ขึ้นเรือให้ไว ชิดในเลยพี่! 7 ที่เที่ยวใกล้คลองแสนแสบ ขึ้นจากเรือไม่กี่ก้าว...ก็ได้เพลิน

17 พฤษภาคม 2562 | โดย PauLLie (19,972 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวใกล้คลองแสนแสบ

เที่ยวตามรอยรถไฟฟ้า BTS / MRT เดี๋ยวนี้มันธรรมดาไป ระดับ PaiNaiDii พาเที่ยวทั้งที...มันต้องมีเรื่องชวนเสียวให้อะดรีนาลีนหลั่ง วันนี้เลยจะชวนเพื่อนๆ กระโดดลงเรือแล้วไปตะลอนทัวร์เส้นทางคลองแสนแสบ ไปดูกันว่ามีที่เที่ยวไหนอยู่ใกล้ท่าเรือ ชนิดไม่กี่ก้าวก็ได้สนุกสนานเพลิดเพลิน งานนี้บอกเลยเดินทางไวแถมราคาถูกแบบสุดๆ ว่าแล้วก็... ขึ้นเรือให้ไว ชิดในไปเลยพี่!!!


01

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) ท่าเรือสะพานผ่านฟ้าลีลาศ

Photo :  วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

Start ที่เที่ยวสุดเจ๋งแบบใกล้ท่าเรือสุดๆ กันที่ วัดภูเขาทอง หรือ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดอารามหลวงชั้นโทใกล้ถนนราชดำเนิน ตั้งอยู่ถัดจากท่าเรือสะพานผ่านฟ้าลีลาศแค่นิดเดียว ไฮไลท์ของที่นี่ยกให้บริเวณ พระบรมบรรพต หรือที่เรียกกันว่า เจดีย์ภูเขาทอง ซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ การขึ้นไปสักการะต้องเดินขึ้นไปตามทางวน ที่ล้อมรอบบริเวณภูเขาเอาไว้ เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนจะพบกับ พระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย พร้อมทางขึ้นไปยังยอดภูเขาทอง ซึ่งจะเป็นลานกว้าง มีองค์ภูเขาทองอยู่ตรงกลาง ณ บริเวณนี้นอกจากจะได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุที่บรรจุอยู่ในยอดภูเขาทองแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวกทม. ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

ที่ตั้ง : 344 ถนน บริพัตร แขวง บ้านบาตร เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

วันเวลาเปิด - ปิด : 8.00 - 17.00 น.

ค่าเข้าชม : -

ไฮไลท์ : ต้นพระศรีมหาโพธิ์ อายุกว่า 200 ปี , “หลวงพ่อพระประธาน” พระพุทธรูปปางสมาธิตั้งแต่สมัยอยุธยา แต่ได้ถูกบูรณะใหม่พร้อมกับการสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ ในสมัยรัชกาลที่1 , ความงดงามของพระบรมบรรพตภูเขาทอง สัญลักษณ์สำคัญของวัดที่โด่งดังไปทั่วโลก

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

02

วัดราชนัดดาราม ท่าเรือสะพานผ่านฟ้าลีลาศ

Photo : BerryJ

 

Photo : Akeluk

 

Photo : WORAVUDH HIRANYAPAISANSAKUL

 

Photo : Supanut Arunoprayote

วัดราชนัดดาราม อีกหนึ่งที่เที่ยวที่อยู่ถัดจาก ท่าเรือสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ในวัดสวยเมืองไทย ที่ควรไปสักการะสักครั้งในชีวิต ไฮไลท์เด็ดยกให้การก่อสร้างด้วยโลหะ จนทำให้ที่นี่เป็น โลหะปราสาทแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ทั้งยังเป็นโลหะปราสาทที่คงสภาพสมบูรณ์ที่สุด แห่งเดียวในโลกอีกด้วย การมาเยี่ยมชมหากมาในเวลากลางวันจะได้ตื่นตาไปกับจิตรกรรมฝาผนังภายในวิหาร บอกเล่าเรื่องราวพุทธประวัติตอนเสด็จโปรดพุทธมารดาและเสด็จจากดาวดึงส์ ด้านข้างเขียนภาพหมู่ดาวฤกษ์และดาวนพเคราะห์ 27 กลุ่ม แวดล้อมด้วยหมู่เทวบุตรและเทวธิดา แต่ถ้ามาในเวลากลางคืนจะได้บรรยากาศท่ามกลางแสงไฟซึ่งมีความงดงามมาก

ที่ตั้ง : 2 ถนน มหาไชย แขวง บวรนิเวศ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.00 - 17.00 น.

