9 ประเทศขึ้นชื่อ บอกเลย อาหารอร่อย ที่สุดในโลก เช็คอินแล้วไปฟินกัน

23 สิงหาคม 2561 | โดย แป้งกรอบ (41,331 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ รายปี กับ 9 ประเทศ อาหารอร่อยที่สุดในโลก

ถ้าคุณเป็นสาย "กิน" และอยากจะ "ฟิน" กับความอร่อยระดับโลก มาทางนี้ไม่ผิดหวัง เพราะเราจะพาไปเช็คอิน กับ 9 ประเทศขึ้นชื่อ ที่บอกเลยว่า "อาหารอร่อยที่สุดในโลก" ประเทศไหนจะมาวินบ้าง ไปชมกัน 

 

อร่อยไม่ไกลบ้าน กับ ประเทศโซนเอเชีย

เริ่มต้นตะลอนทัวร์ กับประเทศที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อยโซนเอเชีย ไปดูกันว่า รอบตัวเรามีที่ไหนไปแล้ว "ฟิน" ระดับโลกกันบ้าง

 

01

อินเดีย

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศไปเที่ยวประเทศอินเดีย

แม้จะเต็มไปด้วยเครื่องเทศที่หลายคนอาจจะไม่ชอบกลิ่น แต่ “อาหารอินเดีย” ก็เป็นอีกหนึ่งความอร่อย ที่หลายคนยกนิ้วให้ เมนูเด่นยกให้ โรตีแกง , ข้าวหมกไก่ , เคบับ , ซาโมซ่า , สะเต๊ะ ฯลฯ ใครติดใจรสชาติอาหารอินเดียที่มีทานในไทยมากมายอย่าง สะเต๊ะ หรือ ข้าวหมกไก่ ขอบอกว่าถ้าได้ไปชิมแบบต้นตำรับถึงประเทศอินเดียแล้ว จะติดใจไม่รู้ลืม และถ้าใครชอบความแปลกแนะนำเดินริมทางจะเจอหลากหลายความอร่อยสไตล์อินเดีย ที่จะใช้มือในการตัก ผสม คลุกเคล้า ดูแล้วอาจจะตกใจไปบ้าง แต่เรื่องความอร่อยต้องยกนิ้วให้จริงๆ

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศพร้อมชิมอาหารแบบต้นตำรับถึงประเทศอินเดีย

เทศกาลน่าเที่ยว : เทศกาลแปลกที่ไม่เหมือนใครของที่นี่แนะนำงาน เทศกาลโฮลี (Holi Festival) เทศกาลแห่งสีสัน ที่ทุกคนจะสาดผงสีใส่กันอย่างสนุกสนาน หรืออาจจะสาดน้ำผสมสีใส่กันก็ได้ (คล้ายๆ สงกรานต์บ้านเรา) เชื่อกันว่าเป็นเทศกาลแห่งมิตรภาพ มิตรสหายได้แสดงไมตรีเข้าสวมกอดกัน ใครที่เคยขัดแย้งกันก็จะได้ปรับความเข้าใจกันในงานนี้

เทศกาลน่าเที่ยวในประเทศอินเดียพร้อมประกันการเดินทางต่างประเทศ

วันเวลาจัด : ช่วงเดือน มีนาคม ของทุกปี

 

02

ญี่ปุ่น

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศพร้อมกินช็อปเที่ยวญี่ปุ่นแบบฟินๆ

พูดถึง "อาหารญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องชื่นชอบ เพราะเป็นอาหารที่นอกจากจะดึงเสน่ห์ของความเป็นญี่ปุ่นออกมาในอาหารได้อย่างลงตัวแล้ว ยังมีความอร่อย สวยงาม ประณีต พิถีพิถัน และที่สำคัญมีความ "สด" ที่โดดเด่นกว่าอาหารชาติไหนๆในโลก เมนูแนะนำยกให้ ซูชิ , ซาซิมิ , ราเมน , ยากิโทริ ฯลฯ ดูจากชื่ออาจจะเป็นเมนูง่ายๆ หาทานได้ทั่วไป แต่ถ้าได้ไปทานแบบต้นตำรับ บอกเลยว่า "ฟิน" กว่ากินในเมืองไทยเยอะ!!! นอกจากนี้เมนูแปลกๆแต่ดูเก๋ไก๋อย่าง เลม่อนแกงกะหรี่สุดเผ็ด , ช็อกโกแล็ตกระเทียมดำ , ราเม็งคุ๊กกี้ , แกงกะหรี่เชอรี่ ฯลฯ ก็แอบขายดีไม่เบาเหมือนกัน 

