Chom Arun รูฟท็อปบาร์ริมน้ำเจ้าพระยา ตื่นตาวิวสวยวัดอรุณในราคาที่เอื้อมถึง

14 มิถุนายน 2565 | โดย PauLLie (94,895 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ชมอรุณ Chom Arun

อยากชมวิวพระปรางค์วัดอรุณแบบเต็มตา ในราคาที่เอื้อมถึง บอกเลยว่ามาทางนี้ไม่มีผิดหวัง เพราะ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาคุณๆ วาร์ปไปย่านท่าเตียน เพื่อไปดื่มด่ำบรรยากาศสวยๆ ริมน้ำเจ้าพระยาแบบ 180 องศา แถมร้านที่ว่า ยังเป็นร้านเปิดใหม่บรรยากาศดี งานนี้จะอิ่มเอมกับครอบครัว เฮฮากับก๊วนแก๊งค์ หรือ โรแมนติกกับคนรัก ก็รับประกันความสุข 

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ (Chom Arun) ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านท่าเตียน ริมน้ำเจ้าพระยา เปิดให้บริการช่วงปลายปีที่ผ่านมานี่เอง แม้จะยังไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยมากนัก แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะเกาหลีกลับจองโต๊ะกันแบบคิวยาว จนแทบไม่ว่างให้ได้ walk in กันเลยทีเดียว ตัวร้านตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาระหว่างท่าราชินีและท่าเตียน จุดสังเกตง่ายๆ ปากซอยเป็นร้านสะดวกซื้อ 7-11  เดินเข้าไปจนสุดซอย ร้านตั้งเด่นเห็นชัดเจน หรือใครไม่ชำนาญเส้นทาง คลิกที่นี่เพื่อจับ GPS ได้เลย

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ Chom Arun

เข้าไปในร้าน บอกเลยมีว้าวววว!!! เพราะเค้าจัดร้านได้สวยงามน่านั่ง แบ่งพื้นที่ภายในออกเป็น 3 ส่วนคือ ชั้นล่างกับชั้นลอยที่มีไฮไลท์เด็ดคือการกรุกระจกรอบร้าน ทำให้ไม่ว่าจะนั่งที่โต๊ะไหน ก็สามารถสัมผัสวิวสวยของผืนน้ำเจ้าพระยา และ วิวพระปรางค์วัดอรุณได้แบบเต็มตา

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ Chom Arun

การจัดร้านทั้ง 2 ชั้น เน้นบรรยากาศสบายๆ แบบไทยประยุกต์ โต๊ะริมกระจกจะได้ว้าวกับวิวสวยแบบใกล้ชิด ในขณะที่โต๊ะด้านในมีการจัดแบ็คกราวน์เป็นบรรยากาศแบบไทยๆ เข้าใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวต่างชาติถึงชอบมาก ที่สำคัญถ่ายรูปสวยทุกมุม

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ Chom Arun

ชมอรุณ Chom Arun

อีก 1 จุดห้ามพลาด คือบริเวณชั้นดาดฟ้า ที่จัดเป็น Roof Top Bar ที่นอกจากจะเสิร์ฟอาหารปากแสนอร่อยแล้ว ยังเสิร์ฟอาหารตา อย่างวิวพระปรางค์วัดอรุณ ที่สวยอย่าบอกใครอีกด้วย ยิ่งมาช่วงเย็นย่ำที่บริเวณพระปรางค์เปิดไฟสีทองอร่าม บรรยากาศสวยงามและโรแมนติกแบบสุดๆ

ชมอรุณ Chom Arun

จากบรรยากาศสวย มาดูอาหารกันบ้าง อาหารของที่นี่เน้นอาหารไทยทานง่าย มีทั้งแบบอาหารจานเดียว หรือจะเป็นกับข้าว ที่บอกเลยว่า รสชาติถูกปากคนไทยแน่ๆ แถมราคาถ้าใครคิดว่า ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาแถมวิวอลังการแบบนี้จะทำให้กระเป๋าแห้ง ลองมาที่นี่รับรองสบายใจหายห่วง จ่ายง่ายราคาเอื้อมถึงแน่นอน

