สวย ฟิน กินอร่อย @ICI ร้านขนมหวานย่านอโศก อยากชิมต้องจอง

19 มิถุนายน 2562 | โดย PauLLie (6,850 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สายขนมหวานมีกรี๊ดดังๆแน่นอน เพราะวันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปฟินกับของหวานที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย แต่หน้าตายังสวยจัดจนบางชิ้นบอกเลยว่าไม่กล้ากิน หน้าตาขนมจะสวยฟินขนาดไหน และรสชาติจะเจ๋งจริงหรือไม่ วาร์ปไปย่านอโศกเพื่อพิสูจน์พร้อมๆกันเล้ยยยย

ICI

ร้าน ICI เป็นร้านขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 27 เข้าซอยไปไม่ไกลจุดสังเกตคือ บ้านไม้สีขาวขนาด 2 ชั้น มีลูกโป่งลูกใหญ่สีฟ้าพร้อมชื่อร้าน ICI ตัวหนังสือสีขาวตั้งอยู่หน้าร้าน แต่ถ้าใครกลัวหลงก็กดพิกัด ที่นี่ แล้วไปตามเส้นทางได้เลย

ICI

ICI เป็นภาษาฝรั่งเศสอ่านว่า อิซิ แปลว่า "ที่นี่" ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า "Easy" ในภาษาอังกฤษที่แปลงว่า ง่ายๆ สบายๆ เป็นความตั้งใจของทางร้านที่อยากให้ ร้าน ICI เป็นที่หมายปักหมุดของทุกคนที่เข้าถึงง่าย สบายๆ เห็นเป็นร้านน้องใหม่แบบนี้บอกเลย ดีกรีเชฟไม่ธรรมดา เพราะเชฟของร้านคือ เชฟเปเปอร์ อริสรา จงพานิชกุล เชฟมือดีจากสถาบัน Gastronomicom ประเทศฝรั่งเศส เคยฝากฝีมือที่ร้าน Sadaharu Aoki และ Hugo & Victor ในปารีสมาแล้ว ที่สำคัญยังเป็นลูกมือเอกของ เชฟเอียน-พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ที่ Issaya Siamese Club และเชฟขนมหวานของ Fine-Dining ชื่อดังอย่าง Sawaan อีกด้วย เห็นประวัติเชฟแบบนี้ เริ่มเข้าใจแล้วใช่มั้ยละว่า ร้านนี้จะไม่ธรรมดายังไง

ICI

มาที่เมนูของที่นี่กันบ้าง บอกเลยสวยจนไม่กล้าทาน เริ่มกันที่  "Welcome to the zoo" พาร์เฟ่ต์แก้วใหญ่ที่ภายในจัดเต็มไปด้วย เมอร์แรงรูปสัตว์ 4 ชนิด ทั้ง ​น้องหมี​ น้องช้าง​ น้องกระต่าย และ​ น้องสิงโต เสิร์ฟพร้อมไอศครีมลูกยักษ์ 5 รส ประกอบด้วย strawberry sorbet , exotic sorbet (mango banana passionfruit and pineapple) , vanilla icecream , cashewnut praline icecream และ dark chocolate icecream ใครอยากเปลี่ยนรสชาติเป็นรสอื่นสามารถแจ้งกับทางร้านได้นะ แต่ บ.ก.พาชิมพาชม ว่า ที่เค้าจัดเสิร์ฟมาก็เจ๋งสุดๆ ยิ่งได้ทานตอนอากาศร้อนๆ บอกเลยฟินมาก ยังไม่จบแค่นี้ เมนูนี้เค้าแอบเอาใจคนรักขนมหวานด้วย butter cake นุ่มๆ crumble กรุบกรอบ​ และ​ chantilly หวานมันไว้ทานคู่กับไอศรีมอยู่ตรงด้านล่างของแก้วด้วยนะ ส่วนด้านบนก็ Top ด้วย Cotton Candy หวานๆ ละลายในปาก อร่อยสุดๆ ไปเลย เมนูนี้ใครจะสั่งควรมากันสัก 2-3 คน จะได้ช่วยกันฟิน เพราะถ้ามาคนเดียวอาจจะทานไม่หมดได้ มันใหญ่จริงๆ

