5 จุดเช็คอินในกรุงเทพฯ ใส่ชุดไทยถ่ายรูปยังไงก็ฟิน

18 เมษายน 2561 | โดย สนานเป้า (32,852 เข้าชม)
แบ่งปัน:

5 จุดเช็คอินในกรุงเทพฯ ใส่ชุดไทยถ่ายรูปยังไงก็ฟิน

ถึงแม้ว่าละครออเจ้าที่เป็นกระแสโด่งดังนั้นจะจบลงไปแล้ว แต่กระแสของการใส่ชุดไทยออกไปเที่ยว ไปถ่ายรูปก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ ไม่เว้นแม้แต่ในอยุธยา หรือตามจังหวัดต่างๆ แต่กระแสการใส่ชุดไทยเที่ยวในกรุงเทพฯ ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะนอจากคุณจะได้รูปสวยๆ ที่ไม่ซ้ำใครแล้ว การใส่ชุดไทยถ่ายรูปก็ยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยอย่างหนึ่งด้วยนะ หลายคนอาจจะสงสัยแล้วว่า ภายในกรุงเทพฯ นั้นมีจุดเช็คอินใส่ชุดไทยสวยๆ ไปถ่ายรูปกันด้วยหรอ ?! ถ้าใครอยากรู้ว่าที่กรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไหนเหมาะกับการใส่ชุดไทยถ่ายรูปบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย

แต่ก่อนที่จะไปถ่ายรูปกัน อยากให้ลองกดเข้ามาจองที่พักกรุงเทพฯ กับ Traveloka ก่อน เพราะการที่จะตามถ่ายรูปให้หมดทุกที่ๆ จะกล่าวต่อไปนี้มันไม่ใช่เรื่องง่าย! อาจจะไม่เสร็จภายในวันเดียว เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากเหนื่อย หรืออยากซึมซับบรรยากาศของความเป็นกรุงเทพฯ ให้เต็มที่ รีบเข้ามาคลิกจองที่พักกรุงเทพฯ แล้วตามไปเช็คอินเก็บรูปสวยๆ กันได้เลย

 

1. วัดอรุณราชวราราม (The Temple of Dawn)

วัดอรุณราชวราราม (The Temple of Dawn)

วัดอรุณราชวราราม (The Temple of Dawn)

วัดอรุณ หรือที่หลายคนเรียกว่าวัดแจ้ง เป็นวัดที่กำลังฮอตฮิตในโลกโซลเชี่ยลเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากที่มีการบูรณะเจดีย์วัดขึ้นมาใหม่นั้น ก็มีคนแห่ไปถ่ายรูปกันเพียบ!! ไม่แม้แต่แค่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่วัดอรุณก็ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกเช่นกัน เพราะพอเจดีย์ใหม่ถูกบูรณะขึ้นเรียบร้อยแล้ว ก็มีโทนสีที่พาสเทล และซอฟท์ลงกว่าเดิมมากๆ ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าสีไหนมา ก็ดูตัด และเข้ากันกับพื้นหลังไปซะหมด 

นอกจากวัดนี้จะเป็นวัดที่พระเจ้าตากสินได้เดินทางมาถึงเป็นเวลารุ่งแจ้ง ก็ยังเป็นวัดที่มีพระปรางค์สูงมากถึง 8 วาในอดีต ภายในวัดเองก็จะมียักษ์ยืนอยู่หน้าซุ้มประตูพระอุโบสถ เป็นอีกหนึ่งจุดที่เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วจะสวยงามยิ่งนัก นอกจากตัววัดเองจะมีความงดงามมาก เวลามองมาจากฝั่งตรงข้าม ยิ่งเป็นช่วงพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกก็ยังสร้างความสวยงามอีกเช่นกัน

พิกัด: Google

 

2. บ้านจิมทอมป์สัน

บ้านจิมทอมป์สัน

บ้านจิมทอมป์สัน

พิพิธภัณฑ์บ้านจิมทอมป์สันที่ใครเลยจะเชื่อว่าจะมีบ้านเรือนไทยสวยๆ โลเคชั่นดีๆ ตั้งอยู่ย่านใจกลางกรุง ตรงข้ามกับ MBK ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งอย่างสยาม สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติได้ ภายในจะเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับผ้าไหมของจิมทอมป์สัน (Jim Thompson) บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มรื่น ยิ่งเวลาใส่ชุดไทยมาถ่ายรูป จะทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเรื่องทวิภพกันเลยทีเดียว ซึ่งจริงๆ แล้วสถานที่แห่งนี้ก็ฮอตฮิตอยู่แล้ว เพราะมักจะมีคนนิยมมาถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทยกันเป็นจำนวนมาก แต่ถึงอย่างไร ใครใคร่ใส่ชุดไทยก็มาถ่ายรูปกันได้ แต่ขอบอกก่อนว่าบ้านจิมทอมป์สันแห่งนี้ให้ถ่ายรูปได้แค่ข้างนอกเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ถ่ายข้างใน

