REVIEW...เที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ แวะชิมถิ่นภูเก็ต เก็บเม็ดทรายที่เกาะรอก

28 ธันวาคม 2560 | โดย Mrตระเวนเที่ยว (5,607 เข้าชม)
แบ่งปัน:


วันคริสต์มาสเพิ่งผ่านไป วันปีใหม่กำลังจะมาถึง วันนี้ขอปล่อยรีวิวส่งท้ายปีเก่า กันซักหน่อย    หลังจากไม่ได้สัมผัสอากาศหนาวที่เมืองไทยมาหลายปี ปีนี้จัดเต็มที่เลยนะนี่ ลงกันถึงสิบกว่าองศากันเลยทีเดียว อาทิตย์ก่อน ไปนครพนมมา เล่นเอาสั่นสะท้านไปถึงกลางใจ 5555  แต่ทริปนครพนม เดี๋ยวจะมารีวิวให้ชมกันอีกครั้ง วันนี้จะมารีวิว ทริป ที่ไปเที่ยวมาเมื่อลองวีค วันรัฐธรรมนูญ มาให้ชมกันก่อน สำหรับรีวิวในวันนี้จะพาไปเที่ยวทะเลที่เกาะทางใต้กันครับ สำหรับ ใครที่ไม่ชอบความหนาว จะหนีหนาวไปเที่ยวทะเลช่วงนี้ ก็น่าจะกำลังเหมาะ  อากาศกำลังสบายเลยทีเดียว...

สำหรับเกาะที่จะพาไปเที่ยวกันในวันนี้ ความสวยงามนี้บางเพจให้ติดอันดับ1 ในทะเลสวยของไทยกันเลยทีเดียว นั่นก็คือ หมู่เกาะสุรินทร์ครับ ในทริปนี้นอกจากเราจะไปเที่ยวที่เกาะสุรินทร์แล้ว เพื่อนบอกว่าไหนๆก็ไปเที่ยวดำน้ำทั้งที ก็ขอดำให้เต็มที่ เลยขอพ่วง เกาะรอกไปด้วยอีกหนึ่งเกาะ เรียกได้ว่าทริปนี้ เบื่อทะเลไปอีกนาน 5555  พร้อมแล้วไปรับชมรีวิวกันเลยดีกว่าครับ...

## SR สำหรับทริปนี้ ขอขอบคุณ Love Andaman ที่มอบแพจเกจดำน้ำมาให้ได้ไปสัมผัสความสวยงามของโลกใต้ทะเล ในทริปนี้ ทั้ง 2เกาะ

ทริปนี้เรายังคงใช้โปรแลกแต้ม Big Air Asia เช่นเคยครับ ไปกลับจ่ายค่าภาษีไปประมาณ ห้าร้อยบาท ถึงวันเดินทางก็ไปเช็คอินโหลดกระเป๋ากันเลยครับ รอบนี้ใช้บัตร กำนัลโหลดกระเป๋าและเลือกที่นั่งของ ธนาคารกรุงเทพ กันซักหน่อย มาเข้าช่องพิเศษได้เลย ปูพรมแดง ไว้ต้อนรับกันเลยทีเดียว 5555

เช็คอินเสร็จเรียบร้อย ก็ไปรอที่หน้าGateขึ้นเครื่องเลยครับ วันนี้โชคดี ได้เกทใกล้มากๆ ไม่ต้องเดินไกล Gateที่ 31 เลยครับ

ระหว่างรอ เรียกขึ้นเครื่อง ก็เดินถ่ายภาพไปเรื่อยๆก่อน ขั้นเวลา น้องนก กำลังวิ่งผ่านมาพอดี

ได้เวลาขึ้นเครื่องกันแล้วครับ วันนี้เราเป็นผู้ชายแถวหน้าครับ บัตร BBL AirAsia มันดีแบบนี้นี่แหละ 555

พร้อมแล้วเราออกเดินทางกันเลยดีกว่าครับ วันนี้อากาศดีมากมาย หวังทริปนี้จะเจอฟ้าสวยๆตลอดทริป


ใช้เวลาเดินทางประมาณ ชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงสนามบินปลายทางละครับ Phuket นั่นเอง เครื่องเริ่มลดระดับ ละ เช็คมา เห็นว่า ช่วงนี้เครื่องบินจะลงทางฝั่งหาดไม้ขาว เลยแอบดีใจเล็กน้อย เพราะคราวก่อน ไปถ่ายแล้ว เครื่องบินดันลงอีกทาง

