We Love Local แคมเปญที่จะชวนทุกองค์กรไปออกทริปแนวใหม่สไตล์โลคอล กับ 10 คอลเลกชั่น 50 ชุมชนท่องเที่ยว ท้าทาย หลากหลาย และได้เรียนรู้

31 สิงหาคม 2561 | โดย We Love Local (16,242 เข้าชม)
แบ่งปัน:

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ส่งแคมเปญสุดพิเศษ We Love Local  เอาใจกลุ่มองค์กร    ชวนทุกองค์กร เปิดประสบการณ์กับทริปองค์กรสไตล์โลคอล 10 คอลเลกชั่น 50 ชุมชนสุดโดดเด่นด้วยอัตลักษณ์และเรื่องราววิถีโลคอล หลากหลายคาแรกเตอร์ 10 คอลเลคชั่น WE LOVE LOCAL ขอเชิญทุกองค์กรที่มองหาไอเดียใหม่ๆ ของการจัด Corporate Trip, Company outing หรือ CSR Trip สไตล์โลคอล สัมผัสเสน่ห์ชนบท ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาที่ไหนไกลชุมชนท้องถิ่นไทยมีให้ครบ สำหรับคนเลิฟโลคอลทุกคน    

 

1 “ชุมชนท่องเที่ยวตามรอยศาสตร์พระราชา”  (King’s Wisdom Village) 

คอลเลกชั่นชุมชนท่องเที่ยวตามรอยศาสตร์พระราชา ชุมชนรอบพื้นที่โครงการพระราชดำริ ที่น้อมนำศาสตร์พระราชาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้ในพัฒนาการท่องเที่ยวในชุมชน บูรณาการภูมิปัญญาท้องถิ่น ผสานกิจกรรมเรียนรู้วิถีชุมชนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ได้แก่ ชุมชนศรีดอนชัย ไตลื้อ จ.เชียงราย, ชุมชนท่องเที่ยวบ้านหนองส่าน จ.สกลนคร, ชุมชนริมน้ำจันทบูร จ.จันทบุรี, ชุมชนรอบโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ จ.ชุมพร และ ชุมชนบ้านปงห้วยลาน จ.เชียงใหม่

 

2”ชุมชนท่องเที่ยวสินค้า” (GI : Geographical Indications VILLAGE)

5 ชุมชนที่มีความโดดเด่นด้านสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ผลิตภัณฑ์ชุมชนสะท้อนอัตลักษณ์ชุมชนกลายเป็นชิ้นงาน Limited Edition ที่หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้ ทุกขั้นตอนการผลิตสินค้า GI จึงเชื่อมโยงเพื่อสร้างเรื่องราวความน่าสนใจ ต่อยอดให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกใจนักช้อปเป็นที่สุด ทั้ง 5 ชุมชนได้แก่ ชุมชนศาลาบัวบก จ.ลำปาง, ชุมชนบ้านห้วยห้อม จ.แม่ฮ่องสอน, ชุมชนบ้านกุดแฮด จ.สกลนคร, ชุมชนบ้านโพน จ.กาฬสินธุ์ และชุมชนวังตาล จ.เพชรบุรี


3.ชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม (CULTURAL VILLAGE)

ชุมชนท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นด้านวิถีชีวิต วัฒนธรรมดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่สะท้อนเรื่องราวในอดีตและร่องรอยทางประวัติศาสตร์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาและซึมซับคุณค่าในเชิงวัฒนธรรมของชุมชน ได้แก่ ชุมชนท่ามะโอ จ.ลำปาง, ชุมชนบ้านคุกพัฒนา จ.สุโขทัย, ชุมชนแหลมมะขาม จ.ตราด, ชุมชนลุ่มน้ำสะแกกรัง จ.อุทัยธานี และชุมชนวังซะซอม จ.อุบลราชธานี


4.ชุมชนท่องเที่ยวบนพื้นที่สูง  (HIGHLANDER VILLAGE)


เรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนบนพื้นที่สูง ชุมชนท่องเที่ยวของกลุ่มชาติพันธุ์บนดอยภาคเหนือและบนภูเขาสูงในอีสาน โดดเด่นด้วยภูมิประเทศที่งดงาม อากาศเย็นสบายตลอดปี  นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิต วัฒนธรรมชนเผ่าอันเป็นเอกลักษณ์ กับ 5 ชุมชนที่ได้รับคัดเลือก ได้แก่ ชุมชนบ้านผาบ่อง จ.แม่ฮ่องสอน, ชุมชนบ้านแม่แจ๋ม จ.ลำปาง, ชุมชนบ้านห้วยพ่าน จ.น่าน, ชุมชนภูค้อ อ.นาแห้ว จ.เลย และชุมชนวังน้ำมอก จ.หนองคาย


5.ชุมชนท่องเที่ยวผ้าไทย (FABRIC VILLAGE) 

ตามรอยผ้าไทยไปยัง 5 ชุมชนต่อไปนี้ ชุมชนบ้านโคกเมือง จ.บุรีรัมย์, ชุมชนบ้านหนองแข้ จ.สกลนคร, ชุมชนดอนคา อ.บางแพ จ.ราชบุรี, ชุมชนลาวครั่งบ้านบ่อกรุ จ.สุพรรณบุรีและ ชุมชนทอผ้าย้อมสีธรรมชาติหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ทุกชุมชนที่เลือกมาล้วนมีเอกลักษณ์ในการผลิตผ้าตามวิถีท้องถิ่น นำมาซึ่งความเป็นสากลของผ้าไทย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และชมทุกขั้นตอนในกระบวนการผลิต กว่าจะมาเป็นผ้าไทยคุณภาพของแต่ละชุมชน


