10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

18 กุมภาพันธ์ 2562 | โดย Traveloka blog (19,645 เข้าชม)
แบ่งปัน:

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

ช่วงนี้กรุงเทพฝุ่นมันเยอะ อากาศขมุกขมัว ทัศนวิสัยไม่ปลอดโปร่ง  เห้อ... แบบนี้มันก็ต้องจัดทริปหนีฝุ่น  เอาแบบที่หนีทั้งทีต้องหนีไปให้ไกล ๆ (แต่เอาในเมืองไทยพอ)  ไปหาท้องฟ้าสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ สีเทอร์ควอยซ์  ไล่เฉดเล่นสีไปกับป่าเขาสีเขียวขจี  แบบนี้ก็ต้องที่นี่เลย  “ภูเก็ต” 

ออกไปหาวิตามิน Sea  อากาศดี ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์  รับลมทะเล  ชมพระอาทิตย์ตกฟิน ๆ กินซีฟู้ด  ล่องเรือชิค ๆ ชมวิวทะเลสวย ๆ แล้วโพสต์รูปเก๋ ๆ ลงโซเชี่ยล  เป็น Inspiration ให้เหล่าคนกรุงฯ ออกไปเปิดโลกกว้าง  สัมผัสอากาศ และบรรยากาศดี ๆ กันบ้าง  มาดูเลย  10 ที่เที่ยวภูเก็ต ที่ไปแล้วได้ถ่ายรูปเผ็ดๆ แน่นอน

1. เที่ยวชมย่านเมืองเก่าภูเก็ต  ถ่ายรูปชิค ๆ กับอาคารเก่าสไตล์ชิโน – โปรตุกิส

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

ไฮไลท์ที่ถือเป็นกิมมิคของเมืองภูเก็ตที่นอกเหนือไปจากชายหาดและทะเลแสนสวย  ก็คงหนีไม่พ้นย่านเมืองเก่าสุดฮิปของภูเก็ต  กับมนต์เสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนสวยร่วมสมัยกับสถาปัตยกรรมแบบ East Meets West สไตล์ชิโนโปรตุกิส (Sino-Portuguese) ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของตะวันตกกับตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

พิกัด : ย่านเมืองเก่าในตัวเมืองภูเก็ต

2. แหลมพรหมเทพ

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกอันโด่งดังและสวยปังอลังการของเมืองภูเก็ต  นอกจากทัศนียภาพอันงดงามเกินคำบรรยายแล้ว  บรรยากาศพระอาทิตย์ตกพร้อมแสงทีสองอ่อน ๆ  ลอดแนวต้นมะพร้าวริมชายหาดบนแหลมพรหมเทพก็สุดแสนโรแมนติก  ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ  ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่แหลใพรหมเทพ  ถือว่าได้เห็นพระอาทิตย์ตกก่อนใครในประเทศไทยอีกด้วย

พิกัด : แหลมพรหมเทพ

3. พิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา Phuket Trickeye Musuem

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Page Phuket Trickeye Museum

พิพิธภัณฑ์แสดงภาพจิตรกรรมศิลปะ 3 มิติสุดมหัศจรรย์แห่งแรกของเมืองภูเก็ต  ที่นำเสนอภาพวาด 3 มิติจากผลงานของศิลปินชาวเกาหลีกว่า 20 คนที่บินลัดฟ้ามาสร้างสรรค์ผลงานแสนสวยแปลกตามากกว่า 100 ภาพให้ได้พิศวงกัน  ภายในพื้นที่ภูเก็ตทริกอายส์มิวเซียมทั้ง 2 ชั้นเป็นพื้นที่จัดแสดงภาพวาดเสมือนจริง  ที่ไม่ควรพลาดไปโชว์ไอเดียการถ่ายรูปเก๋ ๆ สุดครีเอทีฟอวดชาวโซเชียลกัน

พิกัด : Phuket Trickeye Musuem

ซื้อบัตรเข้า Phuket Trick eye musuem ได้ที่ : https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/phuket-trickeye-museum-tickets-2001690985893

4. Hanuman World

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

กิจกรรมแนว Eco – Adventure ที่จะพาไปผจญภัยแบบผาดโผน  ห้อยโหนโจนทะยานท่ามกลางธรรมชาติสุดเร้าใจ  กับการ Ziplining ที่มีมากถึง 30 สถานี  และที่เด็ดสุดเผ็ช !! ไม่เหมือนใครที่แรกในไทยกับ Roller Zipline  ที่จะพาไปสนุกสุดเหวี่ยงกับการโรยตัวคดเคี้ยว  แบบเดียวกับเครื่องเล่น Roller Coaster ที่มีที่ “หนุมาน  เวิล์ด” ที่เดียวเท่านั้น

