อร่อยแบบซีอานกับบะหมี่เส้นเปี๋ยงเปี๋ยงเมี่ยนแห่งแรกในไทย @ยุ้งฉาง ร้านอาหารเปิดใหม่ ซ.อารีย์

15 พฤษภาคม 2562 | โดย PauLLie (2,388 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ยุ้งฉาง

ไปหาบะหมี่แปลกๆกินกันมั้ย??? ขึ้นชื่อว่าบะหมี่ เชื่อว่าน่าจะเป็นเมนูถูกใจใครหลายๆคน ยิ่งถ้าเป็นเส้นเล็กเหนียวนุ่ม น้ำซุปอร่อย แถมเครื่องแน่นอีกด้วยแล้ว รับรองโต๊ะไม่ว่างแน่นอน วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาคุณฉีกภาพบะหมี่แบบเดิมๆ ไปลองอร่อยแบบ "มณฑลซีอาน" กับ บะหมี่เส้นเปี๋ยงเปี๋ยงเมี่ยน เจ้าแรกในไทย ที่ ร้านยุ้งฉาง ร้านอาหารเปิดใหม่ ซ.อารีย์ กัน บะหมี่ตำรับจีนแปลกไม่เหมือนใครจะเจ๋งขนาดไหน คว้าตะเกียบแล้วรอคีบกันได้เลย!!

ยุ้งฉาง

"ยุ้งฉาง" ร้านอาหารจีนสไตล์ใหม่ ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 6 ความเก๋ของที่นี่คือ เมนูอาหารจะเป็นแนว Neo Chinese และใช้กรรมวิธีการทำอาหารในแบบฝรั่งเข้ามาผสมผสาน ออกแบบตัวร้านคล้ายโรงเตี้ยมแบบจีน  ถ้าเข้าซอยอารีย์สัมพันธ์ 6 มาแล้ว เชื่อว่าสังเกตเห็นได้ไม่ยากแน่นอน หรือถ้าไม่ชัวร์จับ GPS ร้านยุ้งฉาง มาได้เลย

ยุ้งฉาง

ยุ้งฉาง

ยุ้งฉาง

การตกแต่งภายในร้าน สมกับการเป็นร้านอาหารจีนร่วมสมัย เพราะเค้าออกแบบมาในฟิลล์โรงเตี้ยมจีน โต๊ะเก้าอี้ประตูไม้ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาในโทนสีน้ำตาล แอบแฝงความเท่ด้วยปูนเปลือยสไตล์ Loft เมื่อบวกกับเพดานโล่งๆ และกรุกระจกด้านข้าง ทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง สว่างและสบายตา

ยุ้งฉาง

มาต่อกันที่เมนูสุดเจ๋งของทางร้านกันบ้างดีกว่า จานแรกเราเรียกน้ำย่อยกับเมนูทานเล่นอย่าง "เกี๊ยวหมูทอดน้ำจิ้มบ๊วยยูสุ" ที่ร้านใช้แผ่นเกี๊ยวปลอดสารปลอดสี นำมาห่อกับหมูสับเด้งดึ๋ง นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยกลิ่นส้มยูสุ ได้ทั้งรสอร่อยและกลิ่นหอมอวลไปทั้งปาก จานนี้ทานเพลินหมดจานไม่รู้ตัว

ยุ้งฉาง

ก่อนไปต่อจานหลัก ขอแนะนำให้รู้จักพระเอกของร้านอย่าง "บะหมี่เปี๋ยงเปี๋ยงเมี่ยน" กันบ้าง ตัวเส้นบะหมี่เปี๋ยงเปี๋ยงเมี่ยนจะพิเศษกว่าบะหมี่ทั่วไปตรงที่ เป็นเส้นทำมือ โดยจะทำเส้นสดชามต่อชาม ตัวเส้นจะมาในแบบเส้นใหญ่ เหนียวนุ่ม หนึบๆเวลาเคี้ยว ว่ากันว่า เป็นเส้นที่นิยมทานกันมากในมณฑลซีอานของจีน ที่สำคัญมีขายที่นี่ที่แรกในไทยเลยนะ ถ้าอยากลองของอร่อยไม่เหมือนใคร ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 

