คาเฟ่บ้านชะอำ คาเฟ่น้องใหม่ วิวทุ่งนา แห่งแรกบนถนนบายพาสชะอำ - ปราณบุรี

04 ตุลาคม 2561 | โดย MiniMo (6,144 เข้าชม)
แบ่งปัน:

คาเฟ่บ้านชะอำ

เดี๋ยวนี้หันไปทางไหนก็มีคาเฟ่เปิดใหม่เยอะจน บ.ก.พาชิมพาชม ตามไปชมไปชิมกันแทบจะไม่ทัน ยิ่งในแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง หัวหิน พัทยา ด้วยแล้ว บอกเลยว่าเยอะแบบสุดๆ อย่างวันนี้ก็มีคาเฟ่น้องใหม่อย่าง คาเฟ่บ้านชะอำ คาเฟ่ในเครือเดียวกับร้านดัง "แม่กิมลั้ง" ตั้งอยู่ที่ริมถนนบายพาสชะอำ – ปราณบุรี ฝั่งลงใต้แค่นี้เองมาแนะนำ ทีเด็ดของร้านนี้จะเป็นยังไงต้องตามไปดู!!!

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ เอาจริงๆ เดินทางไม่ยากแถมหาง่ายสุดๆ ใช้ถนนบายพาสชะอำ – ปราณบุรี ฝั่งขาลงใต้สังเกตุป้ายร้านแม่กิมลั้งก็เตรียมตบไฟเลี้ยวเข้าไปได้เลย ร้านอยู่บริเวณเดียวกัน 

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

เมื่อมาถึงร้านสิ่งที่สะดุดตาสิ่งแรกเลยคือเรือประมงลำใหญ่เบิ้มจอดอยู่หน้าร้านคอยต้อนรับทุกคนที่แวะเข้ามา ระหว่างทางเดินเข้าสู่ตัวร้านก็จะต้องผ่านสวนที่ถูกจัดแต่งไว้อย่างสวยงามพร้อมกับลอดสุ่มไก่ยักษ์  เรียกได้ว่าทุกมุมเหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ 

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

ภายในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นห้องแอร์และ open air แต่ที่ขายดีก็คงจะต้องเป็นโซนด้านนอกห้องแอร์ที่มีไฮไลท์เป็นวิวทุ่งนา ยิ่งตอนนี้ต้นข้าวกำลังเขียวชะอุ่ม ดูแล้วสวยสบายตาสุดๆ ได้ชมวิวสวยๆ พร้อมรับลมเย็นๆ มื้อนี้ต้องอร่อยเป็นพิเศษแน่นอน

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

มาดูเมนูกันบ้าง ที่นี่นอกจากจะมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ทั่วไปแล้ว เค้าก็มีอาหารจานเดียวให้บริการด้วยนะ มีทั้งอาหารไทยและอินเตอร์ เช่น สเต็ก สปาเก็ตตี้ ข้าวผัด ราดหน้าปลากระพง ปลากระพงผัดขึ้นฉ่าย ฯลฯ เรียงคิวมาให้ทานเลือกกันไม่ถูกเลย บ.ก.พาชิมพาชม เลยจัดการสั่ง สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ซึ่งบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง จัดมาแบบหนักเครื่องสุดๆ แถมรสชาติก็เด็ดจานเดียวอิ่ม คุ้ม!!!

คาเฟ่บ้านชะอำ

ถัดจากของคาว ก็ปิดมื้ออร่อยด้วยของหวานเป็นชุดขนมไทยทานคู่กับกาแฟ งานนี้เป็นขนมในเครือแม่กิมลั้ง รับประกันความอร่อยแน่นอน ทานขนมไปดื่มด่ำกับวิวสวยของทุ่งนาไปเรื่อยๆ ลมก็พัดเอื่อย บอกเลย "ฟิน"สุดๆ เบื่อๆก็เดินไปถ่ายรูป ที่มีมุมสวยให้เลือกมากมาย แชร์อวดเพื่อนปุ๊บ ยอด Like มาเต็มๆ

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ

คาเฟ่บ้านชะอำ 

ก่อนกลับ ใครติดใจรสชาติขนมหวาน สามารถซื้อติดไม้ติดมือเป็นเสบียงเพื่อเดินทางกันต่อได้นะ ใครมีโอกาสผ่านหรือต้องใช้เส้นทางนี้แนะนำแวะพักกาย พักพุงกันได้ แล้วเพื่อนๆ จะมองจุดพักรถเปลี่ยนไปเมื่อได้มาสัมผัส ณ คาเฟ่บ้านชะอำแห่งนี้ 

 

คาเฟ่บ้านชะอำ

ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ หลัก กม.ที่ 1 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ติดต่อ : 086 555 5515

facebook : CafeBaanChaam

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก : https://www.facebook.com/CafeBaanChaam/

แสดงความคิดเห็น