เที่ยวไทย...ไปเมื่อไหร่ก็เท่ ตามรอย อนันดา เอเวอริ่งแฮม กับแคมเปญใหม่ ททท. เมืองไทย..สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา

27 เมษายน 2561 | โดย แป้งกรอบ (59,791 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวไทยเท่

เที่ยวไทยเท่

สาวกเที่ยวไทยได้กรี๊ดกันอีกรอบ เมื่อ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศแคมเปญเอาใจคนชอบเที่ยวปี 2561 “amazingไทยเท่” ชวนปลุกกระแส เมืองไทยสวยทุกที่เท่ทุกเวลา โดยการพาเที่ยวของหนุ่มสุด Hot สุดเท่ ที่แค่ยิ้มโลกก็ละลาย "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" ดารานักแสดงที่ไม่ได้มีดีแค่ฝีไม้ลายมือทางการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพที่ไม่ว่าไปที่ใดก็จะสะท้อนให้เห็นความเท่ของสถานที่นั้นๆ ผ่านภาพถ่ายซึ่งการพาเที่ยวครั้งนี้ นอกจากเราจะได้ชมสถานที่สวยสุด Unseen ในมุมมองที่ไม่เคยรู้แล้ว ยังจะได้ฟังเพลงเพราะๆ สุดอมตะอย่างเพลง "ยามรัก" ผ่านการถ่ายทอดโดย หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท หรือ หนึ่ง ETC อีกด้วย ทั้งเท่ ทั้งเพราะ แถมสวยตรึงตาแบบนี้ ...ไม่ติดตามไม่ได้แล้ว

ดูคลิปแล้วติดใจ ไม่เชื่อว่านี่คือเมืองไทยใช่มั้ยล่ะ อยากตามรอย "บักจ่อย" กันแล้วล่ะสิ งั้นก็อย่าช้า สไลด์หน้าจอไปทัวร์ทั่วไทยในแบบเท่ๆ ตามรอยหนุ่ม "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" กันเลยดีกว่า 

 

01

อ่างเก็บหมอก ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

เที่ยวไทยเท่

เที่ยวไทยเท่

สวยเหมือนโดนมนต์สะกดกันเลยทีเดียวกับที่เที่ยวแรก "ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน" ที่เที่ยวอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยป่าสนจาก โครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ต้องการเปลี่ยนพื้นที่อันตรายตรงชายแดนไทย-พม่าให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดี มีอาชีพ และฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้สมบูรณ์ยั่งยืน จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม จนหลายคนต้องนึกถึง ยิ่งในช่วงเช้าที่หมอกปกคลุมจนทั่วเกิดเป็นภาพงามที่ไม่ว่าใครได้ไป รับรองจะประทับใจไม่รู้ลืม

 

 

02

ดวงตาแห่งบ้านน้ำเชี่ยว ตราด

เที่ยวไทยเท่

เที่ยวไทยเท่

"บ้านน้ำเชี่ยว จ.ตราด"ที่เที่ยวแนวชุมชมเชิงอนุรักษ์ที่ไม่ว่าไปเยือนเมื่อไหร่ก็จะได้รอยยิ้มและความอิ่มใจกลับมาทุกครั้ง ที่นี่เป็นแหล่งชุมชน 2 ศาสนาประกอบไปด้วยศาสนาพุทธ และ อิสลาม โดยมีคลองขนาดใหญ่ไหลผ่าน และมี “สะพานวัดใจ” ที่เป็นตัวแทนเชื่อมพี่น้องทั้ง 2 ศาสนาให้อาศัยอยู่ร่วมกันโดยสันติสุข ผู้คนมีความช่วยเหลือเกื้อกูลอันดี ซึ่งสะพานแห่งนี้ยังเป็นพิกัดสวยที่ไปแล้วต้องแวะแชะภาพ โดยเมื่อมองมุมโค้งของสะพานบวกด้วยเงาในน้ำเกิดเป็นภาพงามเหมือนดวงตาแห่งบ้านน้ำเชี่ยว ที่คอยจ้องมองความเป็นอยู่ของผู้คนที่นี้มาอย่างยาวนาน ยิ่งในช่วงที่พระอาทิตย์โคจรในมุมล่างสะพานและมีฉากหลังเป็นหมู่เรือประมงจำนวนมาก ภาพที่ได้จะสวยงามจนไม่อยากเชื่อว่าอยู่ในชุมชน จ.ตราดนี่เอง

