บุก 5 ประเทศ ล้วง 10 กิจกรรมลับ ที่หลายคนต้องถึงกับร้องว่า...แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!

20 มิถุนายน 2562 | โดย Traveloka blog (5,349 เข้าชม)
แบ่งปัน:

15 ที่เที่ยวเด็ดในญี่ปุ่น ใครไปต้องห้ามพลาด!

เพราะการเช็คอินที่กินที่เที่ยวถือเป็นเบสิกหลักๆ ที่นักเดินทางทั้งหลายต้องได้ทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณกำลังมองหากิจกรรมใหม่ๆ ที่น้อยคนจะเคยได้ลอง ขอบอกว่าต้องมามุงทางนี้เลยจ้า เพราะเรานำกิจกรรมแหวกความจำเจต่างๆ นานามารวมไว้ตรงนี้แล้ว แถมนี่ยังเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะวันนี้ Traveloka เค้าเปิดตัว Xperience ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นใหม่สำหรับใช้จองตั๋วเข้าสถานที่ต่างๆ อย่างพิพิธภัณฑ์ สวนสนุก สวนน้ำ สวนสัตว์ และอีกมากมาย แถมยังมีกิจกรรมและอีเว้นท์เจ๋งๆ ให้มองหากันอีกเพียบ แล้วไม่ใช่แค่ในไทยเท่านั้นนะ เพราะเค้ารวบรวมกันมาแบบ World Wide จากหลากหลายประเทศ แน่นอนว่าทั้งหมดจองง่าย ได้ราคาดี ไม่ต่างจากการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินที่คุณคุ้นเคยเลยล่ะ 

อยากรู้ว่าจริงมั้ย ก็ลองหาใน Traveloka Xperience คลิกดูได้ที่นี่เลย

 บุก 5 ประเทศ ล้วง 10 กิจกรรมลับ ที่หลายคนต้องถึงกับร้องว่า...แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!

ไม่พูดพร่ำให้ยืดยาว เราจะพาคุณไปส่องกันเลยดีกว่าว่าประเทศไหนมีกิจกรรมแบบไม่ซ้ำใครให้ทำบ้าง แล้วจะเป็นยังไง แบบไหน ราคาเท่าไหร่ เอ้า ... ไปมุงกันได้เลย

 

เกาหลีใต้

1. ซื้อทัวร์เที่ยวผับในปูซาน

บุก 5 ประเทศ ล้วง 10 กิจกรรมลับ ที่หลายคนต้องถึงกับร้องว่า...แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!

ว่ากันว่าผับบาร์ในเกาหลีน่ะดีงามไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะรูปแบบการบริการ ดนตรี หรือเหล่าลูกค้า แต่ถ้ายังรู้สึกว่างงๆ ไม่รู้จะเอามงไปลงที่ร้านไหนดี นี่เลยจ้า แนะนำว่าซื้อทัวร์ผับกันไปโลด! โดยทัวร์นี้จะพาคุณและชาวคณะไปเยือน 3 บาร์ และ 1 คลับ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งบันเทิงชั้นนำของปูซาน มีให้เลือกใช้บริการกันถึง 2 ทำเล ในคืนวันศุกร์และวันเสาร์ เลือกเอาตามที่คุณสะดวกเลย ราคานี้ได้เข้าฟรีแถมดริ้งค์ด้วยนะจ๊ะ สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องไปเสี่ยงทายถูกผิดกันเอาเอง ปังมาก เหมาะสุด ไปน้อยคนก็เที่ยวผับได้ ไม่เด๋อนะจ๊ะ เผลอๆ จะได้เพื่อนใหม่เพิ่มอีกด้วย ดีงามมั้ย?

ค่าใช้จ่าย 404.82 บาท (วันศุกร์) และ 531.10 บาท (วันเสาร์)

● จองทัวร์เที่ยวผับในปูซานเกาหลีใต้ กับ Traveloka Xperience

 

