เที่ยวเกาะล้านแบบประหยัด กิน เที่ยว พักที่ไหนดี?

11 กรกฎาคม 2561 | โดย G&P (26,290 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวเกาะล้าน

เห็นมาหลายทีแล้วว่า เวลาอยากพักใจแล้วไปทะเล ใครๆ เค้าก็มุ่งหน้าไปเกาะล้านกัน ก็คงเพราะเป็นเกาะที่อยู่ใกล้มากกก เดินทางก็ง่าย ใช้เงินก็ไม่เยอะ เกาะล้านเลยเป็นขวัญใจอมตะนิรันดร์กาลของใครต่อใครหลายคนเลยละ คราวนี้ก็ถึงทีที่เราจะออกเดินทางไปสัมผัสกับหาดสวยๆ ทะเลใสๆ ในเกาะล้านกันบ้างแล้วสินะ และด้วยงบประมาณที่เรามี ทริปนี้เราเลยจะขอรีวิวเที่ยวเกาะล้านแบบประหยัด ด้วยการเลือกที่พักพัทยาเจ๋งๆ ราคาดี๊ดีจาก Traveloka มานอนให้สบายทั้งใจและสบายกระเป๋าไปในเวลาเดียวกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าเที่ยวเกาะล้านแบบประหยัดอย่างเราน่ะ จะได้กิน ได้เที่ยว ได้นอนที่ไหนกันบ้าง อ่ะ ลุย!!

 

จองที่พักพัทยา กับ Traveloka

  

ร้านพวงพยอม

ร้านพวงพยอม

ร้านพวงพยอม

เครดิต: https://www.facebook.com/tentwtc/ 

ไหนๆ ก็ตั้งใจจะมากิน มาเที่ยว มาพัก ให้หนำใจ คนอย่างเราจึงต้องเสาะหาสารพัดสารพันกันร้านรวงกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช เพราะอยากได้ทั้งบรรยากาศที่ดีและราคาต้องตรงตามคอนเซ็ปท์ที่สุดประหยัดของเรา แล้วร้านอาหารร้านแรกที่เราอยากแนะนำ คือร้านครัวพวงพยอม เพราะบรรยากาศดี๊ดีและราคาอาหารไม่แรงเกินไป ถือว่ายังพอรับได้อยู่นะ เมื่อเทียบกับบรรยากาศที่ขอบอกว่าเริ่ดจริง ราคาอาหารก็เริ่มต้นที่ประมาณ 70 บาท ส่วนใหญ่เน้นไปทางซีฟู้ดสดๆ รสดีเชียวละ ถือว่าคุ้มอยู่เมื่อบวกกับบรรยากาศชิลล์กันขนาดเบอร์นี้ ใครไปเกาะล้านลองไปแวะนั่งกินข้าวดูนะ แค่บรรยากาศก็ฟินแล้ว!

 

ร้าน Love on Sea

ร้าน Love on Sea

ร้าน Love on Sea

เครดิต: https://www.facebook.com/Love-on-sea-448127298669780/ 

ส่วนถ้าใครเป็นสายคาเฟ่ ที่ขาดเครื่องดื่มและของหวานนานมากไม่ได้ เราแนะนำร้าน Love on Sea เลยนะ เพราะบรรยากาศให้ความเป็นทะเล้ทะเลเว่อร์ๆ รอบๆ ร้านตกแต่งด้วยกระจกใส ทำให้แลดูโปร่งสบายตา ด้านในร้านเน้นตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและขาว คือดีมากก ชิลล์มาก เมื่อเจอกับเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบชื่นใจ กับขนมหวานทั้งหลายที่เราระดมสั่งมา ถือว่าฟินระดับสิบจริงๆ! อ้อ ... ราคาของกินที่นี่เริ่มที่ 39 บาทเท่านั้น เมื่อเทียบกับบรรยากาศและยิ่งเป็นร้านอาหารบนเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วยแล้วละก็ ถือว่าถูกมากกก เป็นมิตรกับสตางค์ในกระเป๋าเหลือเกิ๊นน