ค่าเข้าชม : -

ไฮไลท์ : โลหะปราสาท แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย และเป็นแห่งเดียวในโลกที่คงความสมบูรณ์อยู่ในปัจจุบัน

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

03

นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ท่าเรือสะพานผ่านฟ้าลีลาศ

Photo : นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

จากท่าเรือสะพานผ่านฟ้า เดินผ่านโลหะปราสาทวัดราชนัดดา และ ลานพลับพลาเจษฎาบดินทร์ มาอีกนิดจะได้เจอกับที่เที่ยวสุดเจ๋งอย่าง "นิทรรศน์รัตนโกสินทร์" ที่เที่ยวสไตล์ "พิพิธภัณฑ์" ที่บอกเลยว่าไม่น่าเบื่อเหมือนพิพิธภัณฑ์ทั่วไป ภายในออกแบบให้เป็นศูนย์กลางเรียนรู้ข้อมูล และแหล่งรวบรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม ของยุคกรุงรัตนโกสินทร์ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย มีห้องนิทรรศการต่างๆที่น่าสนใจ ห้องฉายภาพยนตร์โบราณ ห้องจำลองบรรยากาศบ้านเรือนเก่าในอดีต และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเข้าชมได้ทุกเพศทุกวัยในครอบครัว ได้ลองมาเยือนสักครั้งจะลบภาพความน่าเบื่อของ "พิพิธภัณฑ์" แบบเดิมๆทิ้งไปได้ทันที 

ที่ตั้ง : 100 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้น วันจันทร์  ตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่คนละ 100 บาท  , เด็ก + นักเรียน/นักศึกษาในเครื่องแบบ + ผู้สูงอายุ อายุ 60 ปีขึ้นไป +ภิกษุ สามเณร และ ผู้พิการ เข้าชมฟรี

ไฮไลท์ : การรวบรมเรื่องราวประวัติศาสตร์ แสดงผ่านการแสดง ดิจิตอล และ นิทรรศการแ แสง สี เสียง มากมาย

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

04

หอศิลป์ BACC ท่าเรือสะพานหัวช้าง

Photo : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ขยับเข้าเมืองอีกนิด ไปต่อกันที่ ท่าเรือสะพานหัวช้าง พบกับที่เที่ยวเอาใจคอศิลปะ อย่าง "Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร" หอศิลป์ร่วมสมัยใจกลางกรุงฯ  ภายในอาคารความสูง 10 ชั้นประกอบด้วย ห้องแสดงผลงานศิลปะ โรงภาพยนตร์ โรงละคร ห้องสมุด ห้องประชุม ร้านค้า และร้านอาหาร ซึ่งจะจัดนิทรรศการต่างๆที่น่าสนใจ สลับกันไปในแต่ละช่วงเวลา คนที่ไม่มีพื้นความรู้ทางศิลปะก็สามารถเข้าชมได้ ทั้งนี้ พื้นที่ชั้น 1 - 7 จะเป็นพื้นที่จัดแสดงที่เปิดให้เข้าชมฟรี ส่วนชั้น 8 ขึ้นไป ก็จะมีนิทรรศการพิเศษ ซึ่งอาจมีการเก็บค่าเข้าชมบ้าง แล้วแต่นิทรรศการ

ที่ตั้ง : 939 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน 10330

วันเวลาเปิด - ปิด : วันอังคารถึงวันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00 น. - 21.00 น.

