7 ที่เที่ยวแดนสวรรค์มหัศจรรย์อาเซียน ครั้งหนึ่งต้องไปลอง

20 กรกฎาคม 2565 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (20,795 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ว่า "ไทย"เรามีที่เที่ยวสวยๆ มากมายแล้ว ประเทศอื่นๆในอาเซียนของเราก็ไม่น้อยหน้า มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆเชิดหน้าชูตาอีกมากมาย จนเรียกได้ว่าเป็นแดนสวรรค์ที่กวักมือเรียกนักท่องเที่ยวจากที่ต่างๆให้เข้ามาชื่นชมความงามอย่างคับคั่ง ว่าแล้วก็อย่าช้า ไปสัมผัส 7 ที่เที่ยวแดนสวรรค์มหัศจรรย์อาเซียน ครั้งหนึ่งต้องไปลอง บอกก่อนว่าความงามที่เห็นเป็นเพียงภาพถ่ายที่เก็บมาได้แค่ Shot สั้นๆ เท่านั้น ของจริงที่มองด้วยตา...สวยกว่านี้อีกเยอะ

 

 

01

Halong Bay เวียดนาม

Photo : Wordpress.com

Halong Bay เวียดนาม

Halong Bay เวียดนาม

เปิดตัวที่แรกที่ "ฮาลองเบย์" หรือ "อ่าวฮาลอง" ที่เที่ยวยอดฮิต เรียกได้ว่าห้ามพลาดเมื่อไปเยือน "เวียดนาม" ที่นี่เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ที่ได้รับการยกย่องจากองค์กรยูเนสโก มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร และมีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปทางตะวันออกประมาณ 170 กิโลเมตร ตัวอ่าวประกอบไปด้วยผืนน้ำสีฟ้าสวยและหมู่เกาะหินปูนน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตามากมายกว่า 1,900 เกาะ  เดิมไฮไลท์เมื่อมาเยือนที่นี่ คือการล่องเรือเที่ยวอ่าวเพื่อสัมผัสบรรยากาศสวยแบบเต็มตา แต่ปัจจุบันนอกจากล่องเรือแล้ว ที่นี่ยังมี กิจกรรมการนั่งกระเช้า 2 ชั้น Queen Cable Car ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อชมความงามของอ่าว ไปจนถึง ชมวิวมุมสูงบนชิงช้าสวรรค์ Sun Wheel หรือ ช้อปปิ้งยามค่ำคืนที่ตลาดฮาลองไนท์มาร์เก็ต แหล่งรวมของขวัญของฝากและสินค้าหัตถกรรมมากมายอีกด้วย

 

 

02

Vang Vieng ลาว

Photo : en.wikipedia.org

Vang Vieng ลาว

Vang Vieng ลาว 

อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตของอาเซียน ที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปเยี่ยมชมไม่ขาดสายต้องยกให้ "วังเวียง" แห่ง สปป.ลาว ดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งมนต์เสน่ห์ ทั้งสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติอย่าง "บลูลากูน" ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ไปจนถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติและเต็มเปี่ยมไปด้วยความเรียบง่ายของผู้คนที่อาศัยอยู่ กลายเป็นเสน่ห์ของเมืองที่ดึงเอานักท่องเที่ยวต่างถิ่น ไม่เว้นแม้แต่บ้านพี่เมืองน้อง "ไทย" อย่างเรา ก็พากันไปเยือนที่แห่งนี้แบบไม่ขาดสาย นอกจาก "บลูลากูน" ที่เที่ยวยอดฮิตแล้ว เยือนวังเวียงทั้งทีไม่อยากให้พลาดไปดื่นด่ำความสวยงามของ "ถ้ำจัง" ถ้ำสวยท่ามกลางธรรมชาติของที่นี่ ตลอดจนการผจญภัยแบบ Adventure ไปกับการล่องห่วงยางแม่น้ำซอง ก็ถือเป็นกิจกรรมมันส์ๆ ที่ต้องไปทำเมื่อไปถึงวังเวียงอีกด้วย

 

 

03

Sapa เวียดนาม

Photo : en.wikipedia.org/

Sapa เวียดนาม

Sapa เวียดนาม

Sapa เวียดนาม

นาทีนี้ต้องยอมรับว่า "เวียดนาม" กลายเป็นประเทศน้องใหม่ในอาเซียนที่มาแรงแซงทางโค้งแบบสุดๆ มีที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมเกิดขึ้นหลายที่ด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ซาปา" เจ้าของฉายาสวิตเซอร์แลนด์ของเวียดนาม ก็กลายเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสวยที่ได้รับการยกย่องว่า "สวยงามเหมือนแดนสวรรค์ " เมืองในฝันของใครหลายคนที่อยากมาเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ แวดล้อมด้วยวิถีชีวิตผู้คนที่เรียบง่าย เป็นกันเอง ภาพจำที่หลายคนบอกว่าต้องมายกให้ "นาข้าวแบบขั้นบันได"เขียวขจีที่กินพื้นที่บริเวณเชิงเขาสุดลูกหูลูกตา และ "ซาปาเลค" ทะเลสาปกลางเมืองซาปาที่ถ้าได้ลองมาในช่วงหน้าฝน ที่หมอกจะปกคลุมจนทั่วเมืองด้วยล่ะ บริเวณทะเลสาปจะสวยงามแบบสุดๆ เหมือนหลงเข้าไปอยู่ในโลกแห่งความฝันกันเลยทีเดียว

 

 

