BEFORE RAINY : เที่ยวทุ่งดอกกระเจียวในวันฝนพรำ

30 มิถุนายน 2565 | โดย NIXANT (7,374 เข้าชม)
แบ่งปัน:


สวัสดีท่านผู้อ่านกระทู้ทุกท่าน อีกเช่นเคย หลังจากกลับจากมาเลเซียก็เที่ยวในไทยเนี่ยแหละ รอบๆกรุงเทพก็ไม่รู้จะไปไหน นานๆทีมีวันหยุดสองวันติดกัน เลยได้โอกาสหาที่ไกลๆ ชอบขับรถดูวิวระหว่างทางไปเรื่อยๆ ครั้งนี้ไปเที่ยวชัยภูมิ อยู่ในช่วงหน้าทุ่งดอกกระเจียวเลยครับ โดยตอนกลางคืนขับรถกลับมานอนที่โคราช

 

" อุทยานแห่งชาติไทรทอง "

ตอนเช้าออกจากกรุงเทพแต่เช้ามืด ตีสามตีสี่ ใช้เวลาขับรถ เกือบ 5 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 315 km เดินทางไปอุทยานแห่งชาติไทรทอง แต่ระหว่างทางคือเห็นกังหันลมตลอดเลย อดรนทนไม่ได้จริงๆ ต้องแวะ เข้าไปทางลูกรังข้างทางเป็นเหมือนทางเข้าสวนชาวบ้าน ได้รูปเก๋ๆมาเพิ่มถึงอุทยานแห่งชาติไทรทอง จ่ายค่าเข้าคนละ 40 บาท ใครรถเล็กต้องเปลี่ยนเป็นรถโฟล์วิลของทางอุทยาน เสียค่ารถเพิ่ม ไม่รู้เท่าไร ตอนนั้นคือเอารถไปเอง เป็น CRV ขอบอกว่าพลาดมาก คือน้ำท่วมมาเกินล้อ แล้วลงแม่น้ำมาคือถอยไม่ได้ ลำบากมาก ไม่เอาอีกแล้ว ถ้ารถไม่สูงจริงอย่ามา

ถึงลานจอดรถ หมอกค่อนข้างเยอะ ของกินเต็มไปหมด ราคาไม่แพงเดินเข้าไป มีป้ายบอกเป็นระยะๆ มีทุ่งบัวสวรรค์หลายที่ มันคือทุ่งดอกกระเจียว ผมเดินแวะหลายทุ่งอยู่ จำไม่ค่อยได้ละว่าอันไหนคือทุ่งไหน

ถึงผาพ่อเมือง 

เดินต่อ ทางเป็นแบบนี้ ถ้าฝนตกมีแฉะเป็นระยะๆถึงผาหด ผานี้คือจุดพีค ทุกคนต้องมาถ่ายรูป อันนี้ไม่ใช่ภาพลวงตานะ คือข้างล่างไม่มีอะไรมารอง ไม่มีดิน ไม่มีหินอยู่ข้างใต้จริงๆ สวย แต่เสียวเวอร์ฝนตกปรอยๆ มีน้ำแฉะบางช่วง รองเท้าเริ่มเลอะ

จุดทุ่งบัวสวรรค์แรก จำไม่ได้แล้วครับว่าทุ่งบัวสวรรค์เลขอะไร

เจอหินแปลกๆบ้างอันนี้คือลานใหญ่สุด เดินไกลสุด แต่สวยมากที่สุดเดินทางกลับ ถึงจุดลำบากใจอีกละ กลัวท่วมเข้ารถมากๆ

"  มอหินขาว "

ต่อไปขับรถจากอุทยานแห่งชาติไทรทองไปมอหินขาว ระยะทาง 112 km เดินทาง 2 ชั่วโมง สถานที่นี้เหมือน Stonehenge ในอังกฤษ ไม่เสียค่าเข้า แต่เดินดูแปปเดียว ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เสร็จแล้ว 555" น้ำตกตาดโตน "

หลังจากนั้นขับรถไป น้ำตกตาดโตน ขับรถจากมอหินขาวไป 22 km ใช้เวลาประมาณ 30 min ค่าเข้าคนละ 40 บาท มีร้านค้า ห้องน้ำพร้อม ที่นั่งค่อนข้างน้อย ต้องเตรียมเสื่อไปปู

" อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี "

หลังจากนั้นขับรถจากน้ำตกตาดโตน ไปโคราช ขับรถ 120 km ใช้ระยะเวลา 2 hr ได้ ตอนแรกไปไหว้ย่าโมก่อน ที่จอดรถหายากพอสมควร หาข้างทาง 


" Terminal21 Korat "

เสร็จแล้วไป Terminal 21 ถ่ายรูปบนหอคอย  ฟรีด้วย

กลับไปอาบน้ำ พักผ่อน Kantary Hotel Korat  แนะนำเลยครับ ห้องพักดีมากกกกก" กังหันลม เขายายเที่ยง ลำตะคอง "

เช้าเดินทางกลับกทม. ระหว่างทางแวะกังหันลม เขายายเที่ยง ลำตะคอง" The Mew "

แวะร้าน Mew เขาใหญ่ ซื้อกาแฟก่อนกลับ 

เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ได้มาเที่ยวชัยภูมิ ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆเยอะมาก แต่ที่เที่ยวแต่ละที่ค่อนข้างไกลพอสมควรครับ เอาเป็นว่ามีเวลาว่างๆ ก็มาพักซักคืนได้ครับ แนะนำเลย

เครดิตคุณ NIXANT : https://pantip.com/topic/37803826

แสดงความคิดเห็น