งด้วยตาเปล่าล่องเรือตามหาวาฬไคคูร่า ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ดูธารน้ำแข็งขั้วโลกใต้ แวะชมทะเลสาบกระจกที่ Mirror Lake และนั่งรถไฟทรานซ์อัลไพน์ รางวัลละ 2 ที่นั่ง มูลค่ารางวัลละ 220,000 บาท จำนวน 17 รางวัล

"รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้" มีมาให้เที่ยว มีมาให้ลุ้นระหว่างวันที่  5พ.ค. – 31 ส.ค. 60  ใครสนใจร่วมแคมเปญ ง่ายๆเพียง SMS ลงทะเบียน พิมพ์ XZ ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545888 หลังจากนี้ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 1,000 บาท ก็ได้ลุ้นแล้ว ใครมีบัตรกสิกรไทยอย่าช้า รีบลงทะเบียนกันเล้ยยยยยยย !!!!

อย่าพลาดโอกาสการท่องเที่ยวเหนือจินตนาการไปยังซีกโลกใต้ ดินแดนในฝันที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต เพื่อพบความประทับใจแบบไม่รู้ลืมครั้งหนึ่งในชีวิตตรวจสอบรายละเอียด และเงื่อนไขร่วมแคมเปญได้ที่ kasikornbankgroup.com หรือ 02 8888888

แสดงความคิดเห็น