ตะลอนทัวร์ยั่วน้ำลาย ถนนสายเยาวราชภาคกลางคืน

27 มีนาคม 2561 | โดย KTK (66,570 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เยาวราช แหล่งเดินเล่นยามค่ำคืนของคนทุกเพศทุกวัยที่เต็มไปด้วยของอร่อยมากมายไม่ว่าจะเป็นของหวานหรือของคาว ทำให้เป็นที่รู้จักกันดีของคนไทยและนักท่องเที่ยว ซึ่งวันนี้กวางจะขออาสาเป็นไกด์พาทุกคนไปเดินเล่นกินอิ่มจนพุงกาง จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้างเราไปบุกเยาวราชพร้อมกันเลยยย...ลุยยย

จุดเริ่มต้นของเราอยู่ตรง 7/11 สี่แยกเฉลิมบุรี ซึ่งเราจะเดินฝั่งเซเว่นก่อนจนสุดที่ซอยเยาวราช 6 จากนั้นค่อยเดินวนไปอีกฝั่งเพื่อตามเก็บรวมร้านเด็ดมาฝากให้ทุกคนได้ดูกัน

ประเดิมร้านแรกกันด้วยปาท่องโก๋เสวยร้านรถเข็นเล็กๆ ที่โดนล้อมไปด้วยผู้คนเพราะเป็นร้านที่ขึ้นชื่ออีกร้านนึงของเยาวราช การันตีความอร่อยด้วยรางวัล MICHELIN 2018 ด้วยรสชาติของปาท่องโก๋และเนื้อสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มในมาคู่กับสังขยาสูตรลับเฉพาะของทางร้านรสชาติละมุนลิ้นสุดๆ ราคาที่จำหน่ายมี 2 ชุด ชุดใหญ่ราคา 60 บาท (ปาท่องโก๋ 8 ตัว + สังขยา) และชุดเล็กราคา 40 บาท (ปาท่องโก๋ 4 ตัว + สังขยา) หรือถ้าใครไม่ชอบสังขยาก็จัดไป ปาท่องโก๋ 3 ตัว 20 บาทจ้า

จากปาท่องโก๋เสวย เดินต่ออีกนิดจะเจอกับร้านเกาลัดเจ้าเก่าของเยาวราช ที่ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจจนต้องมาหยุดอยู่ตรงหน้าร้าน “เซียะเกาลัดเกาลัดเม็ดใหญ่คั่วร้อนๆ ควันกรุ่น รสชาติมันกำลังดีขายในราคาครึ่งโล 140 บาทและ 1 โล 240 บาท ไม่อยากอิ่มท้องจนเกินไป จัดไปครึ่งโลพอกรุบๆ

มาต่อกันที่พรชัยก๋วยเตี๋ยวหลอดจะตั้งอยู่ข้างๆ ร้านกุยช่ายเจ๊ต้อย เส้นขาวๆเหนียวนุ่มมาพร้อมเครื่องแน่นเอี๊ยด จะสั่งกลับบ้านหรือจะนั่งกินที่ร้านก็ได้ แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศขอแนะนำกินที่ร้านค่ะคุณผู้ชม ขอกระซิบไว้ก่อน...ที่ร้านไม่มีโต๊ะนะมีแต่เก้าอี้ให้นั่ง และนี่คงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนไทยและต่างชาติ สนนราคาจานละ 50 บ.เท่านั้นเอง อิ่มเว่อร์

จากนั้นเราก็เดินข้ามถนนไปยังอีกฝั่ง ซึ่งฝั่งนี้เท่าที่ดูๆด้วยตาเปล่าแล้วมีของขายเยอะกว่าฝั่งที่เรามาตอนแรกเพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาเรามาตะลุยกินกันต่อเลยดีกว่า.....

ฝั่งนี้ขอเริ่มด้วย “หมูสะเต๊ะ” เห็นคนแน่นดีทางเราก็ขอเป็นไทยมุง 55555 ร้านเล็กๆที่มีคนกินไม่แพ้ร้านไหนๆ ด้วยหมูสะเต๊ะสีเหลืองอร่ามติดมันนิดๆพอได้รสชาติไขมัน จิ้มเข้ากับน้ำหมูสะเต๊ะสูตรเด็ดขอบอกเลยว่าฟินสุดๆไปเลยค่ะ ราคาไม้ละ 6 บาทจะซื้อเดินกินชิลๆหรือจะหิ้วไปฝากคนที่บ้านก็ได้

