ฮิตข้ามปี 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

08 มกราคม 2562 | โดย PauLLie (8,067 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

เทรนด์เที่ยวไทยใครว่าเงียบเหงา เปิดดูเว็บ Search Engines ชื่อดังอย่าง Google.com เมื่อไหร่ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเป็นต้องติดอยู่ในลิสท์ที่คนส่วนใหญ่ค้นหาตลอด งานนี้ PaiNaiDii ไม่รอช้า รีบไปค้นหาคำตอบ 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018 มาแนะนำ บอกเลยว่าแต่ละที่ที่ติดโผ ของเค้าฮิตข้ามปีจริงๆ 

 

10

เชียงคาน เลย

Photo : สาวนุ้ย@ภูเก็ต 

เชียงคาน เลย

เชียงคาน เลย

เชียงคาน เลย

เชียงคาน เลย


Photo : Doghall

เชียงคาน เลย

เชียงคาน เลย

ได้ชื่อว่า Slow Life ตอบโจทย์คนรักความเรียบง่ายแบบสุดๆ สำหรับ "เชียงคาน จังหวัดเลย" เมืองท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ที่ฝ่าด่านเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ จนคว้าอันดับ 10 ของปีที่ผ่านมาไปครองได้สำเร็จ ความโดดเด่นของที่นี่ยกให้ บรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำโขงที่เงียบสงบ บ้านไม้เก่าเรียงรายติดกันริมถนน  วิถีชีวิตที่เรียบง่าย ผู้คนมีรอยยิ้ม การถ้อยทีถ้อยอาศัย  ขนบธรรมเนียมประเพณีแบบชาวบ้านดั้งเดิม ฯลฯ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่าง ทะเลหมอกภูทอกที่สวยงาม ทำให้ผู้คนที่แวะเวียนมาที่นี่ติดใจจนหลายคนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

20 ที่พักเชียงคาน ริมแม่น้ำโขง บรรยากาศดี วิวสวยมากๆ

พาเที่ยว..ตะลึงทะเลหมอกภูทอก สนุกที่น้ำตกธารทิพย์ ที่พักน่ารัก รัก ณ เชียงคาน 

** Travel in Loves ** เสน่ห์เชียงคาน....ในฤดูที่แสนเหงา....     

 

09

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 

Photo : Vana Nava Water Jungle

สวนน้ำวานานาวา หัวหิน

 

Photo : mariabamboo

 

Photo : ลุงเสื้อเขียว

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

อันดับ 9 ของปี 2518 ยกให้ "หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์" เมืองแห่งทะเลสวย เงียบสงบ ทั้งยังมีที่เที่ยวสุดคลาสิคอย่าง สถานีรถไฟ หัวหิน , ย้อนวันวานหัวหิน กับ รฤก หัวหิน , เที่ยวแบบวินเทจในตลาดย้อนยุค เพลินวาน , ชมความยิ่งใหญ่ของวีรกษัตริย์ไทย ที่อุทยานราชภักดิ์ ฯลฯ ที่สำคัญสุด เมืองท่องเที่ยวฮอตฮิตเมืองนี้ อยู่ใกล้กรุงแบบสุดๆ เดินทางง่าย เช้าไปเย็นกลับ ก็สามารถสุข สนุกได้ทั้งวัน หรือใครอยากเปลี่ยนที่นอน เมืองสงบแห่งนี้ก็มีที่พักให้เลือกพักมากมาย ที่สำคัญราคาไม่แพง 

หาด คลื่น ลม...ภิรมย์อดีต @ The Rock Hua Hin

20 ที่พักหัวหินดีต่อใจ ทริปถัดไปต้องมาโดน!

8 ที่เที่ยวหัวหิน-ชะอำโคตรสุด ไม่ต้องหยุดที่ทะเล

 

08

สุราษฎร์ธานี


Photo : อุทยานธรรมเขานาในหลวง

สุราษฎร์ธานี

 

Photo : My Life My Travel

สุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี

 

