Safari World เดี๋ยวนี้เค้า 18+ นะ

28 ธันวาคม 2560 | โดย EverWanderer (20,977 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เราเชื่อว่า หลายๆคนตอนเด็กต้องเคยไปทัศนศึกษาที่สวนสัตว์ ตอนนี้เราโตแล้ว เราจะไปไหนก็ได้ เราก็เลยกลับไปสวนสัตว์กันดีกว่า Safari World มีอะไรให้ดูมากมาย ระหว่างการเดินเล่นก็มีอะไรให้จิ้นตลอดเวย์ สนอง need ได้เต็มเปี่ยม พร้อมกับความประทับใจอันล้นหลาม ปล. รีวิวนี้ไม่มีนก เพราะเรากลัวนก (แบบนกจิงๆ นะเออ) #SafariWorld #สัตว์เล็ก #สัตว์ใหญ่ #เบิกบานจิตใจ #ย้อนวัน #โตแล้วไปไหนก็ได้ #เที่ยวไทเท่ #EverWanderer

ใครมีเวลาว่างประมาณ 1 วัน ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี มาเดินเล่น ดูสัตว์แบบชิวๆ กันที่ Safari World กันได้เลย

ขอฝาก Page เอาไว้ด้วยนะฮัฟ
https://www.facebook.com/everwanderer.blog/

เข้าเรื่องกันดีกว่า Safari World ก็ตั้งอยู่ที่ 99 99 ถนนปัญญาอินทรา แขวงคลองสามวา เขตสามวานอก กรุงเทพฯ 10510 (ก็อปเอามาจาก google map)

Safari World แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆคือ
1.    Safari Park สวนสัตว์เปิดที่ขับรถเข้าไปได้
2.    Marine Park แสดงโชว์ต่างๆ และมีสัตว์ที่ถูกเลี้ยงในกรง

ด้วยความที่อยากดู การให้อาหารสัตว์ตอน 10 โมง เลยเข้าไปในโซนสวนสัตว์เปิดก่อนเลย

    มาถึงจุดแรกก็เจอกับน้อง มูมู่ The Zebra (อ่านว่าแซ็บบร้า ไม่ใช่ ซีบร้า นะ) เห็นแล้วอยากจะเป็นบร้า น้องๆก็จะเล็มหญ้าอยู่เพลินๆ เราก็อยากได้สักตัว มาคอยเล็มหญ้าแถวบ้านมากๆ โอยย แต่เกรงว่าเงินในกระเป๋าไม่อำนวย ถึงจะมีเงินแต่เค้าจะให้เลี้ยงไหมเนีย

    โซนนี้เหมือนจะเป็น โซนสัตว์กินพืช (หญ้าอ่อนแบบเรา จะโดนไหมนะ) มุ้งมิ้งให้มองเล่น แต่เข้าใกล้ไม่ได้นะ กลัวน้องๆจะช๊อคตายหากเจอหน้าเรา

    บริเวณนี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่แอ๊บแบ๊ว ขับรถกระบะลายมาลาย คอยพรางตัวท่ามกลางสัตว์ stand by ไว้เผื่อรถพวกเรามีปัญหา ก้สามารถบีบแตรขอความช่วยเหลือได้


    อะต่อไปเรื่อยๆก็จะเจอแรด แรดเป็นสัตว์ที่มีนอ หรือจะให้พูดคือ แรดก็มีเขา แล้วเราละมีใคร อะไม่ใช่ละ ขับไปขับมาก็เจอนก นอกจากจะแรดแล้วก็ยังนกอีก......

    ไอนกนี่ก็ช่างน่ากลัว ไม่อยากนกอีกแล้ว อ้าวหมายถึงนก ออๆ นกๆ ไอนกน่าก็น่ากลัว ทำตัวเหมือนคนแก่ใกล้วายชีวา เดินหย่องแหย๋ง ไปมา เก็บคอ อูยยย กลัวแล้วจ้า อย่ามาใกล้นะ เดียวปั๊ด... วิ่งหนี

ไหนๆจะนก ก็นกเป็นฝูงเลยนะเพื่อนรัก


    หลังจากนก มาหลายนกแล้ว เราก็ได้เจอสักทีแม่กวางป่าของพี่ อย่าเทให้พี่นกอีกเลยนะแม่กวางน้อย พี่สัญญาจะดูแลให้ดี เงินในบัญชีไม่ให้ขาดนะจ๊ะ

