มันก็จะสบายหน่อย...เหนือระดับกับที่พักหรูแบบใหม่กิ๊กที่เมืองย่าโม @Kantary Hotel Korat

23 สิงหาคม 2560 | โดย แป้งกรอบ (13,898 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ใครไปโคราชช่วงนี้ แล้วกำลังมองหาที่พัก แนะนำพักเหนือระดับกับที่พักเปิดใหม่ ที่มาพร้อมการบริการได้มาตรฐาน 5 ดาว อย่าง Kantary Hotel Korat ดูสักครั้ง บ.ก.พาชิมพาชม ได้ลองไปสัมผัสมาแล้ว บอกเลย "เริ่ด" เหนือคำบรรยายจริงๆ

Kantary Hotel Korat เป็นโรงแรมน้องใหม่ในเครือของ เคป & แคนทารี โฮเทล เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมานี่เอง พิกัดที่ตั้งเอาใจนักเดินทางหรือนักธุรกิจแบบสุดๆ เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคราช ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะอยู่ก่อนถึงเดอะมอลล์ โคราช ใกล้กับสะพานลอยโค้งวัดโคกพรม สังเกตตึกสูงสีขาวใหม่ๆหน่อย ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลยค่ะ ไม่มีหลงแน่นอน จะใช้รถส่วนตัวหรือรถสาธารณะก็สบายค่ะ

เปิดความประทับใจแรกของ บ.ก.พาชิมพาชม ตั้งแต่ก้าวแรก ตึกสูงสีขาวขนาด 21 ชั้นติดถนนใหญ่ ที่จอดรถกว้างขวาง การตกแต่งภายนอกดูเรียบหรูแต่แฝงความอบอุ่น ไม่ฉีกโทนไปจากโรงแรมอื่นๆในเครือ เคป & แคนทารี โฮเทล แม้แต่น้อย เปิดประตูเข้าไปเจอ Lobby อย่างกว้าง ที่มาพร้อมโซฟาหนานุ่มให้เลือกนั่งพักผ่อนหลายมุมด้วยกัน ที่สำคัญน้องพนักงานดูแลเอาใจใส่ดีสุดๆ สมกับคำพูดที่ว่า บริการเหนือระดับจริงๆ 

จาก Lobby เราตรงไปยังห้องพักกันบ้างห้องพักของที่นี่มีด้วยกัน  4 แบบด้วยกัน คือ Deluxe , Studio Suite , 1- Bedroom Suite และ 2-Bedroom Suite ห้องพักแต่ล่ะแบบที่ว่ามา มาพร้อมขนาดห้องที่กว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดหนักจัดเต็มเรียกได้ว่ามีแค่กระเป๋าเสื้อผ้าใบเดียวก็เข้าพักได้เลย

ครั้งนี้ บ.ก.พาชิมพาชม เลือกห้องแบบ 1- Bedroom Suite ตัวห้องพักบอกเลยกว้างมาก ตกแต่งเรียบหรูในสไตล์โมเดิร์น แยกเป็นสัดส่วนทั้งในส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่น ในโซนห้องนั่งเล่นจุดเรียกความสนใจยกให้โซฟานั่งเล่นที่มาพร้อมหมอนอิงให้นั่งเล่น นอนเล่นได้แบบสบายๆ  แต่ที่ถูกใจ บ.ก.พาชิมพาชม แบบสุดๆ ต้องยกให้ เตียงดูดวิญญาณที่มาพร้อมเบาะหนานุ่ม  แค่หย่อนตัวลงไปนอนเล่นเบาๆ เจอแอร์เย็นๆเข้าไป "ฟิน" จนไม่อยากลุกกันเลยทีเดียว


ก่อนที่จะเผลอหลับไปพร้อมๆกับความสบายโดยไม่ได้งาน บ.ก.พาชิมพาชม รีบเด้งตัวออกจากเตียงแล้วหยิบกุญแจห้องออกไปสำรวจพื้นที่โซนต่างๆให้เพื่อนๆดูกันก่อนดีกว่า เค้าว่ากันว่าห้องอาหารที่นี่เจ๋งสุดๆ เราเลยไม่พลาดเริ่มกันที่ 

