5 สิ่งที่ต้องคำนึง!!ก่อนตะลุยยุโรป

04 ธันวาคม 2560 | โดย แป้งกรอบ (22,854 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป

ถ้าเที่ยวไทยเริ่มไม่พอ อยากไปส่องโลกกว้างโซนยุโรปแต่ไม่รู้จะต้องเตรียมตัวอย่างไร บอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้ PaiNaiDii มีเทคนิคควรรู้ก่อนไปเยือนยุโรปมาแนะนำ รับรองว่า "ทำครบ...ทริปนี้ฉลุยแน่นอน!!!!"

 

 

01

เตรียมเงินให้พร้อม

เตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป

จะไปเที่ยวทั้งที บอกเลยนอกจากเรื่อง Visa และ Passport แล้วเรื่อง "Money" สำคัญสุดๆ วางแผนการใช้จ่ายคร่าวๆ จะได้รู้ว่าต้องเตรียมเงินสดไปเบื้องต้นเท่าไหร่ ค่าเงินในแต่ล่ะวันเป็นอย่างไร วันไหนค่าเงินของประเทศที่จะไปอ่อนตัวลง จงรีบไปแลกเงินมาเตรียมไว้ก่อนจะดีมาก ที่สำคัญต้องไม่พลาดเรื่องการวางแผนการเงินเผื่อฉุกเฉิน โดยอาจจะเตรียมบัตรเครดิตไปเผื่อ ลองเช็คดูก่อนว่า บัตรอะไรมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง มีการคืนเงิน หรือ การชาร์จอย่างไร เตรียมวางแผนให้ดี รับรองทริปนี้งบไม่บานปลาย อ้อ!!!ถ้าจะต้องใช้บัตรเอทีเอ็มในต่างแดน อย่าลืมเช็คกับธนาคารต้นทางก่อนนะว่าสามารถใช้ได้หรือไม่ หรือมีค่าธรรมเนียมอย่างไร ถ้าเตรียมพร้อมไปแล้วเรื่องค่าธรรมเนียมโหดก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

 

 

02

ของจำเป็นต้องครบ

เตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป

วางแผนเที่ยวให้สนุกของจำเป็นต้องพร้อม ทริคสำหรับการจัดกระเป๋าก็คือ "แพ็คของแค่พอใช้ ไร้กังวล” เริ่มต้นด้วยการลิสต์รายการของจำเป็นขึ้นมา จากนั้นก็เช็คอุณหภูมิเพื่อเตรียมเสื้อผ้า แนะนำเอาเสื้อผ้าที่สามารถ Mix and Match กันได้ จะได้ไม่ต้องเอาไปมากชิ้น และจะดีที่สุดถ้าเป็นเสื้อผ้าที่ไม่ต้องรีด จัดของทุกอย่างที่คุณต้องการตามรายการใส่กระเป๋า และเช็คอีกทีหนึ่งว่าคุณเอาไปครบทุกอย่างแล้วหรือยัง แค่นี้ก็พร้อมสรรพแล้ว

 

 

03

อยู่ง่ายกินง่าย

เตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป

อาหารพื้นเมืองรสดีราคาถูกมีอยู่ให้เห็นมากมาย ไปเยือนยุโรปทั้งทีก็อย่ามัวแต่วิ่งหาร้านอาหารไทย หรือภัตตาคารอาหารอย่างหรู ที่บอกเลยว่าราคาสูงมากๆ (เว้นแต่ไปทัวร์ตะลอนกิน หรือ อยากให้รางวัลชีวิตบ้าง อันนั้นไม่ว่ากัน) ลองอยู่ง่ายกินง่ายทดลองทานอาหารพื้นเมืองที่รสชาติแปลกใหม่ และราคาไม่แพงดูบ้าง นอกจากจะได้ประสบการณ์แบบอินสุดๆแล้ว ยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

 

 

