เที่ยวระยองนอนยกแก๊งค์ @แคนทารี เบย์ ระยอง ห้องกว้างราคาเบา...กิจกรรมเพียบ!!!

11 กรกฎาคม 2562 | โดย แป้งกรอบ (15,447 เข้าชม)
แบ่งปัน:

"แม่ฉันต้องได้เที่ยวทะเล พ่อฉันต้องได้พักผ่อน น้องฉันต้องได้ถ่ายรูปมุมสวยไว้อวดเพื่อน ลูกฉันต้องได้โดดน้ำสระ แฟนฉันต้องได้เล่นสนุ๊กเกอร์ เพื่อนฉันต้องได้โยนโบว์ ส่วนฉันต้องได้ร้องคาราโอเกะ" โอ๊ยยยยยยยยยยยย!!!! มากคนก็มากกิจกรรม วันว่างก็มีน้อย ทำไงดี??? Don’t worry จ้า เพราะวันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม มีทีเด็ดมาฝาก บอกเลยว่า ไปที่เดียวตอบโจทย์ได้ครบทั้งครอบครัวและก๊วนเพื่อน แถมเดินทางสะดวกเพราะใกล้กรุงนิดเดียว แค่ระยองเท่านั้นเอง ไม่เชื่อ...จัดกระเป๋าแล้วกระโดดขึ้นรถตามมาเลย

Kantary Bay Rayong

จุดหมายปักหมุดของเราในวันนี้เป็นโรงแรมในเครือ Cape and Kantary Hotels ที่มีสาขาอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เคปพันวา เคปนิทรา แคนทารีเชียงใหม่ แคนทารีโคราช ซัมแวร์ เกาะสีชัง หรือแม้แต่ที่พักเปิดใหม่ที่ Hot Hit เหลือเกินในโลกโซเชียล อย่าง Cape Fahn Hotel, Koh Samui นั่นก็ใช่ในเครือเดียวกัน แต่ถ้ามาในโซนระยองล่ะก็ต้องนี่เลย "แคนทารี เบย์ ระยอง" ที่พักที่พร้อมตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนทั้งแบบส่วนตัวและก๊วนแก๊งค์ หรือครอบครัวกลุ่มใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณริมหาดแสงจันทร์ ที่ได้ชื่อว่ามีความสวยงาม และเงียบสงบ การเดินทางง่ายๆ มาตามทางมอเตอร์เวย์ แล้วมุ่งหน้าเส้น 36 แล้วตัดเข้าเมืองเพียง 4-5 กม. มุ่งหน้าหาดแสงจันทร์ ถึงแยกจะเจอรูปปั้นนางยักษ์จากเรื่อง "พระอภัยมณี" สัญลักษณ์ของระยองตั้งเด่นอยู่ริมหาด เจอแล้วเลี้ยวขวาก็ถึงโรงแรมแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้เส้นทางแบบชัวร์ๆ ก็กดไปตามพิกัดนี้ได้เลย คลิก

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ถึงหน้าโรงแรมถ้าเจอพื้นที่ก่อสร้างตรงด้านหน้าอย่าเพิ่งตกใจ บ.ก.พาชิมพาชม แอบรู้มาว่า เค้าจะสร้างเป็น Cafe Kantary ริมทะเลที่ใหญ่และสวยที่สุดของหาดแสงจันทร์เลยนะ คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงเดือนสิงหาคม 62 นี้ ใครที่ติดใจในรสชาติเค้ก Cafe Kantary และอยากชิลวิวสวยไปพร้อมๆกัน ปลายปีนี้ห้ามพลาด!!!!

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ก้าวแรกที่เข้าไปสัมผัสบรรยากาศภายใน "แคนทารี เบย์ ระยอง" บอกเลยค่อนข้างเซอร์ไพรซ์ เพราะทราบมาว่าเป็นโรงแรมที่สร้างมานานแล้ว แต่ภายในโอ่อ่า กว้างขวาง ดูทันสมัย ไม่เก่า มีมุมรับรองแขกที่จัดโซฟาหนานุ่มนั่งสบายไว้ต้อนรับตรงบริเวณ Lobby ด้วยนะ ที่สำคัญ น้องๆ พนักงานดูแลดีมากกกกกกกกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เข้าไปปุ๊บ ก็มี Welcome Drink จัดเสิร์ฟเลยจ้า เป็นน้ำส้มหวานเย็นชื่นใจ ลืมอากาศร้อนๆด้านนอกไปเลย