 

Maharak Cafe

Maharak Cafe

Maharak Cafe

เครดิต: https://www.facebook.com/maharakcafe 

อีกร้านที่เราอยากแนะนำนะ เป็นร้านที่เราเลือกมานั่งชิลล์ยามค่ำกันบ้าง ร้านนี้ตั้งชื่อเหมือนมานั่งอยู่กลางใจ เราเลยเลือกที่จะแวะมา 555 เกี่ยวมั้ยเนี่ยยย ร้านนี้ชื่อว่ามาหารักจ้ะ จริงๆ เค้าก็เปิดตั้งแต่กลางวันแล้วละ แต่เราเลือกมาหารักตอนค่ำๆ ดีกว่า รู้สึกว่าแสงมันสลัวๆ ดูมัวๆ งงๆ เหมาะกับเราดี 555 ที่จริงคือชอบความชิลล์ของที่นั่งที่จะได้รับลมทะเลด้านนอกมากกว่า บรรยากาศดีๆ แถมราคาอาหารก็เริ่มต้นที่ประมาณ 50 บาท โอ๊ยยยย ธุระอะไรจะไม่มาล่ะ จริงมะ ว่าแล้วก็ชนนนนน

 

หาดเทียน

หาดเทียน

ส่วนหาดที่เราติดใจ เพราะน้ำทะเลทั้งสวย ทั้งใส แถมยังไม่วุ่นวายพลุกพล่านจนจะเหยียบกันตาย ที่แรกที่เราอยากแนะนำให้ไปคือหาดเทียน เพราะมีหาดทรายขาวละเอียดยาวเกือบครึ่งกิโล แถมยังพอมีต้นไม้ใหญ่ให้ได้หลบแดดที่แผดเผากันจนเราแทบจะสุกเกรียมกันอีกด้วย และแน่นอนว่าหาดสวย คนก็ย่อมแห่มาเป็นเรื่องธรรมดา แต่อาจเป็นเพราะหาดเทียนค่อนข้างกว้างละมั้ง เราถึงรู้สึกว่ามันไม่ได้แออัดอะไรมากนักเมื่อเทียบกับบางหาดบนเกาะล้าน เอาเป็นว่านี่เป็นหาดหนึ่งที่เราค่อนข้างประทับใจเลยนะ ถ้าใครอยากเล่นน้ำทะเลใสๆ เราแนะนำ

 

หาดสังวาลย์

หาดสังวาลย์

อีกหาดคือหาดสังวาลย์ เป็นหาดเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากหาดดังอย่างหาดตาแหวน เราชอบหาดนี้เพราะมีสะพานไม้เชื่อมต่อกันเป็นทางเดินยาวเหยียดเลาะชายทะเลไปเพลินๆ ตัวหาดเป็นหาดขนาดค่อนข้างเล็ก เวลาที่นักท่องเที่ยวเยอะอาจจะดูแออัดไปนิด แต่ก็เข้าใจได้ละ เพราะด้วยความที่ว่ามันอยู่ใกล้กับท่าเรือมาก แต่ก็ถือเป็นอีกมุมหนึ่งที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยเชียวละ จะให้ดีแนะนำว่ามาตอนเย็นๆ ช่วงแดดร่มลมตกดีกว่า เพราะแดดจะไม่แผดเผาเท่าไหร่ บรรยกาศแดดร่มลมตกคงประทับใจหลายๆ คนแน่นอน เราคอนเฟิร์ม!

