พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

28 มีนาคม 2562 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (19,963 เข้าชม)
แบ่งปัน:

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

การเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ในภูมิภาคชูบุและใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบายจากเมืองนาโกย่า หลังจากลงเครื่องบินที่สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า ด้วยเป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์ วัฒนธรรมและธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่าเที่ยวทริปนี้ทริปเดียว ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับแก๊งเพื่อน คนรู้ใจ หรือครอบครัว ก็ได้สัมผัสความญี่ปุ่นแบบครบรสไปเลย เพื่อเป็นการต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังมาเยือนในไม่ช้า เรามาเตรียมแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวสวนดอกไม้ ชมความงามของต้นซากุระนับร้อยต้นท่ามกลางบรรยากาศวันพักผ่อนที่แสนสุขใจกัน

การเดินทางไปภูมิภาคชูบุ มีเที่ยวบินตรงสู่นาโกย่าถึง 5 เที่ยวบินต่อวัน กับสายการบินหลักอย่าง TG, JAL, Air Asia X และ Thai Lion Air เดินทางง่ายขนาดนี้ รีบไปเที่ยวชูบุกันเลยดีกว่า

 

สวนสาธารณะอุทยานประวัติศาสตร์ปราสาททาคาโตะ (Takato Joshi Koen) จังหวัดนากาโนะ

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

ที่นี่เป็นจุดชมดอกซากุระ ติดอันดับ 3 ของญี่ปุ่น เพราะคุณจะได้ตื่นตากับความสวยงามของต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,500 ต้น โดยเฉพาะความสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระพันธุ์หายาก ดอกของซากุระมีขนาดเล็กและมีสีเข้ม บางต้นมีอายุมากกว่า 130 ปี ภายในสวนสาธารณะอุทยานประวัติศาสตร์ปราสาททาคาโตะ หรือสวนสาธารณะทาคาโตะโจชิ  (Takato Joshi Koen) ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 700 ปี ปัจจุบันยังคงเหลือซากฐานหินของตัวปราสาทอยู่ไม่มากนัก อุทยานรอบปราสาททาคาโตะยังคงความงดงามของธรรมชาติมากมาย

 

สวนสาธารณะริมแม่น้ำมัตสึคาวะ(Matsukawa Park)จังหวัดโทยามะ

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

แม่น้ำมัตสึคาวะที่ไหลผ่านข้างสวนสาธารณะของปราสาทเมืองโทยามะ เป็นสถานที่พักผ่อนของชาวเมือง และนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยสงบ ทั้งยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในการชมซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่มีให้ชมมากกว่า 470 ต้น ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของที่นี่ คือ คุณสามารถนั่งเรือเล็กล่องไปตามแม่น้ำมัตสึคาวะ เพลิดเพลินไปกับดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่งริมฝั่งแม่น้ำ สุดโรแมนติก 

 

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) จังหวัดไอจิ

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

นอกจากพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวในประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียง และอยู่ใจกลางเมืองนาโกย่า คือ ที่บริเวณปราสาทนาโกย่า โดยพื้นที่รอบปราสาทมีจำนวนต้นซากุระเรียงรายให้ชมมากกว่า 1,000 ต้นในหลากหลายสายพันธุ์ รวมทั้งซากุระพันธุ์หายาก เรียกว่า Gioiko ด้วย เมื่อซากุระบานสะพรั่งไล่ระดับตั้งแต่สีขาวไปจนสีชมพูเข้ม ความสวยของดอกไม้ที่บ่งบอกถึงการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิที่ทุกรอคอยมาทั้งปี ไม่ว่าคนญี่ปุ่นหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ จึงเดินทางมาชมความงามนี้ ทั้งยังมีการประดับไฟช่วงกลางคืน เป็นซากุระไลท์อัพ ก็สวยไปอีกแบบ และนอกจากนี้ ที่ปราสาทนาโกย่าคุณสามารถมาพบปะกับเหล่านินจาตัวจริงที่คอยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

เส้นทางแอลป์ ทาเตยามะ – คุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route) จังหวัดโทยามะ – นากาโนะ

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

เส้นทางแอลป์ ทาเตยามะ คุโรเบะ อยู่บนพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเพื่อการอนุรักษ์พันธุ์ไม้ สัตว์ป่า ซึ่งมีทิวเขาลักษณะคล้ายเทือกเขาแอลป์แห่งทวีปยุโรป จนได้รับขนานนามว่า เจแปนแอลป์ การเดินทางเริ่มต้นที่สถานีรถไฟทาเตยามะ ไต่ระดับความสูงด้วยรถรางไฟฟ้า Tateyama Cable Car แล้วเดินทางต่อกันด้วยรถบัส Tateyama Highland Bus บนที่ราบสูงทาเตยามะ ตลอดระยะทางคดเคี้ยวผ่านทัศนียภาพของต้นสนอายุกว่าพันปีเรียงรายสองข้างทาง มีหิมะปกคลุมทิวเขาอัลไพน์ให้ตื่นตาตื่นใจ เพื่อเดินทางสู่บริเวณจุดสูงสุดของเส้นทางแอลป์ ทาเตยามะ-คุโรเบะ คือ มูโรโด (Murodo) ที่ความสูง 2,450 เมตร นั่งรถบัสผ่านกำแพงหิมะหรือมีอีกชื่อว่า “ยูคิโนะ โอตานิ” (Yuki-no Otani) สถานที่ที่มีหิมะตกเป็นอันดับหนึ่งของโลก ทับถมโดยเฉลี่ยสูง 7 - 20 เมตร ในปีที่ตกหนัก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการเจาะส่วนที่เป็นถนน และละลายหิมะนั้นเกิดเป็นกำแพงหิมะ ตื่นตากับวิวหิมะสีขาวโพลนล้อมรอบกาย มองไปทางใดก็เห็นสีขาวสุดลูกหูลูกตา 

