รวม 5 สถานที่ แหล่งของกิน&ช็อปปิ้ง ยอดนิยมในโอซาก้า

31 กรกฎาคม 2562 | โดย TourGood (13,777 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยว ช้อปปิ้ง โอซาก้า ญี่ปุ่น

ต้องยอมรับว่าตอนนี้กระแสเที่ยวญี่ปุ่น..กำลังมาแรงมาก!! คนส่วนใหญ่ต่างปักหมุดหมายอยู่ที่โตกียวซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นมีพิกัดน่าเที่ยวอีกมากมาย อย่างในวันนี้ TourGood ขอพาคุณไปเที่ยว "โอซาก้า" ที่บอกเลยมีทั้งแหล่งของกิน&ช็อปปิ้ง ไม่แพ้โตเกียวแน่นอน แต่จะเป็นย่านไหน มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลย


1. ชินไซบาชิ (Shinsaibashi)

เที่ยว ช้อปปิ้ง โอซาก้า ญี่ปุ่น

ถือเป็นถนนย่านการค้าชื่อดังของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวพากันมาช็อปปิ้งที่นี่ เฉลี่ยวันละ 50,000-60,000 คน แต่ถ้าหากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ยอดนักท่องเที่ยวอาจมากถึง 120,000 คนเลยทีเดียว 

ย่านชินไซบาชิ เต็มไปด้วยความหลากหลายของร้านค้า มีตั้งแต่แบรนด์ชื่อดังมากมายผสมผสานร้านค้าแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าวัยรุ่นยอดนิยมเลยก็ว่าได้แถมยังสะดวกต่อการเดินทาง จุดเด่นของชินไซบาชิ คือ โซน Shopping Arcade เป็นการนำร้านสินค้าต่างๆมารวมไว้ภายใต้หลังคาเดียวกัน ซึ่งมีเส้นทางให้ช็อปปิ้งยาวประมาณ 600 เมตร

 

2. โดทงบุริ (Dotonburi)

เที่ยว ช้อปปิ้ง โอซาก้า ญี่ปุ่น

ย่านการค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองโอซาก้าที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย ใครต่อใครที่ผ่านมาย่านนี้ต่างต้องช็อปแหลกกินพุงแตกกันทุกราย ไม่ว่าจะเป็น ร้านปูยักษ์ ร้านปลาปักเป้า หรือจะไปช็อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีที่ดองกี้ก็เพลิดเพลินเช่นเดียวกัน

ไฮไลท์สำคัญของย่านนี้ คือ ป้ายกูลิโกะ เพราะป้ายนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้าอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องแชะภาพและเช็คอิน ณ จุดนี้ เรียกได้ว่าถ้าใครมาเที่ยวโอซาก้าแล้วไม่ได้ถ่ายรูปคู่กับป้ายกูลิโกะเหมือนมาไม่ถึงเลยล่ะ

 

3. นัมบะพาร์ค (Namba Park)

เที่ยว ช้อปปิ้ง โอซาก้า ญี่ปุ่น

สำหรับนัมบะพาร์คถือเป็นจุดศูนย์รวมความเจริญของโอซาก้า เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร ทั้งห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Namba CITY, Carnival Mall, Takashimaya Osaka โรงแรมขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันดี โรงภาพยนตร์ ร้านขายสินค้าชื่อดังกว่า 120 ร้าน และร้านอาหารอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะชั้นลอยที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง ด้วยสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถรวมเอาความทันสมัยมาผสมกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัวสวยงาม พร้อมทั้งยังออกแบบนัมบะพาร์คในแต่ละชั้นให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสอดแทรกสวนสาธารณะเล็กๆเข้าไปในหลายๆจุด ทำให้กลายเป็นท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักช็อปปิ้งที่เดินทางมาเยือนที่นี่

 

4. นิปปงบาชิ (Nipponbashi)

เที่ยว ช้อปปิ้ง โอซาก้า ญี่ปุ่น

นิปปงบาชิ หรือ เดน เดน ทาวน์ (Den Den Town) ตั้งอยู่บนถนนซาไกสุจิ (Sakai-Suji) มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้านอยู่ในย่านแห่งนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านขายสินค้าเกี่ยวกับอุปการณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งยังมีของเล่นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่นอีกหลายรายการรวมอยู่ด้วย

ย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบอนิเมะโดยแท้จริง เพราะจะถูกรายล้อมไปด้วยสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่นแทบทั้งสิ้น อาทิ หนังสือการ์ตูน, แผ่น DVD, สินค้าคอสเพลย์, ของสะสมและของที่ระลึก และที่สำคัญมักจะขายแบบลดราคาอยู่เสมอ จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของย่านนี้คือป้ายโฆษณาสุดสร้างสรรค์จากแต่ละร้าน ชวนนักท่องเที่ยวสะดุดตาและได้กลายเป็นเสน่ห์ของย่านนี่ไปโดยปริยาย

 

5. อาเมะมุระ (Ame-Mura)

เที่ยว ช้อปปิ้ง โอซาก้า ญี่ปุ่น

ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นที่อยู่ใกล้กับชินไซบาชิ มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 70s โดยเริ่มจากการเปิดร้ายขายเสื้อผ้าวินเทจ และสินค้าอื่นๆที่มาจากฝั่งตะวันตก จนเป็นที่มาของชื่อในย่านนี้ว่า “อเมริกามุระ” หรือ “อเมริกันวินเทจ”

ปัจจุบันย่านนี้กลายเป็นแหล่งรวมตัวของบรรดาหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น ที่ต่างพากันออกมาอวดแฟชั่นการแต่งตัวในแนวที่ไม่ซ้ำใคร เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่แสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านการแต่งตัวเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าเสื้อผ้าต่างๆ รวมทั้งร้านกาแฟและบาร์ต่างๆ มากกว่า 3,000 ร้าน ทำให้อาเมะมุระกลายเป็นย่านบันเทิงที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

เป็นยังไงบ้าง อ่านแล้วอยากไปเที่ยวโอซาก้ากันแล้วสิ ไม่ยากๆ คลิ๊กที่นี่ https://www.tourgood.co.th/ญี่ปุ่น/ งานนี้ไม่ต้องวางแพลน หาที่พัก หรือหาวิธีเดินทางให้ปวดหัว...แค่ยกตัวไป แล้วเที่ยวได้เล้ย!!

แสดงความคิดเห็น