    แต่เป้าหมายของเราก็คือ การเสพความ ดิบ เถื่อน ซึ่งไอความดิบเถื่อนนี่ก็คือ ดูการให้อาหารของ พี่สิงโต นำโชค และ พี่เสือ ธนพล เออะ เสือ และ สิงโตที่เป็นสัตว์สิ วุ้ว!
    จุดให้อาหารจะมีหลักๆคือสามจุด แบ่งเป็นสิงโต 1 เสือ 2 ต้องรีบนาจา เพราะที่จอดดูน้อยมาก ก ไก่ล้านตัว และคน(เถื่อนๆ) มีเป็นเข่งที่ไปรอดูเจ้าพวกนี้รับประทานอาหาร

    เราก็ต้องไปเตรียมตัวหาทำเลทอง คอยเสพความ ดิบ และ เถื่อน ของการกระชากกัดกิน เนื้อสดของเจ้าแมวยักษ์พวกนี้ แต่เจ้าเสือนี่สิ มีความอ๊องเบาๆ ขีสงสัยไปหมด มันจะแบบ “เอ๊ตั๋วไร๊นิ๊” แล้วย่างสามขุมมาทางรถพวกเราๆที่จอดไว้ แต่ไม่ต้องกลัวน้า จะมีพี่ๆเจ้าหน้าที่คอยไล่พวกเสืออ๊องพวกนี้ไม่ให้ใกล้รถเราเกินไป

ภาพมันเบลอหรือเทอไม่มีใจ


    พอออกมาจากเสือก็จะเจอหมี หมีในที่นี้เป็นหมีสปีชี่เดียวกับเรา มันชื่อว่าหมีควาย! วันๆไม่ทำห่านทำเป็ดอะไร นอนอย่างเดียว (เหมือนกันเลย)

พี่หมีตั๊ลล๊าก อยากเข้าไปกอด


ระหว่างขับรถออกจากโซนนั้น ก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เราเจอจ้าวถิ่นรุมล้อม ถ้าเจอเหตุการ์ณแบบนี้เราไม่ต้องตกใจค่อยๆ เลื่อนรถ เดี๋ยวเจ้าถิ่นเค้าจะเปิดทางให้เราเอง

พอมาโซนแสดงโชว์ ตอน 10:20 เราก็กุลีกุจอหอบร่างและจิตใจที่อ่อนแรงจากการโดน แก๊ง ฟลามิงโก้ ปิดล้อม รีบมาดูโชว์ถัดไป ที่จริงจะมีโชว์ลิง อุรังอุตัง ตอนเช้า แต่เราไปเสพความเถื่อนของการให้อาหารก่อนไง เลยต้องทำใจแล้วไปดูโชว์ สิงโต... ทะเล ตอน 11 โมง ระหว่างทางก็มีนู่นนี่นั่นละลานตา แต่สายตาเราไปสดุดกับแม่นาคที่นั่งอยู่ในเรือ... น้องคอยพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลย

    11 โมงตรงก็มาถึงเจ้าสิงโตทะเลโชว์ เราก็ต้องร้องอู้วว~ น้องๆเก่งมาก น่ารักฟุดๆ โยนห่องรับห่วง เดาะบอล ประหนึ่ง ปิงปองโชว์ที่พัทยา ผลัดกันหอมแก้มเอยอะไรเอย เพลินๆ ระหว่างโชว์ก็จะมีตัวละครลับโผล่มาเป็นระรอก ไม่ใช่ใครอื่น เจ้ขายมะพร้าว แต่เรากลัวปวดฉี่ เลยไม่ได้ลิ้มรสมะพร้าวของเจ้เลย

    หลังน้องๆโชว์เสร็จ ก็จะเหมือนคาบาเร่โชว์ น้องๆจะนั่งหน้าสลอนให้ถ่ายรูป คิดค่าบริการ 400 บาท ลูบได้ คลำได้ แต่อย่าเอาไม้แหย่รู พอดูโชว์เสร็จ ก็จะมีเวลาพัก 15 นาทีก่อนที่โชว์ต่อไปจะเริ่ม