Photo : ลาเต้ปั่นย็นๆ

สุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี

มาแรงแซงที่เที่ยวๆหลายๆที่ ในประเทศไทย จนเข้ามาอยู่ใน ลำดับที่ 8 สำหรับจังหวัด "สุราษฎร์ธานี” จังหวัดท่องเที่ยวทางภาคใต้ ที่มีที่เที่ยวสุดฮิตไม่ว่าจะเป็น เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เขาสก เขื่อนเชี่ยวหลาน ไปจนถึงที่เที่ยวสุด unseen อย่าง ภูเขารูปหัวใจ หินพัด อุทยานเขานาในหลวง ฯลฯ ที่บอกเลยว่า ใครได้ไปแล้วโพสรูปบนโลกออนไลน์ ยอดไลค์ถล่มทลายแน่นอน นอกจากนี้ เทศกาลไฮไลท์อย่าง ปารตี้ฟูลมูน ก็เป็นอีก 1 เทศกาลที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศให้ความสนใจกันมาก ที่สำคัญ "สุราษฎร์ธานี" ไม่ใช่มีดีเฉพาะเรื่องที่เที่ยวเท่านั้น  ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารไม่ว่าจะเป็น เงาะโรงเรียน หอยนางรมใหญ่ ไข่เค็มไชยา ฯลฯ เที่ยวสนุก พักสบาย แถมอิ่มท้องทุกทีที่ได้มาเยือนแน่นอน

Let’s Go South 6 ที่เที่ยวใหม่สุด Unseen สุราษฎร์ธานี บอกเลย...สวยจังฮู้!!!

ช่วงเวลาแห่งความสุข ..... เ ข า ส ก +++++ [My Life My Travel] 

ชิลล์ริมทะเล! 7 ที่พักติดทะเลสวย@เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี 

 

07

เชียงใหม่

เชียงใหม่

 

Photo : RABBITTELLER

เชียงใหม่

เชียงใหม่

เชียงใหม่

จะร้อน ฝน หรือ หนาว "เชียงใหม่" ก็เป็นอีก 1 จุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศให้ความสนใจ จนเข้าวินมาเป็นลำดับที่ 7 ในปี 2018 ที่ผ่านมา ด้วยอากาศเย็นสบายในช่วงฤดูหนาว บวกมีที่เที่ยวอยู่มากมาย อาทิ ที่เที่ยวทางวัฒนธรรมอย่าง วัดพระธาตุดอยสุเทพ ถนนคนเดินท่าแพ  บ้านข้างวัด สวนพุทธธรรมวัดอุโมงค์ ที่เที่ยวท่ามกลางธรรมชาติแบบ Slowlife อย่าง แม่กำปอง ม่อนแจ่ม บ้านป่าปงเปียง ที่เที่ยวท่ามกลางธรรมชาติสวย อย่าง ป่าสนวัดจันทร์  อุทยานดอยผ้าห่มปก ขุนช่างเคี่ยน ดอยอินทนนท์ พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ฯลฯ ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปี นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของไทยอีกด้วย 

20 ที่พักเชียงใหม่สุดว้าว เดินทางสะดวก ใกล้สนามบินเชียงใหม่

Check in ฟิน เชียงใหม่ กับ 10 คาเฟ่เปิดใหม่เชียงใหม่ ไม่ควรพลาด 

10 ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ งบน้อยนอนสบาย...พักได้ทั้งปี  

เที่ยวเชียงใหม่ เชียงดาวและแม่กำปอง 3วัน2คืน หนาวนี้ที่รอคอย 

    

06

พัทยา ชลบุรี

พัทยา ชลบุรี

พัทยา ชลบุรี

 

Photo : สวนน้ำรามายณะ

พัทยา ชลบุรี

พัทยา ชลบุรี

 

Photo : พัทยา ชีพ ฟาร์ม

อันดับ 6 เมืองท่องเที่ยวที่คนค้นหาข้อมูลมากที่สุดประจำปี 2018 ได้แก่ "พัทยา ชลบุรี" เมืองท่องเที่ยวทางทะเล ที่ไม่ไกลกรุง เหมาะแก่การพักผ่อนทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือพักค้างคืน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ที่เที่ยวทางธรรมชาติ เกาะล้าน หาดจอมเทียน หาดพัทยา เขาชีจรรย์ หรือจะเป็นที่เที่ยวแบบสวนน้ำสวนสนุก อย่าง สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยาพาร์ค คนรักสัตว์แนะนำที่เที่ยวแบบฟาร์มสัตว์ อย่าง หมู่บ้านช้างพัทยา , ฟาร์มแกะพัทยา , Pattaya Dolphin World , Under Water Pattaya คนรักบรรยากาศแบบคลาสสิค โบราณดั้งเดิม แนะนำ ปราสาทสัจธรรม ฯลฯ ที่เที่ยวยังไม่หมดแค่นี้ แต่ยังมีให้เลือกสัมผัสอีกเยอะ ใครยังไม่เคยไป รีบเลย