ยุ้งฉาง

ครั้งนี้เราลองสั่งมาแบบออริจินัลสไตล์ซีอานแท้ๆ กับเมนู "เปี๋ยงไข่หมักซีอิ้วซอสน้ำมันงาและหอมเจียว" เมนูนี้จะเป็นเมนูมังสวิรัติ เอาเส้นเปี๋ยงมาคลุกเคล้ากับน้ำมันงาและหอมเจียว เพิ่มรสชาติด้วยไข่หมักซีอิ้วที่ท็อปอยู่ด้านบน มีผักเคียงทานคู่กัน จานนี้ที่ว่าเป็นออริจินัลเพราะแต่เดิมเมนูนี้เป็นเมนูชาวบ้าน ที่ไม่ค่อยมีเงินซื้อเนื้อสัตว์ เน้นแป้งและผักเพื่อให้อิ่มท้อง แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา ความหนึบหนับของเส้นบะหมี่และไข่หมักซีอิ้ว คลุกเคล้ากันแล้ว อร่อยไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

ยุ้งฉาง

อีกเมนูเราเลือกเป็น "เปี๋ยงเนื้อวัวสับผัดผงกะหรี่โปะไข่แดงดิบ" ชามนี้เค้าจะนำเนื้อวัวชั้นดีนำไปผัดผงกะหรี่รสชาติหอมเข้มข้น จัดจานมาเป็นเลเยอร์ เริ่มที่ชั้นล่างเป็นเส้นบะหมี่เปี๋ยงเปี๋ยงเมี่ยนทำใหม่ชามต่อชาม ตามด้วยเนื้อวัวผัดผงกะหรี่ และท็อปบนด้วยไข่แดงดิบหวานมัน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสูตรทางร้าน เวลาทานคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน จะได้รสชาติที่ลงตัว คนรักเนื้อ ชอบทานไข่แดงแบบไม่สุก มีกรี๊ดแน่ๆ

ยุ้งฉาง

เมนูปิดท้าย เราเลือกเป็น "บะหมี่เป็ดซุปมะนาวดอง" ลองเปลี่ยนจากเมนูเปี๋ยง มาเป็นเส้นบะหมี่บ้าง เส้นบะหมี่มีความหอม นุ่ม แต่ทีเด็ดยกให้เนื้อเป็ดชิ้นใหญ่ หนาแถมนุ่มสุดๆ น้ำซุปก็เป็นน้ำมะนาวดองที่ไม่เหมือนใคร เพราะเค้าเอาน้ำซุปกระดูกหมูแบบเข้มข้นมาปรุงรสด้วยมะนาวดอง เพิ่มความสดชื่นให้เมนูนี้ด้วยผิวส้มยูสุ ทานแล้วได้รสชาติเปรี้ยวหอมสดชื่นไม่เหมือนใครเลยจริงๆ 

ยุ้งฉาง

นอกจากเมนูเส้นเปี๋ยงแล้ว หากใครไม่ชอบทานเส้นเปี๋ยง เค้าก็มีบะหมี่เส้นกลมทำมือให้เลือกลองทาน หรือจะเมนูข้าวก็มีให้เลือกหลายเมนูด้วยกัน ว่ากันว่า เมนูหมูแดง หรือ หมู 3 ชั้นที่นำไปตุ๋นหรือย่างของที่นี่ก็รสเด็ดไม่แพ้ใคร แต่วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม อิ่มจนพุงปลิ้นแระ ไว้โอกาสหน้าค่อยกลับมาลองทานใหม่ละกัน

ยุ้งฉาง

ใครที่ชอบทานบะหมี่ อยากลองเมนูไม่เหมือนใคร "เปี๋ยงเปี๋ยงเมี่ยน" ที่ร้าน "ยุ้งฉาง" อารีย์สัมพันธ์ ซ.6 ตอบโจทย์ได้แบบสุดๆ ร้านเปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร แบ่งเป็น 2 รอบ คือ 11.45 - 14.30 น. และ 17.30 - 21.30 น. สะดวกช่วงไหน แวะไปเช็คอินได้เลย

 

ยุ้งฉาง

ที่ตั้ง : 24 อารีย์สัมพันธ์ ซอย 6 ถนนพระราม 6 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เบอร์ติดต่อ : 090 976 4686

วันเวลาทำการ : เปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร เวลา 11.45 - 14.30 น. และ 17.30 - 21.30 น. 

Facebook : https://www.facebook.com/Yoong-Chang-Restaurant

แสดงความคิดเห็น