One Day Trip รับหน้าฝนสุดชิลแบบใกล้กรุง @นครนายก

02 มิถุนายน 2565 | โดย MiniMo (70,071 เข้าชม)
แบ่งปัน:

One Day Trip นครนายก

ใครที่กำลังเซ็งกับหน้าฝนที่กำลังย่างเข้ามา บอกเลยว่าอย่าพึ่งเซ็งเพราะวันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปหาร้านอร่อย พร้อมเที่ยวชมความเขียวสดชื่นของต้นไม้ ที่บอกเลยว่าหน้าฝนเนี่ยสดชื่นหัวใจสุดๆ ที่สำคัญงานนี้จัดมาแบบ one day trip ใกล้กรุงฯ แค่ที่ นครนายก เท่านั้น จะฟินและชุ่มฉ่ำขนาดไหน ค่อยๆ ตามกันไปนะจ๊ะ 

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

เที่ยวคราวนี้ บ.ก.พาชิมพาชม แอบพกน้องสาวไซด์มินิมาเป็นตัวป่วนด้วย ได้ฤกษ์ล้อหมุนออกจากกรุงเทพตอน 07.00 น. ใช้ถนนวิภาวดีรังสิตม้วนลงถนนรังสิต - นครนายก ที่เลือกเส้นนี้เพราะตั้งใจจะไปเติมพลังกันก่อนที่ "ร้านสวนป้าอินทร์" ณ ตลาดไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15 ถึงแล้วเลี้ยวเข้าซอยขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาทีก็จะเจอร้านสวนป้าอินทร์อยู่ทางขวามือ เลี้ยวเข้าที่จอดรถได้เลยจ้า ก่อนเข้าร้านอย่าเพิ่งละลานตาไปกับ สวนต้นแคนตัสขนาดน้อยใหญ่ที่เรียงรายมาให้เลือกชมกันซะก่อนล่ะ เพราะด้านในยังมีอะไรให้ดูอีกเยอะ

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

ภายใน "สวนป้าอินทร์" เป็นอาคารชั้นเดียว ตัวร้านติดแอร์ เน้นงานตกแต่งแบบ loft ผสมงานไม้ ให้เข้ากับบรรยากาศ บริเวณโดยรอบกรุกระจกสามารถมองเห็นสวนสวยได้  พร้อมกับมีที่นั่งให้เลือกหลายมุมอยากนั่งตรงไหนเลือกเลย

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

ก่อนอื่นสั่งอะไรมาเติมพลังกันก่อนค่ะ โดยร้านนี้เราสามารถสั่งอาหารและชำระเงินตรงเคาน์เตอร์ได้เลย เมื่ออาหารเรียบร้อย จะมีน้องๆ ไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ บ.ก.พาชิมพาชม เลยจัด ฟิเลมิยอง สเต็กปลาแซลม่อน ยำแซลม่อนเป็นของคาว ปิดท้ายด้วย เค้กมะพร้าวและเรดเวลเว็ท เรียกว่าจัดหนักกันแต่เช้าเลย ส่วนเครื่องดื่มก็เป็น เลดี้ มอคแซมและคาปูชิโน่ร้อน

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

สั่งเสร็จกำลังจะจ่ายตังค์ สายตาก็หันไปเห็นป้าย QR Code สีฟ้าสดใส "เป๋าตุง by กรุงไทย" ตัวช่วยในการชำระเงินตั้งอยู่ เลยบอกน้องพนักงานว่าขอ scan จ่ายเลยแล้วกันง่ายดี ตัดบัญชีปุ๊ป เด้งขึ้นแจ้งเตือนร้านค้าทันที เรียกว่าง่าย สะดวกสบายยิ่งกว่าจ่ายเงินสด จ่ายเสร็จเรียบร้อยก็เก็บมือถือเดินสวยๆ ไปรอที่โต๊ะได้เลย ที่สำคัญ "เป๋าตุง by กรุงไทย" ไม่ได้ดีกับลูกค้าอย่างเราเท่านั้น ร้านค้า ที่ใช้เป๋าตุงก็ได้ลุ้นกิจกรรม "ลุ้นทอง..ง่ายติ๊ดเดียว"  โดยทุกๆ การรับเงินผ่านเป๋าตุงของร้านค้า จะได้รับสิทธิ์ลุ้นทองคำทันที งานนี้มีลุ้นถึง 15 ส.ค. 61 กันเลยจ้าาาา 

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

ระหว่างรออาหาร แว๊ปไปสำรวจร้านนิดนึง นอกจากห้องแอร์ที่เราเข้ามาตอนแรกแล้ว ที่นี่เค้ามีที่นั่งในสวนริมน้ำ ด้วยนะ บ.ก.พาชิมพาชม เลยรีบขอเปลี่ยนที่นั่งทันที ไฮไลท์ของโซนนี้อยู่ตรงพื้นที่จัดสวนโชว์ที่ยกมาทั้งน้ำตก บ่อปลาคราฟท์ พร้อมเปิดไอน้ำให้ความรู้สึกแบบสวนป่าดิบชื้น สดชื่นสุดๆ เดินเล่นได้แป๊ปเดียว อาหารก็พร้อมเสิร์ฟ รออะไรไปเติมพลังกันดีกว่าค่ะ  

