เที่ยวสิงคโปร์ 5 จุดแลนด์มาร์คเด็ดดัง น่าเช็คอิน!! ฟินทุกแนว

24 เมษายน 2561 | โดย ทัวร์ครับ (43,180 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ที่อยากไปต่างประเทศแต่ไม่อยากจากบ้านเกิดเมืองนอนไปไกล ทางเราขอแนะนำประเทศสิงคโปร์เลยค่ะ เพราะที่นี่เที่ยวง่าย ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงก็สามารถเที่ยวครบได้ แถมยังมีแลนด์มาร์คให้เราได้ถ่ายรูปหลายแห่งอีกด้วย แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวสิงคโปร์ ที่ไหนดี ทางเราก็ได้รวบรวม 5 แลนด์มาร์คเด็ดดังของการเที่ยวสิงคโปร์มาแนะนำเพื่อนๆ ให้ไปตำ เช็คอินกันให้ฟิน ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ครั้งแรกห้ามพลาดนะคะ

เมอร์ไลออน (Merlion)

แผนที่ : Merlion
หากถามคนร้อยคนว่าแลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์คืออะไร เชื่อว่าทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “รูปปั้นเมอร์ไลออน” อย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าเมอร์ไลออน หรือ สิงโตพ่นน้ำ นี้จะตั้งอยู่ที่เมอร์ไลออนพาร์ค เหนืออ่าวมารีน่าเบย์ เปิดให้เข้าชมฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง

โดยเหตุผลที่เมอร์ไลออนมีส่วนหัวเป็นสิงโต เพราะว่าชื่อเดิมของประเทศนี้คือ สิงหปุระ ที่แปลว่าเมืองสิงโต ในภาษามาเลย์ และสำหรับช่วงลำตัวที่เป็นปลานั้นก็เป็นสัญลักษณ์ที่แทน เมืองทะเล หรือ เทมาเส็ก ในภาษาชวาโบราณ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของประเทศสิงคโปร์

มารีน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands)

แผนที่ : Marina Bay Sands
ยังอยู่กันที่อ่าวมารีน่าเบย์กับรีสอร์ทสุดหรูอย่าง มารีน่า เบย์ แซนด์ ที่พักและบ่อนคาสิโนของแดนลอดช่อง ซึ่งเอกลักษณ์ของมารีน่า เบย์ ก็คือสถาปัตยกรรมรูปทรงคล้ายเรือที่นอนพาดตึก 3 ตึก นอกจากนี้ยังมี The Sand Sky Park ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสิงคโปร์ได้ขึ้นไปชมวิวข้างบนได้อีกด้วย

 

โดยไฮไลท์ที่สำคัญของมารีน่า เบย์ แซนด์ จะอยู่ตอนกลางคืน เพราะจะมีแสงไฟเลเซอร์จากบนตึกส่องมายังน้ำพุที่อยู่บนอ่าวมารีน่าเบย์ เป็นโชว์แสง สี เสียง เรียกว่า Wonder Full Light ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราชมกันแบบฟรีๆไปเลย

ไม่ว่าจะเดินไปเองแบบแบ็คแพ็ค หรือไปกับทัวร์สิงคโปร์ บอกเลยว่าต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยว 5 จุดแลนด์มาร์คแห่งนี้ แถมสมัยนี้ตั๋วเครื่องบินก็จองกันได้ไม่ยาก สิงคโปร์งบ 15,000 ก็ไปเที่ยวได้สบายๆ ส่วนใครที่ไม่มีประสบการณ์เที่ยวต่างประเทศ หรืออยากพาคุณพ่อคุณแม่ ไปเที่ยวสิงคโปร์กันแบบแก็งค์ครอบครัว ไปกับทัวร์ชัวร์กว่าแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะเรื่องความสะดวกในด้านการเดินทาง การวางแผนเที่ยวในแต่ละวัน แถมมีไกด์คอยดูแลช่วยเหลือตลอดการเดินทางในต่างประเทศ  กับ >> โปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ราคาสุดคุ้ม << จาก ทัวร์ครับ เว็บไซต์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศที่หลากหลาย ในราคาที่ถูก ไม่ต้องวางแผนเรื่องการเดินทาง แถมมีไกด์คอยดูแลช่วยเหลือตลอดการเดินทาง 

การ์เด้น บาย เดอะเบย์ (Gardens by the Bay)

แผนที่ : Gardens by the Bay
นอกจากอ่าวมารีน่าจะมีเมอร์ไลออนและมารีน่า เบย์ แซนด์ แล้ว ที่นี่เพื่อนๆ ยังได้พบกับสวนพฤกษาที่ใหญ่ที่สุดในเกาะสิงคโปร์อย่าง การ์เด้น บาย เดอะเบย์ อีกด้วย ซึ่งการ์ เด้น บาย เดอะเบย์นี้จะเป็นแหล่งรวบรวมต้นไม้นานาพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก

ซึ่งไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือช่วงเวลากลางคืนที่เพื่อนๆ จะได้พบกับแสงไฟอันงดงามที่เปิดบน Supertree สถาปัตยกรรมรูปทรงต้นไม้แห่งการ์เด้น บาย เดอะเบย์ เป็นจุดเที่ยวสิงคโปร์อีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาดเลยล่ะ

ชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ ฟลายเออร์  (Singapore Flyer)

แผนที่ : Singapore Flyer
สำหรับใครที่ต้องการความโรแมนติก ทางเราขอแนะนำชิงช้าสวรรค์ Singapore Flyer เลย ซึ่งชิงช้านี้จะมีความสูง 165 เมตรหรือประมาณตึก 42 ชั้น ถือเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย และแน่นอนว่าที่นี่เพื่อนๆ สามารถขึ้นไปสวีทกับคนรู้ใจท่ามกลางทิวทัศน์อันสวยงามของอ่าวมารีน่าเบย์ได้ แค่คิดก็โรแมนติกแล้ว

สวนสนุกสิงคโปร์ (Universal studios singapore)

แผนที่ : Universal studios singapore
มากันที่แหล่งท่องเที่ยวซึ่งให้ความบันเทิงกันบ้างกับสวนสนุก Universal สิงคโปร์ ซึ่งที่นี่เราจะได้พบกับเครื่องเล่นมากมายที่พร้อมให้ความเพลิดเพลินกับเพื่อนๆ ซึ่งเครื่องเล่นไฮไลท์สำคัญของ Universal สิงคโปร์ที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบก็คือ TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle ที่พาเพื่อนๆ ผจญภัยไปกับเหล่าหุ่นยนต์ฝั่งออโต้บอท และเครื่องเล่นรถไฟเหาะจากเรื่อง The Mummy

นอกจากนี้ข้างใน Universal สิงคโปร์ยังมีจุดให้เพื่อนๆ ถ่ายรูปหลายจุดด้วยกัน ไล่ตั้งแต่น้ำพุลูกโลกที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของ Universal ไปจนถึง Hollywood Walk of Fame ที่จำลองทางเท้าอันมีชื่อเสียงของฮอลลีวูด และแน่นอนเพื่อนๆ ยังพบกับตัวการ์ตูนมากมายที่รอพวกเราให้เข้าไปถ่ายรูปอีกด้วย

แพ็คเกจทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก เริ่มต้น 10,999 บาท >> https://tourkrub.co/singapore-tour

แสดงความคิดเห็น