ชมอรุณ Chom Arun

เมนูที่ บ.ก.พาชิมพาชม ไปโดนมาแล้ว และอยากแนะนำเริ่มกันที่จานแรก "เนื้อปูผัดผงกะหรี่" จานนี้เค้าจัดเนื้อปูมาแบบเน้นๆ ชิ้นเต็มคำ ผัดมากับเครื่องผงกะหรี่หอมๆ แถมด้วยไข่อย่างเยอะ มีน้ำขลุกขลิกไม่แห้งจนเกินไป ทานกับข้างสวยร้อนๆ บอกเลยลงตัว 

ชมอรุณ Chom Arun

"ต้มยำกุ้งน้ำข้น" มาในชามใบกะทัดรัด ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป แต่คุณภาพคับชามมากๆ ภายในชามอัดแน่นไปด้วยเครื่องต้มยำ กุ้ง เห็ดฟาง โดยกุ้งของเค้าเนื้อแน่น สะดุ้งไฟกำลังดี เคี้ยวแล้วมีความกรุบ ทีเด็ดยกให้น้ำต้มยำ ที่จัดจ้านเข้มข้น ครบรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด แม้จะไม่เผ็ดมากนัก แต่บอกเลยว่า ไม่ใช่รสชาติเอาใจต่างชาติแน่นอน ชามนี้อร่อยจนแทบจะยกซดกันเลยทีเดียว

ชมอรุณ Chom Arun

อีกจานที่ บ.ก.พาชิมพาชม สั่งอาจจะดูง่ายไปนิดแต่อร่อยดั่งใจ นั่นคือ "ยำวุ้นเส้นรวมมิตร" มันคือยำวุ้นเส้นแบบไทยๆ ที่ครบรส ที่หาทานรสชาตินี้ตามร้านอาหารหรูๆ แทบจะไม่ได้ ในจานจัดเต็มมาแบบครบเครื่อง ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หมูสับ หอมกลิ่มน้ำมะนาวสด ทานเพลินสุดๆ 

ชมอรุณ Chom Arun

ตบท้ายมื้ออร่อย ด้วยเครื่องดื่มสีสวยอย่างอัญชันมะนาวโซดา ที่เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ตัวน้ำแยกชั้นมาอย่างสวยงาม ดื่มแล้วสดชื่น คลายร้อน แถมช่วยเจริญอาหารแบบสุดๆ

ชมอรุณ Chom Arun

ตอนที่ บ.ก.พาชิมพาชม ไปที่ร้านเป็นช่วงบ่ายแก่ๆ ที่ไม่ค่อยมีคน ทำให้เลือกที่นั่งได้แบบสบายๆ แถมทานเสร็จ ยังขึ้นไปถ่ายรูปเล่น บน Roof Top Bar ได้แบบสบายๆ อีกด้วย ลองสอบถามกับทางร้านแจ้งว่า ปกติช่วงเย็นหากไม่จองล่วงหน้า โซน Roof Top Bar คิวแน่นยาวเป็นเดือนกันเลยทีเดียว ใครสนใจอยากมาชิล แนะนำโทรจองค่ะ 

ชมอรุณ Chom Arun

นอกจากนี้ ที่นี่เค้ามีรับจัดงานเลี้ยงด้วยนะ ใครสนใจจะจัดประชุม  เลี้ยงวันเกิด ขอแต่งงาน ติดต่อได้เลย ชั้น1 ริมน้ำ จุได้ประมาณ 50 คน , ชั้น 2 ชั้นลอยพร้อมมุมส่วนตัว รองรับ 30 ท่าน และ ชั้น 3 ดาดฟ้า วิววัดอรุณ กับแม่น้ำเจ้าพระยาในแบบ 180° ก็จองได้ รับรองถูกใจชัวร์

 

ชมอรุณ ( Chom Arun)

ที่ตั้ง : 392/53 ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 12.00 - 21.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 095 446 4199

Facebook : https://www.facebook.com/chomarun/

แสดงความคิดเห็น