ซีฟู้ดเด็ดกลางกรุง!! "เสวย" ท่ามหาราช ร้านอาหารตำรับไทยวิวเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

08 กุมภาพันธ์ 2562 | โดย Bassman กฤษฎา กุลวัฒนะไพศาล (18,726 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เสวย ท่ามหาราช

ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ทั้ง ปีใหม่ วาเลนไทน์ สงกรานต์ คนไทยก็มักจะหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี ไปนั่งทานอาหารร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัว ก๊วนแก๊งค์หรือคนรัก วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม เลยจะพาไปทำความรู้จักกับร้านอาหารร้านหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 45 ปี มีหลายสาขาด้วยนะ แต่วันนี้เราจะพาไปอิ่มอร่อยแบบริมน้ำกันที่สาขาท่ามหาราช ว่าแต่จะเป็นร้านอะไรนั้น ตามไปชมพร้อมกันเลย

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

การเดินทาง เราสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โดยนำรถมาจอดที่ท่ามหาราชได้เลย (ดูแผนที่ GPS) แต่จะมีค่าจอดรถช.ม.ละ 40 บาท ซึ่งสามารถประทับตราจากทางร้านได้ ค่าจอดรถก็จะเหลือช.ม.ละ 20 บาท (เฉพาะ 2 ช.ม.แรก) ส่วนใครที่มาด้วยรถไฟฟ้า ก็ให้มาลงที่สถานีตากสิน แล้วนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทร มาลงยังท่าพรานนก วังหลัง และนั่งเรือข้ามฟากมาที่ท่ามหาราช ตัวร้านจะตั้งอยู่ชั้น 2 ฝั่ง Building G ด้านริมสุดของโครงการท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

และร้านที่เราจะมาชิมอิ่มอร่อยในวันนี้ได้แก่.... ร้าน "เสวย" ท่ามหาราช นั่นเอง  โดยร้านเสวยเป็นร้านอาหารไทยที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 45 ปี ความโดดเด่นของที่นี่คือรสชาติแบบดั้งเดิม ที่มีความเข้มข้นและจัดจ้านของเครื่องปรุง คงอัตลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างดี จนได้รับรางวัล ‘Thai SELECT’ จากกระทรวงพาณิชย์ ในปีที่ผ่านมานี่เอง

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

ภายในร้านจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองโซน คือ โซนด้านในห้องติดแอร์เย็นฉ่ำ ดับร้อนจากบรรยากาศภายนอกได้ดี การตกแต่งเน้นโทนสีขาวเทาสไตล์เรียบหรูดูไฮ โต๊ะอาหารทำจากไม้ให้อารมณ์ที่อบอุ่น ผสมกับภาพวาดศิลปะที่แขวนอยู่บนผนัง ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายและสบายตา

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

ในโซนนี้นอกจากจะมีโซนสำหรับรับรองลูกค้าแล้ว ยังมีตู้โชว์ของสดอย่างกุ้ง และปูอยู่ด้วย ใครที่สั่งเมนูซีฟู้ดสดใหม่ เค้าก็จะนำเจ้ากุ้งปูจากตู้นี่แหละไปปรุงกันแบบจานต่อจานกันเลย...รับรองความสดใหม่ในทุกจานกันเลยล่ะ!

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

แอบเดินออกไปดูด้านหลัง เค้ากำลังย่างกุ้งกันอยู่ อู้หู้..ใช้เตาถ่านซะด้วย โคตะระน่ากิน!!!

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

เรามาดูที่โซนด้านนอกกันบ้าง จะเป็นโซน open air มีม่านหลังคาปิดกันแดดซึ่งเมื่อแดดร่มลมตก ทางร้านก็จะเปิดม่านหลังคาให้เปิดโล่งแบบเห็นเดือนเห็นดาวงดงามกันเลยทีเดียว แต่ช่วงเวลาที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือช่วงที่ พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน บ.ก.พาชิมพาชม บอกเลยว่าจัดเป็น วิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ เลยก็ว่าได้ ครั้งนี้เพื่อให้ได้สัมผัสความสวยงามของคุ้งน้ำเจ้าพระยายามเย็นแบบเต็มที่ บ.ก.พาชิมพาชม เลยเลือกที่จะนั่งทานอาหารโซนนี้แหละ แอบเก็บภาพบรรยากาศได้ไม่นาน อาหารก็มาเต็มโต๊ะ พอดิบพอดีกับช่วงเวลาแสงทไวไลท์ โอ๊ยย ฟินสุดๆ