พอเครื่องลดระดับใกล้ถึง กลับกลายเป็นไปลงอีกฝั่งนึงครับ เศร้าเลย แต่ยังไม่หมดความพยายามครับ ไหนๆก็มาล่ะยังแอบมีความหวัง ต้องไปดูให้เห็นกับตาเผื่อจะย้ายฝั่งลงตอนที่ไป 5555

ถึงเค๊าเตอร์ Avis รีบกรอกเอกสาร แล้วไปรับรถกันเลยดีกว่าครับ ช้าเดี๋ยวจะมืดซะก่อน เพราะไปถึงก็เกือบ5 โมงเย็นละ

สำหรับ Avis กรอกเอกสารในสนามบินเสร็จก็ต้องนั่งรถตู้ออกไปรับรถที่ออฟฟิตด้านนอกอีกทีนึงครับ ลำบากไปนิดแต่เห็นพนักงานบอกไม่แน่ อนาคต อาจรับรถได้ที่ในสนามบิน ก็ลองลุ้นกันต่อไป

ตรวจรับรถเรียบร้อย ก็เปิด GPS นำทางไปยังหาดไม้ขาวกันเลยดีกว่าครับ พิกัดตามนี้เลย

สำหรับตอนนี้เค้าจะให้จอดรถที่ซอยไม้ขาว 6   มันจะต้องเดินไกลนิด รอบก่อนมาสามารถเข้าไปจอดได้ใกล้ๆสนามบินเลย ถ้าใครไม่อยากเดิน เห็นมีมอเตอร์ไซด์แบบพ่วงข้างสามารถเรียกให้ไปส่งตรงจุดชมเครื่องบินได้ เสียคนละ 20 บาท

มายืนรอได้ซักพัก สรุป เครื่องบิน ก็ยังไม่เปลี่ยนทิศในการลงจอดครับ ถามคนขับมอเตอร์ไซด์เค้าบอกว่า ตอนเช้ายังลงฝั่งหาดไม้ขาวอยู่เลยเพิ่งมาเปลี่ยน ทิศลงเมื่อตอนบ่ายสามโมง โอ้วมายก๊อต!!!พลาดอีกละ เค้าให้คอยเช็ค ดูในแอพว่าเครื่องจะลงฝั่งไหน เพราะเค้าจะปรับเปลี่ยนทางทิศทางลม  สรุป รอบนี้ก็อดดูตอนเครื่องแลนด์ดิ้งเช่นเคย ไม่เป็นไร ดูตอนเครื่องบิน กำลังเทคออฟแทนแล้วกันเนอะ ไหนๆก็มาแล้ว 5555

ถ่ายภาพซักพัก ก็เริ่มจะมืดละครับ ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดไม้ขาว ไปฟินๆก่อนละกัน ทริปนี้ไม่รีบ เพราะว่า เพื่อนจะบินตามมาตอนดึกๆครับ

หลังจากนั้น ก็ตีเข้าตัวเมือง ไปหาของทานกันก่อนเลยระหว่างรอเพื่อน มาภูเก็ตก็หลายครั้ง พลาดไม่ได้ทานซักครั้ง ที่ร้านนี้ เห็นเค้าว่าอร่อยนักอร่อยหนา รอบนี้ไม่พลาดครับ ขึ้นรถแล้วขับเข้าเมืองกันเลยดีกว่า พิกัด นั่นก็คือ ร้านข้าวต้มแห้ง โกเบนซ์ นั่นเองครับ พิกัดตามนี้เลย ใช้เวลาประมาณ เกือบชั่วโมง

สำหรับร้านโกเบนซ์นี้ ร้านเปิดขายตอนประมาณ 19.00น. ขับมาถึงร้าน ก็ประมาณ 19.30 มาถึงตกใจ ทำไมผู้คนมากมายขนาดนี้ ต่อคิวกันยาวออกไปถึงนอกร้าน โอ้ว   แต่ยืนรอประมาณ  20 นาที ก็ได้ทานละครับ เดี๋ยวเราต้องจัดเต็มให้คุ้มค่ากับการรอคอยซักหน่อย

มาเลือกเมนูกันก่อนเลยครับ ทานแบบไหนดีน๊า ไหนๆก็ยืนนานละ ขอจัดมาอย่างละ 1 เลยแล้วกันเนอะ 5555

พร้อมแล้ว มาเริ่มกันที่เมนูเด็ดประจำร้านเลยครับ นั่นก็คือ ข้าวต้มแห้งนั่นเองครับ   ดูจากหน้าตาแล้ว มันก็คือ ข้าวสวยใส่เครื่องข้าวต้มแล้วแยกน้ำซุปนั่นแหละครับ แต่รสชาดเข้มข้นมาก ถึงแม้จะ ทานเฉพาะ ข้าวกะเครื่องก็อร่อยแล้ว ส่วนน้ำซุป เอาไว้ ทานให้คล่องคอ แค่นั้นเองครับ ร่อยจังฮู้!!!