รอไม่นาน 11:40 เราจะไปเสพคิวบู้ ประหนึ่งนั่งดูหนังชอง Michael Bay ระเบิดภูเขาเผากระท่อม จะบอกว่าโชว์นี้ถอดแบบหนังของ อาหลอง (ฉลอง ภักดีวิจิตร) มาเลยก็ได้ มีทุกรส บู้ แอฟเฟตระเบิดตูมตาม สาดน้ำ ตลกโปกฮา ลามก ทิ่มตูด จับจู๋ มีหมด เราละอยากลงไปร่วมแสดง (นั่งแถวหน้ามีเปียกแน่นวล)

12:15 – 13:30 เป็นช่วงเวลาว่าง ทำอะไรก็ทำ เตร็ดเตร่ จะขี้ก็ไปขี้! เอ้ย ถ่ายหนักจ้า ใครอยากถ่ายหนักเชิญเลยนะ ห้องน้ำสอาดมาก ก ไก่ล้านตัว ส่วนอาหารการกินก็มีให้เลือกไม่มาก ไม่ใช่ห้างหรือตลาดนัดนะ เอ หวังอะไรไว้เนีย แต่ราคาของกินในนี้ก็โหดอยู่นะ ราคาเทียบเท่าแหล่งเจริญๆในเมืองได้เลย นึกว่าอยู่ในสนามบิน ข้าวแพ๊งแพง
    ระหว่างรอ ถ้าเบื่อก็ไปเดนดูสวนสัตว์ก็ได้นาจา มีทั้งนก (อีกแล้วเหรอ) พยูน แพรี่ด๊อก ต่างๆนาๆ ให้ได้ชม ทำตัวเหมือนเดินอยู่ในจุตจักร เพิ่มเติมคือมีบริการให้อาหารยีราฟ เจ้าคอยาวก็จะแลบลิ้นแพลบๆ หายใจรดต้นคอมาขอของกินกันหน้าสลอน “สูงยาวเข่าดี ประหวัดดี หน้าตาจิ้มลิ้ม หาคนรับเลี้ยงดูคะ”

แมนนาที บอกพี่ทีเจ้านั้นกินอะไร

“สูงยาวเข่าดี ประหวัดดี หน้าตาจิ้มลิ้ม หาคนรับเลี้ยงดูคะ”

13:30 ลืมตัวลืมดูเวลา รีบซิ่งไปดูโชวโลมา พอมาถึง ตลึกตึงตึง ไปสิ๊ คนเยอะมาก นึกว่ามาเชียร์พี่ตูนวิ่งมาราธอน เบียดเสียด เก้าอี้เต็มถึงขั้นนั่งกันตรงทางเดินเลยทีเดียว ไอเราจะขู่เด็กให้ลุกก็ไม่กล้า กลัวโดนรุมประชาทัน หน้าตายิ่งเรายิ่งน่านอนคุกอยู่แล้ว อย่าเสี่ยงเลย ด้วยเทคโนโลยีของ Safari World ที่ได้ติดตั้งระบบสแกนสันชาติไว้ เค้าก็จะเปิดเพลงฮิตของชาตินั้นๆ ปลุกความแรดในตัวแขก ให้ได้ออกมาเต้น สะบัดเอวโชว์สเต็ปอันเด็ดขาดไปพลางๆ ก่อนน้องโลมาจะออกมาโชว์ตัว

    พอโชว์เริ่มและแขกที่มาดูได้ปลดปล่อย สัญชาตญาณ กันเป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงคิวพระเอกของงาน น้องๆออกมากระโดดโลดเต้นเลียนแบบแขก เอ้ย ออกมาเวียนว่าย โชว์สกิลที่ผ่านการเก็บเลเวลถึงขั้นสูงสุด

ทั้งกระโดดเอาหางตีบอลที่อยู่สูง

กระโดดลอดห่วง

ดีดเจ้ามนุษย์ผู้ฝึกที่ยืนสั่งให้ลอยออกไป (เจ้ามนุษย์ฉันเลือกนาย)

หรือแม้กระทั่งแปลงร่างเป็น เจ็ทสกี ให้มนุษย์ผู้ฝึกได้ขึ้นขี่ ประหนึ่งเป้นทรานซ์ฟอร์มเมอร์

ปล. เค้าบอกว่าโลมาว่ายน้ำท่านี้ เป็นการพักผ่อน

แต่ถ้าว่ายท่านี้ ไม่น่าจะได้พักนะ อร๊ายย

หลังจบโชว์อย่าลืมไปเซลฟี่กับน้องโลมาด้วยนะ น้องๆคิดไม่แพงเหมือนน้องแถวรัชดา อัตตราค่าบริการ 700 บาท จ้า ถ่ายรูปชิคๆ อัพลงเฟสบุ๊คเรียกไล๊คได้เป็นกอง