 

เส้นทางแอลป์ ทาเตยามะ – คุโรเบะ เปิดให้เที่ยวชมช่วงกลางเดือนเมษายน – พฤศจิกายน สามารถตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดการเดินทางที่ www.alpen-route.com/th/

 

ชมทุ่งทิวลิปที่สวนนาบานะ โนะ ซาโตะ (Nabana  no Sato) จังหวัดมิเอะ

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

สวนดอกไม้ขนาดใหญ่บนเนื้อที่ราว 3 แสนตารางเมตร อันเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิดที่จะผลิบานตามฤดูกาลตลอดทั้งปี สาวๆ ที่ชื่นชอบดอไม้ต้องลองมาสัมผัสสักครั้ง แต่ไฮไลท์สำคัญห้ามพลาด คือ ทุ่งทิวลิปแสนสวยลากสีสัน มากมายสุดลุกหูลูกตา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณปลายเดือนมีนาคม จนถึงเดือนพฤษภาคม  

และนอกจากนี้ สวนนาบานะ โนะ ซาโตะ ยังมีชื่อเสียงเกี่ยวกับงานแสดงไฟอิลลูมิเนชั่นยิ่งใหญ่อลังการที่จัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวของทุกปียาวไปจนถึงเดือนพฤษภาคม โดยแต่ละปีก็จะมีธีมของการประดับไฟแตกต่างกันไป โดยเฉพาะทางเดินในอุโมงค์ไฟที่มีบรรยากาศแสงไฟระยิบระยับรอบตัวสวยงามราวกับอยู่ในความฝัน

 

นิทรรศการ Flight of Dreams 

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินในภูมิภาคชูบุ ศูนย์รวมธรรมชาติอันสมบูรณ์

นิทรรศการสำหรับคนที่มีความฝันวัยเด็กเกี่ยวกับเครื่องบิน หรือ Flight of Dreams โซนใหม่บริเวณสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านการบิน ด้วยเทคนิคแสงสีและเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ออกมาได้อลังการมาก บอกเลยว่า ห้ามเพลียดเชียวล่ะ โดยแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ FLIGHT PARK ที่ต้องซื้อบัตรเข้าชม เป็นการแสดงแสงสีเสียงอิลลูมิเนชันที่ออกแบบโดย teamlab จะมีการฉายภาพแสงสีไปที่เครื่องบิน Boeing 787 การแสดงยาวประมาณ 8 นาที ก่อนไป Sketch Airplane ระบายสีเครื่องบินและตกแต่งเป็นเครื่องบินที่เราออกแบบเองมีลำเดียวในโลก และส่วน SEATTLE TERRACE เป็นส่วนร้านค้าการตกแต่งจะเป็นสไตล์อเมริกา บริการอาหารหลากหลายเมนู อาทิ อาหารญี่ปุ่น อาหารอเมริกันสไตล์ ให้อิ่มอร่อยกัน 

 

วิธีการเดินทางจากสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ เข้าสู่เมืองนาโกย่า

1. รถไฟ - เดินทางด้วยรถไฟสาย Meitetsu Railways จากสนามบิน (สถานี Central Japan International Airport) ไปยังสถานี Nagoya (ไม่มีรถไฟ JR ให้บริการ) ใช้เวลาเดินทางดังต่อไปนี้

รถด่วน  “μ-SKY” (อ่านว่า MU-Sky) ใช้เวลาเดินทาง 28 นาที

รถไฟ Limited Express ใช้เวลาเดินทาง 35 นาที

รถไฟ Semi Express ใช้เวลาเดินทาง 48 นาที

 

2. รถบัส - เดินทางเข้าเมืองนาโกย่าและเมืองอื่นด้วยรถบัส Meitetsu Bus ซึ่งสามารถเลือกปลายทางในเมืองได้ 2 แห่ง คือ สถานีรถบัส Meitetsu Bus Center ติดกับสถานีรถไฟ Nagoya และสถานีรถบัส Sakae Bus Terminal (ตึกโอเอซิส 21) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

 

3. รถแท็กซี่ - การเดินทางด้วยรถแท็กซี่จากสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ ไปยังย่านกลางเมืองนาโกย่า จะเสียค่าโดยสารประมาณ 13,000 เยน โดยรถแท็กซี่ในประเทศญี่ปุ่นสามารถโดยสารได้สูงสุด 4 ท่าน

 

ติดตามข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจได้ที่ https://www.facebook.com/ChubuNagoya.th/

แสดงความคิดเห็น