Kantary Bay Rayong

ห้องพักของที่นี่มีด้วยกันทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ประกอบด้วย ห้อง Studio Suite , ห้อง 1 Bedroom Suite , ห้อง 2 Bedroom Suite และ ห้อง 3 Bedroom Suite (มีเพียงแค่ 2 ห้องเท่านั้น หากสนใจกรุณาติดต่อสอบถามจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง) ครั้งนี้เราเลือกพักห้องแบบ 1 Bedroom Suite บนชั้น 11 ของโรงแรม ที่เป็นชั้นสูงสุด ว่ากันว่าวิวสวยเลยล่ะ ไปชมกันดีกว่า

Kantary Bay Rayong

เข้าห้องปุ๊บ คำแรกที่คิดในใจคือ "จะใหญ่ไปไหน" เพราะเราเจอกับห้องโถงอย่างกว้าง มีโซฟาเบด ทีวี โต๊ะกินข้าว ห้องครัว ระเบียง ห้องนอนอย่างใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว คำนวณคร่าวๆด้วยสายตา น่าจะราวๆ 70 ตร.เมตร (บ้าไปแล้วววว) 

Kantary Bay Rayong

การตกแต่งภายในมาในสไตล์คอนเทมโพลารี ดูเรียบหรู ทันสมัย แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น อยู่สบาย ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ยิ่งเดินสำรวจไปทั่วก็พบว่า เหมาะกับการอยู่นานๆ มาก เพราะฟังค์ชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกมาแบบจัดเต็ม

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ห้องนอนมาพร้อมเตียงนอนหนานุ่ม ที่แค่ทดลองนั่งก็รู้ว่านอนสบาย จนไม่กล้าลองนอนไปทั้งตัว เพราะอาจจะไปไหนไม่ได้อีก แถมทีวีอีก 1 เครื่องแยกออกมาจากห้องโถง เผื่อสำหรับอยากพักผ่อนนอนเล่นดูทีวีในห้องนอน ห้องน้ำในตัวก็ขนาดกำลังดี แยกโซนเปียกและห้องสุขาออกจากกันด้วยแผ่นกระจกหนา มีให้เลือกทั้งอ่างอาบน้ำ และ ฝักบัว ชอบแบบไหนก็จัดไปได้เลย

Kantary Bay Rayong

มากันหลายคนไม่อยากออกไปหาอะไรกินข้างนอก เค้าก็มีห้องครัวที่ตอบโจทย์การปรุงอาหารแบบสุดๆ เพราะมีทั้ง เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง แถมแก้ว จาน ชาม ช้อน หม้อ ก็มีให้ครบ อ้อ!!! มีเครื่องซักผ้าในห้องพักด้วยนะ เหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศของตัวเองยังไงยังงั้นเลย

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ที่สำคัญลืมไม่ได้เลย ระเบียงห้องพักที่เปิดออกมา ก็จะเจอกับวิวสวยของหาดแสงจันทร์ ลมพัดเย็นสบาย มุมนี้ได้เครื่องดื่มดีดีสักแก้ว จิบไปพร้อมๆกับคนรู้ใจที่นั่งข้างๆ แล้วชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกด้วยกัน นี่มัน "สวรรค์" ชัดๆ

Kantary Bay Rayong

วางของและสำรวจห้องพักคร่าวๆแล้ว ก็แอบกระซิบถามน้องพนักงานว่า ห้อง 1 Bedroom ยังกว้างขนาดนี้ แล้วห้อง 2 Bedroom จะกว้างขนาดไหน น้องใจดีบอกว่า มีห้องว่างอยู่พอดี จะลองไปดูมั้ย เผื่ออัพเกรดห้องให้ จะรออะไรล่ะ รีบขอตามไปเซอร์เวย์ทันที แต่แค่เปิดประตูเข้าไป บอกเลยมากันแค่ 3 คน ไม่กล้าขออัพเกรดเลย เพราะห้องกว้างมากกกกกกกกก การออกแบบค่อนข้างคล้ายกับห้อง 1 Bedroom ต่างกันที่ขนาดที่เบิ้ลเป็น 2 เท่า เพราะมาถึง 135 ตร.เมตร กันเลยทีเดียว 

