ครั้งแรกในไทย!!! ต้นตำรับหมูย่างเกาหลี 8 สี 8 รส @Palsaik สยามเซ็นเตอร์

09 พฤษภาคม 2562 | โดย PauLLie (3,500 เข้าชม)
แบ่งปัน:

Palsaik

ไปกินหมูย่างเกาหลีกันมั้ย!!! แต่ระดับ บ.ก.พาชิมพาชม ชวนไปกินทั้งทีมันต้องไม่ธรรมดา เพราะวันนี้เราจะพาไปกิน หมูย่างเกาหลีในแบบ 8 สี 8 รส ครั้งแรกในเมืองไทยกัน รสชาติจะอร่อยเด็ดแค่ไหน ตามไปชิมพร้อมกันเล้ยยยย

Palsaik

Palsaik (อ่านว่า พัล-แซก) ร้านอาหารสัญชาติเกาหลีที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ตอนนี้มาเปิดที่เมืองไทยเรียบร้อยแล้ว พิกัดอิ่มอร่อยตั้งอยู่ที่ ห้าง Siam Center ชั้น 2 ตรงทางเชื่อมไป Siam Discovery งานนี้นั่ง BTS แบบชิลๆ ไม่ต้องกลัวรถติด ลงสถานีสยาม แล้วเดินออกมานิดหน่อย ก็พร้อมอิ่มอร่อยกันแล้ว แต่บอกก่อนนะเนื่องจากร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน (8 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา) ถ้ามาในช่วงวันหยุด ช่วงพักเที่ยง หรือ เย็นวันธรรมดาหลังเลิกงาน ผู้คนหน้าร้านอาจจะล้นหลามนิดนึง รอคิวสักครู่ อย่าเพิ่งหงุดหงิดนะคะ ของอร่อยรออยู่

Palsaik

Palsaik

Palsaik

ภายในร้านตกแต่งแบบเกาหลีโมเดิร์น เน้นโทน ขาว ส้ม ดำ ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่จัดพื้นที่ได้ลงตัวไม่แออัด ถ้าไปช่วงที่คนไม่เยอะมากบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะพอควร แต่ บ.ก.พาชิมพาชม ไปช่วงเย็นหลังเลิกงาน เลยเก็บบรรยากาศของทางร้านมาได้แค่นิดหน่อยเองจ้า

Palsaik

สลัดผัก กระเทียม และ น้ำจิ้ม เติมได้ไม่อั้น

Palsaik

ชุด Set ผักเคียงพร้อมเสิร์ฟ

งานนี้เราไปกัน 5 คนเลยสั่งเมนูหลักเป็น เซ็ตชุดหมูย่าง 8 สี + ซุปซีฟู้ดหม้อไฟ (ซุปทเวนจังซีฟู้ด) 1 หม้อ ในราคา 1,035 บาท สั่งเสร็จปุ๊บ สลัดผัก น้ำจิ้ม และ ผักเคียงก็มาเสิร์ฟทันที งานนี้ น้ำจิ้มเค้ามี 2 แบบ คือ ซอสซัมจังแบบเกาหลี รสชาติออกเค็มๆนิดๆ กับ แบบไทยๆ (เค้าว่ามีเฉพาะที่นี่) จะเป็นน้ำใสสีออกน้ำตาลๆ รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ลองทานแล้วอร่อยค่ะ งานนี้ถ้าชอบ ผักสลัด กระเทียม และน้ำจิ้ม เค้ามีให้เติมตลอดการทานนะคะ

Palsaik

และแล้วหมูย่าง 8 สี ก็มา โดยหมูย่างของที่นี่ จะเป็นหมูสามชั้นชิ้นโตหนานุ่ม หมักด้วยซอส 8 ชนิด ประกอบด้วย โสม ไวน์ ใบสน กระเทียม สมุนไพร ผงกะหรี่ มิโสะ (เต้าเจี้ยว) และ โกชูจัง (พริกเกาหลี) ทำให้หมูแต่ละรสมีสีต่างกัน กลายเป็นหมู 8 สี 8 รส เวลาเสิร์ฟก็จะวางมาในถาดขนาดยาวไซส์เบิ้ม ไล่เรียงสีกันไป มีชื่อซอสระบุอยู่ใต้หมูแต่ละสี หากกินแล้วยังไม่หนำใจ อยากตำซ้ำก็สั่งเพิ่มเฉพาะตัวที่ชอบได้ ในราคา จานละ 220 บาท ( 1 จาน มี 2 ชิ้น) จ้า