เทศกาลน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นพร้อมประกันการเดินทางต่างประเทศ

เทศกาลน่าเที่ยว : ถ้าคุณชอบ "ราเมน" แบบต้นตำรับญี่ปุ่นห้ามพลาดงานนี้ “โตเกียวราเมนโชว์” งานอีเว้นท์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเมือง ที่รวบรวมเอา “ราเมนเฉพาะท้องถิ่น” หรือ “ราเมนปรุงพิเศษ” ที่หาได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น มาให้ได้ลิ้มลอง 

วันเวลาจัด : ปลายเดือนตุลาคม - ต้นเดือนพฤศจิกายน

 

03

ไต้หวัน

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศพร้อมเดินทางไปชิมอาหารสุดอร่อยที่ไต้หวัน

ถ้าพูดถึงประเทศอาหารอร่อยและมีถนนสายกินมากเป็นอันดับต้นๆในเอเชียต้องยกให้ "ไต้หวัน" ประเทศที่มีการผสมผสานของอาหารจีนหลากหลายมณฑลและญี่ปุ่นบางเมนูเข้าไว้ด้วยกัน เฉพาะถนนสายอาหารแค่เพียงในไทเปมีถึงกว่า 20 สาย นอกจากนี้เมืองไท่หนาน เมืองเก่าของไต้หวันก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองหลวงของอาหารอีกด้วย เมนูแนะนำของที่นี่ยกให้ บะหมี่เนื้อวัว ข้าวหน้าหมู ฯลฯ หรือ จะเป็นเมนูริมทางอย่างไก่ทอด Hot - Star  ไข่ต้มใบชา หรือ ของหวานแปลกๆ อย่าง ไอศครีมถั่วใส่ผักชี ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน  

เทศกาลน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นพร้อมประกันการเดินทางต่างประเทศ

เทศกาลน่าเที่ยว : เทศกาลดอกไม้ไฟเผิงหู Penghu Ocean Fireworks Festival เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไต้หวัน จัดเป็นประจำทุกปี ภายในงานจะมีการแสดงดอกไม้ไฟบนผืนน้ำในทุกๆวันจันทร์และวันพฤหัสบดี บริเวณโดยรอบมีการแสดงดนตรีของนักร้องดัง มีร้านค้าแผงลอยขายสินค้าของท้องถิ่นทั้งอาหารอร่อยๆ สินค้าการเกษตร และอื่นๆอีกมากมาย 

วันเวลาจัด : กลางเดือนเมษายน - กลางเดือนมิถุนายน

 

04

จีน

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศชมประวัติศาสตร์ของจีน

“ประเทศจีน” นอกจากจะมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานแล้ว รายชื่ออาหารอร่อยก็มียาวเป็นหางว่าวเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เป็ดปักกิ่ง , หมูหัน , ติ่มซำ , เสี่ยวหลงเปา ฯลฯ โดยแต่ละมณฑลก็มีอาหารขึ้นชื่อแตกต่างกันไป ตามสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ เรียกได้ว่า ไปเที่ยวโซนไหนก็อร่อยไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว และถ้าใครคิดว่าอาหารจีนมีแต่รสจืดๆ แนะนำต้องไปลองหม่าล่าของจีน มีให้เลือกทั้งแบบแห้งและน้ำ แถมยังเลือกระดับความเผ็ดได้ตามต้องการ งานนี้ลิ้นมีชา บอกเลย!!! 

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเที่ยวชมเทศกาลของประเทศจีน

เทศกาลน่าเที่ยว : เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับไปทั่วโลกต้องยกให้เทศกาลตรุษจีน ที่จะมีการเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ ทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยแสงไฟสีสันสดใส ตลาดดอกไม้โต้รุ่ง พาเหรดนานาชาติตอนกลางคืน ผู้คนก็จะมีรอยยิ้มและถ้อยคำอวยพรให้แก่กัน