เชื่อหรือไม่นี่เมืองชล! 8 ที่เที่ยว Unseen ชลบุรี ไม่ง้อทะเล

อะลาคอมปาณย์ เยือนถิ่นวินเทจ ยกหมู่บ้านแบบฝรั่งเศสมาไว้ที่พัทยา

ที่กินพัทยา - อิ่มอร่อยกับ 10 ร้านอาหารยอดนิยมเมืองพัทยา

 

05

กรุงเทพมหานคร

Photo : ลุงเสื้อเขียว

กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร

เข้ารอบมาเป็นที่ 5 ในการค้นหามากที่สุดประจำปี 2018 สำหรับเมืองหลวงของไทย อย่าง กรุงเทพมหานคร ที่นอกจากจะเป็นศูนย์รวมของหน่วยงานราชการต่างๆ ไปจนถึงบริษัทห้างร้านใหญ่ๆแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมของการเดินทาง ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักที่น่าสนใจทั้งชาวไทยและเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดพระแก้ว สยามพารากอน ไอคอนสยาม สยามสแควร์ ที่เที่ยวสำหรับเด็ก คิดส์ซาเนีย ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยา ร้านอาหารแบบรูฟท็อปบาร์บนตึกสูง สถานีรถไฟฟ้า หัวลำโพง เยาวราช ตรอกข้าวสาร ฯลฯ เรียกว่านับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว

7 ร้านรูฟท็อปบาร์นั่งชมดาว ท้าลมหนาวในเมืองกรุง

เที่ยวเมืองกรุงแบบติดดิน พัก/กินแบบติดหรู ที่ Chatrium Hotel Riverside Bangkok

7 วัด Unseen เมืองกรุง มีด้วยหรือเนี่ยะ!

5 จุดเช็คอินในกรุงเทพฯ ใส่ชุดไทยถ่ายรูปยังไงก็ฟิน 

 

04

น่าน

Photo : วีนตัวแม่ 

น่าน

น่าน

น่าน

น่าน

 

Photo : ดอยตีดู้ว์

อันดับ 4 เอาใจคนรักการเที่ยวแบบเนิบช้า กับ เมืองท่องเที่ยวอย่าง "น่าน" ที่ยังคงความนิยมแบบต่อเนื่อง ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ยกให้สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง วัดภูมินทร์ กับภาพเขียนฝาผนัง "กระซิบรักบรรลือโลก" , อุโมงค์ต้นลีลาวดี ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ  ที่ถ้าไม่ได้ไปแวะเช็คอิน เหมือนไม่ได้มาฟินเมืองน่าน หรือจะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติ อย่าง อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ดอยภูคา บ่อเกลือ ดอยเสมอดาว ไปจนถึง จุดเช็คอินใหม่ล่าสุดที่สวยไม่แพ้ใครอย่าง ดอยตีดู้ว ที่แต่ละที่บอกเลยว่าสวย สงบ จนต้องไปซ้ำกหลายๆครั้งกันเลยทีเดียว

หลงเสน่ห์น่าน กับ 7 ที่พักน่านน่านอน ไม่ต้องขึ้นดอยก็ฟินได้

น่าน.....วันเดียวก็เที่ยวได้นะ

ที่เที่ยวน่าน - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด น่าน กระซิบรัก เสมอดาว 

 

03

อยุธยา

Photo : สนานเป้า

อยุธยา

อยุธยา

อยุธยา

อยุธยา

 

Photo : แกรนด์เจ้าพระยา

อยุธยา

อยุธยา

เพราะกระแส "พี่หมื่นและออเจ้า" ทำให้ "อยุธยา" เข้าวินมาเป็นอันดับที่ 3 ในปีนี้ ผู้คนมากมายต่างพากันนุ่งโจงห่มสไบ ใส่ชุดไทยแล้ววาร์ปไปเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ ภายในจังหวัดตามรอยละคร "บุพเพสันนิวาส" กันอย่างเนืองแน่น จนทำให้เศรษฐกิจภายใน "อยุธยา" เฟื่องฟูถึงขีดสุด มีการเสิร์ชข้อมูลหาที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ร้านเช่าชุด ร้านของฝาก ไปจนถึงเรื่องของการเดินทาง จนเกิดเป็นเทรนด์ฮิต Google บวกกับเมนูเด็ดอย่างกุ้งแม่น้ำหรือโรตีสายไหม ที่ทานที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าที่ "อยุธยา" ก็เป็นอีกหนึ่งแรงที่ทำให้ที่นี่ติดอันดับ 3 ปี 2018 ไปแบบชิลๆ

