ให้มันเป็นสีชมพู! เช็คอิน 10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

12 กุมภาพันธ์ 2562 | โดย G&P (24,580 เข้าชม)
แบ่งปัน:

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

3 ประเทศ 10 สถานที่ ชมซากุระได้ฟิน ๆ ไม่มีผิดหวัง!

ฮัลโหลทุกคนนน ฤดูกาลสีชมพูกลับมาอีกครั้ง ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปชมซากุระ แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้เรามีจุดชมซากุระที่ดีที่สุดในเกาหลี, ญี่ปุ่น และไต้หวันมาฝาก

แต่ก่อนจะไปดูว่ามีที่ไหนบ้าง วันนี้เรามีโปรแรง ๆ จาก Klook มาฝาก เพียงใส่โค้ด "HANAMI" รับส่วนลด 450 บาท เมื่อจองขั้นต่ำ 4,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2562 คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ญี่ปุ่น (Japan)

หากพูดถึงดอกซากุระ ประเทศที่คนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิประมาณช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ดอกซากุระทั่วญี่ปุ่นจะพร้อมใจกระบานสะพรั่งแต่งแต้มสีสันให้กับสถานที่ต่าง ๆ จนเกิดเป็นงานเทศกาลชมซากุระ ที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า “เทศกาลฮานามิ” (Hanami) และนี่คือจุดชมซากุระในญี่ปุ่น ที่ถ้าไม่ได้ไป รับรองว่าจะต้องเสียใจ!

ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

Credit: TANAKA Juuyoh (田中十洋)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ภูเขาไฟฟูจิ เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ห้อมล้อมด้วยสถานที่ชมวิวที่สวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบคาวากูชิโกะ, ทะเลสาบอาชิ หรือ สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์  ในฤดูใบไม้ผลิดอกซากุระบริเวณนั้นจะแข่งกันผลิบานเป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจมาก

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

คุณสามารถเดินทางไปชมซากุระได้ตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ที่แนะนำสุด ๆ คือบริเวณเจดีย์ชูเรโตะ เพราะคุณจะได้พบกับภาพของเจดีย์สีแดงตัดกับภูเขาสีขาวและดอกซากุระสีชมพู บอกเลยว่าสวยจนแทบจะหยุดหายใจ!

สวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi Park)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

Credit: Yoshikazu TAKADA

มีเพื่อนชวนเพื่อนมีแฟนชวนแฟน แล้วจูงมือกันไปที่สวนจิโดริกะฟุจิ สวนสวยสุดโรแมนติกในกรุงโตเกียวที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทางระบายน้ำ ทั้งสองข้างทางปกคลุมไปด้วยดอกซากุระสีชมพูสดใสโน้มกิ่งลงมาตามคูน้ำตลอดสองข้างทาง ที่นี่คุณสามารถเช่าเรือพายเพื่อชมซากุระแบบใกล้ ๆ ยิ่งถ้าไปกับคนรู้ใจ พายเรือหันหน้าเข้าหากัน สบตากันกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้ง งื้อออ แค่คิดก็ฟินแล้ว!

เกร็ดน่ารู้: จากที่นี่คุณยังสามารถนั่งรถไฟใต้ดินโตเกียว ไปเที่ยวในย่านอากิฮาบาระ หรือไปชมความยิ่งใหญ่ของโตเกียวทาวเวอร์ได้อีกด้วย

สวนปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle Park)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตสำหรับการชมซากุระคงหนีไม่พ้นปราสาทเก่าแก่อย่าง ปราสาทฮิโรซากิ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอาโอโมริ ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ห้อมล้อมด้วยสวยสวนซึ่งเต็มไปด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้น

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

ไฮไลท์ของสวนปราสาทฮิโรซากิอยู่บริเวณคลองขุดใหม่ เมื่อซากุระร่วงโรยจนหมด ผืนน้ำในคลองจะเต็มไปด้วยกลีบดอกซากุระจนแม่น้ำกลายเป็นสีชมพูฟุ้งฟริ้งมากกก

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) 

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

Credit: Reginald Pentinio

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) เป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีความสวยงามที่สุดในญี่ปุ่นและได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ เดินทางไปได้ง่าย ๆ ด้วยรถไฟ JR นอกจากตัวปราสาทที่สวยงามแล้ว บริเวณรอบ ๆ ปราสาทยังรายล้อมไปด้วยต้นซากุระนับพันต้น หากโชคดีคุณอาจจะได้พบกับสาวญี่ปุ่นในชุดยูคาตะสีสันสดใสมาเดินเล่นชมซากุระ ให้บรรยากาศเหมือนได้ย้อนกลับไปในญี่ปุ่นสมัยก่อน

เกาหลีใต้ (South Korea)

เกาหลีใต้ ดินแดนกิมจิที่ไม่ได้มีดีแค่อปป้า หากอยากชมซากุระสวย ๆ ที่นี่ก็มีจุดชมซากุระมากมายให้คุณได้เลือกเช่นกัน! ช่วง Full Bloom ของเกาหลีใต้จะอยู่ที่เดือนเมษายน ก่อนออกเดินทางก็อย่าลืมเตรียมสิ่งที่จำเป็นอย่าง 4G ซิมการ์ด หรือ Pocket Wifi เอาไว้ให้พร้อม จะได้อัพรูปกับต้นซากุระลงไอจีให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉาเล่น!