2. ไปซดไวน์ข้าวมักกอลลีฝีมือคุณเอง

เชื่อว่าแฟนซีรี่ย์เกาหลีต้องรู้จักสิ่งนี้แน่นอน เพราะเราจะเห็นได้ทั้งจากในซีรี่ย์ เกมโชว์ และสื่ออื่นๆ ของเกาหลีกันอยู่บ๊อยยยบ่อย แล้วอย่าบอกนะว่าคุณไม่อยากลอง! ได้ไปเยือนถิ่นต้นกำเนิดทั้งที ลองแวะไปเรียนรู้การหมักไวน์ข้าวไว้กินเองกันที่ Susubori Academy ดีกว่า ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับไวน์ข้าวเกาหลีในระดับแนวหน้า และยังพร้อมพาคุณทัวร์โรงผลิตและพิพิธภัณฑ์ ตามมาด้วยการลองทำเวิร์คช็อปผลิตไวน์ข้าวอีก 2 ชั่วโมงเต็มๆ ปิดแม็ทช์ด้วยการนั่งชิมไวน์เย็นๆ แจ่มป่ะล่ะ? นี่อาจจะกลายมาเป็นอาชีพใหม่ของคุณก็ได้นะ ใครจะรู้?

ค่าใช้จ่าย 2,145.02 บาท

● จองเวิร์คช็อปทำไวน์ข้าว กับ Traveloka Xperience

 

3. ทะลุมิติไปอยู่ในวาไรตี้ยอดฮิต Running Man

เรียกว่านี่คือรายการวาไรตี้ทางทีวีที่โด่งดังมากกกกกในหลากหลายประเทศ เป็นรายการเกี่ยวกับการออกแรงตามหาเป้าหมายที่มีการกำหนดไว้ คล้ายๆ เกมล่าสมบัตินั่นล่ะ ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นด่านย่อยๆ ให้ผู้แข่งขันต้องใช้ทั้งร่างกายและไหวพริบ รวมถึงประสาทสัมผัสต่างๆ ในการตามหาสิ่งที่ต้องการ ใครที่เคยดูผ่านตามาบ้างจะรู้เลยว่ามันบันเทิงขนาดไหน และตอนนี้คุณก็สามารถแปลงร่างเข้าไปเป็นหนึ่งผู้เล่นในเกมนี้ได้แล้วนะ ถ้าเคยดูในทีวีแล้วรู้สึกคันไม้คันมือ นี่คือโอกาสที่ดีในการลงมือเผด็จศึกเกมนี้ด้วยตัวคุณเอง แค่คิดก็มันแล้ว!

ค่าใช้จ่าย 396.54 บาท

● จองบัตรเล่นเกมรันนิ่งแมน กับ Traveloka Xperience

 

ญี่ปุ่น

4. ทัวร์โตเกียวแบบไฮโซด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของคุณ

บุก 5 ประเทศ ล้วง 10 กิจกรรมลับ ที่หลายคนต้องถึงกับร้องว่า...แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!

จะขึ้นลิฟท์ไปชมวิวบนโตเกียวสกายทรี จะเดินเล่นที่ห้าแยกชิบุย่า หรือว่าจะไปแหงนคอดูโตเกียวทาวเวอร์ โอ๊ยยยยย เบๆ จ้า มันธรรมดาไป๊ ถ้าอยากชมไฮไลท์ต่างๆ ของเมืองโตเกียวแบบเต็มๆ ตา แนะนำว่าต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวสิจ๊ะ กับระดับความสูง 600 เมตรบนฟากฟ้า แถมคุณยังเลือกได้ว่าจะชมวิวเจ๋งๆ ของโตเกียวในช่วงสนธยาท้องฟ้าเปลี่ยนสี หรือจะดูแสงไฟระยิบระยับยามค่ำคืนที่ถือว่างดงามไม่แพ้ใคร เวลาทั้งหมด 15 นาทีอาจจะฟังดูเหมือนน้อย แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่าและจะเป็นความทรงจำดีๆ ที่จะติดตาตรึงใจคุณไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว!

ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 5,829 บาท

● จองบัตร Tokyo Helicopter Ride กับ Traveloka Xperience

 

5. ไปดูกรรมวิธีแล่ทูน่าไซส์ยักษ์ แล้วปักหลักลงมือทำซูชิด้วยฝีมือคุณเอง

มั่นใจว่าทุกคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องมุ่งหน้าไปหาซูชิอร่อยๆ กินตามแหล่งต่างๆ แต่มันจะไม่เจ๋งกว่าเหรอ ถ้าคุณจะได้บุกไปถึงตลาดปลา Kuroshio Market  ริมทะเล แล้วดูการแล่ทูน่าขนาดยักษ์ในระยะประชิด แถมยังได้สวมบทบาทเชฟพร้อมเสื้อผ้าและพร็อพครบเซ็ต นำวัตถุดิบสดใหม่ที่ได้นั่นละมาลองปั้นซูชิด้วยมือคุณเอง เรียนรู้เทคนิคการทำซูชิจากเชฟมืออาชีพ แล้วนั่งล้อมวงกินข้าวปั้นแห่งความภาคภูมิใจที่ได้จากฝีมือคุณ สนุก อร่อย อิ่ม แถมยังเอาวิชากลับมาทำซูชิกินที่ไทยแลนด์ต่อได้ด้วยนะเอ้า เทียบกับราคาถือว่าเกินคุ้มเลย

