Forest Rescue กู้ชีพให้ต้นไม้ คืนลมหายใจให้คนกรุงฯ...คุณก็ทำได้!!!

31 กรกฎาคม 2561 | โดย แป้งกรอบ (23,509 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เวลาจะต้องเคลียร์ที่ดิน แล้วต้องตัดต้นไม้ ถามจริงๆนะ...เสียดายกันบ้างป่ะ??? เกริ่นหัวมาแบบนี้เพราะ บ.ก.พาชิมพาชม เชื่อว่า หลายคนต้องมีความคิดใกล้เคียงกับ บ.ก.ว่า ต้นไม้โดยเฉพาะต้นไม้ใหญ่ ไม่ได้เป็นเพียงพืชที่ให้ร่มเงาเท่านั้น แต่บางต้นเหมือนเพื่อนเล่นในวัยเยาว์ ที่ซ่อนสมบัติ ความทรงจำ แหล่งอาหาร และอื่นๆ แต่วันนี้บอกเลยว่าเคลียร์พื้นที่ได้แบบสบายใจ เพราะมีแคมเปญ Forest Rescue–ฟอเรส เรสคิว ปฏิบัติการกู้ชีพต้นไม้รอบกรุงเทพฯและปริมณฑล แคมเปญเพื่อสังคมครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้โปรเจกต์แฟลกชิพ The Forestias by MQDC ของ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์  คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC โครงการนี้จะเจ๋งขนาดไหน จะช่วยกู้ชีพต้นไม้ได้ยังไง เดี๋ยว บ.ก.พาชิมพาชม จะเล่าให้ฟัง

Forest Rescue

เพราะต้นไม้ทุกต้นมีเรื่องราวและกว่าจะโตมาต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน แต่เมื่อเมืองขยายออกจึงต้องตัดต้นไม้ในพื้นที่นั้นๆทิ้ง The Forestias by MQDC ของบริษัท บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์  คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Mixed-useLifestyle โมเดลแรกของโลก ที่รายล้อมด้วยโครงการที่อยู่อาศัย พื้นที่รีเทล อาคารและสำนักงาน ศูนย์สุขภาพ อาคารนวัตกรรมแห่งอนาคต ผืนป่าสันทนาการ พื้นที่สำหรับชุมชน ศูนย์เรียนรู้ และนับเป็นครั้งแรกของการสร้างระบบนิเวศของผืนป่าที่สมบูรณ์ขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ ในโซน บางนา-ตราด กม.7 จึงได้คิดแคมเปญ Forest Rescue ปฏิบัติการกู้ชีพต้นไม้รอบกรุงเทพฯและปริมณฑล ขึ้น โดยจะแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งของ The Forestias by MQDC” มาทำเป็นพื้นที่สาธารณะ แล้วรับเอาต้นไม้ใหญ่ ในเขตพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ที่เจ้าของจำเป็นต้องยกออกจากพื้นที่ แต่ไม่อยากตัดทิ้งทำลาย หรือ ต้นไม้ที่ไม่เป็นที่ต้องการมาปลูก เพื่อช่วยให้มีชีวิตรอดต่อไปได้ โดยพื้นที่นี้เมื่อแล้วเสร็จ จะเป็นพื้นที่สาธารณะที่ทุกคนสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ที่สำคัญแคมเปญนี้ โครงการ The Forestias by MQDC จะรับเป็นเจ้าภาพในการ ขุด ล้อม ยก และ ปลูกใหม่เองทั้งหมด แค่นี้ต้นไม้ทุกต้น ความทรงจำทุกเรื่องราวก็ยังคงอยู่ แค่เปลี่ยนพิกัดปักหมุดเท่านั้นเอง 

Forest Rescue

อ๊ะ!!! เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ย คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่า กติกาการเข้าร่วมแคมเปญมีอะไรบ้าง

1. ถ่ายรูปต้นไม้แล้วมาอัพโหลดที่ช่องทาง Facebook ของคุณแล้วตั้งค่าการแชร์แบบสาธารณะ

2. สิ่งที่ต้องระบุในแคปชั่น:

- พันธุ์ต้นไม้

- สาเหตุที่ต้องการให้ทีมงาน #ForestRescue เข้าไปให้การช่วยเหลือต้นไม้ดังกล่าว

- ระบุสถานที่

- ผู้แจ้งเบาะแส

- ติด Hashtag #ForestRescue 

- แล้วแจ้งมาทาง inbox

ทำครบแล้วก็รอ จนท.จาก The Forestias by MQDC  ติดต่อกลับไปได้เล้ยย

Forest Rescue

ติดตามข่าวสารความคืบหน้าของแคมเปญ ทั้งการนำเสนอต้นไม้ ติดตามการเคลื่อนย้าย การอัพเดทข่าวสารของต้นไม้ตลอดระยะเวลาแคมเปญที่ www.facebook.com/theforestias หรือแฮชแท็ก #ForestRescue ใครสนใจบอกเลยต้องรีบหน่อย เพราะระยะเวลาของแคมเปญ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม2561  

Forest Rescue

แว่วมาว่า โครงการ The Forestias by MQDC กำลังอยู่ในช่วงของการดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปี 2564 เท่ากับว่าอีกไม่กี่ปี เราจะมีปอดแห่งใหม่ของคนกรุง ที่รายล้อมไปด้วยสาธารณูปโภคที่ครบครัน ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นโครงการที่อยู่อาศัย พื้นที่รีเทล อาคารสำนักงาน ศูนย์สุขภาพ อาคารนวัตกรรมแห่งอนาคต ผืนป่าสันทนาการ พื้นที่สำหรับชุมชน ศูนย์เรียนรู้ ฯลฯ มือระดับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC แล้ว บอกเลยว่าเชื่อใจได้ 100%

Forest Rescue

ย้ำกันอีกครั้ง ใครมีต้นไม้ที่ต้องการที่อยู่ใหม่ ไม่อยากโค่นทิ้งติดต่อไปที่  www.facebook.com/theforestias หรือแฮชแท็ก #ForestRescue ง่ายๆแค่นี้ จนท.จาก The Forestias by MQDC ก็พร้อมลงพื้นที่ไปให้บริการแล้ว อย่าช้าล่ะ โครงการนี้เค้ามีถึงแค่สิ้นปี

...Forest Rescue กู้ชีพให้ต้นไม้ คืนลมหายใจให้คนกรุงฯ...คุณก็ทำได้!!!...

แสดงความคิดเห็น