เป๊ะเว่อร์!!! รอยัล คลิฟ บีช พัทยา ปรับโฉมใหม่ หรูหราถูกใจมากกว่าเดิม

25 มกราคม 2562 | โดย แป้งกรอบ (12,857 เข้าชม)
แบ่งปัน:

แฟนพันธ์แท้พัทยาได้เฮดังๆ เมื่อโรงแรมสุดคลาสสิกประจำพัทยาอย่าง โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล ซึ่งเป็นหนึ่งใน 4 โรงแรมระดับ 5 ดาวของรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป เค้าแปลงโฉมใหม่ ในสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย หรูหรามากกว่าเดิม แต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์และกลิ่นอายความเป็นไทยที่เป็นไฮไลค์ของที่นี่ เมื่อบวกกับการบริการสุดประทับใจและสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆที่ครบครัน ยิ่งทำให้ต้องหาโอกาสไปเช็คอินใหม่กันอีกครั้ง แว่วมาว่าการปรับปรุงในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังของไทยมาช่วยออกแบบด้วยนะ เชื่อได้เลยว่าใครได้ไปเป็นต้องบอกต่อ บ.ก.พาชิมพาชม เลยไม่พลาด รีบมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน 

เริ่มต้นความประทับใจกันตั้งแต่ด้านหน้าโรงแรม ที่จะได้พบกับอ่างน้ำล้นสไตล์โมเดิร์นสีดำขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมไปด้วยหญ้าสีเขียวชุ่มฉ่ำ ตัดกับสีไม้อ่อนของตึก ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่มาถึง บริเวณนี้จะเป็นจุดสำหรับรับ-ส่งผู้โดยสาร และประตูทางเข้า - ออกที่บอกเลยว่า กว้างขวาง สะดวกสบายสุดๆ นอกจากนี้ในช่วงค่ำถ้ามีเวลาแนะนำว่าเดินออกมาดูนิดนึง เพราะเค้าจะมีม่านน้ำที่จะไหลกระทบกับแสงไฟที่สาดส่องมาจากด้านล่าง ทำให้เกิดเป็นคลื่นไฟสีส้มที่สวยงามสะดุดตาสุดๆ ว่าแล้วก็...อย่าลืมคว้ากล้องคู่ใจมาด้วยล่ะ บอกเลยว่าแชะรูปกันเพลินเลยทีเดียว

จากบริเวณทางเข้าผ่านเข้าสู่ประตูเพื่อมุ่งหน้า Lobby ก็มีให้อึ้งไปกับความหรูหราทันสมัยตลอดทาง ตั้งแต่พื้นหินธรรมชาติและเสาขนาดใหญ่ที่ห่อหุ้มด้วยไม้แท้สีอ่อน สะดุดตาไปกับโครงสร้างส่วนเพดานที่ทำเป็นรูปโค้งคล้ายคลื่นที่ทอดตัวสูงกว่า 50 เมตร เหมาะกับบรรยากาศทะเลมากๆ  ยังไม่หมดนะ เดินไปได้อีกหน่อยก็ต้องตื่นตาไปกับความอลังการของโคมไฟระย้า 5 ช่อ ที่เพิ่มความหรูของโรงแรมให้มากขึ้นไปอี๊กกก และที่ลืมไม่ได้เลยและน่าจะเป็นไฮไลท์ที่เชื่อว่าใครได้เห็นเป็นต้องคว้ากล้องขึ้นมาแชะ ต้องนี่เลย "รูปปั้นพระอภัยมณี" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป โดยมีเรื่องราววรรณคดีไทย "พระอภัยมณี" เป็นแบ็คกราวน์อยู่ด้านหลัง ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงความน่าหลงใหล และความมีเสน่ห์ของรอยัลคลิฟ ที่เป็นดั่งสวรรค์แห่งการพักผ่อนแบบส่วนตัว ที่แสนสงบและปลอดภัยริมฝั่งทะเลตะวันออก ที่บอกเลยว่ามีมนต์เสน่ห์ของความเป็นไทยและสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าพักทุกท่านได้อย่างมิรู้ลืม

นอกจากความหรูหราของสถานที่ และ ความสวยสง่าของรูปปั้นพระอภัยมณีไซส์เบิ้มแล้ว ตรงโซนรับรองบริเวณ Lobby เค้าก็ยังไม่ทิ้งความสะดวกสบาย จัดเต็มมากับโซฟานุ่มๆ ในบรรยากาศแบบโคซีให้ได้นั่งพักผ่อนหลากหลายมุมด้วยกัน จะนั่งรอห้องพัก สังสรรค์ผ่อนคลาย ทำงานหรือติดต่อธุรกิจ ก็สามารถทำได้แบบชิลๆ

สำรวจ Lobby ใหม่ได้สักครู สายตาก็ไปสะดุดกับพื้นที่ใกล้ๆกันนั่นคือ Lobby Bar ซึ่งจะมีโต๊ะเก้าอี้เป็นโซฟานุ่มๆไว้ให้นั่งพักผ่อน พร้อมจิบเครื่องดื่ม และเบเกอรี่แบบสดใหม่แสนอร่อย โดยฝีมือเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านขนมหวานโดยเฉพาะ งานนี้บอกเลยว่า เมนูเพลินตาแถมรสชาติยังดีแบบสุดๆ ที่สำคัญการตกแต่งยังดูเรียบหรู สะดวกสบาย ทันสมัย มีการกรุกระจกโดยรอบทำให้พื้นที่กว้างขวาง แถมยังมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ และทะเลได้อย่างใกล้ชิด มีดนตรีสดบรรเลงเบาๆ ผ่อนคลายแบบสุดๆ 

