ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ..ไปกับ ริ คาเฟ่

05 มีนาคม 2562 | โดย ทริปเปิลทรี (8,710 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ri cafe

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เรากับแฟนตกลงกันว่าจะไปคาเฟ่ที่วางแพลนว่าจะไปกันตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วก็ล่มทุกกกกกที ครั้งนี้ เพื่อไม่ให้ล่มเหมือนทุกครั้ง เราสองคนก็เลยรีบตื่นมาเตรียมตัวกันตั้งแต่เช้า ด้วยความที่คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ในย่านลาดพร้าว ย่านที่ได้ชื่อว่ารถติดชนิดจอดนอนกลางถนนได้ (ไม่เชื่อลองมาพิสูจน์ 5555) เราสองคนก็เลยเลือกเดินทางด้วยการนั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงที่สถานีลาดพร้าว ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นวิธีเดินทางที่เร็วที่สุด 

หลังจากนั่งมาถึงสถานีลาดพร้าว เราก็แตะบัตรออกทางออก 2 จากนั้นก็ลัดเลาะเข้าซอยลาดพร้าว 18 มาเรื่อยๆ เดินมาสักพักก็พบกับตึกรูปทรงสี่เหลี่ยมตั้งตระหง่านอยู่ ซึ่งดูจากการตกแต่งภายนอกอาคารก็รู้ได้ทันทีว่า นี่แหละ ‘ริ’ คาเฟ่ในแพลนของเรา

ri cafe

สิ่งที่ทำให้  "ริ" ดูน่าสนใจกว่าคาเฟ่ทั่วไป คือการที่ทางร้านไม่ได้ต้องการจะเป็นแค่คาเฟ่ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ต้องการจะเป็นสถานที่ที่ทำให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเกิดความรู้สึกอยากลองทำสิ่งใหม่ๆ อยากเริ่มต้นทำอะไรบางอย่าง.. โดยคำว่า ริ นอกจากจะมาจากชื่อ "คุณมะริ" เจ้าของร้านแล้ว ก็ยังสื่อถึงความ ’ริเริ่มสร้างสรรค์’ อีกด้วย 

ไฮไลท์เด็ดที่สำคัญอีกอย่างคือ ที่นี่เค้าจะเปลี่ยนธีมร้านทุกๆ 3 เดือน ทำให้ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ไม่ซ้ำซากจำเจ ตรงกับคอนเซ็ปท์ "ริเริ่มสร้างสรรค์"สุดๆ ซึ่งตรงนี้เราว่ามันเจ๋งนะ เพราะนอกจากจะทำให้บรรยากาศของร้านดูไม่น่าเบื่อแล้ว ยังทำให้ลูกค้าที่เคยมาอยากกลับมาอีกรอบ เพราะอยากรู้ว่าร้านจะเปลี่ยนไปในแบบไหน

ri cafe

ผลักประตูเข้ามาก็พบกับเคาน์เตอร์ที่ตกแต่งด้วยบรรดาตุ๊กตาและของเล่น สีสันสดใส จากที่มองดูคร่าวๆ ภายในร้านนี่น่าจะมีของเล่นอยู่หลายร้อยชิ้นทีเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในบ้านของเล่นเลยล่ะ

Ri cafe

เนื่องจากเราชอบกินกาแฟ พอถึงหน้าเคาน์เตอร์ก็เลยสั่งลาเต้เย็นแบบไม่ต้องคิด ในขณะที่แฟนเรายังคงยืนจ้องเมนูสลับไปสลับมาอย่างคนเลือกไม่ถูก ก็นะ..หน้าตาแต่ละเมนูมันดูน่ารักไปหมดขนาดนี้ 

ri cafe

หลังจากเลือกอยู่นาน (น๊านนนนน นาน) แฟนเราก็สั่งเมนู signature ของร้าน ซึ่งก็คือ Pandan Milk หรือนมใบเตย มาลองชิม พอจ่ายเงินเป็นที่เรียบร้อย พี่พนักงานก็ขอชื่อเล่นภาษาอังกฤษของเราสองคน โดยให้สะกดทีละตัว ตอนนั้นก็แอบงงนิดนึงว่าเอาไปทำอะไร แต่ก็รีบบอกไปเพราะอยากถ่ายรูปแล้ว 5555

ri cafe

แม้แต่ตู้เค้กยังดูน่ารักเลย

ri cafe

ภายในร้านจะแบ่งโต๊ะนั่งออกเป็นโซนด้านซ้ายและด้านขวา โดยมีเคาน์เตอร์อยู่ตรงกลาง ซึ่งเราสองคนก็เลือกนั่งฝั่งโซนซ้าย เพราะถูกใจมุมถ่ายรูปโซนนี้เอามากๆ