พิกัด : Hanuman World Phuket

ซื้อบัตรเข้า

5. Surf House Phuket

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

กิจกรรม X-Treme ทางทะเล  ที่ยกขึ้นมาไว้บนบกให้สาย Surf ไม่ต้องแกว่งรอคลื่นลมธรรมชาติกันอีกต่อไป  แต่สามารถมาประลองความสนุกท้าทายสุดเร้าใจกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำอย่าง Wakeboard และ Surfboard กันได้ทุกเวลาตามต้องการ  กับคลื่นจำลองที่มีความเร็วมากถึง  32 km/h  เหล่า Surfer ตัวจี๊ดทั้งหลายจะได้มาวาดลวดลายโชว์ลีลาเด็ด ๆ เผ็ช ๆ ให้ชาวโซเชียลรับรู้กันก็ทีนี้แหละ

พิกัด : Surf House Phuket  หาดกะตะ และหาดป่าตอง

6. เกาะพีพี  เกาะไม้ท่อน - เกาะราชาน้อย – เกาะราชาใหญ่  และหมู่เกาะสุรินทร์

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

ย้ายจากแผ่นดินใหญ่ของเมืองภูเก็ต  ออกมาสำรวจโลกกว้างบนผืนน้ำ  กับเกาะแก่งน้อยใหญ่ในจังหวัดภูเก็ตที่แต่ละเกาะก็มีชื่อเสียงในเรื่องความงดงาม  จนได้รับการกล่าวขานให้เป็น  “สวรรค์บนดิน”  กันเลยทีเดียว  เรียกได้ว่าสวยทุกเกาะ  ไม่ว่าจะเป็นเกาะพีพี  เกาะไม้ท่อน  หมู่เกาะราชา  และหมู่เกาะสุรินทร์  ซึ่งมีกิมมิคความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละเกาะที่แต่งต่างกันออกไป  แต่ที่เหมือนกันแน่ ๆ นั้นคือ ชายหาดสีขาวผืนกว้างสุดสายตา  ที่เนื้อทรายละเอียดนุ่มเท้าราวกับการทำสปา  ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส  ปุยเมฆเบา ๆ สีขาวชวนฝัน  และน้ำทะเลใสปิ๊งไล่เฉดสีตามระดับความลึกไปจนเป็นสีเทอร์ควอยซ์  ไปลองเป็นชาวเกาะชิค ๆ โพสต์ท่ากับชายหาดสีขาว  ทะเลสวย ๆ พร้อมชุดว่ายน้ำตัวเก่ง  รับรองเรียกไลค์ได้รัว ๆ 

7. พายคายัค  เล่นเรือแคนูเที่ยวอ่าวพังงา  และทะเลอันดามัน

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ 

มาทะเลภูเก็ตทั้งที  นอกจากจะลองไปเป็นชาวเกาะสไตล์ชิค ๆ แล้วก็ต้องไม่พลาดประสบการณ์ชิลล์  ชมท้องฟ้าสวย ๆ หาดทรายสีขาว  และน้ำทะเลใส ๆ ด้วยการพายเรือแคนูเก๋ ๆ เท่ ๆ ออกสำรวจเกาะแก่ง  ลัดเลาะแนวผาหินปูนของท้องทะเลอันดามัน  ไม่ว่าจะเป็นเขาตะปู  เกาะห้อง  ถ้ำค้างคาว  และอ่าวพังงา  ออกไปใช้ชิวิตชิคๆ แบบเป็นมิตรกับธรรมชาติ  ยิ่งถ้าได้กระโดดลงน้ำ  ไป Snorkeling ฮิป ๆ คู่กับเจ้าปลาการ์ตูนตัวจิ๋วสีสดใส  พร้อมปะการังสวย ๆ บอกเลยว่าทั้งฟิน  และปังแน่นอน

8. ดำน้ำลึกที่หมู่เกาะสิมิลัน  หมู่เกาะพีพี  และ Shark Point หรือเกาะดอกไม้

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

หนึ่งในสุดยอดจุดดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงระดับโลก  กับสักครั้งในชีวิต  Scuba Diver ที่รักการผจญภัยและโลกใต้ท้องทะเลทั้งชาวไทย  และชาวต่างชาติไม่ควรพลาด  กับจุดดำน้ำลึกหมู่เกาะพีพี  และ ชาร์คพอยต์  ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่เหล่าปะการังอ่อนสีแดงอมชมพู  และสีแดงอมม่วงทั่วบริเวณใต้ท้องทะเล  ที่หาชมได้ยาก  และไฮไลท์ที่สำคัญที่สุด  คือ  เจ้าฉลามเสือดาว (Leopard Shark) ตัวใหญ่บิ๊กไซส์  ซึ่งเป็นดาราดังขาประจำของที่นี่  ที่จะมาอวดลีลาการแหวกว่ายเท่ ๆ ให้เหล่านักดำน้ำได้ Stuning ในความสง่างามอลังการ  จนเป็นที่มาของชื่อจุดดำน้ำลึก “Shark Point” นั่นเอง