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

ก่อนจะชมแสงสวยมาชิมอาหารตรงหน้ากันดีกว่า เริ่มกันที่จานแรก กับเมนูที่คนชอบทานกุ้งเป็นอันต้องใจละลาย! "กุ้งแม่น้ำเผา" (1,000 บ./ตัว ขนาดตัวละ 500กรัม) เห็นราคาอย่าเพิ่งตกใจ เพราะเค้ามาในไซส์เบิ้มใหญ่คับจาน ที่สำคัญต้องบอกเลยว่ากุ้งสดมากๆ เนื้อเด้งเหนียวนุ่มตามแบบฉบับกุ้งแม่น้ำโดยไม่ต้องนั่งรถไปทานถึงถิ่นอยุธยา ที่สำคัญมันกุ้งเยิ้มมมม ตักราดข้าวแล้วตามด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ของร้านเสวย บอกเลยเป็นรสชาติที่อร่อยจนลืมไม่ลงแน่นอน!!!  

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

"ต้มยำกุ้งก้ามกราม" (ขนาดเล็ก 380 บาท/ขนาดใหญ่ 760 บาท) ต้มยำกุ้งน้ำข้นหม้อโต ปรุงรสมากลมกล่อมกำลังดี ไม่เปรี้ยว ไม่เผ็ดมาก รสออกกลางๆ ลองคิดตามนะ ถ้าได้ซดน้ำร้อนๆ พร้อมกับเนื้อกุ้งก้ามกรามตัวโตๆ ตามด้วยข้าวสวยร้อนๆ แล้วจะเป็นยังไง ก็อร่อยสิ ถามได้!!

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

"กุ้งก้ามกรามเผา" (1,000 บ. / กิโลกรัม) ถึงขนาดจะเล็กกว่ากุ้งแม่น้ำ แต่บอกเลยรสชาติกุ้งเผาอร่อยไม่แพ้กัน แถมยังสดมากกก เพราะจับมาจากตู้ที่เราเดินไปดูนั่นแหละ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดจากทางร้าน ถือเป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดจร้า

เสวย ท่ามหาราช

มาที่จานหนักกันบ้างกับเมนู "ข้าวอบสัปปะรด" (290 บาท) อาหารจานเดียวทานง่าย รสชาติเบาๆ ที่จัดเนื้อปู+เนื้อกุ้งที่สดใหม่มาให้เห็นแบบจัดเต็ม เมื่อผสมเข้ากับรสชาติหมูหยองที่ท็อปมาแบบไม่หวงของ ทำให้จานนี้เป็นอีก 1 จานที่อยากให้ลอง

เสวย ท่ามหาราช

"ปอเปี๊ยะพระจันทร์" (210 บาท) ออเดิร์ฟที่บอกเลยว่าทานได้เรื่อยๆเลย ให้รสสัมผัสที่นุ่มนวล มีความหอมของกุ้งที่อยู่ภายใน ยิ่งทานคู่กับน้ำราดของเสวย ยิ่งลงตัวสุดๆ ดีที่อาหารจานอื่นออกเร็ว ไม่งั้นคงสั่งเพิ่ม จาน 2 จาน 3 มาเรียกน้ำย่อยอีกแน่ๆ

เสวย ท่ามหาราช

"ปลากระพงทอดน้ำปลา" (450 บาท) บอกเลยว่ากรอบนอกนุ่มใน ปลากระพงสดใหม่ไซส์ใหญ่คัดพิเศษ นำมาทอดจนเหลืองกรอบได้ที่ เนื้อฟูแน่น ราดน้ำปลามาแบบหอมๆ จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็หอมน้ำปลาได้รสหวานเค็มลงตัว หรือทานคู่กับน้ำจิ้มมะม่วง ก็แทรกแซมรสเปรี้ยว เพิ่มความแซ่บได้อย่างดี บอกเลยจานนี้...อร่อยเวอร์!

เสวย ท่ามหาราช

"เนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่" (450 บาท) จานนี้ตอบโจทย์คนชอบเมนูปูผัดผงกะหรี่ที่ไม่อยากแทะแกะก้ามหรือกระดองปูเป็นอย่างดี เพราะเค้าคัดเอาเนื้อปูสดมาแบบเน้นๆ ชิ้นโต ผัดกับผงกะหรี่กลิ่นหอม ปรุงรสหอมหวานละมุนลิ้นมาก บ.ก.พาชิมพาชม ถือเป็นอีกหนึ่งจานที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย

เสวย ท่ามหาราช

เมนูเพื่อสุขภาพก็มา สำหรับ "ผัดต้นอ่อนทานตะวัน" (140 บาท) จานนี้ก็ทานง่าย ถึงแม้เป็นคนไม่ค่อยทานผักก็ทานได้ เพราะไม่มีกลิ่นเขียวๆ ของผักเลย รสชาติแปลกใหม่ ต้องลอง

เสวย ท่ามหาราช

มาต่อที่เครื่องดื่มกันบ้าง งานนี้เราสั่งแบบสีสันสดใสมาเต็มที่ เริ่มกันที่ "น้ำอันดามัน" เครื่องดื่มสีสันสดใส ที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานของน้ำบลูฮาวายผสมกับยาคูลท์ที่ก้นถ้วย เพิ่มความหนุบหนับได้สุขภาพของเม็ดแมงลักเข้าไปอีก เรียกได้ว่าอร่อยและลงตัวมาก

เสวย ท่ามหาราช

"น้ำกระเจี๊ยบซาสี่" พอดื่มปุ๊บ ภาพความทรงจำวัยเด็กก็กลับมาปั๊บ กับความอร่อยซาบซ่าของซาสี่ บวกกับความเปรี้ยวของน้ำกระเจี๊ยบ ที่เข้ากันได้อย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้ ถือเป็นเครื่องดื่มที่รสชาติเกร๋มาก

เสวย ท่ามหาราช

"ชากุหลาบลิ้นจี่" กลิ่นกุหลาบหอมอ่อนๆ ผสมกับกลิ่นของลิ้นจี่ ที่เข้ากันได้อย่างน่าประหลาดใจ และปิดท้ายเครื่องดื่มกันที่ "น้ำคะน้าปั่น" อันนี้สิเด็ดจริงๆ บอกเลยใครไม่ทานคะน้าก็ดื่มแก้วนี้ได้ เพราะไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวหรือรสขื่นของคะน้าแต่อย่างใด เรียกได้ว่าต้องลองๆ ดื่มแล้วชื่นใจมากๆ 

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

ยังไม่จบนะ ขอต่อด้วยเมนูของหวานอีกสามเมนู "พานาคอตต้าบัวลอยแก้ว ไอศกรีมทรงเครื่อง" "ฟักทองแกงบวดกะทิสด" "บัวลอยเสวย" รสชาติโดยรวมให้อารมณ์ขนมหวานไทยๆ เน้นความหวานมันส์ มีความหอมของกะทิ แต่ละเมนูมีของกรุบกรอบช่วยเพิ่มรสชาติและเป็นกิมมิคที่เก๋ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็นของหวานตบท้ายที่ฟินมาก ถูกใจ บ.ก.พาชิมพาชม สุดๆ

เสวย ท่ามหาราช

หลังจากที่ทานกันอิ่มหนําสําราญก็เรียกเช็คบิล บอกเลยงานนี้ไม่ต้องเตรียมเงินสดไปเยอะ เพราะถ้าจ่ายด้วย บัตรเครดิต KTC ก็รับไปเลยส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มถึง 10% งานนี้ให้สิทธิ์เฉพาะคนที่ทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป (ยกเว้นเครื่องดื่มที่มีแอลกฮอลล์) นะจ๊ะ โปรดีดีแบบนี้กินกันไปยาวๆ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 62 กันเลยจ้า

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช

ใครเป็นแฟน  "เสวย" แต่ยังไม่เคยมาชิลริมน้ำ แนะนำ สาขาท่ามหาราช เลยจ้า ความอร่อยยังคงเดิม เพิ่มเติมคือวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยมากกกกกกก หรือถ้าใครยังไม่เคยรู้จักร้านเสวย แต่กำลังกำลังมองหาร้านนั่งทานข้าวกับครอบครัวในโอกาสต่างๆ ที่นี่ก็ถือเป็นคำตอบ ที่จะให้คุณมีความสุขในรสชาติอาหารไทยแท้ๆ และอิ่มเอมไปกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะเก็บไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำชั่วลูกชั่วหลานเลยล่ะ ถ้าไม่เชื่อลองมาดูสิ... 

 

เสวย ท่ามหาราช

ที่ตั้ง : ตึก G ท่ามหาราช ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 

วันเวลา เปิด - ปิด : 11.00-22.00 น. 

เบอร์ติดต่อ :  0-2024-1317

Website : www.savoey.co.th

Facebook | Instagram |  Line@ ; @savoeyrestaurant 

ติดต่อจัดเลี้ยง งานสัมมนา บุฟเฟต์ อาหารกล่อง คอฟฟี่เบรค

โทร : 095 514 1141

Facebook | Instagram |  Line@ ; @savoeycatering   

แสดงความคิดเห็น