โต๊ะแต่ละตัวในร้านจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือความน่ารัก การจัดวางของแต่ละอย่างดูละเอียด แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของเจ้าของร้าน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะนั่งโต๊ะไหนก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆทุกโต๊ะเลย

ri cafe

ri cafe

ri cafe

ri cafe

มุมที่เราชอบที่สุดคือมุมติดหน้าต่าง ซึ่งน่าจะเป็นมุมโปรดของเด็กๆ ที่มากับครอบครัว ตอนที่นั่งอยู่ก็เห็นเด็กวิ่งเข้ามาเล่นเรื่อยๆ บางคนนี่ถึงกับนั่งนิ่งไม่ลุกไปไหน งอแงไม่ยอมกลับบ้านเลยทีเดียว

ri cafe

ri cafe

ตรงนี้มีอุปกรณ์ไว้สำหรับวาดรูประบายสีด้วยนะ เผอิญเป็นมุมติดหน้าต่างพอดี ทำให้มีแสงสว่าง ไม่มืดทึบ เหมาะกับการเขียนหนังสือหรือวาดรูปสุดๆ ใครที่ชอบศิลปะแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ นั่งวาดรูปไปจิบกาแฟไป ก็สามารถมาที่นี่ได้เลย ให้ยืมอุปกรณ์ใช้กันฟรีๆ..ไม่คิดตังจ้า

ri cafe

มองกล้องหน่อยยย

Ri cafe

เอ้า ไม่เห็นกล้องละ 5555555

ri cafe

หลังจากถ่ายรูปกันได้สักพัก พี่พนักงานก็เรียกให้เราไปรับเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์ ในส่วนของหน้าตาเครื่องดื่มก็น่ารักตรงตามภาพในเมนูเป้ะๆ แต่ที่เซอไพร์สเราน่าจะเป็นตัวอักษรที่เรียงมาเป็นชื่อของเราสองคน นั่นก็คือเหตุผลที่พี่เค้าขอชื่อเราไปในตอนแรกนั่นเอง

และก็เป็นไปตามธรรมเนียม ก่อนกินต้องถ่ายรูปก่อน ผลัดกันถ่ายอยู่ยกใหญ่ กว่าจะได้กินจริงๆเกือบละลายแน่ะ

ri cafe

ทั้งสองเมนูถือว่าอร่อยใช้ได้เลย ลาเต้เย็นจะมีกลิ่นกาแฟอ่อนๆ ไม่หวาน ส่วนนมใบเตยก็จะมีกลิ่นหอมใบเตย รสชาติไม่หวานมากเหมือนกัน

ri cafe

ถ่ายกับของเล่นแล้วดูเข้ากันสุดๆ 

ri cafe

ดูโซนด้านซ้ายกันจนทั่วแล้ว ไหนไปดูโซนด้านขวากันบ้าง

Ri cafe

Ri cafe

แอบสืบมาว่าจริงๆ ร้านนี้มีชั้น 2 ด้วยนะ เป็นโซนที่ใช้ทำเวิร์คช็อป ซึ่งจะจัดขึ้นในทุกๆเดือนและมีการเปลี่ยนหัวข้อไปในแต่ละครั้ง แต่เผอิญว่าตอนที่เราไปทางร้านกำลังปิดปรับปรุงพอดี เลยไม่ได้ขึ้นไป น่าเสียดายมากกกก ถ้าใครได้มาช่วงที่ปรับปรุงเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันนะ

ri cafe

ri cafe

มีมุมเล็กๆสำหรับให้เด็กๆนั่งอ่านหนังสือด้วย นึกถึงตอนสมัยเราเป็นเด็ก ถ้าได้มุมแบบนี้ต้องเล่นเพลินจนหลับแน่ๆ

ri cafe

นอกจากมุมถ่ายรูปเยอะแล้ว ทางร้านยังมีพร้อบให้ลูกค้ายืมใส่อีกตะหาก มั่นใจได้เลยว่าสาวๆที่มาร้านนี้ต้องได้รูปกลับไปคนละหลายสิบรูปแน่นอน

ri cafe

หลังจากนั่งเล่น เดินเล่นอยู่นาน เราสองคนก็เตรียมตัวเดินทางกลับ ซึ่งแฟนของเราดูจะถูกอกถูกใจคาเฟ่นี้มาก ถึงกับพูดว่ายังไงก็ต้องมาซ้ำอีกรอบแน่ๆ

ri cafe

โดยส่วนตัว เรามองว่า "ริ" เป็นคาเฟ่ที่ค่อนข้างครอบคลุมหลายกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครอบครัวที่พาเด็กๆมานั่งเล่นของเล่น กลุ่มคู่รักที่พากันมาถ่ายรูป หรือกลุ่มเพื่อนที่ชวนกันมานั่งพูดคุยเฮฮา เป็นคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่ารัก มีของเล่นหลายๆอย่างที่มองดูแล้วคิดถึงตอนเป็นเด็ก บางชิ้นก็เป็นของที่เราเคยมีด้วย

นอกจากนี้ ริ ยังเป็นคาเฟ่ที่เปิดโอกาสให้เราได้ลองทำอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าเราจะอยากหยิบหนังสือมาอ่าน หยิบของเล่นมาเล่น หรือหยิบดินสอมาวาดรูปก็ทำได้แบบไม่ต้องลังเล ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สีสันสดใส บรรยากาศสบายๆ ก็อย่าลืมลองแวะมาที่นี่ดู

ri cafe

สำหรับวันนี้ ขอปิดท้ายไปด้วยการ์ตูนตัวโปรดตลอดกาลของเราเอง นายอำเภอวู้ดดี้ :D

ri cafe

- See you soon! -

 

Ri Cafe (ริ คาเฟ่)

ที่ตั้ง : ซอยลาดพร้าว 18 แยก 3 (ข้าง G Village) ถนนลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 

วันเวลา เปิด-ปิด : 09:30 - 19:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เบอร์ติดต่อ : 089 354 2999

Facebook : ริ Cafe

 

แสดงความคิดเห็น