อ่ะ จบเรื่องเที่ยวเรื่องกินไปแล้ว มาถึงที่พักกันบ้าง คราวนี้เอาจริงๆ เราทำการเล็งที่พักมาจากบ้านสองสามแห่งนะ แต่ก็ต้องเลือกซักที่ละ ถูกมั้ย แต่ทีนี้ไหนๆ ก็อุตส่าห์ลงแรงสำรวจมาแล้วไง จะปล่อยไปเปล่าๆ ก็เสียดายอยู่ เราก็เลยจะเอาที่พักที่เราว่าทั้งน่าอยู่ทั้งราคาดีที่เจอในเว็บของ Traveloka มาแชร์กันดีกว่า เผื่อใครอยากไปเที่ยวเกาะล้านแบบประหยัดอย่างเรา จะได้ไม่ต้องเสียเวลาควานหากันใหม่ไง

 

บ้านไอทะเล

บ้านไอทะเล

บ้านไอทะเล

ที่แรกคือบ้านไอทะเล อันนี้นับว่าทำเลชนะเลิศ เพราะอยู่ใกล้ท่าเรือหน้าบ้านเลยละ แถมตัวที่พักก็ตั้งอยู่ในทะเล มีระเบียงให้นั่งชิลล์ชมนกชมน้ำ ดูพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกกันได้แบบสะใจ แถมในห้องก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกแบบครบครันตอบโจทย์เลยละ ราคาก็แค่พันต้นๆ นะ นับว่าดี ใครสนใจที่นี่ตามลิงค์ด้านล่างไปได้เลย

 

จองที่พักบ้านไอทะเล กับ Traveloka 

 

The Rest Hotel

The Rest Hotel

The Rest Hotel

The Rest Hotel

The Rest Hotel คืออีกที่ที่เราเล็งไว้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือหน้าบ้านเท่าไหร่นัก แถมยังดูใหม่ ทันสมัย เพราะตกแต่งสไตล์ลอฟท์เรียบๆ ง่ายๆ ดูคูลมากๆ ที่พักก็ดูสะอาดสะอ้านสะดวกสบายดี แถมมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ราคาก็ถือว่าค่อนข้างชิลล์มากนะ อยู่ที่พันต้นๆ เท่านั้นเอง ถือว่าดี ใครสนใจตามไปส่องได้จากลิงค์ข้างล่างเลย

 

จองที่พัก The Rest Hotel กับ Traveloka 

 

Bee Orchid Pool Villa

Bee Orchid Pool Villa

Bee Orchid Pool Villa

ที่สุดท้ายคือ Bee Orchid Pool Villa อันนี้ไม่ติดทะเลนะ แต่ชดเชยได้ด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่สีฟ้าใสแจ๋ว ห้องพักก็ดูสะดวกสบาย มีข้าวของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกให้แบบครบครัน สิ่งที่ชอบที่นี่นอกจากมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่แล้ว ยังสงบ สบาย ไม่พลุกพล่านวุ่นวายโหวกเหวก เรียกได้ว่าถ้านอนพักที่นี่จะได้ชาร์จแบตแบบเต็มๆ แน่นอน เพราะทำเลที่ตั้งที่ค่อนข้างจะมีความส่วนตัวสูง เลยน่าสนใจมากหากอยากไปพักใจพักกายแบบสงบสบายจริงๆ อ่ะนะ

 

จองที่พัก Bee Orchid Pool Villa กับ Traveloka 

 

แม้การเที่ยวเกาะล้านแบบประหยัดของเรา จะไม่ได้ถือว่าเป็นสุดยอดการท่องเที่ยวที่ใช้เงินได้น้อยที่สุดก็จริงอยู่ แต่ถือว่าเป็นการพักผ่อนท่องเที่ยวแบบสบายๆ ไม่อดอยาก ได้กินอิ่มทั้งอาหารหลักอาหารว่าง แล้วยังได้เที่ยวทะเลสวยๆ แบบชุ่มปอด ปิดท้ายกับการเลือกที่พักแบบนอนสบายในราคาที่ไม่ทรมานใจ ถือว่าเป็นการใช้เงินได้แบบไม่แพงมาก แต่ก็กินอิ่มนอนหลับสุดชิลล์หนึ่งทริปเลยนะ หวังว่าน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายคนที่อยากออกไปเห็นธรรมชาติสวยๆ แบบไม่ต้องลงทุนสูงกันบ้าง ไม่มากก็น้อยละเนอะ

แสดงความคิดเห็น