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

พระเอกงานนี้ต้องยกให้จานหลัก นั่นคือ ฟิเลมิยอง เนื้อสันนอกที่สุกกำลังดีชุ่มฉ่ำราดน้ำซอสสูตรเฉพาะ และ สเต็กปลาแซลม่อนชิ้นโต ทั้งคู่เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด ขนมปังเนยกระเทียม ซุปข้น ผักต้ม และผักสลัด ตามมาด้วย ยำแซลม่อน เปรี้ยว แซ่บสะใจ ทานคู่กับผักสลัดสดๆ กรอบๆ อร่อยมากๆ

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

ปิดท้ายล้างปากด้วยเค้กมะพร้าวเนื้อนุ่มหอมพร้อมเนื้อมะพร้าว ทานคู่กับกาแฟร้อนรสชาติเข้ากันกำลังดี ต่อด้วยเค้กเรดเวลเว็ทเนื้อเค้กนุ่มได้รสอมเปรี้ยวของครีมชีส ทานคู่กับ เลดี้ มอคแซม เป็นกาแฟผสมมินต์ให้รสชาติหอมของมินต์ผสมกับความเข้มข้นของกาแฟอร่อยกลมกล่อมเข้ากันสุดๆ 

สวนป้าอินทร์

สวนป้าอินทร์

นั่งทานไปดูวิวกันเพลินๆ ก็ถึงเวลาที่ต้องบอกลาสวนป้าอินทร์ เพื่อมุ่งหน้าไปสู่จุดหมายต่อไป ก่อนไปก็ขอแอคท่าถ่ายรูปคู่กับสวนสวยๆ วิวดีๆ สักหน่อย 

สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย

สถานที่ชวนเช็คอินที่ต่อมา ขอพามาชมทุ่งนาสุดฮิตของนครนายกสักหน่อย นั่นคือ สะพานทุ่งนามุ้ย ขับรถ 40 กว่านาทีก็ถึงแล้ว วันนั้นมีฝนตกพร่ำๆ ตลอดทางแต่โชคดีตรงที่พอไปถึงจุดหมายฝนก็เริ่มหยุด ทำให้อากาศกำลังดี ไม่ร้อน แต่เสียดายเบาๆ ตรงที่น้้ำในนาก็เพิ่มขึ้นนิดหน่อย ทำให้ความเขียวของทุ่งนาอาจจะดูบางตาไปนิ๊ดดด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการแอคท่าถ่ายรูป ด้วยวิวและบรรยากาศรอบๆ ที่บอกเลยว่าแชะเพลินแบบสุดๆ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็บ่ายกว่าๆ เลยตกลงกันว่าจะไปหาร้านกาแฟในเมืองนั่งชิลๆ กัน 

ชา-ปัง ครยก

ชา-ปัง ครยก

ออกจาก สะพานทุ่งนามุ้ย ขับรถเพียง 20 นาทีก็เข้าสู่ตัวเมือง เลี้ยวเข้าถนนชลประสิทธิ์ ขับมาเรื่อยๆ ก็ต้องถูกตาต้องใจกับคาเฟ่น่ารักชื่อว่า ชา-ปัง ครยก จนต้องเลี้ยวรถแวะเข้าทันที ตัวร้านอยู่ริมถนนเลยหาง่าย จับ GPS ก็ขึ้นนะจ๊ะ ร้านให้บรรยากาศแบบคาเฟ่ในบ้าน ดูอบอุ่น ทางเดินเข้าบ้านมีสวนเล็กๆ และต้นไม้ใหญ่พร้อมโต๊ะและที่ปิ้งบาบีคิววางตกแต่งอยู่

เปิดเข้าไปในร้านบอกก่อนเลยว่าใครที่ชอบบรรดาตัวการ์ตูนจากการ์ตูนชื่อดัง โมเดลรถ หรือของเล่นต่างๆ มาร้านนี้ไม่ผิดหวังเพราะทุกมุม ทุกชั้นมีวางโชว์ให้ชม แต่ขายมั้ยอันนี้ต้องถามเจ้าของกันเองนะจ๊ะ 

ชา-ปัง ครยก

ชา-ปัง ครยก

ชา-ปัง ครยก

ตอนที่ บ.ก.พาชิมพาชม แวะไปถือเป็นโอกาสดีมากๆ ได้เจอพี่โจ้และแฟน ซึ่งเป็นเป็นเจ้าของร้านมาต้อนรับและแนะนำเมนูเด็ดคือ หมูสามชั้นทอดกรอบกับน้ำจิ้มแจ่ว และสปาเก็ตตี้เบค่อนผัดพริกแห้ง ระหว่างรออาหารก็ขอสั่งเครื่องดื่มฆ่าเวลา คือนมสดคาราเมล รสชาติหวาน หอมคาราเมล มีฟองนมนุ่มๆ อยู่ด้านบน และเอสเปรสโซ่เย็น รสชาติเข้มข้น หวานมันกำลังดี ระหว่างนี้ก็ขอเดินเล่นส่องตู้นู้น ดูชั้นนี้ไปเรื่อยเพราะการ์ตูนสะสมของคุณโจ้เยอะจริงๆ 

