รีวิวตลาดคุโรมง ครัวแห่งโอซาก้า ในวันพายุเข้าเย้ยฟ้าท้าฝน

21 พฤษภาคม 2561 | โดย จ๋ายไม่ใช่ใจ๋ (7,702 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวประสบการณ์หนีไต้ฝุ่นในญี่ปุ่นกันนนน       

แพลนเดิมวันนี้เราจะไปเที่ยวเกียวโตถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสี ป่าไผ่ บลาๆๆแต่คุณคะ !! 
ใครจะไปคิดพายุเข้าค่ะไม่ใช่พายุธรรมดานะคะ ไต้ฝุ่นโว้ยย!!!    

  เราตื่นกันแต่เช้าตามแพลนที่จะออกจากโอซาก้าเจ็ดโมงเพื่อไปเกียวโต แต่คุณพระ ฝนตกหนักลมกรรโชกแรงขนาดนี้ถึงจะแบกร่างมาจากไทยแลนด์แดนสมายล์ น้องก็ไม่สู้จริงๆค่ะ ณ จุดๆนี้ หันมองหน้ากันแล้วนอนต่อสิคะรออะไร!!!  ตื่นมาอีกทีเที่ยงครึ่ง ทั้งฝนทั้งลมก็ยังคงกระหน่ำครั้นจะ นอนอยู่ห้องเฉยๆ ก็รู้สึกเสียดายวันลาที่อุตส่าห์หนีหัวหน้ามา ไปค่ะ!!!  ไดร์ผมแล้วออกไปแรดกันนน.

แผนสำรองไม่มีไม่เป็นไรค่ะ Google ช่วยคุณได้ เสิร์ชสิคะ “สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้าวันฝนตก” และ Google ก็ไม่ทำให้ผิดหวังนางบอกให้ไป ตลาดคุโรมง หรือ ครัวของโอซาก้า ไม่มีทางเลือกสำหรับคนติดพายุ ไปค่ะ!!!  

                                       

ฝนตกจริงไม่ติงนังนะจ๊ะ

หลังจากเดินผ่าฝนจากสถานีรถไฟฟ้ามาได้ เราก็ตรงดิ่งมาที่ตลาดด้วยสภาพที่ยังสวยงามเหมือนเพิ่งตื่นนอนและไดร์ผมโดยช่างผมมืออาชีพ  เข้ามาในตลาดจะเจอกับ โคมสีแดงๆ  และพ่อค้าแม่ขายมากหน้าหลายตา พร้อมผู้คนที่มาหลบฝนเหมือนกับพวกเราค่ะ

เรามาถึงกันตอนเกือบจะบ่ายสอง ซึ่งหิวมาก ชนิดที่สามารถลากไก่ลงไปกินในน้ำได้เป็นสิบตัว เจอร้านมีที่ได้นั่งให้รับประทานในร้านได้ พุ่งเข้าไปไม่คิดชีวิตเลยค่ะเพราะพยาธิในท้องกำลังร้องขอชีวิตแล้ว ร้านจะคล้ายๆซุปเปอร์ที่มีอาจุมม่า มาคอยเติมของเช็คบิลแต่อย่าถามชื่อร้านนะคะ บอกแล้วว่าพุ่งมาแบบไม่คิดชีวิต และนี่คือสิ่งที่พวกเราเลือกมาให้พยาธิในท้องที่ประท้วงขออาหาร!!!

จานแรกจัดมาคนผอมแบบพวกเรา กินเข้าไปค่ะแค่นี้กระจอกมาก!!!


ยังไม่สาแก่ใจ มีแค่นี้หรอคะ? ยังไม่ได้ครึ่งกระเพาะเลยค่ะ


มาถึงถิ่นจะไม่กินแซลมอนได้อย่างไร จัดมารัวๆ อย่าให้ต้องเสียเที่ยว!หลังจากทำพิธีกรรมถ่ายรูป อัพเดทโซเชียลเรียบร้อย จัดการยัดใส่ปากอย่างไวด้วยความเร็วแสง แกรรรร มันดีมาก ดีแบบกอไก่ล้านตัว แซลมอนคือสด คือดี กล่องนี้สนนราคาอยู่ที่กล่องละ 1700 เยน ราคาบ้านเราประมาณ 500 ปริ่มเวอร์ ต่อกันที่โอโทโร่ ที่เกิดมาไม่เคยกิน กัดไปครั้งแรก นี่นึกว่าได้ขึ้นสวรรค์อยู่รึเปล่านะ แซลม่อนที่ว่าดีหลบไป มันคือดีของดีของดีที่สุด เนื้อปลาเหมือนมีความมันแตกซ่านในปาก คือดีย์ ฝากไปบอกเขาทีฉันรักเค้า สนนราคาที่กล่องล่ะ 3300 เยน ราคาบ้านเราประมาน 1000 บาท  ได้มาสี่คำ คุณผู้ชมคะ!!!!!                         #อร่อยต้อง-  ต้องมาแล้วค่ะ    
ส่วนกล่องใหญ่ที่สุดของเรารวมซูชิมากหน้าหลายตาทั้งทูน่า แซลม่อน หอยเชลล์ และอีกอัน ชูโทโร่ ถ้าจำไม่ผิด รสชาติไม่ต้องพูดถึง ดีมากอีกตามเคย สนนราคาที่กล่องล่ะ 3000 เยน  คุ้มมากค่ะมื้อนี้ ถือว่าคุ้มถึงแม้พายุจะเข้าฝนจะตกลมจะแรงเกียวโตจะไม่ได้ไปใบไม้จะไม่เปลี่ยนสี แต่ได้กินมื้อนี้ คุ้มค่ะ พูดได้คำเดียวว คุ้มมากเว่อร์.