พิกัด: Google
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00 - 18.00 น.
สำหรับบ้านเรือนไทย ถ้าใครอยากถ่ายรูป สามารถถ่ายได้ก่อนเวลา 09.00 และหลัง 19.00 เท่านั้น

 

3. พระราชวังพญาไท

พระราชวังพญาไท

พระราชวังพญาไท

ใครที่อยากได้รูปภาพชุดไทยสวยๆ เบื้องหลังเป็นตึกสไตล์โคโลเนียลอันเก่าแก่ ก้าวเข้าไปแล้วเหมือนได้ย้อนยุคกลับไปยังอดีต เราขอแนะนำให้มาที่ ‘พระราชวังพญาไท’ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขาเปิดให้เข้าชม และสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่ถ้าใครอยากจะเข้าไปถ่ายรูปยังด้านใน ก็อาจจะต้องทำการขออนุญาตเสียก่อน สำหรับใครที่อยากไป ก็ต้องเช็ควัน เช็คข้อมูลกันให้ดีๆ เพราะถ้าหากไปวันธรรมดา ก็จะมีการเปิดให้เข้าชมแค่ด้านนอก และด้านในแค่เพียงวันละรอบเท่านั้น (เฉพาะวันอังคาร และวันพฤหัสบดี) แต่หากอยากเข้าไปชมบรรยากาศ และฟังคำบรรยายแบบที่ไม่ต้องรีบร้อนมากนัก ให้ไปเสาร์ - อาทิตย์ เพราะจะมีการเปิดให้เข้าชมด้านในแค่เสาร์อาทิตย์เท่านั้น แถมเปิดให้เข้าแค่วันละสองรอบอีกต่างหาก ความโดดเด่นอีกอย่างคือภายในพระราชวังจะมีต้นชมพูพันธุ์ทิพย์อยู่ด้วย ถ้าใครได้ไปถ่ายรูปในช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานก็จะดีอยู่ไม่น้อย

พิกัด: Google
เวลาเปิดปิด: สามารถโทรไปสอบถามรอบการเข้าชม และเวลาเปิดปิดได้ที่ > http://www.phyathaipalace.org

 

4. วัดราชนัดดารามวรวิหาร

วัดราชนัดดารามวรวิหาร

โลหะปราสาท

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสวยงามไม่ว่าจะเป็นทั้งเวลากลางวัน หรือกลางคืน ความโดดเด่นของวัดราชนัดดา คือเป็นวัดที่ถูกขึ้นเป็นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2492 จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือภายในจะมี ‘โลหะปราสาท’ ที่เป็นโลหะปราสาทแห่งแรก และแห่งเดียวของประเทศไทย หรือในโลก โลหะปราสาทแห่งนี้สมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวได้โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นมาแทนการสร้างเจดีย์ โลหะปราสาทเลยกลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของวัดราชนัดดาแห่งนี้ นอกจากจะมีโลหะปราสาทแล้ว ภายในบริเวณวัดก็มีความร่มรื่น มีสวนสวยงามที่เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

พิกัด: Google

 

5. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดพระแก้วมรกต

เป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งที่ๆ พลาดไม่ได้ สำหรับการถ่ายชุดไทยสวยๆ เนื่องจากในวัดพระศรีรัตนศาสดารามมีความงดงามมาก ทั้งตัววัดเอง และภายจิตกรรมฝาผนังสวยๆ รวมไปถึงปะติมากรรมที่อยู่ภายในวัดเอง แต่สำหรับการมาถ่ายรูปที่วัดพระแก้วนี้นั้น อาจจะต้องมีความสำรวม และขออนุญาตก่อน เนื่องจากวัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นวัดหลวง เป็นวัดที่สำคัญ และมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่สำคัญมากมาย ถ้าหากต้องการเข้าไปด้านใน ก็ควรจะเช็ค และตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อน มิเช่นนั้นไปอาจจะเสียเที่ยวได้ นอกจากนี้บริเวณด้านข้างของวัดพระแก้วก็ยังมีสนามหลวง ที่เป็นโลเคชั่นเหมาะกับการถ่ายรูปอีกเช่นกัน

พิกัด: Google

หากการถ่ายรูปแบบเก่าๆ นั้นทำให้คุณเบื่อ แนะนำให้ลองเปลี่ยนสไตล์ มาใส่ชุดไทยสวยๆ แล้วมาตระเวณถ่ายรูปกับจุดเช็คอินเหล่านี้กันดีกว่า นอกจากข้อดีของการใส่ชุดไทยถ่ายรูปจะทำให้คุณได้รูปสวยๆ ที่ไม่เหมือนใคร ยังสื่อให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรมไทย การแต่งตัวประจำชาติที่น่าภูมิใจ ใครอยากมีรูปชุดไทยสวยๆ อย่ารอช้า จองที่พักกรุงเทพฯ ราคาประหยัดกับ Traveloka ที่ไม่มีค่าธรรมเนียมบวกเพิ่ม จ่ายเงินที่ตู้ ATM หรือโอนผ่านบัญชีก็ได้ แล้วตามมาถ่ายรูปกับเราได้เลย

แสดงความคิดเห็น