04

วางแผนเส้นทางท่องเที่ยว

เตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป

ไปไกลแบบรู้ล่วงหน้าทั้งที อย่าลืมวางแผนเที่ยวให้ดี รู้ว่าวันไหนจะไปไหน ต้องเดินทางอย่างไร จากจุดแรกไปจุดต่อไปต้องเดินทางอย่างไร ตั๋วเดินทางแบบประหยัดต้องเตรียมอย่างไร หลังจากข้อมูลพร้อมก็วาร์ปไปให้ตรงจุด จะได้ไม่เสียเวลา แค่นี้ทุกที่เที่ยวที่คุณอยากไปสัมผัสก็เตรียมเดินทางผ่านสายตาคุณแล้ว 

 

 

05

ปลอดภัยต้องมาก่อน

เตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป

เพราะเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การจะไปเที่ยวหรือเดินทางไปไหนๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยก่อนเสมอ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ ประกันภัยเดินทางจะช่วยให้คุณรับมือกับเรื่องเหล่านั้นได้ขณะอยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเจ็บไข้ได้ป่วย อุบัติเหตุ กระเป๋าหายและอื่นๆ อีกมากมาย ประกันภัยการเดินทาง กรุงไทยพานิช ประกันภัย ก็น่าสนใจนะ! เบี้ยประกันถูกมากแต่คุ้มครองเป็นล้าน ความคุ้มครองสุดเจ๋ง ช่วยดูแลเราตั้งแต่เริ่มออกจากบ้านไปจนตลอดทริป แผนประกันภัยยังใช้ยื่นประกอบการขอวีซ่าเชงเก้นได้ด้วย เพราะสถานทูตให้การรับรองแล้ว วีซ่าไม่ผ่านบริษัทจะคืนเงินให้ 100% ด้วยนะ ใครที่ไม่เคยคิดว่าจะซื้อประกันภัยการเดินทาง ต้องตัดสินใจใหม่แล้วหละ เพราะความคุ้มครองของประกันกาเดินทางครอบคลุมแบบที่คุณคิดไม่ถึง เช่น ดูแลค่ารักษาให้เมื่อเราเจ็บป่วย , เมื่อต้องยกเลิกการเดินทางหรือลดจำนวนวันเดินทางฉุกเฉิน , เหตุเนื่องจากความล่าช้าของเที่ยวบิน , ความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก , กระเป๋าสูญหาย ถูกขโมย ชำรุดเสียหายหรือกรณีทรัพย์สินส่วนตัวสูญหาย ก็ดูแลให้ ประกันภัยการเดินทาง กรุงไทยพานิชประกันภัยยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เกิดเหตุอะไรโทรได้เลย! แถมไม่ต้องห่วงเรื่องการสื่อสารเพราะเราสามารถสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ด้วยภาษาไทย แบบนี้ไปอยู่ไกลบ้านไกลเมืองก็อุ่นใจ เที่ยวได้เต็มที่ สุดๆ ไปเลย

พิเศษสุดๆ โปรโมชั่นประกันภัยการเดินทางออนไลน์ไอ-อินชัวร์ (i-Insure) อุ่นใจทุกการเดินทางกับความคุ้มครองทั้งในและต่างประเทศ จากแผนประกันภัยการเดินทาง i-Insure ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว เพียงแค่ 4 ขั้นตอน ซื้อวันนี้รับฟรีบัตรกํานัลสตาร์บัคส์มูลค่าสูงสุด 1,000 บาท และรับเพิ่มกระเป๋าอเนกประสงค์ มูลค่า 590 บาท เมื่อชำระค่าประกันเดินทาง ตั้งแต่ 1,500 บาทขึ้นไป จำนวนจำกัดเฉพาะ 400 ท่านแรกเท่านั้น ระยะเวลา 14 พ.ย. – 31 ธ.ค. 60

มี กรุงไทยพานิชประกันภัย ให้คุณพร้อม ทุกการเดินทาง แค่นี้จะทัวร์ใกล้หรือไกลก็มั่นใจแบบสุดๆแล้ว สนใจซื้อเพิ่มเติมเข้าไปได้ที่  http://bit.ly/2n4oqNA

แสดงความคิดเห็น