04

Boracay Island ฟิลิปปินส์

Photo : en.wikipedia.org

Boracay Island ฟิลิปปินส์

Boracay Island ฟิลิปปินส์

Boracay Island ฟิลิปปินส์

Boracay เกาะสวยที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากของประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางทิศใต้ประมาณ 315 กิโลเมตร  ในปี 2012 ที่นี่เคยได้รับการโหวตจาก นิตยสารทราเวล + เลเชอร์ ให้เป็น เกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยเป็นอันดับหนึ่งของโลก ทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นจุดมุ่งหมายปลายทางที่สงบเงียบและเป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ยอดเยี่ยมมากอีกด้วย ความน่าสนใจอีกอย่างของ "โบราไกย์" คือที่นี่ได้ชื่อว่าหาดทรายขาวและสะอาดมาก เนื่องจากมีกฎหมายที่เข้มงวดเรื่องการทิ้งขยะ หากใครทิ้งขยะจะถูกปรับเป็นเงินถึง 1,500 เปโซ ทำให้ไม่มีใครกล้าทิ้งขยะเพ่นพ่านแต่อย่างใด นอกจากหาดทรายขาว น้ำทะเลของที่นี่ยังใสมาก แถมอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ทะเลและปะการัง ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำระดับโลกอีกด้วย

 

 

05

Mount. Bromo อินโดนีเซีย

Photo : en.wikipedia.org

Mount. Bromo อินโดนีเซีย

Mount. Bromo อินโดนีเซีย

Mount. Bromo อินโดนีเซีย

เที่ยวแบบสวยงามมาเยอะ คราวนี้เอาใจคอ Adventure กันบ้าง กับการเดินทางไปยัง "ภูเขาไฟโบรโม่" ประเทศอินโดนีเซีย  สถานที่ที่ได้ชื่อว่า เป็น "อัญมณีบนมงกุฎของชวาตะวันออก" โดยภูเขาไฟโบรโม่นั้น จัดเป็นภูเขาไฟที่ยังดับไม่สนิท 1 ใน 400 ลูกของอินโดนีเซีย ภาพที่เราจะได้สัมผัสเมื่อไปเยือนก็คือ ภาพควันโพยพุ่งออกมาจากปล่องภูเขาไฟหินลูกใหญ่ ที่มีลวดลายสวยงามมากกว่าภูเขาทั่วไป เกิดเป็นทัศนียภาพที่แปลกตาและสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง โดยที่นี่ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย พิกัดที่ตั้งบอกเลยว่าไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก ทำให้เหล่านักเดินทางท่องธรรมชาติที่ต้องการความสวยงามและแปลกตา พากันเดินทางไปมากขึ้น ซึ่งถ้ามีโอกาสเราก็อยากชวนคุณไปสัมผัสความงามด้วยตาตัวเองสักครั้ง

 

 

06

Angkor Wat Temple กัมพูชา

Photo : en.wikipedia.org

Angkor Wat Temple กัมพูชา

Angkor Wat Temple กัมพูชา

Angkor Wat Temple กัมพูชา

ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก สำหรับ "นครวัด" ประเทศกัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีความสวยงามทางด้านศิลปะวัฒนธรรมโบราณของชาวกัมพูชา สร้างขึนระหว่างปี พ.ศ.1656 - 1693  ถือเป็นเป็นศาสนสถานที่สำคัญของชาวกัมพูชา และเป็นความภาคภูมิใจของชาวกัมพูชาเป็นอย่างยิ่ง การมาเยือนที่นี่นอกจากจะได้ชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบโบราณ ดูร่อยรอยความเจริญและวิวัฒนการทางด้านความคิดของผู้คนในยุคเก่าแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างที่สำคัญคือการชมภาพจำหลัก ที่อยู่บนปราสาทและสถานที่ต่างๆรอบๆ ซึ่งเกิดจากน้ำมือมนุษย์ซึ่งนอกจากจะแสดงถึงมหัศจรรย์แห่งกาลเวลาแล้ว ยังแสดงถึงความสามารถและภูมิปัญญาของคนในรุ่นเก่าได้เป็นอย่างดี

 

 

07

Bali อินโดนีเซีย

Photo : en.wikipedia.org

Bali อินโดนีเซีย

Bali อินโดนีเซีย

Bali อินโดนีเซีย

สวยทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ และ ที่เที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น ต้องยกให้ที่นี่ "บาหลี" ประเทศอินโดนีเซีย เมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ทางด้านศิลปะวัฒนธรรมประจำตัวที่โดดเด่นมากๆ จนกลายเป็นที่มาของสิ่งปลูกสร้างต่างๆมากมายในประเทศต่างๆทั่วโลก แต่การชมจากสิ่งจำลองหรือจะสวยสู้การได้มองด้วย 2 ตา ทำให้ "บาหลี"กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ผู้คนมากมายเดินทางเข้ามาชมศิลปะบาหลีที่แท้จริง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามให้ได้สัมผัสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านคินตามณี หมู่บ้านสวยตั้งอยู่ริมปากปล่องภูเขาไฟกุนุง บาตูร์ มีทะเลสาบบาตูร์ และภูเขาไฟกุนุงบาตูร์เป็นฉากหลัง เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของบาหลี หรือจะเป็น ความสวยงามของบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินริมชายหาดคูตะ ที่มีความสวยงามมาก เป็นต้น

 

ถ้าการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อเยือนสิ่งสวยงามด้วยตนเอง คือ Dream Destination ของคุณ เราขอแนะนำ 7 ที่เที่ยวแดนสวรรค์มหัศจรรย์อาเซียน ที่ครั้งหนึ่งต้องไปลอง รับรองไปแล้วจะติดใจ

แสดงความคิดเห็น