 

ไม่ใช่แค่บริเวณรับรองนะที่เค้าแปลงโฉมใหม่ ในส่วนของห้องพักก็ไม่น้อยหน้า รีโนเวตใหม่ซะเอี่ยมจนลืมภาพเก่าไปเลย มากับ บ.ก.พาชิมพาชม ทั้งที่ ก็ต้องแวะเวียนไปเยี่ยมชมให้ถึงห้องพัก เริ่มกันที่

ห้องพักมินิ สวีท พลัส

ห้องมินิ สวีท พลัส ห้องพักมาตรฐานดั้งเดิมของที่นี่ เค้าจัดการอัพเดทใหม่โดยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องพัก และห้องน้ำใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังเปลี่ยนสีของไม้สักแท้ให้เป็นสีอ่อน พร้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อน เพื่อความทันสมัย อบอุ่น สบายตา แต่ไม่ลืมเรื่องของฟังค์ชั่นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ยังคงครบครันได้มาตรฐานเช่นเดิม

 

ห้องโอเชียนดีลักซ์

ห้องโอเชียนดีลักซ์  ห้องพักประเภทใหม่ของ รอยัล คลิฟ บีช เอาใจครอบครัวใหญ่หรือก๊วนแก๊งค์กันด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางกว่าโรงแรมระดับ 5 ดาวอื่นๆ การออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ที่จะทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายเหมือนนอนพักผ่อนอยู่ริมชายหาด แต่ยังคงความหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์และห้องน้ำหินอ่อน ที่มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิล์ดคลาส นอกจากนี้ยังมีระเบียงส่วนตัวสำหรับรับลมทะเลเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า รวมถึงดื่มด่ำไปกับการชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น และความงดงามของวิวทะเลอ่าวไทยแบบพาโนรามาได้แบบเต็มตาจากห้องพักอีกด้วย

 

ห้องอาหารพาโนรามา

จากห้องพักมามองหาที่เติมพลังให้อิ่มท้องกันบ้าง ที่ รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป เค้ามีห้องอาหารให้บริการถึง 11 ร้านด้วยกัน แต่ที่ บ.ก.พาชิมพาชมอยากพรีเซ้นท์แบบสุดๆ ต้องนี่เลย "ห้องอาหารพาโนรามา" ห้องอาหารที่เพิ่งได้รับการแปลงโฉมครั้งใหญ่ มีให้เลือกทั้งแบบ Indoor ที่เราเลือกได้ว่าจะชิลวิวสระว่ายน้ำ หรือวิวทะเลแบบ 180 องศา หรือจะเป็นด้านนอกแบบ Open Air ก็จะได้วิวที่ดีที่สุดของโรงแรมเลยก็ว่าได้ ภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นสไตล์โมเดิร์น กรุกระจกบานใหญ่รอบด้าน ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องอาหารดูกว้าง โอ่โถง นอกจากนี้การดีไซน์และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็จะเน้นเรื่องความสะดวกสบายเป็นหลักเหมาะกับทุกโอกาส อ้อ...งานนี้ใครอยากจัดเลี้ยง ที่นี่เค้าก็มีบริการ แถมการจัดห้องก็ยังปรับเปลี่ยนไปตามจำนวนผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย หรือ ตามความต้องการของผู้จัดงานได้

 

สระว่ายน้ำที่ฟิตซ์ คลับ

อิ่มเพลินแล้วก็เชิญไปเดินชิลกันต่อ โดย บ.ก.พาชิมพาชม จะพาวาร์ปไปสนุกกับบรรยากาศสระว่ายน้ำกันบ้าง ซึ่งสระว่ายน้ำภายใน รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป มีให้เลือกสนุกถึง 7 สระว่ายน้ำด้วยกัน โดยครั้งนี้เราจะพาไปชิลกับสระว่ายน้ำใหม่กิ๊กที่ตั้งอยู่ภายใน ฟิตซ์ คลับ แร็กเก็ต , เฮ้ลท์ แอนด์ ฟิตเนส ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากป่าอเมซอน บริเวณโดยรอบจะโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบเขียวขจี มาพร้อมน้ำตกและโซนจากุซซี่ที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ รวมถึงมีบริการเมนูอาหาร และเครื่องดื่มไว้รับประทานบริเวณริมสระว่ายน้ำ ครอบครัวไหนมีคุณหนูๆยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ เพราะเค้ามีสไลเดอร์ให้เล่นคลายร้อน และสระว่ายน้ำโซนชายหาดเทียมไว้ให้เด็กๆได้เพลินเพลิน สนุกสนานไปกันทั้งครอบครัวอีกด้วย หรือถ้าใครอยากจัดปาร์ตี้ริมสระ ที่นี่เค้าก็ตอบโจทย์งานสังสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานปาร์ตี้ งานรับรองลูกค้า และงานสังสรรค์ประเภทอื่นๆได้อีกมากมาย 

 

แปลงโฉมใหม่ ทั้งสวยหรูและดูดีแบบนี้ ใครมีแพลนไปพักผ่อนที่พัทยา อย่าลืมแวะไปเช็คอินล่ะ รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืม 

 

รอยัล คลิฟ บีช พัทยา

ที่ตั้ง : 353 ถ.พระตำหนัก พัทยา ชลบุรี 20150 

เบอร์ติดต่อ : 038 250 421 

Line: @Royalcliff 

Facebook : https://www.facebook.com/royalcliff/

Website: www.royalcliff.com

แสดงความคิดเห็น