 

 

03

เส้นทางสายหวาน บ้านบางพลับ สมุทรสงคราม

เที่ยวไทยเท่

เที่ยวไทยเท่

ที่เที่ยวไม่ไกลกรุงอีก 1 ที่ ที่ "บักจ่อย" เค้าพาไปเยือนยกให้ "เส้นทางสายหวาน บ้านบางพลับ จ.สมุทรสงคราม" ชุมชนต้นแบบทางด้านเกษตรกรรมที่ไม่น่าเชื่อว่าใกล้กรุงแค่นิดเดียว แต่เหมือนเปลี่ยนโลกแห่งความวุ่นวายของเมืองกรุงให้กลายเป็นโลกแห่งความสงบธรรมชาติ และชุมชนสีเขียวได้แบบพลิกฝ่ามือ มาเยือนที่นี่ต้องห้ามพลาดกับเส้นทางสายหวานในโลกของขนมหวานที่ทำกันแบบสดใหม่โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไปจนถึงอร่อยไปกับการแปรรูปผลไม้จากของขมให้กลายเป็นของหวาน เกิดเป็น "ผลไม้กลับชาติ" ซึ่งหาทานรสชาติดั้งเดิม ได้จากที่นี่เท่านั้น

 

 

04

ผ้าย้อมดินภูเขาไฟ หมู่บ้านเจริญสุข บุรีรัมย์

เที่ยวไทยเท่

เที่ยวไทยเท่

เยือนบุรีรัมย์เมื่อไหร่ ต้องแวะไป "บ้านเจริญสุข" เพราะที่นี่เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับ "ภูเขาไฟเขาอังคาร" บริเวณโดยรอบจึงล้อมรอบไปด้วย “ดินภูเขาไฟ” (เขาดินแดง) ชาวบ้านจึงนำเอาดินที่มีอยู่มาสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะ หัตถกรรม และ เป็นจุดขายที่ไม่เหมือนใคร เกิดเป็น "ผ้าย้อมดินภูเขาไฟ"หรือ"ผ้าภูอัคนี" ผืนผ้าสีสันธรรมชาติคล้ายกับโทนสีของเขาพนมรุ้ง ทั้งยังติดทนนาน ไม่ลอกมีความเงางาม สามารถนำไปตัดเย็บได้หลายรูปแบบ กลายเป็นของฝากขึ้นชื่อนอกจากจะได้ของฝากติดไม้ติดมือแล้ว มาเยือนที่นี่ยังได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนแถบอีสานไปจนถึงการทอผ้าแบบดั้งเดิม ที่ยังคงมีอยู่อีกด้วย

 

 

05

ยอยักษ์ บ้านปากประ พัทลุง

เที่ยวไทยเท่

เที่ยวไทยเท่

เชื่อว่าหลายคนต้องสะดุดตากับภาพสวยของ "ยอขนาดยักษ์" ที่อยู่ริมคลองติดทะเลสาบ ซึ่งภาพงามที่ว่าสามารถหาชมได้ง่ายๆที่ "ปากประ พัทลุง" ชุมชนชาวประมงพื้นบ้านริมคลองปากประ ติดทะเลน้อย ที่นี่คุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน ชมแสงแรกในจุดชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงามที่สุด ท่ามกลางดงยอที่มากที่สุด ซึ่งยอยักษ์แห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามเท่านั้นยังแฝงไว้ด้วยความเท่ของภูมิปัญญาชาวบ้าน เนื่องจากแถบนี้เป็นที่อาศัยของ “ปลาลูกเบร่” ปลาตัวจิ๋วแห่งปากประ ด้วยความที่ตัวเล็กชาวบ้านจึงต้องทำตาข่ายถี่แบบกระชอนช้อนลูกน้ำ แล้วออกแบบให้เป็นกระชอนขนาดยักษ์ขึ้นมากลางน้ำ จนกลายมาเป็น "ยอยักษ์" ทัศนียภาพที่ใครได้เห็นก็อยากมาชมความงามด้วยตาตนเอง

