เติมเต็มความสุขของการเดินทางหน้าร้อนด้วยทริปอิ่มบุญ “สัมผัสแดนวัฒนธรรมและอารามศักดิ์สิทธิ์แห่งเอเชีย”

06 มิถุนายน 2561 | โดย VietJet (8,179 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เอเชียเต็มไปด้วยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันสวยงามซึ่งเชื่อว่าจะช่วยดลบันดาลความปรารถนาให้เป็นจริง ทั้งเรื่องงานและความรัก หรือเพื่อค้นหาความสงบและปลีกตัวจากชีวิตอันเหนื่อยล้าสู่การพักผ่อนจิตใจที่แท้จริง

ภูมิภาคอาเซียนหรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คือจุดบรรจบของประเพณีวัฒนธรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่แท้จริง ประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันกลับรักษาเอกลักษณ์ด้านประเพณี ตลอดจนศิลปวัฒนธรรมประจำชาติไว้ได้อย่างมั่นคง มรดกภูมิปัญญาและวิถีชีวิตในเอเชียยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างเหนี่ยวแน่นและส่งต่อสู่คนรุ่นใหม่ ท่ามกลางมหานครอันวุ่นวายและเต็มไปด้วยแสงสีสมัยใหม่ของประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย

วัดวาอารามถือเป็นจุดเด่นที่มีสีสันและมีชื่อเสียงโด่งดังของภูมิภาคเอเชีย วัดสะท้อนถึงวิถีชีวิตในเชิงวัฒนธรรมและความเชื่อที่ผู้คนต่างเคารพศรัทธา ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักเดินทางผู้ที่ต้องการแสวงหาความสงบและประสบการณ์การเดินทางที่เปี่ยมด้วยคุณค่าแห่งชีวิต โดยวัดในศาสนาพุทธและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ส่วนใหญ่จะมีความงดงามในตัวเองและมอบความรู้สึกเปี่ยมสุขแก่ผู้พบเห็น ไม่ว่าจะเป็นคู่รักหรือมิตรสหาย ตลอดจนผู้แสวงบุญที่มาเพื่อขอพรแห่งความสำเร็จในหน้าที่การงาน ความรัก ชีวิต สุขภาพ และครอบครัว

 

การเดินทางที่คุ้มค่าและสะดวกสบายกับโปรโมชั่น “It’s time to fly” จากเวียตเจ็ท

เวียตเจ็ทพาคุณและครอบครัวบินสู่เวียดนามและจุดหมายปลายทางในประเทศต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียด้วยบริการเที่ยวบินราคาประหยัดและมอบความคุ้มค่าสูงสุด เครื่องบินรุ่นใหม่ที่ติดตั้งเบาะหนังนุ่มสบายและบริการชั้นเลิศตลอดการเดินทางจากลูกเรือที่เปี่ยมด้วยอัธยาศัยไมตรีจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวหน้าร้อนของคุณเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม นักท่องเที่ยวสามารถบินมาต่อเครื่องได้ที่ท่าอากาศยานใน

เวียดนามซึ่งเป็นศูนย์กลางการเดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นเต้นและสนุกสนานในแต่ละประเทศของเอเชีย ผู้สนใจสามารถจองตั๋วในราคาต่ำสุดที่ 0 บาทในช่วงโปรโมชั่น Golden Hours และ Summer Sale ของเวียตเจ็ท (ซึ่งผู้บริโภคชื่นชอบมาก!ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก!) โดยสามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นได้ทาง Vietjetair.com ตลอดเดือนมิถุนายน 2561 นี้

แล้วจะรอช้าอยู่ไย? บินไปสัมผัสสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วเอเชียกับเวียตเจ็ทตั้งแต่วันนี้!

