เสพงานศิลป์กันให้เต็มอิ่ม !! กับ 10 สถานที่เที่ยวอิตาลี 7 วัน 4 คืน !

17 สิงหาคม 2561 | โดย Tourkrub (16,260 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวอิตาลี

อิตาลี เป็นประเทศ dream destination สำหรับนักท่องเที่ยวผู้รัก และชื่นชอบในศิลปะแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานจิตรกรรม , งานประติมากรรม , สถาปัตยกรรม และศิลปะแบบฉบับโรมัน อีกมากมาย สำหรับผู้ที่มีใจหลงใหลในงานศิลปะแล้วนั้น ทัวร์อิตาลี 7 วัน 4 คืน ถือว่าเป็น the must ที่ต้องหาโอกาสมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตเลยล่ะค่ะ

วันนี้เราเลยรวบรวมแหล่งเสพงานศิลป์ ตามจุดต่างๆ ในประเทศอิตาลี มาฝากกัน มาดูกันนะคะ ว่าประเทศแห่งศิลปะนี้ จะมีจุดชมงานศิลป์อยู่ตรงไหนกันบ้าง

 

 

01

มหาวิหารฟลอเรนซ์ (Florence Cathedral)

พิกัด : Florence Cathedral

มหาวิหารฟลอเรนซ์ Florence Cathedral

มหาวิหารฟลอเรนซ์ Florence Cathedral

เริ่มกันที่แรก กับงานสถาปัตยกรรม ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของยุโรป มีความสวยงามน่าหลงใหล และเต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะในยุคเรอเนสซองส์ ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองฟลอเรนซ์ที่นี่นั่นเอง ที่ มหาวิหารฟลอเรนซ์ มีโดมที่สามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองได้ หรือหากลงมาด้านล่าง ก็จะเป็นจัตุรัส Piazza del Duomo ศูนย์กลางของฟลอเรนซ์ เพื่อนๆ ผู้มีใจรักในศิลปะ สามารถเที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น รูปปั้น หรือผลงานศิลปะมากมาย บริเวณโดยรอบจัตุรัสแบบ 360 องศาเลยล่ะค่ะ

 

02

หอศิลป์ Uffizi Gallery

พิกัด : Uffizi Gallery

หอศิลป์ Uffizi Gallery

ชมศิลปะภายนอกไปแล้ว เข้าหอศิลป์มาชมศิลปะด้านในกันบ้าง เพื่อนๆ สามารถเดินเล่นชิลๆ ภายในหอศิลป์ เพื่อชมผลงานศิลปะของเหล่าศิลปินชื่อดังระดับโลกมากมาย ที่รวบรวมอยู่ในหอศิลป์แห่งนี้ ที่นี่มีผลงานเก่าแก่ตั้งแต่ยุคฟรานเชสโกที่ 1 เลยล่ะค่ะ และหากอยากพักเหนื่อย ก็สามารถนั่งชิลๆ จิบชา หรือกาแฟ ที่คาเฟ่ชั้น 2 ของหอศิลป์ ไปพร้อมๆ กับการชมวิถีชีวิตคนฟลอเรนซ์ด้วยก็ได้นะคะ

 

03

ปอนเตเวคคิโอ (Ponte Vecchio)

พิกัด : Ponte Vecchio

ปอนเตเวคคิโอ Ponte Vecchio

ชื่อนี้คงคุ้นหูกันดี สำหรับคนที่มีใจเป็นศิลปิน เพราะสะพานแห่งนี้ได้ชื่อว่ามีความสวยงามมากๆ สวยจนทำให้สะพานแห่งนี้เป็นสิ่งก่อสร้างเดียว ที่ไม่โดนผลกระทบจากระเบิดทำลายล้างของกองทัพนาซีเลยล่ะ เนื่องจากเป็นคำสั่งโดยตรงของฮิตเลอร์ที่ไม่ต้องทำลายสะพานนี้ค่ะ ที่บนสะพานจะมีช่องไว้สำหรับการชมวิวเมือง และแม่น้ำอาร์โนจากด้านบน ทำให้เราได้เห็นเมืองฟลอเรนซ์ในมุมที่แตกต่างไปอีกแบบ เพลินดีเหมือนกันนะคะ