Palsaik

 Palsaik

Palsaik

วิธีการปิ้งย่างก็เริ่มจาก เอากิมจิ เห็ด พริก ลงไปย่างก่อน รอจนกะทะร้อนได้ที่ เสร็จแล้วก็จะย่างหมูเรียงตามลำดับสีจากอ่อนไปหาเข้ม ครั้งละ 4 สี  อ๊ะ!!! เวลาจะย่างไม่ต้องกังวลกลัวจะสุกไป เกรียมไป เพราะที่นี่ เค้ามีน้องๆ คอยช่วยดูแลปิ้งย่างและบริการอื่นๆ ตลอดการทาน หน้าที่ของเราก็แค่เตรียมจับตะเกียบรอคีบเข้าปากเท่านั้นเอง ใครอยากถ่ายรูป บอกเลยต้องด่วนนิดนึง เพราะพนักงานเค้าจะเตรียมพร้อมบริการเราแบบเร็วมากๆ ถ้าถ่ายไม่ทันก็ต้องเสียใจด้วยจีจี

Palsaik

ย่างเสร็จก็พร้อมทาน หมูหนานุ่มชิ้นโต กลายเป็นหมูย่างชิ้นพอดีคำ วางพักน้ำมันบนกิมจิเรียบร้อย คราวนี้จะทานเปล่าๆ เพื่อลิ้มรสชาติของหมูแต่ละสีแบบเพียวๆ หรือ ทานแกล้มน้ำจิ้มตามชอบ หรือ ทานกับผักแบบต้นตำรับ ก็เลือกทานได้ตามใจ แต่ละรสชาติมีความแตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือความหนานุ่ม เต็มคำ ย่างสุกได้ที่ อร่อยลงตัว ว่าแล้วก็จับตะเกียบแล้วลุย!!!

Palsaik

มาที่ ซุปซีฟู้ดหม้อไฟ (ซุปทเวนจังซีฟู้ด) ที่มาใน set กันบ้าง เค้าเสิร์ฟมาในหม้อไซส์เบิ้ม ภายในอัดแน่นไปด้วยสารพัดเครื่องซีฟู้ด อย่าง กุ้ง หมึก ปูม้า หอยแมลงภู่ หอยตลับ รวมถึง เต้าหู้ และ ผักต่างๆ ตัวน้ำซุปใสสีส้มจางๆ ให้รสชาตินวลๆ ดับเลี่ยนหมูย่างได้ดี แต่ถ้าปล่อยให้งวดสักพักรสชาติจะเข้มข้นขึ้น งานนี้เราเลยสั่ง มาม่าเกาหลี (รามยอน) มาเพิ่มลงไปในน้ำซุป คราวนี้ก็บอกเลยว่า บ.ก.พาชิมพาชม อีส แฮปปี้ แบบสุดๆ 

Palsaik

นอกจากเมนูเซ็ทแล้ว หากยังไม่อิ่มขอแนะนำ เมนู Recommened ของร้านอย่าง "ไข่ตุ๋นเกาหลีไข่กุ้ง" ไข่ตุ๋นเกาหลีหนานุ่ม เด้งดึ๋ง เสิร์ฟมาอย่างแน่นล้นชาม ท็อปบนด้วยไข่กุ้งอย่างเยอะ เมนูนี้แนะนำทานตอนร้อนๆ จะได้รสสัมผัสแบบนวลๆ อวลเต็มปาก หรือถ้าปล่อยให้เย็นลงหน่อย รสชาติจะคงเดิมแต่ผิวสัมผัสจะแน่นขึ้น แต่ถ้าใครเป็นสาวก "ชีส" แนะนำเป็น "ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟชีส" ที่จะท็อปบนด้วยชีสอย่างเยอะ คอชีสต้องปลื้ม!!!

Palsaik

Palsaik

Palsaik

"บิบิมบับ หมูผัดซอส" ข้าวยำเกาหลี รสต้นตำรับ จัดเสิร์ฟมาในชามไซส์ย่อม แต่เครื่องแน่นแบบสุดๆ เสิร์ฟปุ๊บ น้องพนักงานจะสอบถามว่าจะให้คลุกเลยหรือไม่ หากเรา Say Yes เค้าก็จะจัดการให้ทันที งานนี้ถ้าใครชอบแบบเยิ้มๆ คลุกเสร็จก็พร้อมทานได้ทันที แต่ถ้าใครชอบแบบไข่สุกหน่อย ปล่อยทิ้งไว้สักครู่ ชามร้อนจะช่วยให้ข้าวยำแห้งและอร่อยยิ่งขึ้น

Palsaik

Palsaik

ถ้าใครยังไม่อิ่ม แนะนำเพิ่ม "จับแช" (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) หรือ "ข้าวผัดกระเทียมหมูกะทะร้อน" 2 เมนูทานง่ายไซส์ย่อม เข้าไปเติมเต็มความอร่อย รับรอง อิ่มแบบเน้นๆแน่นอน

Palsaik

Palsaik

ใครชอบเมนูหมูสามชั้น หรือ สนใจอยากอร่อยแบบเกาหลี กับ หมูย่าง 8 สี 8 รส ที่ไม่เหมือนใคร แนะนำที่ Palsaik เลยค่ะ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น. ไปแล้วติดใจแน่นอน

 

Palsaik

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ห้าง Siam Center (ทางเชื่อมไป Siam Discivery)

วันเวลา เปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02 001 5588

Facebook : https://www.facebook.com/palsaikthailand/

แสดงความคิดเห็น