ONE DAY TRIP @ ชลบุรีเมืองชิคๆ

31 พฤษภาคม 2564 | โดย PP TRAVELER (80,422 เข้าชม)
แบ่งปัน:

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวไทยเที่ยวไทย (ไปไม่ได้ไกลเพราะงานเยอะ) เอาหล่ะวันหยุด 1 วันอาทิตย์นี้จะไปไหนดีใกล้ๆ กรุงเทพฯ งั้นชลบุรีแล้วกัน ไปเช้าเย็นกลับได้เริ่มจากออกเดินทาง 07.00 น. จากตัวเมืองกรุง เดินทางใช้เวลา 1.30 ชม. ก็ถึงที่หมายปลายทางแรกคือ แกรนด์แคนยอน คีรี ชลบุรี (ค่าจอดรถยนต์ 20 บาท แต่ที่นี่เปิดให้เข้าชมวิวฟรี) เดินเข้าไปจุดชมวิวเพียง 100 เมตรจากจุดจอดรถ และนี่คือวิวที่ได้ (วันที่ไปฝนตกแต่ก็ได้อีกบรรยากาศนึงแนะนำให้ไปเช้าๆคนยังไม่เยอะ“คีรี” แกรนด์แคนยอน ชลบุรี หรือ เหมืองหินคีรีนคร เป็นบ่อดินลูกรังที่อยู่ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกอยู่ประมาน 30 เมตร ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวมรกตบริเวณด้านข้างบ่อดิน มีเส้นทางรถไฟ(แต่ไม่มีรั้วกั้นเลยต้องระวังหน่อยเวลามีรถไฟไปมาในเส้นทางนี้อยู่ตลอด)เข้ามาตอนแรกน้องหมาตัวนี้ก็นอนหลับปุ๋ยต้อนรับเลยขอภาพเล่าเรื่องซักหน่อยตอนแรกที่เข้าไปดูจุดชมวิวน้องหมาตัวนี้กำลังหลับฝันดี (เพราะฝนตกอากาศเย็นน่านอนด้วย) และหลังจากที่ถ่ายภาพเสร็จแล้วน้องก็ตื่นมาทักทายแล้วก็ขอเล่นด้วย ซักพักเจ้าของกระทู้ก็เดินทางต่อไปหาร้านกาแฟ We coffee & cuisine (ห่างจากแกรนด์แคนยอนเพียง 10 กิโลเมตร)พอไปถึงหน้าร้านต้องบอกเลยว่าร้านได้ตกแต่งสไตล์อังกฤษสุดๆ เป็นบ้านที่มีเรือนกระจกในตัว+ตอนนั้นคือฝนตก บรรยากาศดีมากค่ะพอเดินดูร้านซักพัก ก็เข้ามานั่งสั่งเมนู ( Latte /Matcha Latte ร้อน + Strawberry Shortcake