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ภายในประกอบด้วย ห้องพักหลักที่กว้างมากๆ มีห้องน้ำใหญ่ที่เปิดเข้าได้ทั้งจากห้องนอน และ ห้องโถง ส่วนห้องนอนเล็ก (ที่ขนาดเท่าห้องนอน 1 Bedroomเลย) ก็จะมีห้องน้ำในตัวอีก 1 ห้อง บริเวณโถงกว้างมาก ชนิดที่ว่า ขนาดวางชุดรับแขก ตู้โชว์ โต๊ะกินข้าว และแยกครัวกว้างออกไปแล้ว ยังมีพื้นที่เหลือ ให้เด็กๆได้วิ่งเล่น หรือ ก๊วนแก๊งค์ได้ล้อมวงนั่งเม้าท์ นอนกลิ้งไปกลิ้งมาแบบเหลือๆ แถมวิวจากห้องพักยังเห็นริมหาดได้อี๊กกกกก ถ้ามากันเยอะๆ หลายคน พักห้องนี้บอกเลยลงตัว

ดูห้อง 2 Bedroom Suite ไปแล้ว ก็อยากดูห้อง Studio Suite บ้าง น้องพนักงานบอกว่า อยู่ในช่วงปรับปรุง จะเปิดให้บริการแบบ 100% กลางเดือน กรกฎาคม 62 นี้ แต่เปิดให้เข้าชมได้ จะรออะไรล่ะ ไปดูกันสิ

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ตัวห้องพักขนาดย่อมลงมา แต่ก็ยังกว้างขวาง เพราะมาในขนาด 40 ตร.เมตร เนื่องจากปรับปรุงใหม่ มีการตกแต่งและลบภาพการตกแต่งสไตล์คอมเทมโพลารีแบบที่เราเจอในห้อง 1 Bedroom Suite และ 2 Bedroom Suite ไปแบบไม่เหลือภาพเดิม ตัวห้องพักมีความใหม่ โมเดิร์น เน้นโทนสีขาวสไตล์ห้องพักริมทะเล แต่ไม่ทิ้งความสะดวกสบายและอบอุ่น ที่ลืมไม่ได้ยังคงมีครัวสำหรับทำอาหารแต่ขนาดอาจจะย่อมลงมา ห้องที่วิวดีที่สุดจะเห็นทะเลได้ทั้งจากระเบียงและหัวเตียงเลยนะ เปิดเมื่อไหร่ บ.ก.พาชิมพาชม ว่า คิวต้องยาวววววว...ชัวร์!!! 

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ไปดูสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆกันบ้าง เริ่มกันที่ "สระว่ายน้ำ" ที่ "แคนทารี เบย์ ระยอง" เค้าเอาใจคนชอบเล่นน้ำหรือคุณหนูๆ ที่ไม่อยากลงทะเล กันด้วยสระว่ายน้ำ 2 สระ โดยสระเล็กจะอยู่ด้านใน มีน้ำตกเล็กๆ และ สระจากุชชี่อยู่ใกล้กัน สระนี้วิวอาจจะไม่สวย เพราะโอบล้อมไปด้วยตัวอาคาร แต่บอกเลยว่าความเป็นส่วนตัวสูง ที่สำคัญถ่ายรูปสวยสุดๆ

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

สระที่ 2 เป็นสระใหญ่อยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรม เบื่อจากสระจะเดินลงทะเล หรือ ขึ้นจากทะเลแล้วอยากลงสระต่อ ก็ทำได้แบบสบายๆ เค้ามีจุดล้างตัวไว้ให้พร้อมตรงข้างๆสระ มีแยกสระเด็กสระผู้ใหญ่เพื่อความปลอดภัยด้วยนะ โดยตัวสระทั้ง 2 เปิดระหว่าง 6.00 - 22.00 น. สะดวกตอนไหนก็จัดได้เลย

Kantary Bay Rayong

ห้องฟิตเนส

Kantary Bay Rayong

ห้องเล่นปิงปอง เล่นสนุ๊กเกอร์

จากสระว่ายน้ำ แว๊บไปดูห้องฟิตเนสของโรงแรมที่อยู่ติดกับสระใหญ่กันบ้าง ที่นี่เค้ามีเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัยได้มาตรฐาน แถมมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยนะ ออกกำลังกายเสร็จอยากได้เหงื่อเพิ่ม เค้าก็มีห้องซาวน์น่าและห้องสตรีมไว้ให้บริการ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะปิงปอง โต๊ะสนุ๊กเกอร์ สนามเทนนิส ไว้ให้ได้เล่นสนุกแบบไม่คิดตังค์ด้วยนะ อยู่ตรงใกล้ๆ กับสระเล็กนั่นแหละ เล่นได้เต็มที่เลย รู้แบบนี้แล้วจะรออะไร...จัดไปสิจ๊ะ!!!