 

04

วิหาร Baptistery of St. John

พิกัด : Baptistery of St. John

วิหาร Baptistery of St. John

มาต่อกันที่นี่เลย กับหอพิธีอาบน้ำมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลีค่ะ ที่นี่จะโดดเด่นด้วยประตูสวรรค์ ที่ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออก มีชื่อเรียกกันว่า the gates of Paradise เป็นประตูสีทองอร่าม มีลายแกะสลักที่สวยงาม ตอบโจทย์ความเป็นเมืองศิลปะของอิตาลีได้อย่างดีเลยล่ะ ทัวร์อิตาลี 7 วันทั้งที ต้องไม่พลาดมาเยี่ยมชมนะคะ

 

05

หอเอนปิซ่า (Learning Tower of Pisa)

พิกัด : Learning Tower of Pisa

หอเอนปิซ่า Learning Tower of Pisa

ไม่มีใครไม่รู้จักที่แห่งนี้ เพราะถือว่าเป็น Signature ที่สำคัญของประเทศอิตาลีเลยค่ะ หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองอย่างที่หาที่ไหนไม่เหมือน มีความเป็นศิลปะสูง น่าสนใจ น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ชื่นชมอย่างเดียวไม่พอนะคะ อย่าลืมโพสต์ท่าเก๋ๆ ถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่าด้วยล่ะ

ทัวร์ครับ Tourkrub

มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนอาจจะคิดว่าการเที่ยวอิตาลีมันไกล ต้องยุ่งยากในการทำวีซ่า วางแพลนเรื่องการเดินทาง จริงๆ ทัวร์อิตาลี 7 วัน ก็เที่ยวสนุกไม่แพ้เองนะคะ ไม่ต้องทำวีซ่าเอง มีไกด์คอยดูแลตลอดการเดินทาง  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราต้องเลือกบริษัททัวร์ที่น่าเชื่อถือได้ ลองดูที่บริษัท ทัวร์ครับ.คอม ก่อนได้เลย บริษัททัวร์ต่างประเทศ ราคาสุดคุ้ม รวมแพ็คเกจทัวร์คุณภาพจากหลายบริษัททัวร์ชั้นนำทั่วประเทศ และแน่นอนว่า มีใบอนุญาตถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว เที่ยวอิตาลี 7 วันได้อย่างสบายใจ หมดห่วงเลยล่ะค่ะ

สามารถดูทัวร์อิตาลี 7 วัน 4 คืน >> https://tourkrub.co/italy-tour/day-7d

และที่สำคัญ ที่ชอบมากที่สุด ก็คือ เว็บไซต์นั้นใช้งานง่ายมากๆ ดูดี อ่านง่าน รวดเร็ว  อยากได้เที่ยวประเทศไหน กี่วัน ก็สามารถเลือกที่ฟิลเตอร์ได้เลย 

ทัวร์ครับ Tourkrub

 

06

เมืองเวนิส (Venice)

พิกัด : Venice

เมืองเวนิส Venice

มาที่เมืองแห่งความโรแมนซ์อย่างเวนิสกันบ้าง งานศิลปะของที่นี่ส่วนมาก จะเป็นงานศิลปะทั่วไปตามท้องถนน สามารถเดินเล่นชมเมืองได้เลย หรือจะเพิ่มความเก๋ด้วยการล่องเรือ กอนโดลา ไปตามคลอง แกรนด์ คาแนล เพื่อชมศิลปะในอีกทางก็ได้เหมือนกันค่ะ ส่วนพิพิธภัณฑ์ หรือปราสาทเก่าต่างๆ ถึงแม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก แต่ก็มีความงดงามของศิลปะอยู่ไม่น้อยเหมือนกันค่ะ

