ไม่ต้องรอให้ฝนหยุดก็ไปได้! 6 ที่เที่ยวย่านเจริญกรุงหน้าฝน ถ่ายรูปชิคๆ

09 กรกฎาคม 2562 | โดย eitherginger (5,412 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวย่านเจริญกรุงหน้าฝน

ฝนตกแบบนี้ จะถ่ายรูปอัพโซเชียลเมื่อไหร่ก็คงได้แต่เซลฟี่ แถมฉากหลังก็หนีไม่พ้นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมต่างๆภายในบ้าน แค่คิดก็น่าเบื่อแล้ว จะดีกว่ามั้ย ถ้า PaiNaiDii จะชวนคุณๆ ออกไปหา inspiration ใหม่ๆโดยไม่ต้องกลัวฝน ถ่ายรูปกับมุมที่ต่างไปจากเดิม มีฉากหลังในแบบ Minimal ตัดกับท่าโพสแบบเผ็ชๆ ชิคๆ คูลๆ รับรองได้ว่าอัพรูปเมื่อไหร่ โซเชียลจะต้องลุกเป็นไฟ ! ที่สำคัญเดินทางสะดวก เพราะพิกัดที่เราจะพาไปอยู่ในเมืองย่านเจริญกรุงนี่เอง ถ้าพร้อมแล้ว...ก็วาร์ปไปพร้อมๆกันเล้ยยยย

 

01

ไปรษณีย์กลาง บางรัก 

Photo : Eitherginger

ประเดิมที่เที่ยวถ่ายรูปหน้าฝนกันที่  ไปรษณีย์กลาง บางรัก หากได้ยินครั้งแรก คุณอาจจะงงว่า ห้ะ!!! ไปรษณีย์เนี่ยนะ มันมีอะไร ไปถ่ายกับตู้ไปรษณีย์งี้หรอ ...ไม่ใช่ค่ะ!!! คุณคิดผิดแล้ว เพราะที่นี่มีความพิเศษแบบใส่ไข่กว่าไปรษณีย์อื่นๆ เริ่มกันที่ตัวอาคารที่มาในโทนสีน้ำตาล ออกแบบในสถาปัตยกรรมร่วมสมัยผนวกความเป็นโมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย แต่ก็หรูหรา คลาสสิค ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ อลังการ เวลาถ่ายรูปเหมือนเราเช็คอินในต่างประเทศยังไงยังงั้น ยิ่งในช่วงเย็นที่แดดร่มลมตก ที่นี่จะกลายเป็นแลนมาร์คสำคัญที่เหล่าเด็กวัยรุ่นพากันแต่งตัวฮิปๆ ชิคๆ แล้วมาถ่ายรูปอวดโซเชียล งานนี้พกร่มสวยๆ 1 คัน พร้อมไอเดียฮิปๆ ก็ได้รูปสวยๆ หน้าฝนไว้อวดโลกกันแล้ว 

ที่ตั้ง : 1160  ถนนเจริญกรุง (ใกล้ๆซอยเจริญกรุง 32) แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

เบอร์ติดต่อ : 02 235 2821

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 20.00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 12.00 น.

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

 

02

TCDC บางรัก

Photo : Eitherginger

 

Photo : Atcrwd

TCDC หรือ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบแห่งย่านเจริญกรุงตั้งอยู่ภายใน อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก นี่เอง ภายในอาคารมีความสูง 5 ชั้น โดยชั้นที่ 2-4 สงวนสิทธิ์ไว้ให้สมาชิกของ TCDC ได้ใช้ประโยชน์กัน แต่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เข้าไปถ่ายรูปในชั้นที่ 2-4 ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะชั้นที่ 1 และ 5 ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยในชั้นที่ 1 จะเป็นแกลลอรี่ และ shop สำหรับแสดงผลงานการออกแบบที่น่าสนใจ แต่ถ้าอยากได้มุมชิคแนะนำวาร์ปไปที่ชั้น 5 เพราะเค้าออกแบบมาเป็น rooftop garden สุดฮิต จะมีสวนหย่อมเล็กๆตั้งอยู่เป็นจุดๆ ไว้สำหรับแชะรูปสวย นอกจากนี้เมื่อมองออกมานอกอาคารก็จะได้สัมผัสบรรยากาศ ถ.เจริญกรุงที่รถกำลังพลุกพล่าน อ่ะ พูดแล้วก็ขอถ่ายรูปกับเจริญกรุงหน่อยสิ ให้ทุกคนได้รับรู้ว่าครั้งหนึ่ง ฉันเคยมาเจริญกรุง อิอิ ขอบอกเลยว่าที่นี่มีคนมาถ่ายรูปกันไม่ขาดสาย บัณฑิตบางคนก็มาถ่ายรูปคู่กับชุดครุย เพราะโลเคชั่นเค้าเริ่ดจริงๆ 

ที่ตั้ง : อาคารไปรษณีย์กลาง เลขที่ 1160  ถนนเจริญกรุง  แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

เบอร์ติดต่อ : 02 105 7400 #213, 214 / 02 105 7441

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.30 – 21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

 