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ยังไม่หมดจ้าที่นี่เค้าเด็ดกว่าที่พักตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป เพราะเค้าจัด Game Zone ไว้เอาใจคนรักกิจกรรม ด้วยห้องโบว์ลิ่ง 1 เดียวในระยอง และห้องคาราโอเกะ ที่พร้อมรองรับก๊วนแก๊งค์สูงสุดถึง 20 คน หรือถ้ารักการเล่น Pool เค้าก็มีให้บริการ ค่าใช้จ่ายในโซนนี้อาจจะมีบ้างนิดหน่อย แต่รับรองความสนุกแน่นอน ที่สำคัญให้บริการเฉพาะผู้เข้าพักของโรงแรมเท่านั้น รับประกันความเป็นส่วนตัว

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

เดินชมจนทั่วเริ่มหิว แต่เพื่อนดั๊นมีธุระส่วนตัวขอเวลาแป๊บนึง บ.ก.พาชิมพาชม ไม่รู้จะทำอะไรดี น้องพนักงานเลยแนะนำให้ไปนั่งชิลรอเพื่อนที่ห้อง Reading Room บริเวณชั้น 2 ตรง Lobby ก่อน ไปถึงบอกเลย เฮ้ย!!! มันใช่อ่ะ ห้องเรือนกระจก มีโซฟานั่งชิล มีมุมหนังสือให้อ่าน แถมถ้าหิวเบาๆ เค้าก็มีเลาจ์เล็กๆไว้ให้บริการ ได้ฟิลล์จิบน้ำชายามบ่ายสุดๆ แถมแอร์เย็นเฉียบ นั่งเพลินรอเพื่อนจนลืมเวลากันไปเลย

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

ในที่สุดก็ได้เวลา "กิน" งานนี้หิวจัดไม่ต้องไปไหนไกลให้เหนื่อย เพราะที่ "แคนทารี เบย์ ระยอง" เค้ามี ห้องอาหาร No.43 ไว้คอยตอบโจทย์เวลาหิว โดยที่นี่เป็นห้องอาหารอิตาเลียนแบบต้นตำรับ ปรุงรสโดยเชฟมือฉมัง ที่นอกจากจะเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแล้ว ยังมีอาหารไทยรสเด็ดไว้ให้บริการอีกด้วย ว่ากันว่า "อาหารอิตาเลียน" ที่นี่ ยืนหนึ่งเรื่องความอร่อย จนทำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศพากันมาเยือนเพื่อลิ้มลองความอร่อยกันเลยนะ แล้ว บ.ก.พาชิมพาชม จะพลาดได้อย่างไร รีบสั่งมาทดลองทันที เริ่มกันที่

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Pizza Affogata พิซซ่าแป้งบางหน้าผักโขมกุ้งอบชีส เสิร์ฟตอนร้อนๆ ชีสเยิ้มๆ ตัวแป้งบางกรอบ กัดแล้วฟิน เจอกับผักโขมและกุ้งแบบเต็มคำ จะกินคู่ซอสมะเขือเทศ หรือ กินเปล่าๆ ก็อร่อย จานนี้ยกนิ้วให้จริงๆ

Kantary Bay Rayong

ต่อด้วย สปาเก็ตตี้พริกแห้ง All’Aglio, Olio e Peperoncino สปาเก็ตตี้แบบอิตาเลียน เอาใจคนที่ไม่เน้นกินเนื้อสัตว์ เพราะในจานจะเป็นสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง และ กระเทียมแบบจัดเต็ม ได้รสเผ็ดติดปลายลิ้นแถมกระเทียมแบบจัดเต็ม ได้ใจคนรักกระเทียมแบบสุดๆ

