ททท. ชวนกิน 7 ร้านอร่อย เมื่อมาเยือนกาฬสินธ์ุ

31 สิงหาคม 2561 | โดย PaiNaiDii Guide (26,508 เข้าชม)
แบ่งปัน:

กาฬสินธุ์ อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวทางภาคอีสาน ที่มีครบจบทุกทริปในจังหวัดเดียว ไม่ว่าจะเที่ยวธรรมชาติแบบผ่อนคลาย เที่ยวสนุกศึกษาประวัติศาสตร์ไดโนเสาร์ และโบราณสถาน หรือจะเที่ยวเชิงวัฒนธรรมประเพณีก็มีหลากหลายน่าสนใจ แต่ไม่ว่าจะเที่ยวแบบไหนสิ่งที่ทุกทริปจะขาดไม่ได้เลยก็คือเมนูอร่อยๆ เราจึงรวมร้านเด็ด! ร้านดัง! ร้านแซ่บ! ทั่วกาฬสินธุ์เพื่อให้ทุกคนไปลองลิ้มชิมรสกันและต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า7 ร้านนี้ถ้าไม่ลองมาชิมถือว่าพลาด

มากาฬสินธุ์ต้องกินกุ้ง

ก่อนจะตะลุยกินร้านเด็ดกาฬสินธ์ุ ขอบอกเลยว่า มาแล้วห้ามพลาดเรื่องกุ้ง เพราะกุ้งที่นี่เนื้อแน่น ๆ และสดหวาน ยิ่งได้ทานท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ในเขื่อนลำปาวติดริมแม่น้ำในวันหยุด เป็นอีกหนึ่งความสุขของการเดินทางเลยล่ะ  นอกจากนี้เขื่อนลำปาวยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดที่สำคัญ และเป็นแหล่งเลี้ยงกุ้งก้ามกรามที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย รับประกันความสดใหม่และอร่อยถูกใจชัวร์

 

ที่กินกาฬสินธุ์ – ร้านอร่อยประจำเมืองกาฬสินธุ์

1. ร้านเฮือนกาฬสินธุ์ สวนดอนธรรม

ข้อมูล : มากาฬสินธุ์ แนะนำให้มาร้านนี้สักครั้ง อาหารอร่อย หลากหลายเมนู ทั้งแบบฟิวชั่น หรือจะแบบบ้านๆ ก็แซ่บอีหลีด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ของร้าน เมื่ออิ่มอร่อยกับอาหารแล้ว ร้านนี้ก็ยังมีสถานที่สวยงามบรรยากาศดีๆให้เราได้เดินเล่นเดินชมกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมความงามของเรือนไทย สถาปัตยกรรมชาวกาฬสินธุ์ หรือบริเวณสวนดอนธรรม ที่จัดแต่งอย่างร่มรื่น หากจะพักสักคืน ที่นี่ก็มีบริการที่พักให้อีกด้วย

ที่ตั้ง :49 หมู่ 4 บ้านสะอาดใต้ ต. เหนือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์

โทรศัพท์ :082 801 8885

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 00.00 น.

เมนูแนะนำ :ลาบปลาตะเพียน, อ่อมผักหวานไข่มดแดง

 

2. ร้านอาหาร“บ้านครูจ้ำ“ 

 

ข้อมูล : ร้านอาหารไทย-อีสานรสเด็ด พร้อมบรรยากาศสบายๆที่เลือกได้ตามใจชอบไม่ว่าจะนั่งผ่อนคลายในห้องแอร์เย็นๆ หรือจะเปิดรับอากาศสดชื่นจากธรรมชาติ ทางร้านก็มีหลายโซนหลายพื้นที่ให้บริการ พร้อมกับเมนูอาหารหน้าตาชวนกินในราคาที่ต้องบอกว่าไม่สูงเลย เมื่อเทียบกับปริมาณ และคุณภาพของอาหารที่ทางร้านคัดสรรมาให้ ร้านนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจตั้งแต่ก่อนเดินเข้ามาในร้าน ด้านในร้านตกแต่งแบบสไตล์ภาคอีสานที่ผสมผสานอย่างกลมกลืนเข้ากับอาหาร อิ่มอร่อยสะดวกสบายท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น

ที่ตั้ง : 240 ถ.กุดยางสามัคคี ต.กาฬสินธุ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ 46000

โทรศัพท์ : 04 383 5503

เวลาเปิด-ปิด :เปิดทุกวัน เวลา 08.00น. - 21.30น.

