ห้ามพลาดกิจกรรมสุดโก้ ที่ต้องร้อง โอ้โห! แจแปน

27 มีนาคม 2561 | โดย ทัวร์ครับ (16,854 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ประเทศยอดฮิตของคนไทย ไม่ว่าใครที่เคยมาเที่ยวญี่ปุ่นต่างก็ติดใจในความเป็นญี่ปุ่นทั้งสิ้น เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยว สถาปัตยกรรม วัดวาอาราม วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชนพื้นเมืองที่มีเสน่ห์โดดเด่นแล้วแล้ว ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้เราได้ลอง ทำให้การมาเที่ยวญี่ปุ่นไม่เคยเป็นที่น่าเบื่อเลย ใครที่มาแล้วยังต้องมาซ้ำหลายๆ ครั้ง เพราะมีแต่ความทรงจำดีๆกลับไปตลอด เราจึงอยากแนะนำกิจกรรมยอดฮิตสุดเด็ดที่ ต้องทำเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น ให้หลายคนเอาไปเป็นไกด์ไลน์ในการเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเขียนลงไปในเช็คลิส จะได้ไม่ความเด็ดสะระตี่ อย่ารอช้าเท้าความอยู่เลย ไปลุยกันเลย!!!


การแช่ออนเซ็น (Japanese Hot Springs)

กิจกรรมแรกที่นึกถึงเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการ แช่ออนเซ็น (Onsen) ซักครั้งแน่นอน ซึ่งอุณหภูมิของน้ำนั้นร้อนถึง 40 - 42 องศาเลยทีเดียว ดังนั้นในช่วงแรกที่ลงไปแช่อาจจะสึกร้อนเหมือนจะทนไม่ไหว แต่พอได้แช่ไปสักพักก็จะรู้สึกฟินสุดๆค่ะ ซึ่งออนเซ้ฯหรือน้ำพุร้อนของญี่ปุ่นนั้น เป็นน้ำแร่ที่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณเราเป็นอย่างมาก ช่วย บำรุงผิวพรรณ บรรเทาปวดกล้ามเนื้อ คลายเครียด และยังช่วยลดความอ้วนได้ด้วย หากใครไม่รู้ว่าจะต้องไปที่ไหนถึงจะดี เรามีมาแนะนำ 3 ออนเซ็นชั้นยอดทั่วญี่ปุ่นมาให้เลือกกัน

1. Atami Onsen, Shizuoka

อาตามิออนเซ็นอยู่ในเขตคาบสมุทรอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ เป็นเขตที่มีบ่อน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น "อาตามิ" แปลว่า ทะเลร้อน มาจากการที่น้ำพุร้อนแห่งนี้มีภูมิประเทศอยู่ติดกับทะเล จุดเด่นคือมีการแสดงดอกไม้ไฟตลอดทั้งปี ครองอันดับ 1 สุดฮิตติดต่อกันหลายปีเลยทีเดียว

2. Beppu Onsen, Oita

เมื่อพูดถึงออนเซ้นแล้วจะขาด เมืองหลวงแห่งออนเซ็นญี่ปุ่น  อย่าง “ เบปปุ ” ไปได้ยังไง เบปปุ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดโออิตะ อยู่ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฟุกุโอกะ โดดเด่นเพราะเป็นเมืองที่มีบ่อน้ำร้อนอยู่ทั่วทุกมุมเมือง และมีที่เที่ยวยอดฮิตได้แก่ “ บ่อนรกทั้ง 8 ” (Eight Hell Tour)   แต่ละแห่งก็มีลักษณะของสีน้ำที่แตกต่างกันไป ตามลักษณะของสารประกอบในน้ำแร่ โดยมีทั้งสีฟ้า สีแดง ออนเซ็นของเบปปุนั้นจึงโดดเด่นไม่เหมือนที่อื่น ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมาเที่ยวชมออนเซ็นที่เบบปุค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://en.visit-oita.jp/oita/onsen

 3. Kusatsu Onsen, Gunma

1 ใน 3 ออนเซ็นที่ว่ากันว่า ดีที่สุดในญี่ปุ่น ออนเซ็นกุนมะนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ดีเยี่ยม รวมถึงเป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของจังหวัดกุนมะ อีกทั้งยังมีปริมาณน้ำแร่ธรรมชาติผุดขึ้นมามากที่สุดในประเทศ และมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วยค่ะ