เดินตรงมาเรื่อยๆจนเจอกับนายเล็กก๋วยจั๊บตั้งอยู่ที่ซอยเยาวราช 11 สังเกตง่ายเพราะอยู่ต้นซอย ร้านนี้มีที่นั่งไม่มากนักแต่คนรอกินนี่สิบอกเลยว่าเพียบบบบบ ที่นี่เค้าเด่นเรื่องของนำ้ซุปที่หอมไปด้วยเครื่องเทศและที่สำคัญเครื่องในต่างๆไม่มีกลิ่นคาวให้รบกวนจมูกเลย ราคาก็สมน้ำสมเนื้ออยู่ที่ชามละ 50 บาท

ระหว่างทางมาสะดุดตากับ “ร้านปลาหมึกย่างน้องกาย&น้องเก้า” เห็นคนซื้อเยอะเราเลยอยากลองบ้าง แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ไข่ปลาหมึกล้วนๆไม่มีแป้งมาผสมให้หงุดหงิด ย่างด้วยเต่าถ่านร้อนๆ ราดด้วยนำ้จิ้มสุดแซ่บ ไข่เน้นๆกับปากปลาหมึกไม้เบ้อเร่อราคาเพียงไม้ละ 60 บาท หนวด 80 บาท ส่วนเนื้อราคาตามไซส์

ขอแวะก๋วยจั๊บอีกหนึ่งร้านที่การันตีด้วยรางวัล MICHELIN 2018 “ร้านก๋วยจั๊บอ้วนโภชนาสาวกเยาวราชที่แท้ทรูคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ พิกัดที่ตั้งอยู่หน้าโรงหนังไชน่าทาวน์รามา คนแน่นจนต้องต่อแถว ด้วยรสชาติความเข้มข้นของน้ำซุปบวกกับความเหนียวนุ่มของเส้นและความสดของเครื่องต่างๆ ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านยอดฮิตที่ต้องพิชิตเวลามาเยาวราช ใครอยากกินของอร่อยก็ต้องอดใจรอนิดนึงนะคะ 

ถัดไปที่ซอยเยาวราชพาณิชย์ จะเจอกับร้านบะหมี่ที่ตั้งอยู่หัวมุม ที่มีชื่อว่าร้านมังกรขาว เป็นอีกร้านที่หลายๆคนคงรู้จักกกันดี จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เกี๊ยวกุ้งที่ใส่กุ้งมาแบบไม่มีกั๊กกัดทีถึงกับไส้ทะลักและบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่มเสิร์ฟคู่กับน้ำซุปกลิ่นหอมเตะจมูกจนต้องแวะมาชิม ส่วนในเรื่องของราคาอาจจะแรงไปนิดถ้าเทียบกับปริมาณของอาหารแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับรสชาติหักล้างกันไปได้ ณ จุดนี้ 

เดินมาไม่ไกลนักเราจะเจอกับร้านที่มีป้ายใหญ่สีชมพูเขียนว่าsweettime นั่นคือร้านของหวาน พิกัดต่อไปที่เราจะแวะชิมที่นี่มีเมนูให้เลือกมากมาย เช่น รังนก แปะก๊วยนมสด โบ๊กเกี้ย แต่เดี๋ยวก่อน! วันนี้เราขอแนะนำ สาคูแคนตาลูป แคนตาลูปก้อนกลมพอดีคำกับสาคูเม็ดเล็กเหนียวนุ่มหนึบๆ เคี้ยวเพลินๆ ราดด้วยน้ำกะทิขอบอกเลยว่านัวสุดๆ

และสุดท้ายกวางขอปิดด้วยร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราชร้านที่ดังไปทั้งโซเชียล จุดเช็คอินของเหล่านักกินทั้งหลาย จุดเด่นอยู่ที่การปิ้งด้วยถ่านที่ทำให้ตัวขนมปังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่มีความพิเศษในตัว บวกความกรอบนอกนุ่มในกับไส้ที่อัดแน่นจนทะลัก เเละด้วยความที่คนเยอะมาก ร้านนี้จึงจะมีใบให้เราเลือกไส้ขนมปังที่เราต้องการสั่ง จากนั้นก็เสียบและรออออออออยาวๆจ้าา แต่บอกไว้ก่อนว่าเสียบแล้วต้องรอนะ ไม่งั้นถ้าเค้าเรียกเเล้วไม่มีคนขานรับคิวเค้าจะข้ามเราไป ทำให้อดกินได้นะจ๊ะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างก็จบไปแล้วสำหรับทริปเล็กๆพากินของอร่อยอิ่มจนพุงกางชมแสงสียามค่ำคืนที่ถนนเยาวราช หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นตัวช่วยเล็กๆที่ให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ ^^  

แสดงความคิดเห็น