เมนูอร่อยถัดมา ตามมาด้วย เมนูข้าวต้มกระดูกหมูครับ กระดูกหมูเปื่อยพอดีทาน ไม่เหนียว ละลายในปากไม่ละลายในมือ อร่อยโดนใจอีกเช่นกัน

สั่งน้ำซุปกระดูกสันหลังหมูมาทานเล่นละกัน นี่ถ้าเป็นต้มแซ่บ เล้งนี่ เด็ดเลยนะเนี้ย 5555

เมนูต่อไป ก๋วยจับครับ รสชาดดี ทานแล้วนึกถึงก๋วยจั๋บ ที่เยาวราชเลย รสชาดใกล้เคียงกัน

และเมนูปิดท้าย ก็เป็นเมนูหมูกรอบ นั่นเอง เอามาทานเล่นๆ จิ้มกันน้ำจิ้มซีอิ๊วหวาน เข้ากันๆ จัดเต็มกันเลยมื้อนี้ ต้องทานให้อิ่มเพราะเดี๋ยวจากทานเสร็จ ต้องเตรียมเดินทางไกล ไปรับเพื่อนที่สนามบิน แล้วขับรถไปพักที่เขาหลักล่ะ เพื่อเตรียมลงเรือในวันรุ่งขึ้น...

หลังทานข้าวต้มโกเบ็นซ์เสร็จ ก็ประมาณ เกือบสามทุ่มล่ะ ขับไปรับเพื่อนที่สนามบิน แล้วก็ขับรถไปเขาหลัก คืนแรกเราจะพักกันที่ จีรัง โฮเทล ครับ เน้นนอนง่ายๆ ราคาไม่ต้องแพงเพราะว่า นอนแป๊บเดียวเดี๋ยวก็เช้าล่ะ เลยเลือกนอนแบบธรรมๆประหยัดงบไว้หาของอร่อยทานดีกว่า 5555 ที่พัก ก็ตกคืนละ ประมาณ 900 บาท รวมอาหารเช้า พิกัดที่ตั้งโรงแรมตามนี้เลยครับ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1ชั่วโมงนิดๆ

ถึงที่พักก็ประมาณ ห้าทุ่มกว่าๆล่ะ เช็คอินแล้วเข้าห้องพักผ่อนกันเลยดีกว่าครับ เอาภาพห้องพักมาให้ชมซักนิด  นอนกันง่ายๆครับคืนนี้ ราคาห้องคืนละประมาณ แปดร้อยกว่าบาท เท่านั้น

ตัดมาตอนเช้าเลยครับ ตื่นมาหกโมงกว่าๆ ก็ทานอาหารเช้ารองท้องกันก่อนไปท่าเรือกันเลยดีกว่าครับ มาดูไลน์อาหารเช้ากันซักนิดครับ

อิ่มหนำสำราญเรียบร้อย ก็ได้เวลา เช็คเอ้าท์ แล้วเดินทางไปท่าเรือกันล่ะ ที่เค๊าเตอร์โรงแรมมีแพคเกจทัวร์ขายด้วยนะ สามารถติดต่อได้เช่นกัน

พิกัดท่าเรือทับละมุ ก็ตามนี้เลยครับ เราขับย้อนกลับไปทางที่เรามานั่นแหละ นิดเดียวเองครับ ประมาณ สิบกว่านาทีก็ถึงท่าเรือทับละมุล่ะ

จอดรถเสร็จก็ไปลงทะเบียนกันที่จุดลงทะเบียนของ Love Andaman กันเลยครับ หาไม่ยาก กว้างขวางใหญ่โต
Check In กันเลยครับ ณ ตรงจุดนี้เลย

เสร็จแล้ว ก็เข้าไปรอด้านใน เช่นเคยครับ เหมือนกันทุกๆโปรแกรมของ Love Andaman ไม่ว่าจะขึ้นที่ท่าเรือไหน อาหารว่าง ก็มีให้เลือกทานมากมาย แวะเข้าไปหาอาหารว่างทานกันต่อเลยดีกว่าครับ

จริงๆ ถ้าไม่มีเวลาทานอาหารเช้าที่โรงแรม มาทานอาหารเช้าที่ท่าเรือของ Love ก็ได้เหมือนกันนะครับ มีของทานมากมาย ข้าวต้ม ก็มีด้วย รองท้องเบาๆยามเช้า

อิ่มแล้วก็เดินสำรวจกันซักหน่อย ที่จุดเช็คอินตรงนี้ มี shop ขายของที่ระลึก หรือ เสื้อผ้าด้วยนะครับ ใครขายเหลืออะไรลองเข้าไปดูกันได้ ชุดว่ายน้ำก็มีให้เลือกมากมาย