Kantary Bay Rayong

อีกจานหนักที่สั่งมาคือ พอร์คชอป Braciola di Maiale สเต็กพอร์คชอปชิ้นเบิ้มเสิร์ฟพร้อมซอสสูตรเฉพาะแบบเข้มข้น มีเนื้อเห็ดเพิ่มรสชาติ จานนี้จะกริลล์มาแบบสุก เนื้อนุ่ม กินคู่สลัดผักสดกรอบ และมันฝรั่งชิ้นโต ถ้าเป็นคนกินน้อยแนะนำอย่าสั่ง เพราะมันหญ่ายยยยมาก

อีกจานแนะนำที่บอกเลยห้ามพลาดยกให้ Fish & Ship Steak สเต็กปลาค็อดชิ้นหนา ชุบแป้งทอดมาจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งและซอส 2 แบบ จานนี้ขอบอกว่า ทอดมากำลังดี เนื้อปลานุ่มมาก ทานเพลินสุดๆ จะจิ้มซอสแบบไหน หรือ ไม่จิ้มอะไรเลยก็อร่อย

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

*** พิเศษสุดๆ ทุกวันพุธ พบกับบุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลี่ยน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. ให้คุณเต็มอิ่มกับอาหารอิตาเลี่ยน ถึง 4 ชั่วโมงเต็ม ในราคาเพียงท่านละ 480 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีลดครึ่งราคา)***

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

แม้จะมาร้านอาหารอิตาเลียนขึ้นชื่อ แต่บอกเลยว่าอย่าทานเพลิน แนะนำแบ่งท้องเล็กๆ ไว้ชิมของหวานกันบ้าง เพราะที่นี่เค้าจัดเบเกอรี่จาก Cafe Kantary สุดขึ้นชื่อมาให้บริการด้วยนะ งานนี้เราจัด ทีรามิสุ มาลอง ขอบอกว่า สมราคาคุยแบบสุดๆ เนื้อเค้กเนียนหอมกลิ่นกาแฟ ตัดกับรสวิปครีมแบบสุดๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยผลไม้สด ที่จัดเสิร์ฟมาคู่กัน ทานเพลินหมดไปไม่รู้ตัว

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

อิ่มแบบฟูลคอร์สแล้ว ได้เวลาแยกย้าย ใครจะขึ้นไปนอนพักผ่อน หรือเที่ยวเล่นตามจุดต่างๆในโรงแรมก็ตามสบายนะ แต่ บ.ก.พาชิมพาชม ขอออกไปเดินเล่นตรงชายหาดนิดนึง นานๆ จะได้มาเที่ยวธรรมชาติที่สงบๆ แล้วค่อยกลับมาใช้ฟังค์ชั่นอื่นๆ ของโรงแรมต่อ ใครมีครอบครัวใหญ่ หรือ ก๊วนเพื่อน อยากหาที่พักแบบสงบ เป็นส่วนตัว แต่มีฟังค์ชั่นกิจกรรมครบครัน มาที่นี่ไม่ผิดหวังชัวร์ 

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

Kantary Bay Rayong

อ้อ!!! เกือบลืม ทีเด็ดส่งท้ายที่ไม่เหมือนใคร ที่ "แคนทารี เบย์ ระยอง" ตอบโจทย์การพักผ่อนสำหรับคนไทยโดยเฉพาะกับแคมเปญ "Weekend Special"  พักวันหยุด ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ในราคาที่ถูกกว่าวันธรรมดา ย้ำ!!! ถูกกว่าวันธรรมดา ในราคาเพียง Studio Suite คืนละ  1,900 บาท , 1 Bedroom Suite คืนละ 2,400  บาท และ 2 Bedroom Suite คืนละ 4,000 บาท ราคานี้เฉพาะคนไทย และใช้ได้ถึง 20 ธันวาคม 2562 กันไปเล้ยยยย

แคนทารี เบย์ ระยอง

แคนทารี เบย์ ระยอง

 

แคนทารี เบย์ ระยอง (Kantary Bay Rayong)

ที่อยู่ : 50 ถ.เลียบชายฝั่ง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21000

เบอร์ติดต่อ : 0-3880 – 4844, 0-3861 – 9025

เว็บไซต์ : https://www.kantarycollection.com/kantarybay-rayong/

แสดงความคิดเห็น