จากเจริญกรุงถึงเยาวราช ,, รักไม่ยุ่งมุ่งแต่กิน

06 กันยายน 2560 | โดย ไม่อยู่บ้าน (4,279 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ตะลุยแดร๊ก ตัวแตก ณ กรุงเทพ

ช่วง 2-3 เดือนก่อนมีคลิปโปรเจคสตรีทฟู้ดของ สิงคโปร์เด้งมาในเฟซบุ๊ค กล่าวชมถึงการโซนนิ่งตั่งต่าง ส่งเสริม จัดระเบียบ สิ่งที่มีอยู่แล้วให้มันเข้าที่เข้าทาง พัฒนาให้มันเป็นจุดขาย ตรงนี้ทำให้เด็กบ้านนอกอย่างเรามาคิดว่า แล้วกรุงเทพล่ะพี่จ๋า จะมีวันที่เราไปถึงจุดนั้นมั้ย แต่ก่อนจะถึงตรงนั้น ถามตรงนี้ก่อนจ่ะ ว่าเมิง คุณ เธอ แก ทั้งหลาย เคยรึยังที่จะเดินเล่น ถ่ายรูป ทอดอารมณ์ ชิล และสิ่งสำคัญที่สุดคือแดร็ก แดร็ก แดร็ก และแดร็ก จนเรียกได้กว่า กะเพาะต้องกราบใจ เพราะว่าเราจะพาไปกับ 3 ย่านที่เราอยากให้คุณๆ แวะมาก เจริญกรุง ท่าเตียนและเยาวราช

*คำเตือน คนที่จะทำแวะทุกสต็อบในรีวิวควรพกอีโน หรือแอร์เอ๊กซ์เริ่ว์ม !!

**ชมคลิปเยาวราชไปก่อนนะยูว์ ถามว่าทำไมไม่มีคลิปท่าเตียน และเจริญกรุงก็เพราะว่าแบตหมดไงอิควัย

เจริญกรุง 30 มีอะไร? สิ่งปลูกสร้างแสนเก๋ที่ชื่อว่า “Warehouse 30” ได้ชื่อว่าเป็น ครีเอทีฟเวิร์คสเปซ แหล่งรวมความเก๋ ของที่นี่โดนมีการรีโนเวทโกดังเก่าๆ มาเป็น ร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้า ร้านอาหารเบาๆ และที่ฉายหนังจาก Document Club ถามว่าที่นี่ใหม่เหรอ เพิ่งเปิดเมื่อ 12 สิงหานี่เองแก มากันเร้วววว มาถ่ายรูปกัน

ร้านกาแฟ Coffee Roaster by Li-bra-ry ซึ่งตรงนี้จะมีป้ายไฟ SUMMER HEATH ให้คนแห่แหนกันมาชักภาพกันแบบสนุกสนาน ไฮโซโบว์ใหญ่กันแก

เสร็จตรงนี้เดินเลยไปอีกที่ TCDC มาทำอะไร? มาถ่ายวิวกรุงเทพกันแก มันขึ้นฟรีนะเว้ยยยยยยยยยยยยยย ถ่ายรูปมันส์มาก ควรมา ส่วนใครจะมาค้นคว้าหาความรู้ตั่งต่าง ก็มาเถอะ แต่เราแวะมาถ่ายตึกอย่างเดียว 555555

ความแอบซ่อนตามหลืบๆ มุมๆ เล็กๆ มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นของเจริญกรุงต้องที่นี่Let The Girl Kill ขายอะไร ? แสน็คตั่งต่าง ซึ่งถามว่าเราสั่งมั้ย? ก็ไม่ จัดเบียร์คราฟจ้า มีมากมายให้เลือก เพลงที่ร้านก็ดี ร้านเล็กๆ ให้ความรู้สึกเม้าส์อร่อย (จากตรงนี้เดินไปเยาวราชได้)

ท่าเตียน จาก TCDC เดินมารอรถเมล์สาย 1 นั่งไปลงสุดสายเพราะว่าอะไรเหรอ? เพราะเราจะไปท่าเนียน ,, เห้ย !ท่าเกรียน ,, เห้ย !ท่าเตียน ,, เห้ย !! ถูกแล้ว อิควัยนั่งรถเมล์สาย 1 ค่ารถ 9 บาทลงสุดสายกระเป๋ารถเมล์ชะนีตบหัวสามีคนขับดังป๊าป แล้วหันมาตะโกนว่า สุดสายแล้ว สุดแล้วโว้ย ลงๆๆ