ถึงเวลา ไกด์ก็เรียก ไปรวมตัวกัน แล้วฟังบรรยายโปรแกรมวันนี้กันซักหน่อยครับ ว่าจะไปที่จุดไหนยังไงกันบ้าง

หลังฟังบรรยายเสร็จ ก็ได้เวลาไปที่ท่าเรือลงเรือเตรียมออกไปชมความสวยงามกันล่ะ

วันนี้อากาศดีมากมาย แดดดีๆแบบนี้ ได้เห็นปะการังสวยๆชัดๆแน่นอน เรือออกมาซักพัก ก็ได้เวลาซ่อนตาดำกันล่ะครับ เพราะใช้เวลาเดินทางกว่าจะถึงเกาะสุรินทร์ ก็ประมาณ 1.30 ชม ครับ

วันนี้คลื่นลม สงบมากๆครับ แล่นมานี่ชิลด์ๆเลย

หลับไปหนึ่งตื่น ตื่นมาก็ถึงเกาะละครับ สำหรับเกาะสุรินทร์นี้ เป็น ครั้งแรกของ ผมที่ได้มาเยือน เห็นเค้าร่ำลือกันว่าสวยมากมาย พอเรือใกล้ถึงฝั่ง ออกมาดูที่หัวเรือ แบบว่าว้าวมากมาย น้ำทะเลสีฟ้าเลย Love มากมาย เรือจะปล่อยให้เรา ดำน้ำดูปะการังกันก่อนเลยครับที่จุดแรกนี้ ที่อ่าวบอน

มาดูโลกใต้น้ำที่จุดแรกกันก่อนดีเลยดีกว่าครับจะสวยงามแค่ไหน พร้อมแล้วไปกันเลยยยยย ชมกันซักนิดหน่อยละกันนะครับ จริงๆถ่ายมาเยอะมาก เด่วค่อยไปชมจุดอื่นกันต่อ

หลังจากดำน้ำที่จุดแรกเสร็จ ก็ขึ้นเรือ ขับไปยังจุดที่ 2 ครับ ไกด์บอกว่าจุดนี้นีโม่เยอะ สุด เดี๋ยวต้องลงไปพิสูจน์ซักหน่อย จุดดำน้ำที่ 2 นี้ ไกด์ให้ชื่อว่าเป็น นีโม่ พาราไดซ์ ครับ แค่ชื่อก็อเมซิ่งละ 555

หลังจากดำน้ำกันจนเต็มอิ่ม (กินน้ำทะเลไปหลายอึก 5555) เราก็ได้เวลาไปพักเบรค ทานอาหารกลางวันกันครับ เราจะไปพักทานข้าวกันที่อ่าวช่องขาด   โปรแกรมช่วงบ่ายมีดำน้ำอีกจุดเดียวนั่นคือที่อ่าวสับปะรด ครับ
  มาดูไลน์อาหารกลางวันกันเลยดีกว่าครับ ไลน์อาหารตามนี้เลยครับ อาหารที่นี่จัดเตรียมโดยอุทยานครับ ส่วนพวก ของหวานและเครื่องดื่มๆต่างๆ ก็สามารถ ไปทานได้ที่จุดของ Love Andaman เตรียมไว้ได้เลย..

ได้ตักอาหารมาเรียบร้อยก็เลือกที่นั่งได้เลยครับ นั่งทานข้าวไปฟังเสียงคลื่นไป สุดฟิน!!!

หลังจากทานอาหารเสร็จ ก็มีเวลาให้พักผ่อน เดินเล่น ถ่ายภาพ ชิลด์ๆ กัน ซัก1 ชั่วโมงครับ    เดินข้ามไปอีกฝั่งนึงเก็บภาพบรรยากาศกันซักหน่อยดีกว่า

หลังเดินเล่นถ่ายภาพซักพัก จนถึงเวลา ก็ได้เวลาขึ้นเรือไปเที่ยวกันต่อละครับ ก่อนขึ้นเรือมีจุดสวยๆถ่ายภาพอีกหนึ่งจุด ให้ไกด์เป็นนางแบบให้ซักหน่อย ไกด์สาวแสนสวยคมเข้มของเราในทริปนี้ครับ น่ารักป่าว...