รสชาติอาหารคะแนน 10/10 ค่ะ เค้กอร่อยมาก สตอเบอรี่ลูกใหญ่ วิปครีมอร่อย ส่วนลาเต้คือดีย์ต้องมาลองเดินทางกันต่อ ประมาณ 20 กิโลเมตรก็ถึงสถานที่ถัดไป ซึ่งวันที่เดินทางเจ้าหน้าที่กำลังซ่อมถนน เลยใช้เวลาเลี่ยงเส้นทางหน่อยแต่ไม่นานมากก็ถึง "น้ำตกชันตาเถร" (อยู่ใกล้ๆสวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่นี่มีค่าเข้า คนละ 20 บาทต่อคน ถ้ามีรถยนต์เพิ่มคันละ 60 บาทนะคะ (เจ้าของกระทู้มา 2 คนก็ 100 บาทพอดี) พอจอดรถหน้าทางเข้าน้ำตกเราต้องเดินเข้าไปอีก 300 เมตรค่ะพอเข้าไปก็เจอกับน้ำตก (น้ำใสมากค่ะถ้าใครอยากเล่นน้ำที่นี่ตอบโจทย์เลย มานั่งชิลๆได้ทั้งวัน) น้ำตกนี้มีทั้งหมด 6 ชั้น ประกอบด้วย เนินตาเถร ,แอ่งตาเถร ,หุบตาเถร ,และ ชั้นตาเถร  รวมระยะทางของน้ำตกจนถึงชั้นสูงสุดประมาณกว่า 1 กิโลเมตรถ้าใครเป็นนักสำรวจเส้นทางเดินป่าแนะนำให้ลองมาเดินเส้นทางนี้บรรยากาศแบบป่าดิบชื้น ลืมชีวิตเมืองกรุงไปได้พักนึงเลย นั่งเล่นน้ำได้ซักพักก็เดินทางกันต่อและนี่ก็เป็นที่ๆไม่ควรพลาดถ้ามาถึงศรีราชา ชลบุรี "J-Park ศรีราชา" อยู่ใกล้ๆกับ Motor Way ถ้าวิ่งมาจากพัทยาก็ตามป้ายทางไปศรีราชเลย ที่นี่คือห้างที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านญี่ปุ่นย่อมๆมีลักษณะรูปแบบเหมือนสมัยเมืองเอโดะของญี่ปุ่นในสมัยโบราณ มีโคมไฟ สะพานแดงที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังไปเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆแม้แต่ ปราสาททองเมืองเกียวโตก็ได้จำลองมาไว้ที่นี่น้องทานุกิยืนต้อนรับลูกค้าทุกคน ลืมบอกไปที่นี่ไม่เสียค่าจอดรถนะพนักงานดูแลดีมากมีกาชาปองให้นึกถึงบรรยากาศแหล่งช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นที่เดินไปไหนต้องเจอตู้หยอดเหรียญนี้ได้บรรยากาศ “เทศกาลธงปลาคาร์ฟ (Koi-no-bori Festival)” อยู่นิดๆนอกจากจะตกแต่งด้วยต้นซากุระจำลองและโคมไฟญี่ปุ่นแล้ว ยังจะมีตกแต่งอาคารต่างๆ ของประดับอย่างตุ๊กตาดะรุมะและมีโทะริอิ(เสาแดง) หลังจากที่เดินชิลๆซักพักนึงแล้วก็ถึงเวลาเดินทางกันต่อ ไปหาดบางแสนแต่ก่อนหน้านั้นก็ไม่พลาดร้านอาหารร้านดังอีกร้านหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวหน้ามน ตอนแรกก็สงสัยเลยหล่ะว่าทำไหมหน้ามน? เจ้าของกระทู้ก็เดินเข้าไปถามเจ้าของร้านเลยว่าทำไมชื่อนี้ ก็ได้ความมาว่า น้องชายเจ้าของร้านชื่อ มน logo ร้านก็มาจากหน้าน้องชายจริงๆ แล้วที่ชื่อ หน้ามน คือทำให้คล้องจองกับ "หิวข้าวหน้ามอ(ม.บูรพา) มากินก๋วยเตี๋ยวร้านหน้ามน" นั่นเองเมนูภายในร้าน ราคาย่อมเยาว์ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ร้านนี้เขาขึ้นชื่อนะถ้วยละ 35 บาทเท่านั้นที่จอดรถที่นี่สะดวกมากเพราะทำไว้ให้ใช้ 2 ร้าน ซึ่งก็คือ 1.ก๋วยเตี๋ยวหน้ามน 2.หน้ามนหนมหวาน(ร้านกาแฟที่อยู่คนละฝั่งกันก็แวะเดินเข้าไปดูซักหน่อย ร้านตกแต่งสวยเลยหล่ะ)หลังจากที่ทานข้าวอิ่มแล้ว เดินทางกันต่อไปขับรถไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงหาดบางแสน (ฝนตกไม่ใช่อุปสรรคในการเดินทางเลย)มาถึงนี่แล้วขอเดินเล่นบนหาดซักหน่อย ฟินกับบรรยากาศทะเลอีกซักนิด ฝนก็เริ่มตกหนักนาทีนั้นก็คิดได้เลยว่าต้องแวะหลบฝนแต่ยังไม่ได้ทานของหวานเลยนินา งั้นร้านถัดไปที่จะแนะนำเลยคือร้านนี้"Café Kantary" อยู่ตรงวงเวียนหาดบางแสนเลยค่ะ ร้านมีประตูสีฟ้าๆ บานใหญ่ ใกล้กันเป็นแมคโดนัลและเซเว่น ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องของหวานจริงๆคนเดินเข้ามาอุดหนุนร้านกันไม่ขาดสายเจ้าของกระทู้สั่งไอศครีม Double chocolate กับ Strawberry (โคนละ 85 บาท) เข้มข้นจริงๆมาก อย่าลืมมาลองชิมนะคะ
ชลบุรีเป็นเมืองชิคๆมีที่เที่ยวมากกว่าที่คิด หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยแพลนให้กับผู้อ่านที่สนใจทริปใกล้กรุงนี้นะคะ 

เครดิต : https://pantip.com/topic/37707906
ทริปอื่นๆ ที่รีวิว
ทริปอยุธยา 1 วัน ตามรอยละคร ตามรอยของกิน https://pantip.com/topic/37635226
รีวิวไปด้วย เที่ยวไปด้วย “การเดินทางครั้งใหม่กับนาฬิกาคู่ใจ part 3 SLOW LIFE @ CHIANGMAI CHIANGRAI PHAYAO” https://pantip.com/topic/37613876

แสดงความคิดเห็น