ชา-ปัง ครยก

ชา-ปัง ครยก

ชา-ปัง ครยก

ชา-ปัง ครยก

จนอาหารมาเสิร์ฟครบ อยากตะโกนบอกดังๆ เลยว่าข้าวหมูสามชั้นทอดกรอบกับน้ำจิ้มแจ่วอร่อยมากกก หมูกรอบๆ ออกเค็มหน่อยๆ ตัดกับน้ำจิ้มแจ่วเปรี้ยวเผ็ดทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินจนเบิ้ล 2 กันเลย ส่วนสปาเก็ตตี้เบค่อนที่ให้เบค่อนเยอะมาก รสชาติเข้มข้นเผ็ดถึงใจ จนต้องสั่ง อิตาลีโซดา (แอบคิดว่า อิตาเลี่ยนโซดา หรือเปล่าน้าาา) มาดับความแซ่บ พอยกมาเสิร์ฟก็ร้องอ้อ..เพราะสีของเครื่องดื่มเป็นสีของธงชาติอิตาลีนี่เอง สีสันชวนถ่ายรูปกำลังสวยเลยละ 

ชา-ปัง ครยก

ชา-ปัง ครยก

ทานอิ่มก็เดินไปเคาน์เตอร์เพื่อคิดตังค์ ก็ได้เห็น QR Code สีฟ้าสดใสเป๋าตุงกันอีกแล้ว จนต้องบอกพี่เจ้าของร้านว่า "วันนี้ตั้งแต่แวะทานข้าวมา ก็ยังไม่ได้ใช้เงินสดเลยค่ะ จ่ายผ่าน QR code ของเป๋าตุงตลอดเลย สะดวกดีนะพี่" พี่เจ้าของร้านเลยเสริมว่า "สะดวกและง่ายกับเจ้าของร้านด้วย เพราะสมัครง่าย มีการแจ้งเตือนทันที และสรุปยอดในแต่ละวันให้ด้วย ยิ่งมีหลายๆ ร้านยิ่งสะดวก" เราก็ไม่รอช้าหยิบโทรศัพท์ เข้า App กรุงไทย แล้ว scan จ่าย ง่ายนิดเดียว ใครไม่มีบัญชีกับกรุงไทย ก็ scan QR เป๋าตุง ได้นะ ใช้ได้กับ App ทุกธนาคารเลยล่ะ แค่นี้สังคมไร้เงินสดก็เข้าใกล้เราเข้ามาทุกทีแล้ว

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

หลังจากที่ร่ำลาพี่เจ้าของร้านเรียบร้อย ก็ตั้งใจจะไปปิดท้ายทริปของวันนี้กันที่ อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ หวังไปเก็บแสงเย็นๆ ที่นั่น ออกจากร้านใช้เวลาเพียง 30 นาทีก็ถึงอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ สามารถขึ้นไปจอดรถบนสันอ่างได้ ตอนไปถึงก็เป็นเวลาบ่ายแก่ๆ แล้วก็มีคนขึ้นมานั่งถ่ายรูปเล่นบ้าง ปิกนิกบ้าง ออกกำลังบ้าง เรียกว่าเหมือนเป็นพื้นที่สาธารณะที่สวยงาม จนต้องหยิบกล้องขึ้นมาเก็บความงามของธรรมชาติทั้งผืนน้ำ ภูเขา และท้องฟ้า ถึงแม้ว่าความหวังที่จะเก็บแสงอาทิตย์ยามเย็นจะดับวูบลงไปเพราะฟ้าปิด แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศของอ่างเก็บน้ำ สวยน้อยลงไป แต่ยิ่งกลายเป็นสวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบ จนอยากนั่งอยู่นานๆ 

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

พอฟ้าเริ่มมืดก็ต้องกล่าวคำอำลาอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ มุ่งหน้ากลับสู่กรุงเทพฯ นับเป็นอีกทริปสั้นๆ ที่ บ.ก.พาชิมพาชม ประทับใจ ทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร ที่สำคัญทริปนี้ไม่ต้องควักเงินในกระเป๋า เก็บเงินสดไว้ใช้ได้กับเรื่องฉุกเฉินอื่นๆ ได้อีก เพราะเราเจอ "เป๋าตุง by กรุงไทย" ตัวช่วยในการชำระเงิน ทำชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ ว่าแต่ครั้งหน้า บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปตะลอนทัวร์ที่ไหนนั้น ต้องติดตาม

 

ร้านกาแฟสวนป้าอินทร์

ที่อยู่ : คลอง 15 ตลาดไม้ดอกไม้ประดับ อำเภอองครักษ์ จ.นครยานก 26120

ติดต่อ : 087 716 6306


ชา-ปัง ครยก

ที่อยู่ : ซอยชลประสิทธิ์ 5 อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

ติดต่อ : 096 392 4695

แสดงความคิดเห็น