หลังจากขึ้นเรือ วิ่งมาซักพัก ก็ถึงจุดเที่ยวละ ก่อนเราจะไปดำน้ำ เราจะแวะเดินเล่น ถ่ายภาพกันที่หมู่บ้านมอแกนกันก่อนเลยครับ  ถ้าใครที่เคยไปเที่ยว หมู่เกาะสุรินทร์ก่อน จะมีเหตุการณ์สึนามิ ก็คงรู้ดีว่าตอนนั้น หมู่บ้านมอร์แกนนั้น มีอยู่ 2 ที่ คือที่ไทรเอน และอ่าวบอนเล็ก และสมัยก่อนนั้นเราก็มักจะไปเที่ยวกันที่ไทรเอนเพราะ ไม่ไกลมาก  จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุริทร์ที่พวกเราพักทานอาหารกัน แต่หลังจากเหตุการณ์สึนามิผ่านไป ชาวมอแกนทั้งสองที่ได้ย้ายมารวมกันอยู่ที่อ่าวบอนใหญ่เพียงทีเดียว

มาดูวิถีชีวิตของชาวมอแกนกันดีกว่าครับ เด็กๆจะมีขายของที่ระลึกมากมาย ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวมอแกน ตอนนี้ ปรับเปลี่ยนไปจากสมัยเมื่อหลายปีก่อนขึ้นมากมาย เท่าที่ฟังจากเพื่อนที่เคยได้มาก่อนหน้า ตอนนี้ ทันสมัยขึ้นเยอะ มีโซล่าเซลล์ ใช้ด้วยนะจะบอกให้ 5555

ห้องพัก แบบ Sea View ทุกห้องด้วยนะจะบอกให้ น่าอิจฉาจริงๆ 5555

หลังจากออกจาก หมู่บ้านมอแกน ก็ไปดำน้ำกันที่จุดสุดท้ายครับ นั่นก็คือ อ่าวสับปะรด  เตรียมขึ้นเรือกันเลยดีกว่า

มาถึงจุดดำน้ำสุดท้ายกันแล้วครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปดำน้ำกันต่อเลยดีกว่า   

ขากลับก็ใช้เวลาพอๆกับขามาครับ นั่นก็คือประมาณ  1.30 ชั่วโมง หลับไปอีกหนึ่งตื่น พอดีก็กลับมาถึงฝั่งเป็นที่เรียบร้อย อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อย ก็มาแวะทานของหวานที่ทาง Love Andaman เตรียมไว้ให้ก่อน เดินทางกันซักหน่อย เรื่อง อาการการกินนี่ จัดเต็มเช่นเคย

ขับรถออกจาก ท่าเรือทับละมุ ก็ประมาณ 5โมงกว่าๆละครับ เดี๋ยวเราจะต้องเดินทางกลับไปที่ตัวเมืองภูเก็ต เพราะคืนที่ 2 นี้เราจะพักกันที่ตัวเมืองภูเก็ตครับ เพราะเช้าอีกวัน เรามีทริปเกาะรอกกันต่อครับ โรงแรมที่จะเข้าพัก ในคืนที่สองนี้ นั่นก็คือ The Tint ครับ ล็อค พิกัด แล้วเอา Google นำทางไปเลยครับ

ถึงที่พัก ก็ประมาณ 1 ทุ่มล่ะ เดี๋ยวเราเข้าไปเช็คอินกันเลยดีกว่าครับ

โรงแรม The Tint นี้ จะตบแต่งแนวหวานๆน่ารักๆหน่อย ทำเลค่อนข้างดี ใกล้แหล่งของกิน ที่เลือกโรงแรมนี้เพราะไม่ไกลจากท่าเรือ แพแสง ท่าเรือที่เราจะไปขึ้นเรือ ออกทริปเกาะรอกในวันรุ่งขึ้นครับ มาดูห้องพักของโรงแรมนี้กันซักหน่อยครับ

เก็บของล้างหน้าล้างตา แล้วก็เตรียมออกไปหาของอร่อยๆทานกันเลยดีกว่า เริ่มหิวละ วันแรกทานโกเบนซ์ไปละ เด่วหาร้านใหม่ลองบ้านดีกว่า

หลังจากสอบถามหาร้านอร่อยกับพนักงานโรงแรม เราก็ได้ร้านที่จะไปทานกันเรียบร้อย นั่นก็คือ ร้านโกอ่าง นั่นเองครับ พิกัดที่ตั้งร้านตามนี้เลย ไม่ไกลจากโรงแรมขับรถไปแป๊บเดียวก็ถึงล่ะ

มาดูหน้าร้านโกอ่างกันซักนิดครับ มีอาหารให้เลือกทานมากมาย ที่สำคัญ คนเยอะมาก ไม่แพ้โกเบนซ์ เลย สั่งอาหารไปแล้วต้องรอนิดนึงนะ