วันเวลาจัด : ประมาณเดือนมกราคม หรือ กุมภาพันธ์

อร่อยไกลบ้าน กับ ประเทศโซนยุโรป

อิ่มอร่อยใกล้บ้านกันไปแล้ว ขยับไปไกลบ้านทางโซนยุโรปกันบ้าง ซึ่งแต่ล่ะประเทศที่ยกมาบอกเลยว่าอาหารเค้าไม่ธรรมดา ที่สำคัญนอกจากอาหารอร่อยเค้ายังมีเทศกาลที่น่าสนใจมากมาย เดินทางไปเช็คอินต่างประเทศบ่อยๆ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเดี๋ยวนี้ เค้ามีประกันการเดินทางต่างประเทศที่เอาใจคนที่ชอบเที่ยว เที่ยวบ่อย  อย่าง Cigna ประกันภัย ที่ซื้อแผนประกันรายปีแบบเหมาจ่ายครั้งเดียว สามารถเที่ยวกี่ครั้งก็ได้  สมัครง่ายผ่านเว็บ ซิกน่า ประกันภัย ราคาเริ่มต้นที่ 215 บาทเท่านั้น  ที่สำคัญตัวแผนประกันสามารถเอาไปใช้ยื่นขอวีซ่าได้อีกด้วย   

 

05

อิตาลี

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศพร้อมบินไปชิมอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยน

ด้วยรสชาติในแบบเมดิเตอร์เรเนี่ยนไม่เหมือนใคร ทำให้ "อาหารอิตาเลี่ยน" เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับการยอมรับว่าอร่อยที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นเมนู สปาเก็ตตี้ ลาซานญ่า พิซซ่า คาโบนาร่า รีซอตโต้ ฯลฯ จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนจึงไปเปิดในหลากหลายประเทศทั่วโลก แต่ถ้าคุณอยากไปสัมผัสอิตาลีให้ถึงแก่น เค้าก็มีเมนูริมทางที่น่าสนใจอย่าง Pesce Fritto Al Cono อาหารทะเลสดๆ ที่นำมาทอดจนสุกได้ที่ และเสิร์ฟในกระดาษม้วนเป็นโคน เดินทานเล่นไปได้เรื่อยๆ หรือจะเป็น Porchetta ทำจากหมูสามชั้นนำมาม้วน สอดไส้สมุนไพรต่างๆ อาทิ กระเทียม โรสแมรี่ เฟนเนล ฯลฯ นำไปอบจนหนังด้านนอกกรอบได้ที่ เนื้อภายในก็นุ่ม หอมไปด้วยเครื่องสมุนไพร น่าชิมสุดๆ

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเที่ยวงานเทศกาลไวน์ที่อิตาลี

เทศกาลน่าเที่ยว : แม้จะมีอาหารอร่อยระดับโลกแต่ที่อิตาลี เทศกาลอาหารที่น่าสนใจกลับเป็นเทศกาลไวน์ ที่มีจัดใหญ่หลายครั้งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นงาน Festa Artusiana , CHIANTI CLASSICO , BOCCACCESCA , ARDESIO DIVINO ฯลฯ

วันเวลาจัด : Festa Artusiana ปลายเดือนมิถุนายน , ARDESIO DIVINO เดือนสิงหาคม , CHIANTI CLASSICO เดือนกันยายน  , BOCCACCESCA ต้นเดือนตุลาคม  ฯลฯ

 

06

ฝรั่งเศส

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศชิมอาหารติดอันดับโลกที่ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศส เป็นอีกเมืองที่ได้รับการยกย่องว่ามีอาหารอร่อยติดระดับโลกหลายรายการ ซึ่งนอกจากจะได้รับการยกย่องว่ามีรสชาติเยี่ยมแล้ว เสน่ห์สำคัญของอาหารฝรั่งเศสคือวิธีการเสิร์ฟ การรับประทานที่ประณีต และมีความละเอียดอ่อนมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้  ซึ่งบอกเลยว่าถ้าได้ไปเยือนฝรั่งเศสนอกจากน้ำหอมและเครื่องสำอางขึ้นชื่อแล้ว ถ้าไม่ได้ลองเมนูยอดฮิต อย่าง คร็อก-เมอซีเยอ , สตูว์เนื้อแบบบูร์กอญ , ไก่ตุ๋นไวน์แดง , ฟัวกรา ฯลฯ ถือว่ามาไม่ถึงฝรั่งเศสนะเออ แต่ถ้าอยากถึงฝรั่งเศสแบบสุดๆ แนะนำอาหารพื้นเมืองอย่าง กีซ ที่ทำจาก ไข่ นม หรือ ครีม นำไปอบหน้าตาคล้ายพาย แต่จัดเป็นอาหารคาวเพราะมีเนื้อสัตว์ ผัก เนยแข็ง ผสมอยู่ หรือจะเป็น ราตาตูย สตูว์ผักแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส ก็น่าลองไม่แพ้กัน 