ถัดมาเวลา 14:45 หลังจากดูความน่ารักและละลายเงินไปกับสายน้ำเป็นที่เรียบร้อย เราก็ไปดูโชว์การแสดงแบบฉบับหนังสายลับกันดีกว่า ชื่อว่า Spy War ว่ากันว่า James Bond แอบมาทำงานใน Safari World แต่เอ๊ะทำไมพระเอกชื่ ชอน หรือเค้าชอบกินปลาชอน (ปลาช่อนเว้ย โถ่เดียวทุ่มด้วย... ไม่เอาเราไม่เสี่ยงดีกว่า) มีระเบิดตูมตามกันเล็กน้อย นั่งๆอยู่อาจจะมีไอร้อนจากการระเบิดมาประทะหน้าได้ แต่ไม่เป็นอันตรายได้ๆนะ หรือว่าหน้าเราด้านก็ไม่รู้ ใครคิดจะนั่ง 6 แถวแรก เตรียมเสื้อผ้าไปเปลี่ยนด้วยนาจา เปียกแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อนจะว่าเค้าไม่ได้ เค้ามีป้ายให้อ่านใครไม่สังเกตก็ซวยไป

    โชว์ Spy War ก็จะมีตัวละครออกมาพูดบลาๆ แต่ไม่ต้องห่วงใครอ่อนภาษา หรือไม่เข้าใจภาษาคน ก็ดูได้ เพราะโชว์นี้ พูดจาไม่รู้เรื่องจ้า อารมณ์เหมือนนั่งดูมินเนี่ยน บานาน่ากันเลยที่เดียวเชียว

    เราไม่ได้บอกว่ามันไม่สนุกนะ สนุกมาก ก ไก่ให้พันลานตัว ยิ่งเห็นแม่นางชุดแดงแล้ว เราถึงกับต้องเอาทิชชู่มาเช็ดเลือดกำเดากันเลยทีเดียว แฮกๆๆๆ

15:30 หลังจาก Spy War จะมีโชว์นกต่อ แต่วันนี้นกมาพอแล้วเลยหอบร่างกายไปฝั่ง River Safari ที่มีรอบสุดท้ายอยู่ที่เวลา 16:30 ต้องซื้อบัตรแยกตางหากอีกด้วย นั่งเรื่อเพลินๆ บรรยากาสเหมือนล่องน้ำในแม่น้ำ อเมซอน กินลม ชมรูปปั้น เราแอบสดุ้งเวลาเห็นมันหลบในหลืบ จะมีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจตลอดสองฝั่งน้ำ

    ลอยแอ้งแม้งประมานครึ่งชั่วโมงก็เสร็จ ร่างกายต้องการเตียง หิ้ววิญญาณที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกกลับบ้านดีกว่า

    จบทริปขอสรุปเลยว่า กำเงินในกระเป๋าแล้วเอาไปผลาญกับประสบการที่ไม่ลืมที่ Safari World รอบนี้คุ้มค่าแก่การแหกขี้ตาตื่นมาตอนเช้ามาก เซลคนป่าคอนกรีตได้ถูกชำละล้าง รีชาร์จตัวเองได้ดีสุดๆ ประทับใจต่อการตรงต่อเวลาของทาง Safari World มากๆ แปะเวอร์ แต่ค่าอาหารแอบหน้าหงายนิดนึง ที่จริงเราถ่ายรูปมาเยอะกว่านี้แต่ไม่อยากสปอยมาก เดี๋ยวจะไม่สนุก ใครไปแนะนำให้เตรียมพร้อมถ่ายรูปดีๆละ ใครมีกล้องเทพๆเลนซ์ โปรๆ ซูมเห็นผิวพระจันทร์ก็แบกไปด้วย กดชัตเตอร์รัวๆ เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากและไม่ทันตั้งตัว กลัวจะถ่ายไม่ทัน

วันนี้ขอลาไปกลิ้งก่อนสวัสดี
จาก
EverWanderer

ฝาก Page กันอีกที เอ้า
https://www.facebook.com/everwanderer.blog/

แสดงความคิดเห็น