ระหว่างรออาหารก็ออกมาเดินถ่ายภาพเล่นดีกว่า ตอนขับมาเจอวงเวียน เห็นมีหอนาฬิกาสวยดี เดินย้อนกลับมาถ่าย ซักนิด

เดินกลับมาถึงร้าน ซักพัก อาหารก็ลงพอดี มาดู อาหารเด็ดที่ขึ้นเมนูแนะนำของร้านโกอ่างกันเลยดีกว่าครับ

มาดูหน้าตาอาหาร จานเด็ดที่สั่งมาเลยดีกว่า ปริมาณที่ให้  ก็สมราคาครับ ถือว่าไม่แพงมากจนเกินไป

ปิดท้ายด้วยเมนูโปรดเลยครับ หอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยตัวโตมากมาย ค่าเสียหาย เมนูที่เห็นทั้งหมด รวมเบียร์ 1 ขวด และน้ำเปล่า ก็ตก 1070 บาทครับ หารแล้วตกคนละ สองร้อย ถือว่า ราคาปานกลางครับ ได้ทานอาหารขนาดนี้ ก็คุ้มอยู่

ทานอาหารเสร็จ ก็กลับเข้าโรงแรมแยกย้ายกันพักผ่อนละครับ เตรียมเก็บแรงไว้ดำน้ำต่อวันรุ่งขึ้น....

ตัดมาตอนเช้าเลยครับ ล้างหน้าแปรงฟันเสร็จเรียบร้อยเตรียมเปลี่ยนชุดสำหรับดำน้ำไว้เลย จะได้สะดวก แล้วลงไปเช็คเอ้าท์ครับ ก่อนออกจากโรงแรม ก็ทานอาหารเช้าของโรงแรมกันซักหน่อยครับ

ที่โรงแรม The Tint นี้มีจักรยานให้ปั่นเล่นชิลด์ๆด้วยนะ ดีจัง เสียดายทริปนี้ไม่มาเวลาเท่าไหร่มีโอกาศจะมาลองปั่นจักรยานเที่ยวภูเก็ตใหม่ละกันเนอะ

มาดูห้องอาหารและไลน์อาหารของโรงแรมกันซักหน่อยครับ ที่โรงแรมนี้อาหารเช้าจะมีเป็นเซตอาหารมีให้เลือกตามเมนูนี้เลยครับ

นั่งรอแม่ครัวทำซักพัก ก็ได้เวลาทานอาหารเช้ารองท้องกันละ  เครื่องดื่มก็มีน้ำส้ม กาแฟ ให้ทานด้วยไลน์อาหารก็มีนิดหน่อย แค่นี้ผมว่าก็พอเพียงละ ถือว่าเหมาะสมกับห้องพักในราคาพันนิดๆ

หลังจากทานอาหารอิ่มก็ได้เวลาเดินทางไปท่าเรือกันละครับ บ๊ายบาย The Tint มีโอกาศหน้าจะมาพักใหม่นะเป็นโรงแรมที่สีหวานแว๋วดีจริงๆ

เปิด GPS นำทางไปเลยครับ เป้าหมายก็คือ ท่าเรือแพแสง นั่นเอง โปรแกรมของเราในวันที่ 2 นี้นั่นก็คือ เกาะรอก ครับ ท่าเรือพิกัดตามนี้เลยครับ ใช้เวลาไปแป๊บเดียวเอง ใกล้ๆมากๆ

ไปถึงจุดเช็คอิน ก็ลงทะเบียนกันให้เรียบร้อยก่อนครับ ลูกทัวร์เริ่มทยอยกันมาเยอะละ

เมื่อกี้ทานอาหารเช้าที่โรงแรมมา ยังไม่อิ่มมาหาของหวานทานกันต่อที่ท่าเรือ Love Andaman ละกัน ชากาแฟ ของว่างมีไว้ให้พร้อมสรรพ

ที่ ท่าเรือแพแสงนี้ก็มี shop ไว้ให้ช็อปปิ้งนะครับ ใครขาดเหลืออะไรเข้าไปซื้อเพิ่มเติมได้เลย หมวก แว่น เสื้อ มีครบ

ถึงเวลาก็เช่นเคยครับ ไกด์เรียก รวมตัวมาฟังบรรยายโปรแกรมที่จะไปเที่ยวกันในวันนี้

พร้อมแล้วได้เวลาลงเรือกันเลยครับ  วันนี้นั่งเรืออีกแบบไม่เหมือนทริปเกาะสุรินทร์ เรือรุ่นนี้มีแถวกลางให้นั่งด้วย ก็สบายไปอีกแบบนะ

กัปตันพร้อมแล้ว เด่วเราออกเรือกันเลยดีกว่าครับ ได้เวลาออกไปสัมผัสความสวยงานกันต่อครับ ทริปเดียวดำกันให้จุใจไปเลย2 วัน 2เกาะ ฟินนนน