 

วัดหลงซาน ไต้หวัน (Longshan Temple - Taiwan)

วัดหลงซาน ไต้หวัน

ไต้หวันเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ เป็นเมืองซึ่งวัฒนธรรมดั้งเดิมยังคงดำรงอยู่ในสังคมสมัยใหม่ที่ได้รับอิทธิพลจากชาติตะวันตกได้อย่างกลมกลืน เพชรเม็ดงามทางวัฒนธรรมของเกาะแห่งนี้เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุด คือวัดเหมิงเจียหลงซาน (Mengjia Longshan Temple) ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าของไทเปบนนถนนกวางโจว ภายในวัดมีพระพุทธรูปนับร้อย รวมถึงรูปเคารพลัทธิเต๋าและขงจื้อ ไฮไลท์คือเจ้าแม่กวนอิมปางอวโลกิเตศวรซึ่งถือเป็นเทพเจ้าแห่งความเมตตา ในช่วงเย็นของทุกวัน จะมีผู้แสวงบุญและผู้ที่มีจิตศรัทธา ตลอดจนนักท่องเที่ยวนับร้อย เดินทางมาเยือนเพื่อขอพรและโชคลาภกันอย่างเนืองแน่น ภายนอกวัดจะเป็นบรรยากาศที่คับคั่งของสถานีรถไฟวัดหลงซาน (Longshan Temple Metro Station) และตลาดนัดกลางคืนหัวซี (Huaxi Night Market) ที่เต็มไปด้วยผู้คนจับจ่ายอาหาร รวมถึงย่านช็อปปิ้งซีเหมินติง (Ximending Shopping District) ที่เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักราคาถูกและมีคุณภาพมากมาย โดยวัดจะเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 – 22.00 น. ไม่เสียค่าเข้าชม   

 

วัดหว่องไท่ซิน ฮ่องกง (Wong Tai Sin Temple - Hong Kong)

วัดหว่องไท่ซิน ฮ่องกง

ฮ่องกงไม่ได้เป็นเพียงศูนย์กลางทางการเงินของเอเชียเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ซึ่งวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและเด่นชัดที่สุดของโลก เมื่อมาเยือนฮ่องกง คุณห้ามพลาดการเดินทางมาสักการะวัดหว่องไท่ซิน ซึ่งถือเป็นโอเอซิสแห่งความสงบท่ามกลางสังคมอันแออัดของเกาะฮ่องกง โดยวัดแห่งนี้ถือเป็นประตูเริ่มต้นสู่การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งอื่น ๆ ของฮ่องกงซึ่งบริษัทนำเที่ยวนิยมมาแวะเป็นจุดแรก วัดหว่องไท่ซินที่สวยงามแห่งนี้ถือเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญและเป็นวัดจีนแบบดั้งเดิมที่รวบรวม 3 ความเชื่อจากลัทธิเต๋า พุทธ และขงจื้อเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้วัดแห่งนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจากนักท่องเที่ยวชาวจีนเพราะเชื่อกันว่าจะสมความปรารถนาทุกประการหากมาขอพรที่นี่ โดยมากมักมาถวายเครื่องเซ่นเพื่อขอโชคลาภ การชี้นำจากสวรรค์และการเสี่ยงทาย วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในชุมชนชักหยวน (Chuk Yuen Village) ย่านหว่องไท่ซิน เกาะเกาลูน (สถานีรถไฟฟ้าหว่องไท่ซิน ทางออก B2) 

 

วัดเยี่ยไห่ชิง สิงคโปร์ (Yueh Hai Ching Temple - Singapore)

วัดเยี่ยไห่ชิง สิงคโปร์

วัดเยี่ยไห่ชิง นำเสนอมุมมองด้านขนบวัฒนธรรมของสิงคโปร์ท่ามกลางหมู่ตึกระฟ้าและสังคมที่มีความทันสมัยมากที่สุด นับเป็นหนึ่งในวัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในเขตราฟเฟิลเพลส ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจหลักของประเทศ ภายในวัดจะมีศาลเจ้า 2 แห่ง ได้แก่ ศาลเทียนฮัว (Tian Hou) หรือเทพีแห่งท้องทะเล และ ศาลเสวียนเทียนซ่างตี้ (Xuan Tian Shang Di) หรือเง็กเซียนฮ่องเต้ วัดแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักกกันในชื่อวัดแห่งความรัก เนื่องจากเทพเจ้าเย่วเหล่า (Yue Lao) ซึ่งเชื่อว่าเป็นเทพจันทราอาวุโสนั่งประทับอยู่ตรงศูนย์กลางของวัดแห่งนี้ นอกจากนี้ ภายในวัดยังมีเทพเจ้าอื่น ๆ ที่คอยประทานพรให้ผู้ที่มาสักการะอีกด้วย 