6.ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอาหาร (GASTRONOMIC VILLAGE)

เปิดประสบการณ์การกินรูปแบบใหม่ของ 5 ชุมชน ที่ได้รับเลือกว่ามีเมนูเด็ด นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ที่มาของเมนู ตั้งแต่การออกค้นหาวัตถุดิบในชุมชน ไปจนถึงเคล็ดลับการปรุงอาหารกว่าจะมาเป็นเมนูเด็ดพื้นถิ่น ของ 5 เมนู 5 ชุมชนน้ำมวบ จ.น่าน, ชุมชนดอยวาวี จ.เชียงราย, ชุมชนบ้านไม้รูด จ.ตราด, ชุมชนบ้านแหลม จ.นครศรีธรรมราช และชุมชนบางขาม อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี


7.ชุมชนท่องเที่ยวแนวอีโค-แอดเวนเจอร์ (ECO-ADVENTURE VILLAGE)

เตรียมพบกับโปรแกรมท่องเที่ยวที่ดึงเอาเสน่ห์ของธรรมชาติในแต่ละพื้นที่มาเป็นตัวชูโรง แต่ละชุมชนล้วนมีความโดดเด่นจากธรรมชาติต่างกันและมีกิจกรรมท่องเที่ยวแนวผจญภัยให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ  เลือกทำกิจกรรมแนวอีโค แอดเวนเจอร์ที่ชอบได้จาก 5 ชุมชนต่อไปนี้  ชุมชนอุ้มผาง จ.ตาก, ชุมชนท่องเที่ยวจุฬาภรณ์พัฒนา 9 อ.ธารโต จ.ยะลา, ชุมชนตำบลทุ่งหว้า จ.สตูล, ชุมชนคีรีวงกต อุดรธานี และชุมชนบ้านถ้ำเสือ จ.เพชรบุรี


8.ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร (AGRO TOURISM  VILLAGE)

เรียนรู้การดำรงชีพอย่างมีสุขด้วยวิถีเกษตร ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ตามรูปแบบและวิธีการของแต่ละชุมชน ไปเรียนเพื่อให้รู้ว่าการเกษตรมันวิเศษขนาดไหน ต้องถามคนในชุมชนเหล่านี้ที่ถูกเลือกให้เป็นชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร เริ่มจากชุมชนบ้านแม่สาด จ.เชียงราย, ชุมชนบางเจ้าฉ่า จ.อ่างทอง, ชุมชนปลาบ่า จ.เลย, ชุมชนตำบลหนองโรง จ.กาญจนบุรี และชุมชนรักษ์เขาบายศรี จ.จันทบุรี


9.ชุมชนท่องเที่ยวโฮมสเตย์ (HOMESTAY VILLAGE) 

ไปลองใช้ชีวิตแบบคนในชุมชน นอนกางมุ้ง นั่งกินบนเสื่อ ล้อมวงแลกเปลี่ยนบทสนทนาตามวิถีเรียบง่ายในชนบท 5 ชุมชนที่อยู่ในลิสต์ ยินดีเปิดบ้านพักไว้รอต้อนรับผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นชุมชนบ้านท่าขันทอง จ.เชียงราย, ชุมชนบ้านศิลาเพชร จ.น่าน, ชุมชนสามช่องเหนือ จ.พังงา, ชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราช และชุมชนบ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย


10 .ชุมชนท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวและเด็ก (SCHOOL & FAMILY OUTING VILLAGE)

5 กลุ่มชุมชนที่สกรีนมาแล้วว่า เหมาะสำหรับกลุ่ม CSR Outing ที่มีเด็กติดสอยมาด้วย แต่ละชุมชนมีสถานที่และกิจกรรมที่เหมาะสำหรับให้เด็ก,เยาวชน และครอบครัวได้ร่วมเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ อาทิ เรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิตแบบชนบทไทยในชุมชน เพื่อสร้างความทรงจำที่ดีให้กับเด็กๆ เลือกไปเช็คอินได้ 5 โลเคชั่น ได้แก่ ศูนย์การเรียนรู้ตำบลกระแซง จ.อยุธยา, ศูนย์การเรียนรู้บ้านทุ่งกระโปรง จ.นครนายก, บ้านบุไทรโฮมสเตย์ จ.นครราชสีมา, ชุมชนบ้านน้ำทรัพย์ จ.เพชรบุรี และชุมชนบางพลับ จ.สมุทรสงคราม

ข้อมูลรายละเอียดโปรแกรมในชุมชน www.WeLoveLocal.travel

องค์กรใดที่สนใจจะไปจัดกิจกรรมในชุมชน We Love Local  และต้องการจะเดินทางไปสำรวจพื้นที่จริงในชุมชนสามารถลงทะเบียนกับทางโครงการ  เพื่อรับวอร์เชอร์  Voucher 1,000 บาท ใช้เป็นคูปองส่วนลดโรงแรมในจังหวัดที่เดินทางไปเซอร์เวย์  

***สิทธิพิเศษนี้ สำหรับ 500  องค์กรแรก ที่ลงทะเบียนกับทางโครงการภายในเดือนกันยายนนี้เท่านั้น  องค์กรใดสนใจลงทะเบียนได้ที่ welovelocal-corporate@gmail.com      

แสดงความคิดเห็น