ค่าใช้จ่าย 429.12 บาท

● จองบัตรชมการแล่ทูน่าและลองทำซูชิ กับ Traveloka Xperience

 

ฮ่องกง

6. ดินเนอร์ติดล้อกับติ่มซำระดับมิชลิน

บุก 5 ประเทศ ล้วง 10 กิจกรรมลับ ที่หลายคนต้องถึงกับร้องว่า...แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!

ไปฮ่องกงใครๆ ก็ต้องชิมติ่มซำ เพราะถือว่าของเค้าเด็ดจริงอะไรจริง และอีกหนึ่งสิ่งที่ถือว่าเป็นโลโก้ของเกาะนี้ ก็คือรถบัสสองชั้นสำหรับชมวิวเมืองฮ่องกง แล้วมันก็คงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้ทำทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน จริงมั้ย? ถ้างั้นขอชวนให้มาลองใช้บริการ Crystal Bus ซึ่งจะพาคุณชมวิวจุดไฮไลท์ของฮ่องกงกว่า 20 แห่ง ไปพร้อมกับการเสิร์ฟเมนูติ่มซำรสล้ำจากร้านอาหารระดับมิชลินที่คัดสรรมาอย่างดี พร้อมฟังบรรยายรายละเอียดที่เที่ยวอีก 5 ภาษา และเลือกได้อีกว่าคุณอยากได้มื้อกลางวันหรือมื้อเย็น บนเส้นทางจากเกาลูนถึงฮ่องกง อืม ... คงเพลินดีนะเนี่ย

ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 1,010.24 บาท

● จองบัตรทัวร์ชมวิวพร้อมอาหารบน Crystal Bus กับ Traveloka Xperience

 

อินโดนีเซีย

7. ร่วมพิธี Melukat ชำระล้างกายและใจใน Ubud 

หากคุณเป็นสายมูที่มักไม่พลาดพิธีการทางศาสนา นี่คือกิจกรรมที่เราอยากให้คุณปักหมุดเอาไว้เลย กับการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู อย่างพิธี Melukat ดั้งเดิมที่อูบุด บนเกาะบาหลี ซึ่งเป็นพิธีที่จะช่วยชำระล้างร่างกายและจิตใจของคุณให้บริสุทธิ์ใสสะอาด ปราศจากพลังงานเชิงลบที่จะกัดกร่อนชีวิตรอบด้านของคุณ เปรียบเหมือนการนำสิ่งไม่ดีออกจากร่างกาย ให้คุณได้ตั้งต้นใช้ชีวิตใหม่ที่สุขสงบ ซึ่งจะช่วยให้ได้พบกับความสุขอย่างที่คุณต้องการ อยากลองรึยังล่ะ?

ค่าใช้จ่าย 1,197.92 บาท

● จองบัตรร่วมพิธี Melukat ในบาหลี กับ Traveloka Xperience

 

สิงคโปร์

8. ดินเนอร์สุดโรแมนติกบนกระเช้าลอยฟ้า

บุก 5 ประเทศ ล้วง 10 กิจกรรมลับ ที่หลายคนต้องถึงกับร้องว่า...แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!

เคเบิ้ล คาร์ หรือกระเช้าลอยฟ้าเป็นสิ่งที่หลายๆ ประเทศมีให้บริการ ซึ่งเราก็มั่นใจว่าต้องมีหลายคนชอบการได้นั่งชิลล์ชมวิวท่ามกลางความสูงและบรรยากาศดีๆ แบบนี้แน่ๆ และนี่คือกิจกรรมที่อยากแนะนำมากกก โดยเฉพาะสำหรับคนที่อยากพาคนรักไปจู๋จี๋ เพราะที่ Cable Car Sky Dining บนเกาะเซนโตซ่าแห่งนี้ เค้ามีบริการให้ได้นั่งชิลล์กินอาหารพร้อมการชมวิวสวยๆ บนกระเช้า ได้ล่องลอยกินอาหารอร่อยๆ บนอากาศ กับทิวทัศน์สวยๆ ของตึกรามบ้านช่องและท้องทะเล กินกับเพื่อนก็ได้ กินกับคนรู้ใจก็ดี แถมมีเมนูให้เลือกเพียบเลยจ้า เมนูมังสวิรัติเค้าก็มีนะคุณ อร่อย วิวสวย บรรยากาศดี ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ลอง

ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 1,197.92 บาท

● จองบัตรดินเนอร์บน Cable Car Sky Dining กับ Traveloka Xperience

 

9. นั่งรถชมวิว ชิลล์กับดินเนอร์ระดับมิชลิน

หากการนั่งดินเนอร์เมนูระดับมิชลิน สตาร์ มันธรรมดาไป ขอแนะนำให้ลองมาใช้บริการนั่งชิลล์กินอาหารสุดหรูที่มีให้เลือกทั้งคอร์สอาหารกลางวัน และคอร์สดินเนอร์หรูในยามค่ำคืน โดยทั้งสองคอร์สเป็นเมนูท้องถิ่นที่ใช้วัตถุดิบหลากหลายในคุณภาพระดับมิชลิน จึงหมดกังวลในเรื่องของรสชาติกันได้เลย ระหว่างคอร์สอาหาร คุณจะได้เพลินตาไปกับทิวทัศน์ที่น่าสนใจในสิงคโปร์ เรียกว่าอิ่มท้อง อิ่มตา อิ่มใจ ไปพร้อมๆ กัน นับเป็นอีกหนึ่งมื้ออาหารที่คุณจะต้องประทับใจแน่นอน

ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 1,410.69 บาท 

● จองบัตรทัวร์ชมวิวพร้อมอาหารบน GOURMETbus กับ Traveloka Xperience

 

10. ดิ่งพสุธาในร่ม กับอุโมงค์ลมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

กิจกรรมนี้ต้องอาศัยใจซักนิดและความกล้าอีกซักหน่อย แต่ถ้าคุณไหวก็อยากให้มาลองนะ เพราะถ้าคุณเป็นคนชอบความสูง อยากได้ความเสียว มาที่นี่ที่เดียวก็ครบเลย กับการทดลองดิ่งพสุธาในอุโมงค์ลมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็แค่ประมาณตึก 5 ชั้นเท่านั้นเอง นอกจากนั้น นี่ยังเป็นอุโมงค์ลมอะคริลิกใสซึ่งจะทำให้คุณได้เห็นวิวทะเลจีนใต้และชายหาดสวยๆ ด้านนอก ซึ่งจะยิ่งเพิ่มความสมจริงให้กับการดิ่งพสุธาในครั้งนี้เข้าไปอีก แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะเค้ามีผู้เชี่ยวชาญคอยฝึกสอนและดูแลให้อย่างดี ลองดูมั้ยล่ะ เผื่อวันหน้าคุณอาจจะเป็นคนหนึ่งที่ได้ขึ้นไปท้าความสูงจากบนฟ้า อันนี้อ่ะ ถือว่ามาวอร์ม!

ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 1,873.90 บาท 

● จองบัตร iFly Singapore กับ Traveloka Xperience

 

บุก 5 ประเทศ ล้วง 10 กิจกรรมลับ ที่หลายคนต้องถึงกับร้องว่า...แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!

เพราะทุกประเทศล้วนมีกิจกรรมลับที่น่าสนใจแต่อาจจะไม่ใช่ไฮไลท์ที่โด่งดังซ่อนอยู่ ใครอาจจะรู้ หนึ่งในกิจกรรมลับเหล่านั้นอาจจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังตามหาอยู่ก็ได้ แล้วย้ำอีกทีว่าที่ยกตัวอย่างมาให้ดูนี่น่ะเป็นแค่ส่วนเดียวเท่านั้นนะ เพราะในฟังก์ชั่น Xperience ของ Traveloka น่ะ ยังมีกิจกรรมและบัตรเข้าชมสถานที่เจ๋งๆ อีกเพียบให้คุณเลือกจับจองได้ล่วงหน้าในราคาโดนๆ แถมยังสะดวก ง่าย ใช้ได้จริง และมีให้เลือกแบบ World Wide ทั้งในและต่างประเทศ หากคุณเคยเป็นแฟนประจำในการใช้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาดีๆ ของ Traveloka มาก่อนหน้านี้แล้วละก็ เชื่อใจได้เลยว่าบริการ Xperience ก็คงจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองดู! 

 

มองหาบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและกิจกรรมมากมายกับ Xperience ของ Traveloka คลิกได้เลย 

แสดงความคิดเห็น