 

 

06

โบสถ์เรืองแสง วัดสิรินทรวรารามภูพร้าว อุบลราชธานี 

เที่ยวไทยเท่

"วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว" อุบลราชธานี วัดสวยสไตล์ล้านนาที่มีตัวอุโบสถดัดแปลงมาจากวัดเชียงทอง ประเทศลาวแต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเท่ ที่ไปได้ทุกช่วงเวลาแต่ขอเน้นว่าถ้าไปช่วงค่ำคืนจะได้สัมผัสความงามในแบบ amazing ไทยเท่แบบสุดๆ เพราะที่นี่คุณจะได้เจอกับโบสถ์และต้นไม้เรืองแสงที่มีแสงเรืองรองขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ หาชมที่ไหนไม่ได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกดิน และความงามของหมู่ดาวและหากโชคดีคุณจะได้สัมผัสกับทางช้างเผือกแบบชิดใกล้อีกด้วย

  

 

07

หาดชมดาว นาตาล อุบลราชธานี

เที่ยวไทยเท่

ถ้าดูดาวยังไม่หนำใจ ไปต่อกันที่ที่เที่ยวสุดท้าย อย่าง "หาดชมดาว นาตาล อุบลราชธานี" กันดีกว่า โดยบริเวณหาดของที่นี่จะมีลักษณะเป็น แก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง ในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้แม่น้ำโขงและด้วยแรงน้ำวนกัดเซาะ ทำให้แก่งหินกลายเป็นแอ่งเล็กใหญ่จำนวนมาก ว่ากันว่าความสวยงามของที่นี่เทียบเท่า สามพันโบก เลยทีเดียว แต่หาดชมดาวไม่ได้มีดีแค่นั้นที่นี่ยังเป็นอีกสถานที่ชมดาวที่มีความสวยงามมาก มีเรื่องเล่าต่อๆกันมาว่า ณหาดชมดาวในช่วงที่น้ำลดจะมีหินกลางน้ำที่เรียกว่า "หินชมนภา" ผุดขึ้นมาชาวบ้านเชื่อกันว่าหากหาหินนี้เจอ จะเป็นจุดชมท้องฟ้าที่สวยที่สุดทั้งแสงแรกแห่งรุ่งอรุณและทะเลดวงดาวสวยระยิบระยับเต็มท้องฟ้าในยามคืนข้างแรม ว่าแต่...ถ้าใครหาเจออย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะ

 

เที่ยวไทยเท่

เที่ยวไทยเท่

สนุกกับการตามรอย "อนันดา" แล้วต้องบอกว่า ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะนอกจากแคมเปญ "เที่ยวไทยเท่"แล้ว ททท.ยังไม่หยุด เพราะรู้ว่า "นักท่องเที่ยว" เดี๋ยวนี้ไม่ได้เที่ยวแค่ผิวเผิน แต่ยังชอบเที่ยวชุมชนแบบยั่งยืน จึงต่อยอดชวนเที่ยวต่อกับ “สกู๊ป amazing ไทยเท่” ถึง 5 ตอน โดยมี เท่Setter พาเที่ยว 5 ภาค ได้แก่ ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช เซเลปเมืองไทยและเจ้าของเพจสุดฮิต "ตือสนิท" , ฌอน-จินดาโชติ สามีแห่งชาติ , สิงโต นำโชค นักร้องขวัญใจชาวไทย และ ไบร์ท-พิชญทัฬน์ จันทร์พุฒ ผู้ประกาศสาวผู้มากความสามารถ จะพาคุณๆลงไปเที่ยวแบบเท่ๆ ทั่วไทย 5 ภาค รับรองสนุกน่าติดตาม

 

เที่ยวไทยเท่

ติดตามสกู๊ป amazing ไทยเท่ ทั้ง 5 ตอน ไปจนถึงเรื่องราวเที่ยวไทยแบบเท่ๆ ที่จะทำให้คุณรู้ว่า เมืองไทยสวยทุกที่เท่ทุกเวลา ได้ที่  FB: amazing ไทยเท่ เรื่องราวดีดีน่าสนใจ รออยู่เพียบ!!!!

แสดงความคิดเห็น