สุขกินได้ ร้านอาหารเปิดใหม่นครปฐม เสิร์ฟความสุขง่ายๆ จากฟาร์มหลังบ้านใส่จานคุณ

11 กรกฎาคม 2561 | โดย PauLLie (9,536 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สุขกินได้

เทรนด์รักสุขภาพมาแรงจน บ.ก.พาชิมพาชม เริ่มหันมาทานผักปลอดสารพิษมากขึ้น จนได้มาเจอร้านเปิดใหม่นครปฐมอย่างร้าน "สุขกินได้" ที่บอกเลยว่า ทันสมัย ใส่ใจสุขภาพสุดๆ จึงไม่พลาดนำมาเล่าสู่กันฟัง

สุขกินได้

"สุขกินได้" นครปฐม ร้านอาหารเล็กๆ สไตล์มินิมอล เปิดใหม่เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พิกัดร้านตั้งอยู่ 5/6 หมู่5 ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล นครปฐม 73170  ห่างจาก มหิดล ศาลายา แค่เพียง 10 นาทีเท่านั้น เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 20.00 น. รักผัก ชอบผัก อยากได้สุขภาพดี มาที่นี่ไม่ผิดหวัง

สุขกินได้

สุขกินได้

สุขกินได้

จากความตั้งใจเดิม ที่เน้นปลูกผักปลอดสารพิษแบบไฮโดรโปนิกส์ หรือ ผักไม่ใช้ดิน แล้วนำส่งไปยังโรงแรม ร้านอาหารต่างๆ เกิดเป็นความรู้สึกอยากทำอาหารให้คนอื่นได้ทานบ้างจึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา โดยตัวร้านออกแบบรูปทรงแปลกตา กรุกระจก 2 ด้านเพื่อให้ดูกว้าง ภายในแต่งผนังแบบปูนเปลือยไม่เรียบ ทาสีขาวเพื่อให้ดูสว่างและกว้างขวางยิ่งขึ้น แต่งผนังด้วยภาพสีสันสดใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศในร้านให้ดูกระปรี้กระเปร่าขึ้น ส่วนบริเวณรอบๆร้าน แต่งเป็นสวนสวยขนาดย่อมที่เมื่อเวลาเย็น สามารถออกมานั่งเล่นรับลม หรือชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินได้

สุขกินได้

สุขกินได้

สุขกินได้

ไฮไลท์ของที่นี่ยกให้ แปลงผักด้านข้าง ที่ปลูกผักแบบไฮโดรโปนิกส์ (ผักไม่ใช่ดิน) โดยมีผักมากมายหลายชนิด ซึ่งลูกค้าสามารถหาซื้อกลับบ้านได้ นอกจากนี้ผักในแปลงเหล่านี้ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญที่นำไปปรุงอาหารของทางร้านอีกด้วย 

สุขกินได้

เมนูแนะนำ เริ่มกันที่ "สปาเก็ตตี้พริกแห้ง" เมนูยอดฮิตของร้าน ที่ใครไปใครมาต้องสั่ง ความเผ็ดจากพริกแห้งลงตัวกับกลิ่นหอมของกระเทียมและเบค่อน ที่จัดมาแบบไม่ยั้ง ปรุงรสมาแบบกำลังดี ทำให้จานนี้อร่อยจนลืมอิ่ม

สุขกินได้

"สเต๊กแซลมอน"  จานนี้เค้าคัดเอาสเต็กแซลมอนชิ้นโต กริลล์มาอย่างดี ทานคู่กับผักร็อคเก็ตสดๆ ที่เก็บจากฟาร์มหลังร้าน ราดด้วยซอสบัลซามิกโมเดนา รสชาติลงตัวสุดๆ 

สุขกินได้

ใครที่เน้นเมนูข้าว หรืออยากทานแบบหนักท้องหน่อย ต้องนี่ "มัสมั่นไก่" รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ ชวนรับประทาน ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ แนมด้วยผักสดตะกร้าแบบน่ารัก แนะนำเลย

สุขกินได้

เครื่องดื่มห้ามพลาดเอาใจคอสุขภาพต้อง "สมูทตี้ เสาวรส+มิกซ์เบอร์รี่" เสาวรสปั่นและมิกซ์เบอรี่ปั่น นำมาใส่รวมในแก้วเดียวกัน มีการแยกเลเยอร์ชั้นออกเป็น 2 สีดูน่าทาน ได้รสเปรี้ยว หอม ชื่นใจ อากาศร้อนๆ เจอแก้วนี้เข้าไป ชื่นใจสุดๆ 

สุขกินได้

หรือถ้าชอบแบบเปรี้ยวหวาน แนะนำ "สมูทตี้สับปะรด" สับปะรดคัดมาอย่างดี นำมาปั่นกับน้ำแข็งจนเนียนละเอียด ทานแล้วรับประกันความสดชื่น

สุขกินได้

ปิดท้ายด้วยของหวานเมนูใหม่แนะนำประจำร้าน "mixed berry cheese pie" ชีสพายหอมๆ ตัดหวานเปรี้ยวเค็มได้แบบลงตัว ที่สำคัญชีสของเค้านุ่มละมุนสุดๆ 

สุขกินได้

รักสุขภาพ อยากทานผักปลอดสารพิษที่ปรุงรสได้แบบอร่อยเต็มจาน แนะนำ "สุขกินได้" ร้านอาหารเปิดใหม่นครปฐม จุดสังเกตติดกับปั้ม ปตท. แยกคลองโยง ใกล้มหิดล ศาลายา หาไม่ยาก 

 

สุขกินได้

ที่ตั้ง : 5/6 หมู่5 ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล นครปฐม 73170

วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 20.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 062 323 9619

Facebook : https://www.facebook.com/sukkindai2018/

ขอบคุณภาพ https://www.facebook.com/sukkindai2018/

แสดงความคิดเห็น