เมนูแนะนำ : อ่อมไก่บ้าน, ต้มปลากด, ลาบเป็ด, ลาบปลา,ส้มตำ, ลาบไก่บ้าน, อาหารตามสั่ง

 

3. สวนอาหาร กลิ่นลำดวน

ข้อมูล : เมื่อมาเที่ยวเขื่อนลำปาวทั้งที จะพลาดร้านนี้ได้ไง นั่งรับลมชมวิวกินอาหารอร่อยๆ ริมเขื่อนต้องที่นี่ สวนอาหารกลิ่นลำดวน หนึ่งในร้านอาหารที่ภูมิใจนำเสนอ เพราะบรรยากาศดีสุดๆ ตัวร้านเป็นแพกระท่อมยื่นเข้าไปในน้ำรับลมได้โล่งๆ มีแพเล็กแพน้อยให้เลือกตามอัธยาศัย หากไม่อยากนั่งบนแพ บนบกก็มีโต๊ะให้เหมือนกัน เมนูเด็ดสุดคงจะหนีไม่พ้นเจ้ากุ้งเผา ซึ่งถ้าพลาดไปจะต้องเสียดายแน่ๆ เพราะกุ้งร้านนี้เป็นกุ้งที่เลี้ยงในกาฬสินธุ์เอง โดยที่นี่เลี้ยงกุ้งได้มานานหลายปีแล้วแต่น้อยคนที่จะรู้ มากาฬสินธุ์ต้องกินกุ้งนะรู้ยัง

ที่ตั้ง :เขื่อนลำปาว ตำบล ลำคลอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กาฬสินธุ์ 46000

โทรศัพท์ :089 285 3247

เวลาเปิด-ปิด :เปิดทุกกวัน 09.00 - 23.00 น.

การเดินทาง : ร้านอยู่ถนนทางไปเขื่อนลำปาว เลี้ยวเข้ามาทางปากทางเขื่อนตรงถนนกาฬสินธุ์-ยางตลาด ขับเข้ามาสักพักร้านจะอยู่ด้านขวามือ เป็นถนนเล็กๆให้เลี้ยวเข้ามา (ก่อนถึงเขื่อนลำปาว)

เมนูแนะนำ : กุ้งใหญ่เผา,ปลากระพงทอดน้ำปลา, กุ้งแช่น้ำปลา

 

4. Amuse Cafe

ข้อมูล : ร้านอาหารชิลๆ สไตล์ฟิวชั่น ในบรรยากาศดีกับ “amuse cafe” เป็นคาเฟ่น่านั่งอีกแห่งในกาฬสินธุ์ มีเมนูหลากหลายให้เลือกชิม ทั้ง สเต๊ก สลัด สปาเก็ตตี้ พิซซ่า หรือจะเป็นอาหารจานเดียว อย่างผัดไทย ข้าวผัด กาแฟ และขนมหวาน ก็มีให้ทาน เช่น Honey toast บราวนี่ French toast วาฟเฟิล บิงซูเมล่อน แคนตาลูป ซึ่งจุดเด่นคือเชฟเจ้าของร้าน ที่เรียนจบหลักสูตรการทำอาหารคาวและหวาน จากโรงเรียนสอนทำอาหาร Le Condor Bleu โรงเรียนสอนทำอาหารอันดับ 1 จากฝรั่งเศส รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับรสชาติแน่นอน โดยทางร้านมีโซนให้นั่งทั้งด้านใน และด้านนอก แถมตอนเย็นมีดนตรีสด ให้นั่งชิล ด้านนอกร้านอีกด้วยนะ

ที่ตั้ง : ตลาดโรงสี 168 ถนน ถีนานนท์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กาฬสินธุ์ 46000

โทรศัพท์ :087 822 2247

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 22.00 น.