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ พร้อมชิมของหวาน ณ ประเทศฝรั่งเศส

เทศกาลน่าเที่ยว : งานคาร์นิวัลแห่งเมืองนีซ (Carnival de Nice) เป็นงานคาร์นิวัลที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลก ภายในงานจะมีขบวนแห่สุดยิ่งใหญ่อลังการ การันตีความฮอทด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,000,000 คนต่อปี รับรองว่าจะสนุกจนลืมเรื่องทุกข์ไปเลย

เทศกาลน่าเที่ยวในประเทศฝรั่งเศสพร้อมประกันการเดินทางต่างประเทศ

วันเวลาจัด : จัดขึ้นที่เมืองนีซในช่วงเดือนกุมพาพันธ์ของทุกๆปี ระยะเวลาการจัดติดต่อกันถึง 2 สัปดาห์

  

07

สเปน

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเที่ยวประเทศที่มีภูมิหลังมายาวนาน

"สเปน" ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีภูมิหลังมายาวนานมาก โดยเฉพาะเรื่องการถนอมอาหาร ทำให้ "แฮมสเปน" เป็นหนึ่งในอาหารที่มีราคาแพง แต่คนทั่วโลกกลับเสาะแสวงหามารับประทาน นอกจากนี้สเปนยังมีอาหารขึ้นชื่ออย่าง ชูโรสกับช็อกโกแลต , ทาปาส ,  ปาเอย่า ข้าวผัดสเปน ฯลฯ ที่ไม่ว่าทานที่ไหนก็ไม่ได้ความถึงใจเหมือนได้ไปทานที่สเปนเอง แต่ถ้าใครอยากได้ความกรุบกริบแบบของทานเล่นแต่ดังมากในสเปน แนะนำให้ลอง ลูกชิ้นปลาหมึกที่หนุบหนับได้ที่หาทานง่าย , Leche frita นมทอดแบบสเปนแท้ๆ หรือ Tortilla Española ไข่เจียวสเปนที่คงความกรอบนอกนุ่มใน ทานเมื่อไหร่ก็ "ฟิน" 

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเที่ยวเมือง Barcelona

เทศกาลน่าเที่ยว : POBLENOU เบียร์เทศกาลบาร์เซโลนา งานเทศกาลประกวดเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในบาร์เซโลน่า ถ้าคุณเป็นคอเบียร์บอกเลยต้องไปลอง

วันเวลาจัด : เดือนกรกฎาคม

08

กรีซ

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศไปชิมอาหารขึ้นชื่อเมืองกรีช

ประเทศกรีซ ใครหลงไหลในเสน่ห์เมืองเก่าแก่อย่างเอเธนส์ และเมืองท่องเที่ยวริมทะเลอย่าง ซานโตรินี่ ไปเที่ยวที่นี่นอกจากอิ่มอร่อยไปกับอาหารตาอย่างความสวยงามของเมืองแล้ว อาหารปากก็ไม่น้อยหน้าใคร เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการยกย่องว่าอาหารอร่อย โดยเฉพาะอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ทำจากอาหารทะเล มะกอก ชีส และเครื่องเทศต่างๆ ทานแล้วสดชื่นดีต่อสุขภาพ เมนูขึ้นชื่อที่ไปเยือนแล้วห้ามพลาดยกให้ ซูฟลากิ เนื้อหมักเครื่องเทศย่าง , พาสทิสซิโอ เนื้อสัตว์ผัดซอสมะเขือเทศโรยหน้าด้วยพาสต้าและซอสบีชาเมลแล้วนำไปอบ , ไจรอส แซนด์วิชแบบกรีก , อาหารทะเล ฯลฯ อิ่มแล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยของกินเล่นอย่าง Saganaki (ซากานากิ) "ชีสนมแกะ" ทอดในกระทะจนชีสละลายกลายเป็นก้อนเดียวกัน ราดหน้าด้วยน้ำมะนาว จานนี้คนรักชีสต้องปลื้มแน่นอน 

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศชมบรรยากาศริมทะเลที่ซานโตรินี่

