เที่ยวโตเกียวง่ายกว่าที่เคย แค่ใช้บริการโตเกียวเมโทร เชื่อมโยงหลายเส้นทาง ตอบโจทย์การเดินทางเที่ยวโตเกียวของทุกคน

22 กุมภาพันธ์ 2561 | โดย แป้งกรอบ (18,085 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

ใครที่อยากเที่ยวโตเกียวแบบไม่ง้อทริปทัวร์ ไม่อยากเจอทัวร์ชะโงก หรือไปเที่ยวในจุดที่ไม่อยากไป บอกเลยปัญหาพวกนี้แก้ได้ง่ายๆ ด้วยการเที่ยวด้วยตัวเองพร้อมตัวช่วยดีดีอย่าง โตเกียวเมโทร ตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดินที่จะพาคุณตะลอนทัวร์ทั่วโตเกียวได้แบบง่ายๆ เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่น่าไปมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น ย่านอาซากุสะ อุเอโนะ ศาลเจ้ายูชิมะเท็นจิน ศาลเจ้าซุยเท็นงู ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน ปราสาทเอโดะ พระราชวังอิมพีเรียล ฯลฯ แค่มีตั๋วใบเดียวทำชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ!!!!

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

ไม่แค่เชื่อมโยงย่านสำคัญหรือที่เที่ยวชื่อดังได้อย่างง่ายดายเท่านั้น แต่ตั๋วของโตเกียวเมโทรยังแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามระยะเวลาที่ต้องการใช้งาน คือ 24 ชั่วโมง(ราคา 800 เยน) , 48 ชั่วโมง (ราคา 1,200 เยน) และ 72 ชั่วโมง (1,500 เยน) โดยเริ่มต้น Start ตั้งแต่เริ่มแตะบัตรผ่านเข้าไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน นับต่อไปจนหมดแพ็คเกจ มีวันว่างแค่ไหน อยากเดินทางในช่วงเวลาใด ก็วางแผนด้วยตัวเองได้ง่ายๆทันที  ที่สำคัญตั๋วของโตเกียวเมโทรยังเพิ่มความสะดวกในการซื้อโดยสามารถซื้อนอกสถานีรถไฟใต้ดินได้ โดยมีจำหน่ายที่ สนามบินนาริตะ (Keisei Bus Ticket Sales Counter)  สนามบินฮาเนดะ (ศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยว) หรือร้าน Bic Camera อีกด้วย

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

ใครภาษาญี่ปุ่นไม่แข็งแรง ไม่กล้าใช้งานโตเกียวเมโทร งานนี้ไม่ต้องกังวล เพราะเค้ามีตัวช่วยสุดเจ๋งอย่าง「คู่มือโตเกียวเมโทร」ในรูปแบบภาษาไทย มาให้ได้ใช้กันด้วยนะ ภายในมีภาพประกอบสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ที่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องไป มีตัวอย่างเส้นทางหากอยากไปหลายที่ พร้อมขั้นตอนต่างๆแนะนำอยู่พร้อม บอกเลยช่วยได้เยอะ...เที่ยวแบบสบายใจไม่ต้องง้อทัวร์กันไปเลย

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

ถ้าแค่คู่มือยังไม่พอ เค้าก็มีฟรีแอพพลิเคชั่น「Tokyo Subway Navigation for Tourist」ให้โหลดมาใช้งานช่วยค้นหาเส้นทางต่างๆด้วยนะ  ต้องรีบโหลดกันเลย ส่วนเรื่องอินเตอร์เน็ตสำหรับการใช้งาน App ก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะภายในสถานีรถไฟใต้ดินโตเกียวเมโทรเค้ามีบริการ Free Wifi ให้ด้วย จะเล่นเน็ต เช็คอิน หรือแชะแล้วแชร์ อวดเพื่อน ก็จัดไปได้เลย

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

แต่ถ้ายังไม่กล้า กลัววางแผนการเดินทางผิด เรามีตัวอย่างทริปเล็กๆมาแนะนำ เริ่มจาก ลงที่สถานี Nijubashimae สาย Chiyoda Line เพื่อเดินทางไปชมปราสาทเอโดะและสะพานนูจูบาชิที่พระราชวังอิมพีเรียล หลังจากนั้นก็ไปเดินเที่ยวที่อาซากุสะ ลงสถานี Asakusa โดยใช้โตเกียวเมโทรสาย Ginza Line ต่อด้วยช้อปปิ้งและเดินเล่นสวนที่ย่านอุเอโนะ ก็นั่งรถไปลงที่สถานี Ueno โดยโตเกียวเมโทร GinzaLine และ Hibiya Line เชื่อมโยงจุดต่างๆ ให้เดินทางได้ง่ายๆ ประหยัดเพราะซื้อตั๋วแค่ครั้งเดียว แถมควบคุมเวลาได้เพราะรถไฟใต้ดินของที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องการตรงเวลา รับรองว่าแผนการเดินทางต่างๆไม่มีสะดุดแน่นอน...สบายใจขึ้นเลยใช่มั้ยล่ะ 

เที่ยวโตเกียวด้วยโตเกียวเมโทร

อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อช่วยวางแผนให้ทริปหน้า Happy แบบสุดๆ เข้าไปดูได้ที่ https://www.tokyometro.jp/th/tips/

ส่วนรายละเอียดตั๋วราคาพิเศษ อย่าง Tokyo Subway Ticket ติดตามได้ที่ลิงค์นี้เลย https://tst-th.com/?utm_source=kol&utm_content=9

 

แค่นี้ก็เที่ยวโตเกียวได้ง่ายกว่าที่เคยกันแล้ว จะง้อทัวร์อยู่อีกทำไม เที่ยวด้วยตัวเองไปกับตัวช่วยดีดีอย่าง โตเกียวเมโทร กันดีกว่า

แสดงความคิดเห็น