เที่ยวบาหลี ทำอะไรดี ? ไปตอนไหนโดนใจที่สุด ?

21 พฤศจิกายน 2561 | โดย G&P (31,948 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวบาลี อินโดนีเซีย

เรียกได้ว่ากระแสการเที่ยวบาหลีตอนนี้ กำลังมาแรงสุดๆ มาแรงแบบที่ว่า เหมือนใครๆก็ไปเที่ยวบาหลี เพราะเรามักจะได้เห็นเพื่อนใน Social Media ต่างอัพรูปโชว์ทริปบาหลีกันกระหน่ำ ราวกับว่าบาหลีนั้นอยู่ใกล้เหมือนพัทยา หลายคนเริ่มสงสัยและว่าบาหลีมีดีอะไร ทำไมใครก็ไปเที่ยวบาหลี และนอกเหนือจากความสงสัยก็คือ ความอยากจะไปสัมผัสความสวยงามของบาหลีที่ใครต่อใครต่างโพสอวดบน Social Media ด้วยตาของตัวเอง แต่ก่อนเราจะไปเที่ยวบาหลี เราต้องศึกษาข้อมูล บาหลี กันให้ดีเสียก่อน จะได้ไปเที่ยวบาหลีแบบเป๊ะ ปังสุดๆ ว่าแต่จะข้อมูลอะไรที่ต้องก่อนไปเที่ยวบาหลีบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย…

● ยินดีที่ได้รู้จักบาหลี Bali, Nice to meet you!

หลายคนน่าจะเรียกชื่อของบาหลี (Bali) จนติดปาก ทำให้อาจจะไม่ทราบว่าจริงๆแล้วบาหลีนั้นเป็นเกาะเล็กๆเกาะหนึ่งจากหลายพันเกาะของ ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) ซึ่งแน่นอนว่า บาหลี ต้องมีของดีถึงทำให้โดดเด่นจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ความสวยงามของธรรมชาติของบาหลี ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญ ร่วมกับการผสมผสานกับวัฒนธรรมโบราณอายุกว่า 1000 ปี เกิดเป็นเอกลักษณ์ที่หาจากเกาะอื่นๆของอินโดนีเซียไม่ได้ นอกจากที่บาหลีเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน วิถีชีวิตของผู้คน ล้วนทำให้บาหลีกลายเป็นดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ที่ใครๆก็ต้องตกหลุมรัก…

เที่ยวบาลี อินโดนีเซีย

- ภาษา :  ผู้คนในบาหลีสามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้ แต่จะแอบฝึกภาษาอิโดนีเซียไปก็ช่วยเพิ่มความเก๋ไม่เบาเลย

- ค่าเงิน : ประเทศอินโดนีเซียใช้เงินสกุล รูเปียห์ (IDR) โดย 1,000 รูเปียห์ เท่ากับ 2.20 บาท

- เวลา : เวลาที่บาหลีจะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง

● เที่ยวบาหลีเดือนไหนดี ? (The BEST time to visit Bali)

จากที่ตั้งของเกาะบาหลี จึงทำให้มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นๆ คล้ายกับประเทศไทย โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย ประมาณ 30 องศา ซึ่งสามารถแบ่งฤดูกาลของบาหลีออกได้เป็น 2 ฤดูด้วยกัน ได้แก่

- ฤดูร้อน (Summer) : เดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม

เที่ยวบาลี อินโดนีเซีย

 สำหรับฤดูร้อนของบาหลี ถือเป็น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวบาหลี เลยก็ได้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าโปร่ง อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 23 - 31 องศา สามารถมานอนพักผ่อนอาบแดด ฟังเสียงคลื่น ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวของบาหลีหรือจะดำน้ำดูปะการัง ก็ทางสะดวกสุดๆ ไปเลย....

- ฤดูฝน (Rainy) : เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน

เที่ยวบาลี อินโดนีเซีย

สำหรับฤดูฝนของไทย อาจไม่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลเท่าไหร่ แต่สำหรับการมาเที่ยวบาหลีแล้ว ไม่ถือเป็นอุปสรรคเลย โดยเฉพาะสาวกนักโต้คลื่น เพราะในช่วงฤดูฝนของบาหลี เป็นฤดูที่ดีที่สุดในการมาโต้คลื่น เราจะได้เห็นคลื่นขนาดยักษ์ที่จะทำให้การโต้คลื่นของคุณสนุกๆสุดๆ แต่อาจจะมีฝนตกลงมากวนใจนิดหน่อย แต่บอกเลยว่าไม่ทำให้การหมดสนุกแน่นอน

หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวการโดนหลอกจากเหล่ามิจฉาชีพของบาหลีมาหลายครั้ง ซึ่งบางครั้งอาจทำให้ทริปบาหลีของเราหมดสนุกได้ รวมถึงใครที่ภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแรง การไปเที่ยวบาหลีด้วยตนเองอาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก และดีไม่ดีอาจโดนมิจฉาชีพหลอกได้ แต่อย่าเพิ่งหมดหวังไป ยังมีอีกวิธีที่จะทำให้คุณไปเที่ยวบาหลีได้แบบสบายใจ ปลอดภัย ไร้กังวล นั่นก็คือการไปเที่ยว ทัวร์บาหลี นั่นเอง เพราะทัวร์จะวางแผนเที่ยว พร้อมจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมให้เราพร้อม ไม่ต้องยุ่งยางวางแผนเองให้ปวดหัว แค่จองทัวร์บาหลี ก็แพคกระเป๋าออกเดินทางได้เลย แต่สิ่งที่สำคัญคือการเลือกซื้อทัวร์บาหลี จากบริษัททัวร์ที่น่าเชื่อถือ อย่าง ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ ที่ รวบรวมแพคเกจทัวร์บาหลีคุณภาพมาไว้บนเว็ปไซต์ทัวร์ครับที่เดียว เชื่อถือได้เพราะ มีใบอนุญาตจากกรมการท่องเที่ยวถูกต้อง ไม่ถูกหลอกอย่างในข่าวแน่นอน พร้อมราคาสุดคุ้ม สะดวกสบายขนาดนี้ รับรองว่าการไปเที่ยวบาหลีครั้งนี้ต้องดีงามกว่าครั้งไหนๆ จองทัวร์บาหลีคุณภาพ ราคาสุดคุ้มจากทัวร์ครับ

ทัวร์บาหลี อินโดนีเซีย

ทัวร์บาหลี อินโดนีเซีย

● กิจกรรมโดนๆ ทีเด็ดประจำบาหลี (A MUST activity in Bali)

สัมผัสอารยธรรมโบราณ แห่งดินแดนชาวฮินดู

มาถึงดินแดนอารยธรรมโบราณอย่างบาหลีทั้งที เราก็ไม่ควรพลาดการไปเยือนศานาสถานของชาวฮินดู เนื่องจากบาหลีเป็นเกาะที่ผู้คนนับถือศาสนาฮินดูมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทำให้บนเกาะบาหลีเต็มไปด้วยวัดของศาสนาฮิดูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

- วัดทานาล็อต (Pura Tanah Lot)

แผนที่ : วัดทานาล็อต

วัดทานาล็อต (Pura Tanah Lot)

วัดที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเล โดยจะสามารถเข้ามาเยี่ยมชมวัดแห่งนี้เฉพาะเวลาน้ำลดเท่านั้น เป็นวัดที่ชาวฮินดูให้ความเคารพนับถือถือ รวมถึงยังเป็นศาสนาสถานที่สำคัญของบาหลี

- วัดบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

แผนที่ : วัดบราตัน

วัดบราตัน

เป็นวัดที่โด่งดังที่สุดของบาหลี ด้วยความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมโบราณสไตล์บาหลีของอาคารที่มีหลังคาทรงสูง มุงด้วยฟางหลายชั้น เป็นภาพที่หลายคนรู้สึกคุ้นเคยเพราะรูปของวัดบราตันถูกใช้เป็นภาพในการโปรโมทการท่องเที่ยวบาหลีเป็นประจำ ดังนั้นไม่ว่าใครก็ตามที่มาเยือนบาหลี ก็ไม่ควรพลาดมาสัมผัสวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมโบราณที่น่าสนใจของบาหลี

- โต้คลื่นขนาดยักษ์สุดมันส์ (Surfing)

เที่ยวบาลี อินโดนีเซีย

อย่างที่รู้กันดีว่า บาหลี เป็นอีกจุดหมายปลายทางของเหล่านักโต้คลื่นจากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้นสายโต้คลื่นทั้งหลาย เตรียมตัวเก็บกระเป๋า พร้อมหยิบกระดานโต้คลื่นคู่ใจ แล้วออกไปท้าประลองกับคลื่นลูกใหญ่ของบาหลีกันได้เลย ส่วนใครที่อยากลิ้มลองความมันส์ของการโต้คลื่น ตามชายหาดของบาหลีก็จะมีคอร์สเรียนกระดาษโต้คลื่นแบบสั้นๆเพียงไม่กี่ชั่วโมง หรือใครไม่ถนัดโต้คลื่น จะมารับนอนรับวิตามิน Sea ฟังเสียงคลื่น กับหนังสือคู่ใจสักเล่ม แค่นี้ก็เพลินใจจนลืมเวลาไปเลย

-  นั่งชิงช้า Bali Swing กับวิว 360 องศา

bali swing

การนั่งชิงช้า Bali Swing ในตอนนี้ กลายเป็นกิจกรรมสุดฮิตที่ไม่ครพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยความสูงตั้งแต่ 10 - 78 เมตร ที่คุณสามารถเลือกระดับความสูงได้พร้อมความเสียว พร้อมกับประสบการณ์การนั่งชิงช้าที่ไม่เหมือนใคร เพราะเราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติอันสวยงามของบาหลี โดยเฉพาะนาขั้นบันได้ที่มีชื่อเสียง และที่สำคัญยังได้รูปสวยๆ เอาไว้อวดเพื่อนบน Social Media ให้อิจฉากันเล่นๆแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม Bali Swing : http://baliswing.com

การไปเที่ยวบาหลีมันดีงามขนาดนี้ ยิ่งหากไปทัวร์บาหลี กับทัวร์ครับแล้วด้วยละก็ จะดีงามขนาดไหน รีบจองทัวร์บาหลี แล้วออกไปสัมผัสความสวยงามด้วยตาของตัวเองง่ายๆที่บาหลี ไม่ไปตอนนี้แล้วจะไปตอนไหน ? 

จองทัวร์บาหลีราคาสุดคุ้ม  คลิกเลย >> https://tourkrub.co/indonesia-tour/bali 

แสดงความคิดเห็น