ไม่อยากเอาท์ต้องรีบไปเซ็นทรัล ภูเก็ต กับ 10 จุดต้องแชะเมื่อมาเยือน

19 กันยายน 2561 | โดย แป้งกรอบ (60,648 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ชนิด Talk of the Town เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา สำหรับ "เซ็นทรัล ภูเก็ต" ปักหมุดพิกัดใจกลางเมืองภูเก็ต เพื่อตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว รวมทั้งเป็นช็อปปิ้งลักชูรี่แห่งแรกในเอเชีย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The World Comes to Play” ระดมความยิ่งใหญ่ระดับโลกมาไว้แบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ‘Tribhum’ (ไตรภูมิ) การผจญภัยเสมือนจริงแบบ 3D ในโลกแฟนตาซีวอล์คทรูแห่งแรกของโลก , ‘Aquaria’ อควาเรียมรูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยกับเหล่าสัตว์กว่า 25,000 ตัว , Durian Pavilion (ศาลาทุเรียน) โซนพิเศษที่แรกในเครือเซ็นทรัลที่มอบประสบการณ์การทานผลไม้เมืองร้อนอย่างทุเรียนแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมี ศาลพระตรีมูรติ รูปหล่อปิดทองคำแท้ (เหมือนเซ็นทรัลเวิร์ล) ให้ได้สักการะกันอีกด้วย

เซ็นทรัล ภูเก็ต

เซ็นทรัล ภูเก็ต

เซ็นทรัล ภูเก็ต

มาเยือน "เซ็นทรัล ภูเก็ต" ช็อปปิ้งลักชูรี่แห่งแรกในเอเชีย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The World Comes to Play” ทั้งที บอกเลย...ต้องรีบแชร์ แต่จะแค่ปักหมุดเช็คอินธรรมดาขอบอกว่า "ไม่เริ่ด" งานนี้  PaiNaiDii ขอแนะนำ 10 จุดต้องแชะ เมื่อมาเยือนเซ็นทรัล ภูเก็ต รับรองรูปสวย โพส Social เมื่อไหร่ ยอด Like รัวๆ  

 

01

Tales of Thailand ชั้น G

เซ็นทรัล ภูเก็ต

ออก Start จุดเช็คอินแชะแรกกันที่ Tales of Thailand ชั้น G ตอบโจทย์สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของภูเก็ต ด้วยการจำลองบรรยากาศตลาดน้ำวิถีชีวิตความเป็นไทย ที่แอบเก๋ไม่เหมือนตลาดน้ำที่อื่นด้วยการแทรกเสน่ห์เมืองภูเก็ตในแบบชิโน-โปรตุกีส เอกลักษณ์ของเมืองภูเก็ต เข้าไปในตลาดน้ำได้แบบลงตัว มี Taste of the Island ศูนย์รวมร้านอาหารดัง และของฝากจาก 4 ภาค กว่า 24 ร้านค้า มาให้ได้เดินชิลล์แถมอิ่มอร่อยในแบบแอร์เย็นฉ่ำ มุมไฮไลท์แนะนำห้ามพลาด คือ ตรงด้านหน้าโซนที่มีสัญลักษณ์รูปเรือ ถ่ายอวดเพื่อนเมื่อไหร่ คำถามว่า "ที่ไหน" และ "ไปมาแล้วเหรอ" มีมาให้ตอบแบบไม่หวาดไม่ไหวแน่นอน!!!  

  

02

Rakang โถงระฆังขนาดใหญ่ที่ชั้น G 

เซ็นทรัล ภูเก็ต

จุดแชะที่ 2 ต้องนี่ Rakang โถงระฆังขนาดใหญ่ที่ชั้น G  ณ จุดนี้จะสะท้อนศิลปะของไทยด้วยระฆังขนาดใหญ่และเล็กหลายใบเข้าไว้ด้วยกัน ใครที่ชอบงานศิลปะหรือชอบความโมเดิร์นแบบไทยประยุกต์ ที่ทั้งสวย ทันสมัย และแปลกตาไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าห้ามพลาด!!!  ที่สำคัญจะถ่ายกี่รูป กี่มุม ก็จะได้รูปที่อาร์ตสวยแตกต่างกันออกไป  งานนี้รับรองว่าได้รูปโปรไฟล์เริ่ดๆ เพียบ!!! 

 

 

03

The Great Epic ชั้น G

เซ็นทรัล ภูเก็ต

ยังคงอยู่ที่ชั้น G สำหรับ จุดแชะแล้วฟิน เมื่อมาเยือนเซ็นทรัล ภูเก็ต สำหรับ The Great Epic ชั้น G โดยจุดนี้จะอยู่ห่างจากโถงระฆังบันไดเลื่อนออกมานิดหน่อย โดยไฮไลท์ของจุดนี้คือ ประติมากรรมงานปั้น เรื่องราวจากรามเกียรติ์ ที่มีความสูงเทียบเท่าอาคาร 2 ชั้น งานนี้จะถ่ายรูปจากชั้น G หรือ ขึ้นไปถ่ายจากชั้น 2 ก็ได้ความงดงามไม่ต่างกัน ใครที่ชอบงานศิลปะ บอกเลยห้ามพลาด 

 