ให้ความรู้สึกที่ เอ็กโซติคเว่อร์อะไรเว่อร์ ชีวิตคนกรุงอกสั่นขวัญแขวนเหลือเกินจ่ะพี่ บายเดอะเวย์ลงท่าเตียนแล้วมานี่ Blue Whale Cafe คาเฟ่สีน้ำเงิน เหมาะกับการถ่ายรูปแล้วส่งหาเพื่อนว่า “สวัสดีวันศุกร์”

ที่ดีคือบาริสต้า ขาว อบอุ่นแก 5555 รับไปกี่คะแนนดีสำหรับร้านนี้,เหล้าชะนีแห่แหนไปดูบาริสต้ามากกว่ากินกาแฟจ้าา +2หมื่นล้านคะแนน

เดินเลยไปอีกจะเจอร้านสุพรรณิการ์ และท่าเรือข้างๆร้านนั้นสามารถถ่ายวัดอรุณที่เพิ่งรีโนเวทเสร็จได้แบบเมามันส์ สะใจจริงๆ

ที่นี่มีอาหารและขนมที่ดี อาหารถ่ายรูปไม่ทันจ่ะ ดูรูปขนมไปละกัน ขนมปังสังขยาอัญชันและพานาคอตต้าชาไทย ที่ดียยยยยยยยยย์

เครื่องดื่มกาแฟจะเป็นกาแฟจาก Roots ผู้โด่งดัง เมนูแสนเก๋ก็คือ หนุมานคลุกฝุ่น Cold Brew ที่เสิร์ฟกับ ขนุนทอดกับ กล้วยตาก แต่เมิงมันอะเมซซิ่งอะ เวลาที่ควรมาคือเวลาเย็นจาาา

จากตรงนี้เดินไปปากคลองเพราะมีคาเฟ่อารมณ์หญิง นภัสสร ฟอรัลคาเฟ่ แก!! ร้านสวยมาก เข้ามาแบบว้าวอะ เหมือนอยู่ในป่า วิเศษ ชาและขนมคือดียยย์ ร้านปิดเที่ยงคืน วิเศษ!! ควรมาโดน ชามิกซ์เบอรี่ กับเค้กวนิลาที่มันมีกลิ่นส้มยูสุ แก!! ไม่ต้องอวยอะสำหรับเราคือมันดีมาก

จากนั้นเดินกลับมาตรงท่ารถที่เราลง เรานั่งรถเมล์สาย 25 รถเมล์ฟรีเพื่อประชาชนไปลงที่เยาวราช !!รถเมล์ฟรีแก เริ่ดมาก (คันนี้กระเป๋าไม่ตบกับคนขับรถนะเข้าใจกันดี 55)

ณ เยาวราช สิ่งต่างๆ เหล่านี้คือสิ่งที่เรากินเข้าไป !!ข้าวหมูกรอบนายเอ๊กซ์ ไม่รู้ว่าคนอื่นว่าไงนะแต่สำหรับเราเมื่อกินหมูกรอบนายเอ๊กซ์แล้วหมูกรอบที่อื่นตายไปเลย 555 ควรมา !

มาถึงเยวราชก็ต้องแดร็กอะไรจีนๆเนอะ “แดร็กงิ้วมั้ยคะ?” อิควัยนั่นก็จีนไป  ขอเป็นในส่วนของติ่มซำ แล้วกัน ร้าน ฮั่ว เซ่ง ฮง จ่ะ

ต่อกันที่ นายโย่ง ทำไมต้องร้านนี้ เพราะร้านมันชื่อ Mr. Tall’s Curry คือแบบ โย่ง = Tall ตั้งชื่อร้านขนาดนี้เลยแวะแดร็ก 55555 ถูกมาก จนนึกว่าเอาของเลียนแบบมาขาย

มีร้านหมี่ฮ่องกงด้วยนะที่กินไปอะ กะเพาะปลาต่างๆ แต่ถ่ายรูปไม่ทัน 555  จนต้องข้ามมาที่นี่ !! ขนมปังนานชีพหาย ไม่รู้ชื่อร้านอะไร แต่ตอนที่ไปได้คิว  85 และคนรอคิวเยอะมากจนมีคนถามว่า ยูว์ยูว์กินอะไรกันน่ะ ตอบไม่ถูก หัวเราะแกนๆและบอกว่า อิทส์นอมัลเบรด บัดเวทติ้งเมดส์อิทส์อะเมซซซซซซซซซซซ พอได้กินรู้สึกเหมือนชนะ

