รู้แล้วรีบไปเช็คอิน "กาแฟชายทุ่ง" คาเฟ่เปิดใหม่ ของ "สมเด็จพระเทพฯ" @ปทุมธานี

28 กันยายน 2561 | โดย PauLLie (18,875 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ขอบคุณภาพ Photoontour.com

นาทีนี้ ขากิน ขาเที่ยว ในโลกออนไลน์น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก "ร้านกาแฟชายทุ่ง" ร้านกาแฟเปิดใหม่พิกัด ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่นี่เป็นร้านกาแฟที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดสร้างขึ้น พร้อมพระราชทานชื่อว่า “ร้านกาแฟชายทุ่ง” 

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ

ขอบคุณภาพจาก Pooncharas Ek-akrachartsak 

"ร้านกาแฟชายทุ่ง" เป็นอาคารสีขาวชั้นเดียว ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซน Indoor และ Outdoor  การตกแต่งภายในจะเน้นการตกแต่งแบบเรียบหรู โดยใช้พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมถึงภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ เป็นหลัก ส่วนบริเวณภายนอกจะเน้นการจัดพื้นที่เป็นสวนแบบผสมผสาน มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น รวมถึงด้านหลังร้านมีสระขนาดเล็กเพิ่มความชุ่มฉ่ำและแอบอิงธรรมชาติ

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ขอบคุณภาพจาก เพจ กาแฟชายทุ่ง

ขอบคุณภาพจาก ราชสีห์ จิตอาสา

สินค้าหลักของที่นี่จะเน้น ผลิตภัณฑ์กาแฟจากโครงการตามพระราชดำริเพื่อพัฒนาเกษตรที่สูงภูพยัคฆ์ จ.น่าน ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  ทั้งยังมีเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้ได้เลือกชิม อาทิ กาแฟชายทุ่งคอฟฟี่ ลาเต้ คอฟฟี่คาราเมล ชาไทย ชาเขียวนม ชามะนาว น้ำผึ้งมะนาว น้ำหม่อน และเบเกอรี่แบบโฮมเมด เป็นต้น

ร้านกาแฟชายทุ่ง

 ขอบคุณภาพจาก เพจ เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ  : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn

ทั้งนี้ร้านได้เปิดบริการอย่างไม่เป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมี พระเทพรัตนเมธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีรองราชเลขานุการกองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งภายหลังเปิดร้านเมื่อผู้คนทราบข่าวความเป็นมาของทางร้าน ก็พากันมาอุดหนุนกันอย่างเนืองแน่น ไม่ขาดสาย 

 

ขอบคุณภาพจาก ราชสีห์ จิตอาสา

ตามกำหนดการ ร้านจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (29 กันยายน 2516) โดยในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จมาเป็นองค์ประธานในการเปิดร้าน ซึ่งทางร้านได้แจ้งไปยังสื่อต่างๆ พร้อมประกาศหยุดให้บริการกับบุคคลทั่วไปเป็นเวลา 1 วัน และจะเปิดให้บริการเป็นปกติในวันที่ 30 กันยายน 2561 ต่อไป 

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ขอบคุณภาพจาก เพจ กาแฟชายทุ่ง

ทราบข่าวแบบนี้แล้ว ใครที่กำลังมองหาที่แวะเช็คอินจุดใหม่ อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะ 

 

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ที่ตั้ง : ถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ (ฝั่งขาออก) ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

เบอร์ติดต่อ : 0-2280-1640

เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.30-17.30 น.

ราคาเริ่มต้น : 45 บาท

การเดินทาง : จากถนนพหลโยธิน เลี้ยวเข้าถนนรังสิต-นครนายก ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านเทสโกโลตัส คลองสี่ ตรงมาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะเห็นไดนาสตี้ ไทล์ทอป ร้านจะอยู่ติดกัน (ก่อนถึงสะพานลอยคนข้ามเล็กน้อย)

Facebook : กาแฟชายทุ่ง

แสดงความคิดเห็น