04

Cocoon มุมแห่งแรงบันดาลใจ @ The Atrium ชั้น 1

เซ็นทรัล ภูเก็ต

Cocoon มุมแห่งแรงบันดาลใจ ที่ The Atrium ชั้น 1  คืออีก 1 จุดแชะห้ามพลาด ภายในโซนนี้เราจะได้พบกับโครงของเพดานตลอดทั้งโซนที่งดงามหรูหรา การออกแบบเน้นการผสมผสานเอกลักษณ์ทางด้านวิถีประมงและหัตถกรรมถักทอ รวมถึงงานสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส เสน่ห์ของภูเก็ตเข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงามลงตัวไม่เหมือนใคร จะแชะมุมไหน...ก็สวย   

 

05

Enchanted Garden ชั้น 1

เซ็นทรัล ภูเก็ต

อีกหนึ่งจุดแชะที่รับรองว่ายอด Like ต้องรัว ยกให้โซน Enchanted Garden ชั้น 1 ซึ่งเค้าจะจำลองเมืองบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ มาตั้งไว้ใจกลางห้าง โดยเชื่อกันว่าที่นี่เป็นที่ประทับของพระอินทร์ มีจุดสังเกตคือชฎา 3 ชั้นขนาดใหญ่ที่สานจากหวาย ที่ร่วมออกแบบโดยศิลปินมือรางวัลชาวไทย กรกต อารมย์ดี ที่นอกจากจะวิจิตรตระการตาแล้ว เมื่อกระทบแสงไฟยังเกิดเป็นความงดงามที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย 

 

06

Spice of Tropical ชั้น 3

เซ็นทรัล ภูเก็ต

ไปต่อกันที่  Spice of Tropical ชั้น 3  อีก 1 จุดแชะที่จะชวนไปช้อป & ชิลล์ ไปกับเสน่ห์ของการตกแต่งต้นไม้และพืชพรรณ ในสไตล์ tropical forest ที่ร่มรื่น ตัวสถานที่ออกแบบให้มีลำแสงลอดผ่านเพดานลงมา ซึ่งเมื่อผสานกับพรรณไม้เขียวชอุ่มแล้ว ทำให้เหมือนมีแสงแดดตกกระทบสวนสวย แอบหรูและโรแมนติกในคอนเซ็ปต์ Luxury Meets Nature กันเลยทีเดียว นอกจากแชะรูปบรรยากาศสวยแล้ว แนะนำให้นั่งโพสกับเก้าอี้หวายรูปทรงต่างๆ บอกเลยว่ารูปที่ออกมาจะทั้งหรูทั้งเก๋แน่นอน 

 

07

สะพานกระจกทางเชื่อม Floresta : Festival

เซ็นทรัล ภูเก็ต

อีก 1 จุดห้ามพลาดแถมเป็นไฮไลท์ของ เซ็นทรัล ภูเก็ต ต้องยกให้ สะพานเชื่อมกระจก จุดนี้นอกจากจะเป็นทางเชื่อมระหว่าง Floresta และ Festival เข้าด้วยกันแล้ว เพดานสีเขียวที่ตกแต่งเหมือนต้นไม้ ยังช่วยให้รูปที่ถ่ายออกมามีชีวิตชีวา ที่สำคัญหากถ่ายเข้ามาจะเห็นบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัล ภูเก็ต ฝั่ง Floresta แบบเต็มตาอีกด้วย 

 

08

ม้าชิโน- โปรตุกีส

เซ็นทรัล ภูเก็ต

ถ้าเสน่ห์ของเมืองภูเก็ต คือการออกแบบตกแต่งในสไตล์ชิโน-โปรตุกีสแล้วล่ะก็ ม้าไม้จำลองที่ออกแบบและวาดลวดลายในสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าสะพานกระจกทางเชื่อมระหว่าง Floresta และ Festival ก็ต้องเป็นอีกไฮไลท์เด็ดที่มาแล้ว ต้องห้ามพลาดไปถ่ายรูปเช็คอิน ไม่งั้นบอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึงนะตัวเทอว์  

 

09

ห้อง Exclusive Lounge

เซ็นทรัล ภูเก็ต

ไม่ต้องรอให้เหนื่อยก็แวะไปแชะแล้วแชร์ได้ สำหรับ ห้อง Exclusive Lounge ของเซ็นทรัล ภูเก็ต ที่นอกจากจะตอบโจทย์ประสบการณ์การช้อปปิ้งเหนือระดับกับแบรนด์หรูจากทั่วโลกแล้ว ที่นี่เค้ายังมี ห้อง Exclusive lounge อย่างเริ่ดให้คุณได้พักผ่อนชิลล์ๆ ภายในหรูหรา โอ่อ่า เย็นสบาย แถมการบริการก็เริ่ดไม่แพ้ใคร เตรียมไว้เพื่อรองรับนักช้อปทุกท่าน ต้องแวะไปใช้บริการนะ...บอกเลย!!! 

  

10

ห้องน้ำสวยหรู

เซ็นทรัล ภูเก็ต

ปิดท้ายจุดต้องแชะอวดโลกสำหรับเซ็นทรัลภูเก็ต กันที่ ห้องน้ำ ที่บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมาก เพราะห้องน้ำของที่นี่เค้าโดดเด่นด้วยลูกเล่นของเส้นสาย กระจก ที่สอดรับกับลายกระเบื้องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ดูเรียบหรูแบบสุดๆ เมื่อมาเจอแสงไฟที่ตกกระทบเข้าไป งานนี้แค่กล้องโทรศัพท์ก็แชะสวยเหมือนใช้กล้องโปรฯกันเลยทีเดียว 

 

รู้จัก 10 จุดต้องแชะเมื่อมาเยือนเซ็นทรัลภูเก็ตแบบนี้แล้ว ถ้าไม่อยาก out กว่าใครเขา...ก็ต้องรีบมา!!! 

แสดงความคิดเห็น