อิ่มชิลล์กลางกรุง! @พลู ร้านอาหารไทยเปิดใหม่สาธร ในบรรยากาศแบบโคโลเนียล

26 ธันวาคม 2561 | โดย glasses&photographer(กุ้ง) (4,464 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ร้านอาหารไทย พลู

เดี๋ยวนี้หันซ้ายก็เจอร้านอาหารญี่ปุ่น พอหันขวาก็เจอร้านอาหารเกาหลี เดินตรงไปข้างหน้าก็ร้านอิตาลี ตลอดจนร้านอาหารนานาชาติอื่นๆมากมาย วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม เกิดคิดถึงรสชาติความเป็นไทย เลยจะชวนคุณๆ ไปรู้จักกับร้านอาหารไทย ที่บอกเลยว่ายังคงมีรสชาติแบบดั้งเดิมเป๊ะ แค่คิดก็น้ำลายไหล...แล้วจะรออะไร ตามมาชมกันได้เลย

ร้านอาหารไทย พลู

การเดินทาง ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู ในเขตสาทร ใจกลางกรุงเทพเรานี่เอง สามารถเดินทางมาได้ไม่ยาก ส่วนใครกลัวหลง ก็กด GPS https://bit.ly/2Ggllng มาตามนี้ได้เลย 

ร้านอาหารไทย พลู

พลู (Plu Restaurant) เป็นร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ที่มาในบรรยากาศโมเดิร์นคลาสสิค บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นสวยงาม ตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้านเก่าสู่ร้านอาหารสไตล์โคโลเนียล ที่สวยเฉียบจนต้องหันมอง

ร้านอาหารไทย พลู

ร้านอาหารไทย พลู

การตกแต่งภายในร้านเน้นเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย ตัดกับผนังสีขาวเสริมแต่งด้วยลวดลายจากพรรณไม้ ที่สอดแทรกอยู่ตามมุมต่างๆได้อย่างสวยงามลงตัว

ร้านอาหารไทย พลู

ส่วนอาหารจะเน้นอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ที่รวบรวมจากทั่วทุกภาคในเมืองไทย เคียงคู่กับเครื่องดื่มที่หลากหลาย

ร้านอาหารไทย พลู

เมนูแนะนำ ก็จะเป็น "ยำใบชา" เมนูแปลกที่นำเอายอดใบชาสดของเมียนมาไปหมัก นำไปหั่นแล้วคลุกกับเครื่องเทศและถั่วหลากชนิด กลายเป็นยำหน้าตาไม่คุ้นเคยที่มีทั้งรสชาติเปรี้ยว เค็ม มัน ถือเป็นรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่ควรพลาด 

ร้านอาหารไทย พลู

"หมูตุ๋นไข่พะโล้" กับสัมผัสนุ่มนวลของหมูสามชั้นที่ถูกตุ๋นเป็นเวลานานถึง 48 ชั่วโมง พิเศษด้วยไข่พะโล้ยางมะตูมในน้ำซุปเข้มข้น จัดเป็นสูตรเด็ดของทางร้านโดยเฉพาะ

ร้านอาหารไทย พลู

"ผัดสามเหม็น" เป็นเมนูที่เกิดจากการนำกุ้งและวุ้นเส้นมาผัดกับผัก 3 สหายที่มีกลิ่นเฉพาะค่อนข้างแรงอย่าง สะตอ กระเทียมดองและชะอม กลายเป็นเมนูชื่อไม่เพราะแต่รสดีเด็ด บ.ก.พาชิมพาชม เชื่อว่าต้องไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน ทั้งรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมชวนให้เจริญอาหารแบบสุดๆ

ร้านอาหารไทย พลู

"อกเป็ดพริกสด" นำอกเป็ดรมควันมาหั่นเป็นชิ้นยาว นำไปทอดจนเหลืองกรอบคลุกเคล้าด้วยด้วยพริกสดและกระเทียม จานนี้จะกินเล่นหรือทานกับข้าวก็อร่อย

ร้านอาหารไทย พลู

"ยำส้มโอ" ให้รสสัมผัสที่เปรี้ยวอมหวาน เข้มข้นด้วยน้ำยำสูตรน้ำพริกเผา โรยหน้าด้วยอกเป็ดรมควัน หอมๆ ชุมฉ่ำ พอดีๆ อร่อยมาก

ร้านอาหารไทย พลู

มาที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้าง "Sanuk" ม็อกเทล สูตรเด็ดของทางร้าน ที่ให้ความสดชื่นด้วยความเปรี้ยวอมหวานจากแพชชั่นฟรุ๊ตโซดา แตงโม มะนาว เพิ่มความหอมหวานด้วยโรสแมรี่ และช็อกโกแลตคุ้กกี้

ร้านอาหารไทย พลู

ตบท้ายเมนูของหวาน ซึ่ง บ.ก.พาชิมพาชม แนะนำว่าห้ามพลาด "ฟักทองสังขยา" ที่มาในรูปแบบครีมบรูเล่เนียนนุ่ม หวานกำลังดี เพิ่มความฟินด้วยมูสกะทิหอมมัน กินคู่กับฟักทองเชื่อม 

ร้านอาหารไทย พลู

ร้านอาหารไทย พลู

ร้านอาหารไทย พลู

เป็นยังไงกันบ้าง ร้านที่ บ.ก.พาชิมพาชม นำมาฝากกันในวันนี้ หากใครที่ต้องการลองชิมอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟในบรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปในสมัยก่อน ต้องแวะที่ ร้านพลู แห่งนี้ รับรองไม่ผิดหวัง

 

Plu Restaurant (พลู)

ที่ตั้ง :  เลขที่ 3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11:30 - 14:00 น., 17:00 - 24:00 น.

เบอร์ติดต่อ : 062 642 2222

Facebook :  Plu

ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/plubangkok/

แสดงความคิดเห็น