เทศกาลน่าเที่ยว :  เทศกาลท่องเที่ยวที่น่าสนใจของที่นี่ยกให้ เทศกาลดอกกุหลาบยุคกลาง ภายในงานจะได้พบกับ การจัดสัมมนาเกี่ยวกับเทคนิคศิลปะยุคกลาง ทัวร์ชมเมืองเก่า ดูนักเล่นกลตลก นักเต้น นักกินไฟ และรับประทานอาหารในงานเลี้ยงที่แสนอร่อย ขบวนพาเหรดที่สวยงามของเหล่าอัศวินทหารม้า ไปจนถึงมีกิจกรรมมากมาย เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

วันเวลาจัด : ช่วงเดือนพฤษภาคม

 

09

เยอรมนี

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศไปชิมขาหมูที่เยอรมัน

ปิดท้ายเมืองของอร่อยกันที่ “เยอรมัน” เมืองต้นตำรับขาหมูเยอรมันอันเลื่องชื่อ และเมืองที่ได้ชื่อว่าเบียร์ดีที่สุดในโลก มาเยือนเยอรมันทั้งทีจะกินแค่เบียร์กับขาหมูก็ใช่ที่ เพราะเค้ามีของดีให้ลองมากมาย อาทิ ไส้กรอกเยอรมัน , Brathend’l ไก่ย่างแบบเยอรมัน , Sauerbraten เนื้ออบ เป็นต้น หรือถ้าใครอยากลองทานของหวานสไตล์เยอรมันแนะนำ Apfelstrudel ทำจากแป้ง น้ำตาล ชินนามอน ลูกเกด โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง หรือจะเป็น Rote Grutze พุดดิ้งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ นิยมเสิร์ฟพร้อมครีมหรือไอศครีมวนิลา อร่อยได้แบบเบาๆ 

เทศกาลน่าเที่ยว : เทศกาลน่าเที่ยวเยอรมันต้องยกให้งานเบียร์ระดับโลกอย่าง Oktoberfest เทศกาลที่คนรักเบียร์ต้องไปสักครั้งในชีวิต ภายในงานจะอัดแน่นไปด้วยอาหารการกินมากมาย เพลิดเพลินไปกับ BAVARIAN MUSIC ในเกือบจะทุก TENT ซึมซับบรรยากาศวัฒนธรรม และชื่นชมประเพณีเก่าแก่ของชาวเยอรมัน รวมทั้งเที่ยวดูนิทรรศการ ร้านขายของที่ระลึกและสนุกสนานกับกิจกรรมเครื่องเล่น ตลอดจนเกมสนุกๆอีกมากมาย

ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศไปร่วมสนุกกับเทศกาลเบียร์

วันเวลาจัด : กลางเดือน กันยายน - ต้นเดือนตุลาคม 

 

ประกันการเดินทางต่างประเทศรายปี ซิกน่า พร้อมพาคุณฟินทุกทริป

9 ประเทศที่แนะนำนี้ เต็มไปด้วยอาหารอร่อยที่นักเดินทางห้ามพลาด แต่จะเที่ยวต่างประเทศทั้งที อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางด้วยนะ จะได้ฟินอย่างสบายใจ! เที่ยวบ่อยๆ ในยุคนี้ก็ไม่ต้องวุ่นวายหลายรอบ เพราะ Cigna ประกันภัย ซื้อแผนประกันรายปีแบบเหมาจ่ายครั้งเดียว เที่ยวกี่ครั้งก็ได้ สามารถเลือกจุดเป้าหมายเป็นโซนเฉพาะเอเชีย หรือเชงเก้น/ทั่วโลก สมัครง่ายผ่านเว็บ ซิกน่า ประกันภัย  สบายใจเจ็บป่วยไม่ต้องสำรองจ่ายทั่วโลก* เพียงโทร Cigna Travel Hotline เพื่อประสานงานกับโรงพยาบาลกว่า 16,000 แห่งใน 200 ประเทศทั่วโลก ที่สำคัญตัวแผนประกันใช้งานง่าย เจ็บป่วยต่างแดนเมื่อไหร่ไม่ต้องสำรองจ่ายทั่วโลก จะเที่ยวไหนเมื่อไหร่..ก็ปลื้ม!!!  

ดีขนาดนี้จะรอช้าอยู่ใย คลิกเลย Cigna ประกันภัย  ทริปมากมายรอคุณอยู่

แสดงความคิดเห็น