จนกระทั่งมีคนบอกว่าสั่ง Line Man ได้ไวกว่านะ 55555 #อิควัยในอิควัยในอิควัย ถามว่าหยุดแดร็กได้ยัง ก็ตอบเลยว่ายัง !! ยังโว้ย  กรุณานั่งตุ๊กๆ ไปลงที่ซอยนานา ซอยนานาตรงวงเวียน 22 นะแกไม่ใช่ซอยนานาที่สุขุมวิท 5555555 ค่าตุ๊กๆ 80 บาทจ่ะ

Ba-Hao บาร์ค็อกเทลอารมณ์หว่องกาไว ความจีนที่แท้ทรู เสิร์ฟค็อกเทลในถ้วยชามสังคโลก ให้ฟีลคารวะฟ้าดิน เจ้าของร้านหล่อแก +คะแนนไปอีก 10ล้านคะแนน

OT อิควัยไม่ใช่องค์การโทรศัพท์แต่เป็น Teens of Thailand จินบาร์สุดลึกลับในซอยเดียวกัน ทุกครั้งที่เปิดประตูจะมีซาวสยองขวัญยิ่ง ทุกอย่างที่นี่จะเป็น จิน จิน จิน ไม่ใช่จินนี่จ๋า และไม่ใช่นชจินตรา พูลลาภ ใครเป็นคอจินก็มาโดนกันได้ ความวิเศษคือบาร์เทนเดอร์ +คะแนนไปอีก 12.9 ล้านคะแนน ตาบ้าเอ๊ยยย /ปาหัวใจ

อีกที่ที่ซ่อนตัวอยู่ เราบังเอิญเจอตอนเราค้นหาที่พักในเยาวราช ก็คือร้านนี้!

ชะตา ความวิเศษคือผนัง แสงและเงาจากร้านที่ออกแบบเป็น Glass House โคจดียยจ์ กาแฟดี บาริสต้าเม้าส์อร่อยเว่อร์ +19ล้านคะแนน

เดินเลยไปหน่อยจะเป็นโซนตลาดน้อย เจอคาเฟ่แปลกๆที่ชื่อ Aoon Potery คือแก มันจะมาปั้นๆอะไรวะสงสัย เลยไปโดน ปรากฏ มันปั้นจริงๆแก ถ้วยชามต่างๆ ฟีลแบบญี่ปึ่นๆหน่อย สิ่งที่ชอบคือ อาหารอร่อยมาาาาาาาาาก น้ำตาไหล เจ้าของร้านดูอบอุ่น เป็นมิตรอีกแล้วแก +17ล้านคะแนน

เดินเลยไปอีกจะเจอร้านอาหารที่วิวโค ตะ ระ จะดียยยยยยยยยยย์ นั่นก็คือ River Vibe ร้านอยู่บนดาดฟ้าของ The River Guest House  ตลาดน้อยเช่นเดียวกันแก ส่วนตัวเราคิดว่าการได้กินอาหารที่อร่อย พร้อมวิวเมืองกรุงที่มีปม่น้ำเจ้าพระยาด้วยเนี่ย มันเก๋นาาาาาาา ต้องมา !!

คิดว่าจะพอช่ายป่ะ ? ยังจ่ะ ไปต่อสุดท้ายจริงๆ ที่ร้าน As.is ร้านกาแฟเปิดใหม่อีกแล้ววววววว์ ที่ดีที่นี่คือเค้กเบียร์ที่มาพร้อมครีมชีสสสสสส คือเมิง มันอรอ่ยมาาาก แถมอะไร์ แถมพ่อค้ายังขาว ตี๋ นุ่ม !! +ไปเลย 23 ล้านคะแนน

สุดท้ายจริงๆ 103 Bed & Brew ฝรั่งที่ร้านดีสุดชนะด้วยความไบลิงกัว กาแฟ ที่พัก งามงด แบบจีนๆ โมเดิร์นเก๋ๆ กาแฟที่ชื่อ ส้มจี๊ด ดีดยิ่งเปรี้ยวๆ สดชื่นยิ่ง

เป็นไงยูว์กินหมดนี่กะเพาะครากตายแบบชูชกมั้ยจ๊ะ 5555 สำหรับเรากรุงเทพเป็นเมืองพักผ่อนที่แมร่งโคดจะวุ่นวาย แต่เราเปลี่ยนกรุงเทพไม่ได้ช่ายป่ะ เราเปลี่ยนตัวเรา ให้มองกรุงเทพแบบนี้ แบบที่สายแดร็ก สายฮิพ คาเฟ่ตั่งต่าง แล้วจะรู้ว่ากรุงเทพเนี่ยไม่ได้น่าเบื่อนะเว้ยยยยย ไปกันแก #maiubaan #ไม่อยู่บ้าน

เรื่องและภาพโดย : https://www.facebook.com/maiubaan

แสดงความคิดเห็น