 

วัดพงอึนซา เกาหลีใต้ (Bongeunsa Temple - South Korea)

วัดพงอึนซา เกาหลีใต้

วัดพงอึนซาเป็นวัดพุทธที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลภายในย่านชื่อดังอย่างกังนัม แต่สถานที่แห่งนี้เป็นมากกว่าวัด เพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อการค้นพบตนเองและจิตวิญญาณของเกาหลีใต้อย่างแท้จริง วัดแห่งนี้นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในหมู่นักเดินทางซึ่งมีโปรแกรมกิจกรรมมากมายที่แสดงถึงวัฒนธรรมชาวพุทธในแบบฉบับเกาหลีใต้ดั้งเดิม คุณจะสามารถพบเห็นวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนได้ในวัดแห่งนี้ ทั้งวัตรปฏิบัติแบบเกาหลี อาทิ การทำวัตรเช้า การทำสมาธิแบบเซนของเกาหลี พิธีดาโด (พิธีดื่มชา) และ Balwoogongyang หรือมื้ออาหารตามความเชื่อศาสนาพุทธซึ่งใช้ภาชนะแบบดั้งเดิม โดยไฮไลท์ของวัดแห่งนี้คือพระพุทธรูปพระศรีอริยเมตไตรยขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นพระประทานโชคลาภ วัดพงอึนซาถือเป็นสถานที่แห่งความรื่นรมย์และความสงบที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับการขอพรให้มีชีวิตที่ดีและชีวิตรักที่ประสบความสำเร็จ 

 

ศาลพระตรีมูรติ ไทย (Trimurti Shrine – Thailand)

ศาลพระตรีมูรติ ไทย

กรุงเทพมหานครฯ คือเมืองที่เต็มไปด้วยวัดวาอาราม ศาล และพุทธสถานมากมาย รวมถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่สักการะของผู้คน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถประทานพรทั้งเรื่องเงินทอง ความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจ การมีบุตร หรือชีวิตรักที่มั่นคง หากคุณผิดหวังในความรักก็สามารถมาอธิษฐานขอพรเพื่อการค้นพบความรักครั้งใหม่และคนรักในฝันได้ที่ศาลพระตรีมูรติ เทพแห่งความรัก ณ ดินแดนสยามเมืองยิ้มแห่งนี้ ศาลตั้งอยู่ด้านข้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ผู้ที่มาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาสักการะได้อย่างสะดวกสบาย

 

วัดเจดีย์เสาเดียว ฮานอย เวียดนาม (One Pillar Pagoda - Hanoi, Vietnam)

วัดเจดีย์เสาเดียว ฮานอย เวียดนาม

เมืองหลวงของเวียดนามยังคงรอคอยผู้ที่ต้องการสำรวจจิตวิญญาณแห่งเอเชีย และสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมอันมีเอกลักษณ์ที่เปี่ยมด้วยสิ่งน่าอภิรมย์ (รวมถึงอาหารเลิศรสมากมาย) ทัศนียภาพของกลุ่มสถาปัตยกรรม ฝูงชนขี่จักรยาน และกลิ่นอันเย้ายวนใจของอาหารริมทาง คือหัวใจสำคัญที่ทำให้ฮานอยเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการใช้เวลาท่องเที่ยวมากที่สุด โดยวัดเจดีย์เสาเดียวถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และโอเอซิสแห่งความสงบใจกลางเมือง มอบบรรยากาศสงบสุขและรื่นรมย์ เหมาะสำหรับการฝึกไทชิ ผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยของการเดินท่องเที่ยวมาตลอดทั้งวัน ทั้งยังเป็นวัดที่มีผู้คนมากราบไว้ขอพรเพื่อให้ชีวิตมีความสุข โชคดีและมีความรักที่ยั่งยืน  วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมือง ใกล้กับสุสานโฮจิมินห์ ถนน Ong Ich Khiem ย่านบาดิ่ญ  

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.vietjetair.com

แสดงความคิดเห็น