แต่ก็นั่นแหละค่ะ คนผอมอย่างพวกเรายังไม่อิ่ม ไปต่อได้ค่ะน้องพยาธิไม่งอแงร้องขอชีวิตแล้ว เดินเล่นต่อแบบแฮปปี้

มาถึงญี่ปุ่นไม่กินอูนิก็กระไรอยู่ มีร้านให้เลือกเยอะแยะมากมาย ประมานสี่ห้าร้อยร้านได้ค่ะ พ่อค้าร้านไหนหล่อก็เลือกร้านนั้นค่ะ แต่แนะนำร้านท้ายๆตลาด จะราคาถูกกว่าให้เยอะกว่าน่ากินกว่า พ่อค้านะคะ ไม่ใช่อูนิ!!มีราคาตั้งแต่ 1000 เยนไปจนถึง 3000-6000 เยนเลยค่ะ เค้าจะแกะแงะทำให้กินสดๆกันเลย และคนรวยแบบพวกเรา แน่นอนค่ะ 1000 เยน กินให้รู้ กินให้เด็กมันดู กินให้ผู้ชายเสียดายเล่น.และนี่คืออูนิ ราคา 1000 เยน ของพวกเรา สีสวย รสชาติและหน้าตาดีเหมือนคนกินนั่นแหละ!!!!!!! 

จัดมาคนละฝา ตามสโลแกน กินให้เด็กมันดู!!ไปต่อค่ะ อย่าหยุด!! ถึงไม่ได้ไปเกียวโตได้มาเดินตลาด ก็คล้ายๆกันแหละเนอะ ฝนก็ยังกระหน่ำจะออกจากตลาดก็คงเปียก เราเลยฆ่าเวลาเล่นด้วยการนั่งจิบเบียร์สวยๆ. นั่งจิบเบียร์สวยๆ เชื่อยัง!!!!!!!!!!!

ร้านนี้ต้องเดินไปจนเกือบสุดตลาด เบียร์สดแก้วนี้สนนราคาที่แก้วล่ะ 500 เยน มีโต๊ะให้นั่งประมาณสองโต๊ะ เจ้าของร้านเป็นลุงแก่ๆใจดี  และร้านนี้ไม่ได้มีแค่เบียร์นะคะยังมีขายพวกของดองต่างๆ เช่น หมึกดองวาซาบิเป็นต้น แต่จะจิบเบียร์สวยๆก็ดูจะขี้เหล้าไม่พอ งานหมึกดองต้องมา ราคาสนที่กระปุกล่ะ 1000 เยน ถูกมาก ตามร้านอาหารบ้านเราได้มาเท่าแมวดมถ้วยล่ะเป็นร้อย รีบคว้ามาด้วยความไวแสงและจ่ายเงินอย่างรวดเร็ว เข้าปากคำแรก แม่เจ้านี่กินเกลือรึกินปลาหมึก กลับไทยไปอย่างแรกคงต้องฟอกไตแน่ๆ เบียร์ที่ขมยังไม่สามารถกลบความเค็มของปลาหมึกได้ค่ะคุณขา รีบซดเบียร์ล่ะไปให้พ้นจากปลาหมึกกันเถอะ 
นี่คือของดองนานาชนิดจ้า เป็นไงล่ะโลภเจอของถูกจัดมาชุดใหญ่ไฟกระพริบ เค็มไตวายเลยค่ะคุณขา.จบที่ของเค็ม เอ๊ยเบียร์!!! ผลไม้ดับเค็มกันหน่อยค่ะ เช่นเดิมมีขายอีกประมาณสามร้อยร้าน เลือกเอาอยากกินร้านไหนตามสบาย ราคาพอๆกัน.เจ้าผลไม้เสียบไม้ ราคาแต่ล่ะไม้ไม่เท่ากันนะคะ สำหรับเราเราเลือกไม่ได้ เอาทั้งเขียวทั้งเหลืองเลยล่ะกันจ่ายเงินเรียบร้อยคุณป้าก็จะตัดใส่กล่องมาให้แบบนี้ ส่วนตัวเราเองชอบสีเขียวมากกว่าค่ะ เพราะว่ามีความหอมกว่า ส่วนสีเหลืองจะหวานกว่าแต่ไม่หอมและแพงกว่า 555 แน่นอนถูกอร่อยย่อมดีกว่า ถูกและดีเป็นของคู่กันกับชะนีค่ะจำ!