ได้เวลาเดินทางกันแล้วครับ สำหรับเกาะที่จะไปในวันนี้นั่นก็คือ เกาะรอกนั่นเองครับพิกัดตามนี้เลย เราจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง พอๆกับที่ไปเกาะสุรินทร์ในวันแรกครับ สำหรับเกาะรอกนี้จะอยู่ในเขตของจังหวัดกระบี่ แต่เราก็สามารถเดินทางไปจากภูเก็ตได้เช่นกัน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราซ่อนตาดำกันก่อนเลยดีกว่า 55555

หลังจากหลับไป1ตื่น ตื่นมาพอดี เรือกำลังจะผ่าน บริเวณ เกาะ 5  ที่จุดนี้ เดี๋ยวเราจะมาแวะดำน้ำกันเป็นจุดสุดท้าย ตอนขากลับครับ

หลังจากนั้น ก็นั่งเรือไปอีกไม่นานละครับ ในที่สุดเราก็มาถึงแล้ว เกาะรอก ที่เค้าร่ำลือกันว่าสวยงามไม่แพ้เกาะสุรินทร์  รอบก่อน พลาดไป เนื่องจากพอดีมรสุมเข้า รอบนี้มาแก้ตัวใหม่ ไม่พลาดครับ 5555

น้ำทะเลสีเขียวมรกต สวยงามมากมาย จะต่างจากเกาะสุรินทร์ ที่มองไปแล้ว จะเป็นสีฟ้า มารอบนี้ไม่ผิดหวังครับ อากาศดีมากทั้งสองเกาะเลยแดดแรงเหมาะสำหรับดำน้ำเลยทีเดียว

เกาะรอก จะมีอยู่สองส่วน จะเป็นเกาะรอกใหญ่ และเกาะรอกน้อย เดี๋ยวเราจะไปจอดลงที่ตรงบริเวณ เกาะรอกใหญ่เพื่อพักผ่อน รีแลคซ์กันก่อน เนื่องจาก บริเวณด้านใน น้ำจะตื้นมาก เราเลยต้องไปลงที่สะพานที่เป็นทุ่นลอย เพื่อเดินต่อเข้าไปด้านในนิดนึงครับ  

ขึ้นไปถึงด้านบนเกาะ ไกด์ก็ปล่อยพักผ่อนตามอัธยาศัย ครับ ให้ได้เดินเล่นถ่ายภาพ ชมวิว กันให้เต็มที่ก่อนที่จะไปดำน้ำต่อ

มาดูแผนที่ เกาะกันซักหน่อยครับจะมีบอกว่าจุดดำน้ำอยู่ตรงไหนบ้าง แถมมีเรตติ้งของเกาะรอกด้วยนะ ได้ 5 ดาวเลยนะไม่ธรรมดา

หลังจากสัมผัมความสวยงามของเกาะรอกใหญ่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาออกเรือไปชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลของที่บริเวณเกาะรอกกันแล้วครับ จุดดำน้ำ อยู่ไม่ไกลจากจุดที่ลงเรือครับ แล่นมาแป๊บเดียวก็ถึงแล้วครับ มาเริ่มชมความสวยงามของโลกใต้น้ำที่เกาะรอกกันเลยดีกว่าครับจะสู้ที่เกาะสุรินทร์ได้ไหม

เอาน้องโม่มาให้ชมซักหน่อย สายพันธุ์ อินเดียแดง และสายพันธุ์ส้มขาว น่ารักฝุดๆ

หลังจากดำน้ำจนถึงเวลา ไกด์ก็เรียกขึ้นเรือ แล้วเราก็กลับไปที่ตรงบริเวณ เกาะรอกใหญ่ที่เราลงเรือเมื่อตอนแรกครับ เราจะไปพักทานข้าวกันที่ตรงนั้นครับ

มาดูไลน์อาหารกลางวันกันซักหน่อยดีกว่า อาหารกลางวัน ก็จัดเตรียมโดยอุทยาน เหมือนทริปเกาะสุรินทร์ครับ ส่วน ของหวาน เครื่องดื่มก็จัดโดย Love Andaman เช่นเคย

หลังจากอิ่มหนำสำราญเรียบร้อย ก็แยกย้ายกันพักผ่อนกันต่ออีกซักพักครับ ถึงเวลา ไกด์ก็เรียกขึ้นเรือ เตรียมเดินทางกลับกันละ บ๊ายบายเกาะรอก ไว้มีโอกาศจะมาเที่ยวใหม่นะ  