 

 

บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ (King Crab Buffet)

อาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยตอนนี้ บอกได้เลยว่าหากินได้ไม่ยากค่ะ  แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่หากินได้ยากในเมืองไทยและมีราคาสูงอาหารที่ว่านั้นก็คือ ปูยักษ์ เนื้อขาวฟูสีส้มสุก เพราะในเมืองไทย ฉะนั้นเมื่อไปถึงญี่ปุ่นทั้งที จึงไม่ควรพลาดลองลิ้มชิมรสขาบุฟเฟ่ต์ปูยักษ์กันสักหน่อย เราได้รวบรวม 2 ร้านดังที่ทุกคนต้องไป เพราะเขาจะเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ให้ได้ลิ้มรสถึงขาปูยักษ์แท้ๆ แบบเต็มอิ่มไม่อั้นอย่างแน่นอน

1. Tokyo Station Buffet

ร้าน Tokyo Station Buffet ตั้งอยู๋บนชั้น 12 ของห้างสรรพสินค้า Daimaru ร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังที่คนไทยหลายคนแนะนำต่อกันมาผ่านโซเชียลมีเดีย ทำให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ขนาดขาปูยักษ์ของที่นี่อาจไม่ได้ใหญ่เต็มปากเต็มคำนัก แต่เมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ามาก โดยพนักงานจะคอยบริการเติมให้ตลอด ซึ่งที่นี่มีขาปูบริการอยู่หลากหลายสายพันธุ์ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปแต่ละวันไม่มีเบื่อค่ะ

2. Buffet Dining Prince Marchè
ร้านต่อมานี้ ตั้งอยู่บริเวณชั้น B2 ของโรงแรม Shinjuku Prince Hotel บรรยากาศเรียบหรู สะดวกสบาย ซึ่งขาปูยักษ์ของที่นี่ไม่เพียงได้รับความนิยมจากลูกค้าต่างชาติเท่านั้น ร้านนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นกันเองด้วย โดยขาปูยักษ์ของที่นี่มีความพิเศษในขั้นตอนการทำ โดยขาปูจะถูกนำไปแช่แข็งทันทีหลังจากนึ่งเสร็จ จึงทำให้ขาปูยังคงรสชาติความหวานและเนื้อแน่นของปูเอาไว้จะทานคู่กับน้ำจิ้มปูที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้หรือบีบมะนาวใส่ก็อร่อยไม่แพ้กัน
และเพราะเจ้าเมนูบุฟเฟต์ขาปูนี้แหละค่ะ ที่ทำให้นักชิมชาวไทย อยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อชิมขาปูยักษ์ เมนูที่ใครๆต่างก็การันตีว่าเด็ด จึงอยากจะไปพิสูจน์ให้รู้ด้วยตัวเองสักครั้ง แต่ก็แอบกังวลเรื่องการเดินทางในต่างประเทศ หรือไม่มีเวลาวางแผนเที่ยว ถ้างั้นลองมาเที่ยวกับทัวร์ดูไหมคะ ? เพราะการมาเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น ไม่ต้องวางแผนเที่ยวเองให้ยุ่งยาก ยิ่งหากพาคุณพ่อ คุณแม่มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วย ความสะดวกสบายถือเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะ การมาเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นจะตอบโจทย์สุดๆ เพราะทัวร์จัดการทุกอย่างไว้ให้หมดแล้ว พร้อมกับไกด์มืออาชีพที่จะอำนวยความสะดวกตลอดทริป ที่สำคัญคือต้องซื้อทัวร์ญี่ปุ่นจากบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้ อย่าง ทัวร์ครับ เว็บไซต์ที่รวบรวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศเน้นคุณภาพจากบริษัทชั้นนำของไทย มาไว้บนเว็บไซต์ทัวร์ครับที่เดียว และยังมีใบอนุญาตธุรกิจท่องเที่ยวถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว จึงไม่ต้องกลัวว่าจะโดนเทแบบในข่าวค่ะ

และแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นจากทัวร์ครับไม่พลาดพาคุณไปลิ้มรสบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์อย่างแน่นอน แถมมีโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย หลากหลายเส้นทาง ในราคาถุกสุดๆ ไม่อยากพลาดทัวร์ญี่ปุ่นดีดีแบบนี้