เดินต่อมาอีกนิดเจอองุ่นเคียวโฮ ซึ่งบ้านเราแพงมาก กล่องนี้สนนราคา 500 เยน กินสิจ๊ะรออะไร กินมันแบบไม่ต้องล้างนี้แหละ 


ส่วนรสชาติ ก็องุ่นนั่นแหละแต่เปลือกจะหนากว่าองุ่นทั่วไป ส่วนตัวชอบค่ะ เพราะเคี้ยวได้นาน เกี่ยวป่ะ?? ถ้าใครมีโอกาสได้ไปลองซื้อชิมดูค่ะ ไม่ใช่เพราะอร่อยนะ แต่บ้านเราแพงมากและแนะนำให้ล้างก่อนกินเพราะรู้สึกเค็มขี้มือคนขายมาก 5555 อันนี้คิดไปเองรึเปล่าไม่รู้

การทานอาหารปกติจะจบที่ผลไม้ล้างปาก แต่ไม่ค่ะ สำหรับเราแล้ว กินคาวกินหวานกินผลไม้กินเบียร์กินหวานและยังกินคาวได้ต่อ สรุปสั้นๆ -วนไปค่ะ เนื้อต่อเลยแล้วกันน !!!!!!!!จัดมา 2 ไม้ตามสภาพคล่องทางการเงิน และใช่ค่ะดีงามเช่นเคยขนาดไม่ใช่สายเนื้อ ยังต้องร้องโออิชิ อูมามิ อาริกาโตะเลยจ้า.ฝนเริ่มซา ด้วยความที่เบื่อแล้วเพราะอยู่ตลาดมาทั้งวัน เราเลยตัดสินใจจะไปเล่น ปาจิงโกะหลบฝนกัน ระหว่างเดินออกจากตลาดคุณคะ !! เจอดังโงะ -ค่ะ -อีกแล้ว ราคาไม้ล่ะ 120 เยน เค้าจะราดน้ำผึ้งมาให้ด้วย ส่วนรสชาติ ก็แป้งปิ้งราดน้ำผึ้งอ่ะแกร จะกินไม่กินแล้วแต่ดุลยพินิจจ้า สำหรับรีวิวตลาดคุโรมง แนะนำเลยค่ะอาหารเยอะมาก พวกซาซิมิ ซูชิ อูนิ ชิซูกะโนบิตะ เยอะมากกก และที่สำคัญราคาถูกมาก มีทั้งของคาวหวาน เบียร์เบอร์ ครบจบที่เดียว เสียดายแค่คนขายส่วนใหญ่จะเป็นคุณลุงคุณป้า นั่งกินแล้วใจไม่กระชุ่มกระชวยเลยค่ะ แต่ที่เด็ดกว่านั้นในตลาดจะมีเหมือนร้านขายของขายยาขายร่มอะไรทำนองนี้ซื่งราคาถูกกว่าข้างนอกมาก บางอย่างถูกกว่าเป็นร้อยเลยค่ะ แนะนำสำหรับคนชอบของราคาถูก กระซิบว่าสำลีที่คนชอบไปเหมากันที่นี่ถูกมาก คิดแล้วเสียดายด้วยความฝนตกขี้หมูไหล และขี้เกียจแบกตากฝนจึงหยิบมากล่องเดียว.

สำหรับกระทู้นี้ ขอลาไปก่อน หายขี้เกียจเมื่อไหร่จะมารีวิวการช้อปปิ้งของถูกให้ได้อ่านกันค่ะ เชื่อแม่แม่เดินดูจนกว่าจะเจอร้านที่ถูกที่สุดเข้าแล้วออกออกแล้วเข้า จนกว่าจะเจอถูกสุด ว่างหรอ เปล่าค่ะ พายุเข้า จบแยก!!!

ลากันไปด้วยรุปทางเข้าตลาดค่ะ บายค่ะซิส.


ไหนๆก็ไหนๆ ฝากเพจไว้ด้วยก็แล้วกันค่ะคุณพี่ เอ็นดูน้องด้วยนะคะ สัญญาว่าจะสรรหามารีวิวให้บ่อยที่สุดค่ะ รัก.
https://www.facebook.com/lifeisjourneyjoursin/?notif_id=1526454194169435&notif_t=page_fan

ติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ https://pantip.com/topic/37671312

แสดงความคิดเห็น