03

Street art ตลาดน้อย

Photo : Eitherginger

Street art ตลาดน้อย หากเดินมายังตรอกศาลเจ้าโรงเกือก คุณจะเห็นป้ายบอกทางไปตลาดน้อย เมื่อเดินเข้ามาในตรอก แค่เริ่มต้นก็เจอกับภาพสตรีทอาร์ทที่มีความคลาสสิค บางรูปก็เป็นภาพ abstract โคตรทึ่งกับฝีมือคนวาด และไม่ต้องกลัวว่าถ้าฝนตกแล้วจะเปียก เพราะเค้าได้นำผ้าใบมาขึงกันฝนแล้ว ฝนตกยังไงก็ไม่หวั่น ว่าแล้วก็ถ่ายรูปกันต่อจ่ะ 555 เดินมาไม่ไกลมากนักจะเจอกับสตรีทอาร์ทบนกำแพงเขียนว่า ชาวตลาดน้อย ยินดีต้อนรับ ถ่ายรูปสิจ้ะ...รออะไร ที่นี่ไม่ว่าจะกำแพง ประตู หรือหน้าต่าง ก็มีการวาดรูปหมดเลย แม้แต่จุดเล็กๆในมุมที่ลับสายตาก็ยังมีการเพ้นท์กันเกิดขึ้น ถ้าหากไม่สังเกตจริงๆก็คงจะไม่เห็น ต้องลองก้มหาดู  นับเป็นความสนุกอย่างหนึ่งเลยนะ เหมือนกำลังตามหาสมบัติอะ พอเจอก็ดีใจเหมือนเด็ก แต่ก็สนุกดีนะ นอกจากจะได้ถ่ายรูปแล้ว ยังได้ความบันเทิงกลับมาด้วย

ที่ตั้ง : 22 ซอย เจริญกรุง แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

 

04

บ้านโซว เฮง ไถ่ (So Heng Tai)

Photo : Eitherginger

Photo : Atcrwd

บ้านโซว เฮง ไถ่ บ้านจีนโบราณย่านเจริญกรุงที่ไปแล้วห้ามพลาด ภายในมีรูปแบบเหมือนสี่เรือนล้อมลาน โดยตรงกลางจะเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ภายในมีทั้งหมด 2 ชั้น หากต้องการเข้ามาถ่ายรูปที่นี่ ทาง บ้านโซว เฮง ไถ่ ขอความกรุณาว่าต้องซื้อน้ำ 1 แก้ว/คน โดยสั่งน้ำบริเวณชั้นล่าง และขึ้นไปนั่งรอบนชั้นสอง โดยต้องถอดรองเท้าก่อนเดินไปนั่ง ตัวบ้านเป็นไม้ ถูกทาด้วยสีแดง เวลาเดินอาจจะต้องเดินเบาๆ ด้วยความระมัดระวัง ทั้งนี้ก็เพื่อดูแลให้ที่นี่อยู่ไปอีกนานๆ บริเวณชั้นสอง สามารถถ่ายได้ทุกจุดเช่นกัน หากยืนบริเวณระเบียงและมองออกไปทางประตู จะเห็นสระว่ายน้ำอยู่บริเวณตรงกลางของบ้าน เป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตที่คนนิยมถ่าย ต่อคิวรอเยอะมากกก นอกจากนั้นที่นี่ยังเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำอีกด้วย (หากใครสนใจก็ลองมาติดต่อสอบถามดูนะ)

ที่ตั้ง : 282 ซอย ดวงตะวัน ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม.10100

เบอร์ติดต่อ : 02 639 6262

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

 

05

วัดแม่พระลูกประคำ (โบสถ์กาลหว่าร์)

Photo : Eitherginger

โบสถ์กาลหว่าร์ โบสถ์ศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่ในพื้นที่ตลาดน้อย ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา สถาปัตยกรรมของที่นี่จะเป็นแบบโกธิค คือมีหลังคาที่โค้ง แหลม และเป็นทรงสูง บริเวณหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกที่มีสีสันงดงาม ตัวตึกจะเป็นโทนสีเหลืองอ่อน ตอนถ่ายเชิดหน้านิดหน่อย ฝนตกปรอยๆก็อย่าหวั่น หลับตาลง อมยิ้ม ภาพเบื้องหลังเป็นโบสถ์ โอ้โห เหมือนอยู่ต่างประเทศมากกก เริ่ดด 55555 แค่นี้ก็มีรูปโปรไฟล์ให้เปลี่ยน แถมเนียนว่าไปเที่ยวต่างประเทศมาอีกด้วย #แซ่บไม่แซ่บ

ที่ตั้ง :  1318 โยธา ซอยวานิช แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

เบอร์ติดต่อ : 02 266 4849

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 - 19.00 น.

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

 

06

ศาลเจ้าโรงเกือก (ศาลเจ้าฮ้อนหว่องกุง)

Photo : Eitherginger

 

ศาลเจ้าโรงเกือก หรือ ศาลเจ้าฮ้อนหว่องกุง ศาลเจ้าเก่าแก่ของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาและอยู่คู่กับตลาดน้อยมานานนับร้อยปี ตัวศาลเจ้าจะเป็นสีแดงส่วนใหญ่ ตามความเชื่อของคนจีนที่ว่า สีแดง ถือเป็นเป็นสัญลักษณ์ของความมงคล ความโชคดีและความสุข ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีอายุร้อยกว่าปี แต่เพราะได้รับการรักษาดูแลเป็นอย่างดี ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ยังอยู่คู่กับย่านเจริญกรุง (ที่นี่เค้าดูแลกันดีจริงๆ) นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าศาลเจ้ายังมีภาพสตรีทอาร์ทสวยๆให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย เอ้ารออะไร 1..2...3...แชะ!!!

ที่ตั้ง : แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 17.00 น.

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

หลังจากลิสต์ สถานที่ที่สนใจเอาไว้แล้ว ก็หยิบกล้องแล้วชวนเพื่อนออกไปถ่ายรูปกันเถอะ #หน้าฝนไม่กลัว กลัวจะไม่มีรูปอัพลงโซเชียลมากกว่า อิอิ

แสดงความคิดเห็น