เมนูแนะนำ : สลัด, บิงซูเมล่อน, ยำแซลม่อน,พิซซ่า

 

5. สเต๊กเลขาเป็ด

ข้อมูล : ใครว่ามากาฬสินธุ์แล้วต้องกินแต่ส้มตำ นี่เลย สเต๊กเลขาเป็ด ร้านอร่อยที่ใครมาตลาดโรงสีต้องแวะมาชิม เมนูที่ได้ลองแล้วติดใจก็คือ “สเต๊กย่างจิ้มแจ่ว” เนื้อหมูนุ่ม ๆ กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ กินคู่กับ “ไส้กรอกปลากาฬสินธุ์ย่างจิ้มแจ่ว” เนื้อแน่น ๆ หอมกลิ่นย่าง บอกเลยฟินสุดๆนอกจากนี้ยังสามารถรับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม หรือ รับฟรีน้ําดื่ม 1 ขวด เมื่อทานครบ 100 บาทอีกด้วย โอ้โหแบบนี้พลาดได้ไง

ที่ตั้ง : ตลาดโรงสี 168 ถนน ถีนานนท์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กาฬสินธุ์ 46000

โทรศัพท์ :087 222 2349

เวลาเปิด-ปิด : 17.30 - 22.00 น.

เมนูแนะนำ : สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว, ไส้กรอกปลา

 

6. ร้านข้าวต้มนิดหน่อย

ข้อมูล : ชื่อร้านนิดหน่อยแต่ความอร่อยนี่ไม่นิดเลยนะขอบอก เพราะรสชาติอาหารที่นี่ คนพื้นที่เขาคอนเฟิร์มว่าแซ่บหลาย! กับบรรยากาศสบายๆ พื้นที่กว้างขวาง มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมายไม่ว่าจะมาเป็นคู่หรือจะมาเป็นแก๊ง รับรองติดอกติดใจกับรสชาติอาหารที่นี่แน่นอนพร้อมรับฟรีเมนูข้าวต้ม 5 บาท เมื่อทานอาหารครบ 300 บาทขึ้นไป

ที่ตั้ง : ถนนกุดยางสามัคคี กาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กาฬสินธุ์ 46000

โทรศัพท์ :081-601-8818 

เวลาเปิด-ปิด : 18:00 - 02:00 น.

เมนูแนะนำ : ขาไก่ซุปเปอร์, ต้มจืดเยื่อไผ่

 

7.Cafe de supak

ข้อมูล : คาเฟ่บรรยากาศดีที่ Supak hotel ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ มีที่จอดรถข้างทางและบริเวณด้านข้างร้าน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด มีที่นั่งให้เลือกเยอะ หลายโซน กลางร้านมีเคาน์เตอร์ และตู้เค้กตั้งอยู่ สามารถเลือกโต๊ะนั่งตามสบายและจะมีกระดาษใบเล็กๆ ให้ติ๊กเลือกเมนูได้ตามใจชอบ โดยจะมีพนักงานหน้าตายิ้มแย้มมารับออเดอร์ รอไม่นาน ก็ได้ลิ้มรสเมนูหวานและเมนูคาวสุดอร่อยกันแล้ว

ที่ตั้ง :โรงแรมสุภัค , ถนนเสน่หา เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ 46000

โทรศัพท์ :088 552 6796

เวลาเปิด-ปิด :10:00 - 19:00 น.

เมนูแนะนำ : ชาไทย, เค้กมะพร้าว, Mango Cheese Cake, Hojicha Latte

แสดงความคิดเห็น