ICI

เมนูสวยฟินเมนูต่อไป แนะนำ "Star Fish" เมนู Top Hit ของที่นี่ ตัวขนมแต่งมาเป็นรูปปลาดาวสีเหลืองตัวเขื่อง บนจานสีฟ้า รายรอบไปด้วยการแต่งจานเป็นจุดสีขาวและฟองนมรสขิง เวลาทานให้เลือกทานคู่กับจุดสีขาว หรือฟองนม จะให้รสสัมผัสที่ต่างกัน ตัวขนมที่เป็นขา 5 แฉกของปลาดาวทำเป็นมูสมาสคาโปรสกาแฟผสมวานิลลา ส่วนตรงกลางตัวปลาดาวจะเป็นไส้สับปะรด ทานคู่กับจุดขิง หรือ ฟองนมรสขิง พ่วงด้วยเจลลี่มะพร้าวและครัมเบิ้ลแคชเชียร์นัท บอกเลยลงตัว ที่สำคัญ ถ่ายรูปสวยสุดๆ

ICI

อีกเมนูของหวานที่ บ.ก.พาชิมพาชม ตกหลุมรัก ยกให้ Chocolate-Praline Tart เมนูที่เหล่า Chocolate Lover ต้องไม่พลาด จานนี้จะประกอบไปด้วย แป้งทาร์ตช็อคโกแล็ตแบบบางกรอบ พราลีนจากถั่วฮาเซลนัท ดาร์กช็อคโกแลตกานาซเข้มข้น เค้กช็อคโกแล็ตไร้แป้ง มูสดาร์กช็อคโกแลต ราดด้วยช็อคโกแลตเกลซ และปิดท้ายด้วย มาการองช็อคโกแลตจิ๋วด้านบน เมนูนี้นอกจากจะอัดแน่นด้วยช็อคโกแลตชั้่นดีแล้ว ยังแต่งออกมาได้สวยเก๋สุดๆ

ICI

ปิดท้ายมื้อของหวานด้วยเครื่องดื่มกันบ้าง งานนี้ บ.ก.พาชิมพาชม ขอจัดเป็น Hot Chocolate Latte  เมนูช็อคโกแลตร้อนที่ทำจาก​ dark chocolate ผสม​กับ​ milk chocolate ผสมนมเล็กน้อย​ ทำให้ดื่มง่าย ไม่หวานแสบคอ ท๊อปด้วยฟองนมนุ่มๆ ที่ทำเป็นรูปเจ้าหมีสีขาวตัวน้อยลอยคออยู่ในแก้ว ก่อนทานบอกเลยแอบเสียดายเจ้าหมี แต่พอทานแล้ว แทบไม่อยากวางแก้วเลยล่ะ

ICI

การมาทานที่ร้านบอกเลยว่า ไม่ใช่แค่ มีตังค์ มีเวลา แล้วจะวาร์ปมาทานได้ง่ายๆ เพราะการมาทานที่นี่ ต้อง "จองเท่านั้น"จ้า วิธีการจองมีดังนี้

1. Add Line @ici.bkk หรือ message เข้ามาทางเพจ Facebook หรือ Instagram ของทางร้าน ICI

2. แจ้งวัน เวลา และจำนวนลูกค้าที่จะเข้าไป ทางร้านจะทำการเช็คคิวและทำการ booking ไว้ให้

3. ระบุเมนูที่ต้องการทานล่วงหน้า (สำหรับเมนูมาการองและเครื่องดื่มสามารถสั่งที่ร้านได้เลย) หากไม่ทราบเมนู สามารถแจ้งให้ทางร้านส่งเมนูให้ดูอีกครั้งได้

4. การจองควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ทางร้านจะจัดเตรียมขนมไว้ให้เรียบร้อย แต่ถ้ามีคิวจะเข้าทานในวันเสาร์-อาทิตย์ ต้องจองล่วงหน้าประมาณ 1-2 สัปดาห์

ทำตามขั้นตอนนี้ได้ ก็ได้ทาน งานศิลป์กินได้ ของที่นี่แล้วค่ะ ส่วนสาเหตุที่ต้องจอง ก็เพราะทางร้านอยากทำขนมที่สดใหม่ให้ได้ทาน จะได้สัมผัสกับความสุขอย่างเต็มที่ 

ICI

ใครสนใจอยากทานของอร่อย รีบจองด่วนๆ ชักช้าคิวเต็ม จากที่จองล่วงหน้าแค่ 1 วัน (สำหรับวันธรรมดา) อาจจะขยายออกไปนานกว่าเดิมได้นะ ที่สำคัญ ร้านเปิด อังคาร - อาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์ จ้าาาาาา

 

ICI

ที่ตั้ง : 24 ซ.สุขุมวิท 27 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 

เบอร์ติดต่อ : 0-2007-3113

วันเวลา เปิด - ปิด :  อังคาร - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น.

Facebook :  https://www.facebook.com/ici.bkk/ 

 

ขอบคุณรูปสวยๆจาก https://www.facebook.com/ici.bkk/

แสดงความคิดเห็น