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม ยกเว้นการจัดกิจกรรม และการแสดงเป็นกรณีพิเศษ

ไฮไลท์ : นิทรรศการไทยและเทศ แบบร่วมสมัย พร้อม ร้านค้าสินค้าไอเดียมากมาย

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

05

เซ็นทรัลเวิลด์ ท่าเรือประตูน้ำ

Photo : Central World 

จากท่าเรือสะพานหัวช้าง ขยับไปอีกนิดที่ ท่าเรือประตูน้ำ ณ จุดนี้จะได้เพลิดเพลินไปกับศูนย์การค้าขนาดใหญ่ อย่าง "เซ็นทรัลเวิลด์" ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ว่ากันว่า "เป็นศูนย์การค้าครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"  พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ภายในอัดแน่นไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดัง พลาซ่า ร้านอาหาร สถานเสริมความงาม โรงเรียนกวดวิชา โรงภาพยนตร์ ไปจนถึง โรงแรมหรู ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศใด อายุเท่าไหร่ แวะเช็คอินที่นี่...รับรองเพลิน  

ที่ตั้ง :  4, 4/1-4/2, 4/4 ถนนราชดำริ; 999/9, 999/99 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิด - ปิด :  ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

ค่าเข้าชม : -

ไฮไลท์ : ศูนย์รวมการค้าครบวงจร แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร สถานศึกษา

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

06

The Platinum Fashion Mall ท่าเรือประตูน้ำ

Photo : The Platinum Fashion Mall

ท่าเรือประตูน้ำ ไม่ได้ตั้งอยู่ใกล้ศูนย์การค้าใหญ่อย่างเซ็นทรัลเวิลด์ที่เดียวเท่านั้น แต่ยังเอาใจแฟชั่นกูรุทั้งหลายด้วย สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง "เดอะแพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์" ศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าเครื่องประดับ ที่มีมาให้เลือกหลากไซส์ หลายสไตล์ ที่สำคัญราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ไว้รองรับเหล่านักช้อปอีกด้วย งานนี้ไม่ว่าคุณจะเป็น แฟชั่นนิสต้า เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า หรือ มองหาเสื้อผ้าสวยๆไว้ใช้เอง เดินเที่ยวที่นี่ไม่มีเบื่อแน่นอน

ที่ตั้ง : 222 ถนน เพชรบุรี แขวง ถนนเพชรบุรี เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 20.00 น.

ค่าเข้าชม :

ไฮไลท์ : ศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าเครื่องประดับ ในราคาส่ง

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

07

เดอะมอลล์บางกะปิ ท่าเรือเดอะมอลล์บางกะปิ

Photo : The Mall 

ปิดท้ายก่อนสุดสายเรือแสนแสบกันที่ ท่าเรือ "The Mall บางกะปิ" กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตขวัญใจชาวลาดพร้าว บางกะปิ ลำสาลี และพื้นที่ใกล้เคียง นั่นคือ ศูนย์การค้าชื่อเดียวกับท่าเรือ "The Mall บางกะปิ" ศูนย์การค้าในเครือ The Mall Group ที่รวมเอาสินค้ามากมายมาวางจำหน่าย ทั้งในโซนศูนย์การค้า และ โซนพลาซ่า มีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่รวมเอาร้านอาหารรสดีมากมายมาจัดจำหน่ายสินค้า ทีเด็ดห้ามพลาดยกให้ สวนน้ำขนาดใหญ่บนชั้นบนสุด ที่พร้อมรองรับคุณหนูๆและครอบครัว โดยไม่ต้องเดินทางไปไกล นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรมสำหรับครอบครัว รวมไปถึงโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ ไว้เติมความสุขให้กับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

ที่ตั้ง : 3522 ถนนลาดพร้าว แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

ค่าเข้าชม : -

ไฮไลท์ : สวนน้ำขนาดใหญ่บนชั้นบนสุด , BNK The Campus ร้านค้าของ BNK48 

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

ที่เที่ยวที่ยกมาในครั้งนี้บอกเลยเป็นแค่น้ำจิ้ม ยังมีที่เที่ยวอีกหลายที่ ที่คุณจะสัมผัสได้ตลอดเส้นทางคลองแสนแสบ รู้แบบนี้แล้วจะรอช้าอยู่ใย เปลี่ยนเทรนด์เที่ยวแนวรถไฟฟ้า มาล่องเรือกันบ้างดีกว่า ว่าแล้วก็ก้าวขาลงเรือแล้วชิดในอย่างด่วนๆ เรือพร้อมออกเดินทางแล้ววววววว

แสดงความคิดเห็น