 

07

นครรัฐวาติกัน (Vatican City)

พิกัด : Vatican City

นครรัฐวาติกัน Vatican City

ประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่เป็นที่ตั้งของมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่างมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ ที่มีความสำคัญกับคริสตจักรโรมันคาทอลิกอย่างมาก และเข้าชมพิพิธภัณฑ์วาติกัน พิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่สวยงาม มีการตกแต่งอย่างหรูหรา เป็นงานศิลปะที่น่าประทับใจจนยากจะลืมเลือนเลยล่ะค่ะ

 

08

โคลอสเซียม (Colosseum)

พิกัด : Colosseum

โคลอสเซียม Colosseum

อีกหนึ่งสถานที่แห่งศิลปะที่ห้ามพลาดเด็ดขาด กับอัฒจันทร์โบราณขนาดใหญ่ ที่ในอดีตเป็นสนามประลองที่แสนโหดร้าย แต่กลับแฝงไปด้วยศิลปะแบบฉบับของโรมัน ที่สวยงามตระการตา นอกจากนี้โดยรอบของโคลอสเซียมยังมีเส้นทางประวัติศาสตร์ ที่มีซากปรักหักพัง ซึ่งหลักฐานแสดงความรุ่งโรจน์ของโรมในอดีตอีกด้วยค่ะ

 

09

น้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain) และ วิหาร Pantheon

พิกัด : Trevi Fountain

น้ำพุเทรวี่ Trevi Fountain

จุด Tourist Spot ของนักท่องเที่ยวที่นอกจากจะมาชมศิลปะอันงดงามแล้ว ยังมาเพื่อโยนเหรียญลงน้ำพุตามธรรมเนียมด้วยค่ะ เมื่อโยนเหรียญเสร็จแล้ว ก็ไปต่อกันที่วิหาร Pantheon วิหารเก่าแก่ที่คงสภาพดั้งเดิมไว้ได้มากที่สุด ทำให้คนรักงานศิลป์ได้เสพศิลป์แบบโรมันได้อย่างลึกซึ้งที่สุด มีการออกแบบบริเวณโดมให้มีที่ว่างเพื่อให้แสงอาทิตย์สาดเข้ามาได้ และงานออกแบบทั้งภายในและภายนอก ยังสวยงามสะกดสายตาเลยจริงๆ ค่ะ

 

10

Campo de’ Fiori

พิกัด : Campo de’ Fiori

Campo de Fiori

ปิดท้ายกันที่ตลาดซื้อของฝากที่ขึ้นชื่อมากๆ ใครที่มีภาพจำเกี่ยวกับตลาดของยุโรป เคยไป Palio ที่เขาใหญ่ มาที่นี่แล้วจะรู้สึกพิเศษมากๆ เพราะนี่คือตลาดแบบโรมันของจริง มีความงามของศิลปะอยู่โดยรอบ สร้างความประทับใจในขณะที่เดินช้อปปิ้งของฝากอย่างเพลิดเพลิน เป็นการปิดท้ายทริป ทัวร์อิตาลี 7 วัน ที่เยี่ยมยอดไปเลยค่ะ

ทั้งหมดที่เรานำมาฝากกัน เป็นเพียงส่วนหนึ่งของศิลปะทั้งหมดที่ประเทศอิตาลีมีนะคะ ยังมีศิลปะอีกมากมาย รอให้เพื่อนๆ ได้ไปทัวร์อิตาลีกันอีกเพียบเลย สำหรับคอศิลปะแล้วนั้นทัวร์อิตาลี 7 วันอาจจะไม่พอแน่ๆ หรือหากใครมีเวลา มีโอกาส ก็อย่ามองข้ามเมืองแห่งศิลปะนี้ไปโดยเด็ดขาดนะคะ

แสดงความคิดเห็น