เข้าไปดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นได้เลยที่ https://tourkrub.co/japan-tour

 

 

เก็บผลไม้ในสวน (Fruit Picking)

ประเทศเมืองหนาวอย่างญี่ปุ่น มีผลผลิตจากผลไม้เมืองหนาวอยู่เป็นจำนวนมาก จึงจะมีกิจกรรมให้คนที่รักผลไม้เป็นชีวิตจิตใจได้เข้าชม และเดินเก็บผลไม้ตามสวนไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ ลูกพลับ แค่พูดชื่อก็เปรี้ยวปากแล้วค่ะ ซึ่งกิจกรรมการเก็บผลไม้นั้น นอกจากจะได้ชิมรสชาติผลไม้กันแบบสดๆแล้ว ยังได้สร้างช่วงเวลาดีดีร่วมกันอีกด้วย วันนี้เราได้คัดผลไม้ 3 ชนิดที่ขอย้ำว่าต้องมาเก็บให้ได้เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น ค่ะ

1.สตรอเบอร์รี่ (Strawberry)

สตรอเบอร์รี่ ถือเป็นผลไม้อันดับ 1 ในดวงใจที่คนไทยจะนึกถึง หากอยากจะมาเก็บผลไม้ที่ญี่ปุ่นค่ะ เพราะว่ารสชาติความอร่อยของสตรอเบอร์รี่ญี่ปุ่นนั้น เป็นที่เลื่องลือมากค่ะ ทั้งความหอม หวาน และขนาดลูกใหญ่เบ้อเริ่ม ลองคิดดูว่าถ้าได้เก็บไป ชิมไปกันสดๆ จะฟินขนาดไหนนน ?

สามารถเก็บได้ :  ตั้งแต่เดือนธันวาคม - เดือนพฤษภาคม

2. เชอร์รี่ (Cherry)

เชอร์รี่ของญี่ปุ่นนั้นธรรมดานะคะ เพราะหลายเสียงการันตีมาว่า เชอร์รี่ของญี่ปุ่นมีรสชาติที่หวาน และหอมกว่าทีีเราเจอตามซุปเปอร์มาร์เก็ตในเมืองไทย แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าปากชิม ดังนั้นจะช้าอยู่ไย รีบจองทัวร์ญี่ปุ่นจากทัวร์ครับแล้วไปสัมผัสด้วยตัวเองดีกว่าค่ะ

สามารถเก็บได้ :  ตั้งแต่เดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม

3.ลูกพีช (Peach)

มากับผลไม้ชนิดสุดท้าย ที่ไม่ควรพลาดเก็บด้วยตัวเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็คือ ลูกพีช นั่นเองค่ะ
และต้องไปเก็บที่โอคายาม่าเท่านั้นค่ะ เพราะโอคายาม่า ได้ชื่อว่า เป็นอาณาจักรแห่งลูกพีชแห่งญี่ปุ่น โดยสายพันธุ์ที่นิยมปลูกกันได้แก่ ลูกพีชขาว พันธุ์ชิมิซุ (Shimizu White Peach) ที่มีสีขาวนวล แต่มีรสชาติหวานฉ่ำที่สุดในตระกูลพีช อื้อหืออ!!! ถ้าได้ทานสดๆจากต้น จะอร่อยแค่ไหนกันนะ ?

สามารถเก็บได้ :  ตั้งแต่เดือนกรกฏาคม - เดือนสิงหาคม

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.okayama-japan.jp/en/spot/1103

อ๊ะ..อ้า! อ่านกันจนเพลินเลยล่ะสิ นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของกิจกรรมที่น่าสนใจในญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ อย่างที่บอกว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอะไรให้ทำมากมายจริงๆ ไปครั้งแรกก็ติดใจ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ดังนั้นถ้าอยากรู้ว่าจริงไหม ? รีบของจองทัวร์ญี่ปุ่นคณภาพจากทัวร์ครับ แล้วบินไปเที่ยวตามกิจกรรมสุดมันส์กันดีกว่า ใครที่พลาดแล้วจะหาว่าไม่บอกนะคะ อิอิ

แสดงความคิดเห็น