หลังจากเดินทางออกจากเกาะรอก ก็เตรียมมุ่งหน้ากลับ ท่าเรือ แพแสงที่ภูเก็ตกันล่ะ แต่เราจะแวะปิดท้ายโปรแกรมกันที่เกาะห้าครับ ไปดำน้ำทิ้งทวนกันตรงนั้นอีกจุดนึง

เราก็มาถึงแล้วครับ เกาะห้า มาชมความสวยงามของเกาะห้ากันซักหน่อยดีกว่า "หมู่เกาะห้า" หรือ "เกาะห้า" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ โดยหมู่เกาะห้า ประกอบไปด้วย กลุ่มเกาะ 5 เกาะ เกาะห้าใหญ่ มีรูปร่างคล้ายใบเรือ สวยงามมากมาย

เท่าที่ได้ดำน้ำมาตลอดสองทริป เกาะสุรินทร์ และตรงเกาะรอก ผมชอบตรงที่เกาะห้า มากที่สุด ผมว่า มันมีปะการังหลากหลายสุดละ ปลาสวยๆก็มีให้ดูเยอะหลากหลายกว่า เพื่อไม่ให้เสียเวลามาชมภาพใต้น้ำบริเวณเกาะห้ากันเลยดีกว่าครับ

หลังจากดำน้ำที่บริเวณเกาะห้าเสร็จ ก็เป็นอัน จบทริปเรียบร้อย เตรียมเดินทางกลับท่าเรือที่ภูเก็ตกันละ จากเกาะห้ามา ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึงละครับ บ๊ายบาย เกาะห้า เป็นอันจบโปรแกรมทริปดำน้ำเกาะรอกของเราเป็นที่เรียบร้อยครับ

ขึ้นเรือเสร็จ อาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อย ก็เตรียมตัวไปสนามบินกันละ แวะซื้อของฝากกันซักหน่อยดีกว่า เวลายังเหลือ ร้านของฝากเจ้าประจำ แม่จู้ครับ อยู่ใกล้ๆทางเข้าสนามบินนั่นแหละ สะดวกสุดละ เพราะถ้าไปอีกร้านต้องตีรถย้อนไป เลยแวะที่ร้านนี้แทนละกัน สะดวกหน่อย

หลังจากนั้น ก็ไปทานอาหารปิดท้ายทริปกันที่ร้าน หมากปรก ซีฟู๊ด ครับ อยู่เลยทางเข้าสนามบินไปนิดนึง พิกัดร้านตามนี้เลยครับ

ได้เวลาอร่อยกันล่ะ มาทางใต้ทั้งทีขอสั่งอาหารแบบพื้นเมืองมาทานกันซักหน่อยดีกว่า จัดไปครับ ตามเซตนี้เลยเมนูแนะนำทั้งนั้น

จัดเต็มทิ้งทวน ตามเมนูนี้เลยครับ รวมน้ำ ค่าเสียหาย ประมาณ 800 กว่าบาท ทานอาหารเสร็จ ก็เป็นอันจบภาระกิจปิดทริปเรียบร้อย มุ่งหน้าไปสนามบินละครับ คืนรถเสร็จก็เข้าไปโหลดกระเป๋า เตรียมเดินทางกลับกทม ละ

ปิดรีวิวด้วยภาพนี้เลยละกันนะครับ เป็นรีวิวอันดับต่อไป....
@@ขอบคุณ Love Andaman ที่มอบ แพคเกจเที่ยวเกาะให้ได้ไปดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ทะเล ทั้งเกาะสุรินทร์และเกาะรอก

@@ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมรีวิวนี้ ขอบคุณทุกถูกใจ และโหวตให้ หวังว่ารีวิวนี้คงจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่มีแพลนกำลังจะหาที่เที่ยวทางใต้ อยากไปดำน้ำ สัมผัสโลกใต้ทะเลสวยๆ รีวิวนี้คงจะเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อย ขาดตกบกพร่องตรงส่วนใดขออภัย ไว้ ณ ที่นี้  

  สำหรับรีวิวนี้คงเป็นรีวิว ส่งท้ายปี 2017 ละ จริงๆมีอีกทริปนึงที่ได้ไปเที่ยวนครพนมมา เดี๋ยวจะมารีวิวให้ชมหลังปีใหม่ละกันนะ สำหรับ ลองวีคเอ็นนี้ใครจะเดินทางไปเค๊าดาวน์ที่ไหน ก็ขอให้เดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพนะครับ อย่าลืมนะ เมาไม่กลับ เอ๊ย เมาไม่ขับ 5555 มีความสุขกันทุกๆคนครับ แล้วพบกันหลังปีใหม่ครับ  HAPPY NEW YEAR 2018.....

แสดงความคิดเห็น