Review..เที่ยว ระนอง ล่องทะเลพม่า พาไป Nyaung Oo Phee & Cock Burn Island

07 มิถุนายน 2561 | โดย Mrตระเวนเที่ยว (9,076 เข้าชม)
แบ่งปัน:


สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกชาว Blueplanet ทุกท่านพบกันอีกครั้งครับ หลังจากรอบก่อน พาไปเที่ยวพัทยา ทะเลใกล้ๆกรุงเทพมาแล้ว คราวนี้พามาเที่ยวทางใต้กันบ้างครับ ผมจะพาไปเที่ยวที่จังหวัดที่กำลังมาแรงในขณะนี้ นั่นก็คือจังหวัดระนองกันครับ พอดีเพื่อนๆอยากมาเที่ยวทะเลฝั่งพม่ากัน เพราะเห็นว่าสวยงามสุดๆ สำหรับ ทะเลฝั่งพม่า ผมก็เคยได้ไปสัมผัสมาแล้ว หลายเกาะ พอดีตอนนี้   ทาง Love Andaman เค้าเพิ่งเปิดเกาะใหม่ มาชวนให้ไปสำรวจเกาะใหม่ เลยได้โอกาศ ชวนบรรดาเพื่อนๆไปเที่ยวกันพร้อมๆกันเลยทีเดียวครับ จะได้สำรวจเกาะใหม่ไปด้วยพร้อมกันเลย...  

สำหรับเกาะใหม่ที่เพิ่งเปิดใหม่นี้ มีชื่อว่า Cock Burn Island ครับ เป็นหนึ่งในหมู่เกาะทางช้างเผือก ซึ่งจะอยู่เหนือขึ้นไปจากเกาะนาวโอพี ถ้าคนที่ได้เคยไปเที่ยวเกาะนาวโอพีมาแล้วน่าจะพอนึกภาพออก ทริปนี้เราจะเที่ยวกัน สองเกาะเลยครับ ทั้งเกาะนาวโอพี และเกาะใหม่ ค็อกเบิร์น ไหนๆก็ไปทั้งทีละ ขอจัดเต็มกันไปเลย  ทริปนี้โชคดี พอดีสายการบิน Air Asia เพิ่งกลับมาเปิดบินที่ระนองพอดี เลยทำให้การเดินทางไปเที่ยวในทริปนี้สะดวกขึ้นครับ เพราะเมื่อก่อนมีแต่สายการบิน Nok Air บินลงระนองอยู่เจ้าเดียวตอนนี้ก็มีตัวเลือกเพิ่มมาละ ช่วยประหยัดค่าตั๋วไปได้พอสมควรทีเดียว   เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปรับชมรีวิวกันเลยดีกว่าครับ ....

เริ่มเดินทางกันเลยดีกว่า นัดเพื่อนๆไว้ที่สนามบิน ครับ เตรียมเช็คอินโหลดกระเป๋ากันก่อนเลย

สำหรับไฟลท์บินไประนองของ Air Asia นั้น มีบินวันละ 1ไฟลท์ครับ ไป1 กลับ 1 ตอนนี้มีโปรโมชั่น Big Sale ด้วยใครแพลนบินปีหน้าไว้นี่ได้ราคาแบบคุ้มเว่อร์เลยทีเดียว

วันนี้โชคไม่ดี เจอบัสเกท เลยต้องต่อไปอีกนิดนึง

พร้อมแล้วเราออกเดินทางกันเลยดีกว่าครับ ครึ้มมาเชียว หวังว่า ไปถึงที่ระนอง ท้องฟ้าจะไม่เป็นเหมือนที่กรุงเทพนะ

เราใช้เวลาเดินทางประมาณ  1 ชั่วโมงครับ เครื่องก็เริ่มลดระดับลงสู่สนามบินระนองล่ะ มาชมวิวสวยๆก่อนเครื่องจะแลนด์ดิ้งกันซักหน่อยดีกว่า วิวสวยไม่แพ้ทางภูเก็ตเลยทีเดียว

หลังจากลงเครื่องเสร็จ รับกระเป๋าเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปขึ้นรถตู้ที่ติดต่อเอาไว้ครับ ตอนออกมา เห็น มีบู๊ทรถ

แสดงความคิดเห็น