ทริปอยุธยา 1 วัน ตามรอยละคร ตามรอยของกิน

นุ่งโจงห่มสไบแล้ววาร์ปไปเช็คอิน 7 ที่เที่ยวตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

แวะก่อนหนาออเจ้า! 6 ตลาดโบราณใส่ชุดไทยแชะเพลินเดินชิลล์ @อยุธยา

 

02

เขาใหญ่

Photo : Kung Bassman

เขาใหญ่

เขาใหญ่


Photo : The Bloom by Tvpool Kaoyai

เขาใหญ่

เขาใหญ่

อันดับที่ 2 ขอบอกว่าครองความเป็น Top มาแบบต่อเนื่องสำหรับที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง "เขาใหญ่ " ที่เที่ยวทางธรรมชาติที่กินพื้นที่หลายจังหวัด ที่นี่นอกจากจะเต็มไปด้วยสถานที่เที่ยวมากมายแล้ว ยังอากาศดี สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด แถมเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ที่พักต่างๆก็ใกล้ชิดธรรมชาติ บางที่ออกแบบมาในสไตล์เมืองนอกให้ได้ฟินไม่เหมือนใครอีกด้วย มาเยือนเขาใหญ่ต้องห้ามพลาด อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำตกเหวสุวัต ฟาร์มโชคชัย ปาลิโอ้ The Bloom สวนซ่อนศิลป์  ฯลฯ 

10 ที่พักเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก ที่หนาวนี้น่าไปนอน

ชิคๆ ใกล้กรุง! 7 คาเฟ่เขาใหญ่-ปากช่องสุดน่านั่งชวนกันถ่ายรูป 

ทริปชิล แฉะ ฉ่ำ ย่ำ โกรกอีดก น้ำตกใหญ่ชายขอบป่าเขาใหญ่ตะวันตก

 

01

เขาค้อ เพชรบูรณ์

Photo : Dokdin.Onwat.s

เขาค้อ เพชรบูรณ์

เขาค้อ เพชรบูรณ์

เขาค้อ เพชรบูรณ์


Photo : ลาเต้ปั่นเย็นๆ

เขาค้อ เพชรบูรณ์

เขาค้อ เพชรบูรณ์

ยืนหนึ่งประจำปี 2018 แบบไม่มีใครแซงสำหรับ “เขาค้อ” ที่เที่ยวสวย อากาศดี แถมมีสโลแกนสุดแจ่มที่ว่า "นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืนไป 1 ปี" เลยทำให้ที่นี่เป็นพิกัดค้นหาแบบรัวๆ ไฮไลท์ที่ไปแล้วต้องแวะยกให้ จุดชมวิวทะเลหมอกที่มีให้เลือกหลายที่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ+ไปรษณีย์เขาค้อ จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียน หรือจะเป็นตามที่พักต่างๆ หากไปในช่วงปลายฝนต้นหนาว ก็มีลุ้นที่จะได้สัมผัสสุดยอดทะเลหมอกแบบใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสุดฮิตห้ามพลาด อย่าง พระธาตุผาซ่อนแก้ว ทุ่งกังหันลม พระตำหนักเขาค้อ ฐานอิฐ ฯลฯ อีกหนึ่งสาเหตุทีทำให้ที่นี่ฮิตติดลมบนจนยอดการค้นหาขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ก็เพราะมีที่เที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องขยันเข้ามาหาข้อมูลที่อัพเดตที่สุดนั่นเอง  

ที่พักเขาค้อ - 10 โรงแรม รีสอร์ท และที่พักแนะนำเขาค้อ พัก 1 คืนอายุยืน 1 ปี

ที่เที่ยวเขาค้อ - 10 ที่เที่ยวเขาค้อยอดนิยม ที่เรา..ต้องไปเยือน

สุดยอดแห่งขุนเขา...เพชรบูรณ์..เขาค้อ..

 

10 ที่เที่ยวสุดฮิตปี 2018 ที่เชื่อว่ายังฮิตไม่เลิกใน ค.ศ.นี้ ใครยังไม่ได้ไปบอกเลยต้องจัด ไม่งั้นจะ OUT ไม่รู้ตัว 

แสดงความคิดเห็น