 

ห้องอาหาร The Orchard Restaurant  ตั้งอยู่ที่ชั้น G ที่นี่จะให้บริการทั้งอาหารเช้า, อาหารกลางวันและอาหารเย็น  โดยมีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ในบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ที่แอบเก๋สุดๆ ทุกวัน พุธ และ ศุกร์ เค้ามีจัดเป็น Buffet ให้บริการด้วยนะ โดยวันพุธจะเป็น  Buffet Lunch ให้บริการระหว่างเวลา 11.00 – 14.00 น. ส่วนวันศุกร์จะเป็น Buffet Dinner ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ขอบอกว่าอาหารละลานตาสุดๆ มีเมนูที่ไม่เหมือนที่อื่นให้บริการด้วยนะ อาทิเช่น ผัดหมี่โคราช , น้ำพริกหมูโคราช เป็นต้น 

ใครรักอาหารจีน แนวติ่มซำ แนะนำที่นี่เลย ห้องอาหาร Tapestry Restaurant  ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมค่ะ ที่นี่บริการอาหารจีนกวางตุ้ง ติ่มซำ อาหารไทย และอาหารนานาชาติ ให้บริการตลอดทั้งวัน และมีบริการรับจัดเลี้ยงโต๊ะจีนในงานเลี้ยงต่างๆ ด้วยนะ บ.ก.พาชิมพาชม ไปทานมาแล้ว ขอบอกว่า "เป็ดปักกิ่ง" "ปลานึ่งซีอิ้ว" และ "ขนมจีบเป๋าฮื้อ" ของเค้าดีจริงๆ "นัว" สุดๆ

 

จากห้องอาหาร น้องพนักงานแนะนำว่า อยากให้ลองแวะไปเยี่ยมชมห้องประชุม และ ห้องจัดเลี้ยงของที่นี่ดูสักหน่อย ว่ากันว่าห้องประชุมของที่นี่มีคิวจองเต็มยาวไปสองสามเดือนเลยทีเดียว พอได้ไปดูก็รู้เลยว่าสมราคาคุย ห้องประชุมมีหลายห้อง แต่ล่ะห้องกว้างขวาง มีอุปกรณ์ในการประชุมที่ทันสมัย ครบครันเลยทีเดียว ใครกำลังมองหาห้องประชุมทั้งแบบใหญ่และเล็ก หรือห้องจัดเลี้ยงต่างๆ แนะนำมาที่นี่เลย

ไปสำรวจห้องฟิสเนตและสระว่ายน้ำกันต่อดีกว่าค่ะ  เราขึ้นไปที่ชั้น 19 ออกจากลิฟต์แล้วมุ่งหน้าไปทางด้านซ้ายมือ จะพบห้องฟิตเนสอย่างใหญ่เบิ้ม มีอุปกรณ์ในการออกกำลังกายครบครันเลยทีเดียว ที่สำคัญในบริเวณห้องน้ำก็มีห้องซาวน่าอยู่ด้วยนะ เจ๋งสุดๆ ส่วนของสระว่ายน้ำ อาจจะไม่ได้ใหญ่มากแต่ก็มีบริการทั้งสระเด็กและสระสำหรับผู้ใหญ่เลยค่ะ ด้านข้างๆสระก็มีที่นั่งพักผ่อนด้วยนะ ลมพัดเย็นแถมวิวดีอีกด้วย มาพักแล้วต้องห้ามพลาดค่ะ

เล่ามาขนาดนี้หลายคนเริ่มสนใจแล้วใช่มั้ยล่ะ มาโคราชแล้วคิดจะพัก แนะนำที่นี่เลยค่ะ Kantary Hotel Korat ครบเครื่องทุกเรื่องที่พัก สำหรับทุกคนในครอบครัวจริงๆ

 

Kantary Hotel Korat

899/1 ถนนมิตรภาพ  ซ.12  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ :+66 (0)44 353011
http://www.kantarycollection.com/kantaryhotel-korat/

แสดงความคิดเห็น