พิกัด :  Shark Point

9. ล่องเรือดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า    กินลมชมปลาโลมา  พร้อมดินเนอร์บนเรือ

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

สายชิค  สายชิลล์กับไลฟ์สไตล์ชีวิตติดหรูต้องพลาดไม่ได้  กับทริปล่องเรือแบบ Luxury Style  ปล่อยวันสบาย ๆ กับการแต่งตัวชิลล์  ให้ฟินเว่อร์ลอยไปตามกระแสคลื่น  และแรงลมของผืนทะเลแสนสวย  บนเรือสุดหรู  ชมวิวท้องทะเลกว้างแบบพาโนรามา  กินลมชมเจ้าโลมาแสนน่ารักกระโดดน้ำทักทาย  ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่แสนโรแมนติก  แล้วดื่มด่ำบรรยากาศกับแสงสุดท้ายของวัน  ในวินาทีที่พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า  หลังจากอิ่มตาอิ่มใจกับทัศนียภาพ  ก็มาเติ่มพลังให้อิ่มท้องกับการดินเนอร์หรูบนเรือ  ซึ่งที่ภูเก็ตมีให้บริการอย่างหลากหลาย  ทั้งแบบเรือสำราญมังกรสไตล์จีน  อย่างเรือ “พิจิตรา”  หรือ  Boutique Seafast  เรือใบสไตล์ตะวันตกอย่าง Catamaran ก็สามารถเลือกกันได้ตามสไตล์ที่ใช่ของแต่ละคน

10. ล่องเรือยอร์ชสุดหรูกับ “HYPE Luxury Boat Club”

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

10 ที่เที่ยวภูเก็ต ได้ถ่ายรูปเผ็ชๆ เรียกไลค์ได้รัวๆ

เมื่อมาเมืองชายทะเลอันดามันอันโด่งดัง  และฟู่ฟ่าที่สุดอย่างภูเก็ตแล้ว  ก็ต้องชิลล์กันให้สุด  และหยุดที่ความหรูหรา  ปิดทริปสวย ๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู  “HYPE Luxury Boat Club” ที่จะให้เพลิดเพลินไปกับความสบาย  ในบรรยากาศของท้องทะเลอันดามันสีฟ้า  น้ำทะเลใสราวคริสตัล  พร้อมชิลล์ไปกับมุมนอนเอนกายสบาย ๆ วิวดี ๆ พร้อมปาร์ตี้ชิค ๆ   เคล้าคลอไปด้วยเสียงดนตรีจากดีเจชาวฝั่งเศส  กับค็อกเทลหลากสี  และอาหารรสเลิศ  ที่จะพาคุณฟินทั้งกาย  ทั้งใจ  ทั้งสายตา  แบบที่ได้เสพย์สุขให้สุด  กับไลฟ์สไตล์สุดปัง  ที่ต้องบอกเลยว่านับยอดไลค์กันไม่ทันอย่างแน่นอน

ซื้อทริปล่องเรือยอร์ชสุดหรูได้ที่ : https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/hype-luxury-boat-club-phuket-2001127913353

ว่าแล้วก็ไปต่อเลยได้ไหมสุดสัปดาห์นี้ที่ภูเก็ต  อากาศดี ๆ ที่ตอนนี้หาไม่ได้ในกรุงเทพ  ใครพร้อมเดินทางแล้วก็จัดไปได้เลย  ส่วนใครที่ยังไม่พร้อม  ก็อดใจรออีกสักนิด  แล้วตระเตรียมตัว  จัดสรรเวลาให้เรียบร้อยก่อน  ในระหว่างที่รอเดินทางนั้น  ใครเล็งที่เที่ยวที่ไหนไว้  เพื่อการจัดการที่ดีเยี่ยม  ก็สำรองบัตรกิจกรรม  และทริปท่องเที่ยวในภูเก็ตล่วงหน้า  แบบสบาย ๆ ด้วยขั้นตอนการจองง่าย ๆ กับ Traveloka  ที่ให้ราคาดี๊ดี  แถมยังมีส่วนลดให้เลือกใช้ลดเพิ่มในทุกวันอีกด้วย  ที่สำคัญการจองบัตรล่วงหน้าเป็นการการันตีว่าได้เที่ยวชัวร์  ไม่ต้องกลัวผิดหวังเพราะบัตรหมดเอาหน้างาน  แบบนี้แล้วทริปเคลียร์ระบบทางเดินหายใจดี ๆ ที่ภูเก็ตก็กลายเป็นเพอร์เฟ็คทริปแน่นอน  Let’s SEA …

แสดงความคิดเห็น