เกาะนามิ (Nami Island)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในเกาหลี แน่นอนว่า เกาะนามิ ต้องเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของหลาย ๆ คน เกาะนามิเป็นสถานที่ที่สวยงามทุกฤดู ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน และในฤดูใบไม้ผลิคุณจะได้พบกับแนวต้นซากุระที่ชมพูสุดฟรุ้งฟริ้ง ปั่นจักรยานรอบเกาะชมซากุระกับคนที่คุณรัก จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีก!

คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

เทศกาลชมซากุระจินเฮ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาชมซากุระที่เกาหลี ในเมืองจินแฮแห่งนี้เต็มไปด้วยจุดชมซากุระมากมาย ทั้งทางรถไฟคยองฮวา, ถนนหน้าโรงเรียนนายเรือ แต่ที่เด็ดสุดคงจะเป็นอุโมงค์ดอกซากุระที่คลองยอชวาชอน ด้วยทิวทัศน์ของสะพานสีแดงเข้ากันกับซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่งนับพันดอก ให้บรรยากาศสุดโรแมนติก!

พระราชวังชางคยองกุก (Changdeokgung Palace)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

หากคุณเป็นสายสถาปัตยกรรม เราขอแนะนำให้เดินทางมาที่พระราชวังชางคยองกุก พระราชวังเก่าแก่ที่มีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางกรุงโซล รายล้อมด้วยต้นซากุระสีชมพูและดอกไม้อื่น ๆ ที่แข่งกันออกดอกอย่างไม่น้อยหน้าสร้างสีสันให้พระราชวังแห่งนี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าชุดฮันบกไปโพสต์ท่าถ่ายรูปเก๋ ๆ เรียกยอดไลค์กับพื้นหลังของพระราชวังอันสวยงามและดอกซากุระสีชมพูได้อีกด้วย!

สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

Credit: Pinterest

ลอตเต้เวิลด์ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล ด้วยตัวอาคารที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับปราสาทในเทพนิยายและดอกซากุระที่ผลิบานทั่วทั้งสวนสนุก ทำให้ที่นี่ดูสวยงามยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบซอกซอน สถานที่จัดงานเทศกาล Seokchon Lake Cherry Blossom Festival เทศกาลชมซากุระที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ทุกปี!

ไต้หวัน (Taiwan)

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านอกจากญี่ปุ่นและเกาหลีแล้ว ที่ไต้หวันเองก็มีจุดชมซากุระสวย ๆ อยู่อีกเพียบไม่แพ้ประเทศอื่นเลย แถมตั๋วเครื่องบินก็ราคาถูก ค่าเงินก็ใกล้เคียงกับไทย เดินทางไปไหนมาไหนได้ง่ายดาย จึงทำให้ไต้หวันเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมซากุระในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคม อย่ารอช้าไปดูกันว่ามีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง!

วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple)

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

แฟนคลับหนังจีนกำลังภายในห้ามพลาดกับการมาเยือนที่วัดเทียนหยวน วัดเก่าแก่ที่ตัวอาคารมีเอกลักษณ์สะท้อนถึงสถาปัตยกรรมจีนโบราณ พร้อมเดินเล่นชมดอกซากุระที่ชมพูปลิวไปตามสายลม ให้ฟีลลิ่งเหมือนหลุดไปอยู่ในซีรีส์พีเรียด หรือจะถ่ายภาพสวย ๆ อัพลงไอจีก็เก๋ไม่ซ้ำใคร!

เกร็ดน่ารู้: คุณสามารถเดินทางไปที่วัดเทียนหยวนได้ง่าย ๆ ด้วยรถไฟ แต่หากไม่อยากไปเบียดเสียดกับผู้คนให้อารมณ์เสีย เราขอแนะนำให้เช่ารถรับส่งแบบส่วนตัว ที่มาพร้อมกับพนักงานขับรถ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

อาลีซาน (Alishan)

 10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

อุทยานแห่งชาติอาลีซานเป็นหนึ่งในสถานที่ชมซากุระยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ บอกเลยว่าถ้ามาไต้หวันแล้วไม่ได้มาที่อาลีซานถือว่าพลาด! โดยกิจกรรมที่อยากแนะนำให้ทำหากเดินทางมาถึงอาลีซานคือการนั่งรถไฟชมดอกซากุระ ไปตามเส้นทางรถไฟที่มีความสวยงามที่สุดติดอันดับต้น ๆ ของโลก นอกจากนี้คุณยังสามารถไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกได้อีกด้วย มาที่เดียวถือว่าคุ้ม!

เกร็ดน่ารู้: อาลีซานตั้งอยู่ในเมืองเจี้ยอี้ (Chiayi) ซึ่งอยู่ค่อยข้างไกลจากไทเป ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังอาลีซานคือการนั่งรถไฟความเร็วสูง ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและสามารถชมทัศนียภาพของกรุงไทเประหว่างทางได้อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชียที่เรานำมาฝากในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่น, เกาหลี หรือไต้หวันก็สวยไม่แพ้กันเลยใช่มั้ยล่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้า รีบจองกิจกรรมกับ Klook ตอนนี้แล้วใส่โค้ด HANAMI ลดทันที 450 บาท เมื่อจองครบ 4,500 บาท สำหรับทริปสุดพิเศษกับคนพิเศษไปเลย! 

รออะไร จองเลย! >> https://goo.gl/Cezu89

วันนี้ - 15 มีนาคม 2561 

*เงื่อนไขเเละข้อตกลงเป็นไปตามที่กำหนด

10 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเอเชีย

แสดงความคิดเห็น