เที่ยวอยุธยาแบบชิลๆ 2 วัน 1 คืน นอนหรูแคนทารี...ราคาเบาแบบไม่น่าเชื่อ

21 สิงหาคม 2562 | โดย แป้งกรอบ (13,776 เข้าชม)
แบ่งปัน:

วันหยุดที่ผ่านมา บรรดาคุณย่าคุณยายเกิดจะว่างพร้อมๆกัน เลยชวนกันไปชิลอยุธยา งานนี้ บ.ก.พาชิมพาชม เลยต้องรีบจัดทริปแบบด่วนๆ เกิดเป็น "ทริป 2 วัน 1 คืน ตะลอนทัวร์อยุธยา ชวนนั่งรถกบ แวะไหว้พระ นอนหรูแคนทารีอยุธยา " ทริปสำหรับครอบครัวใหญ่ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ตามไปสนุกด้วยกันเล้ยยย 

kantary อยุธยา

จากกรุงเทพฯ เรามุ่งหน้าเข้าที่พักกันก่อนค่ะ เพราะมีคุณย่าคุณยายไปด้วยแบบนี้ หากเร่งรีบกันมากเกินไปอาจจะไม่ไหวได้ ครั้งนี้ เรายังคงเลือกโรงแรมที่พักในเครือของ เคป แอนด์ แคนทารี เช่นเดิม เพราะติดใจในคอนเซ็ปต์ที่ห้องพักกว้างขวาง สะดวกสบาย แถมสิ่งอำนวยความสะดวกยังครบครัน เหมาะกับครอบครัวใหญ่และมีคนหลายวัยแบบครอบครัวเราที่สุด พิกัดปักหมุดของเราจึงไปลงที่ แคนทารี โฮเทล อยุธยา การเดินทางบอกเลยง่ายสุดฤทธิ์ เพราะแค่มุ่งหน้าอยุธยา บนเส้นโรจนะก่อนถึงตัวเมืองก็ถึงแล้ว หรือหากใครกลัวหลง ไปตามพิกัดนี้เลย คลิก

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

ถึงโรงแรมแล้ว สิ่งแรกที่ประทับใจและอยากบอกต่อคือ ที่นี่เค้าตอบโจทย์ผู้สูงอายุ หรือ คนพิการแบบสุดๆ ด้วยที่จอดรถสำหรับคนพิการ และทางลาดสำหรับรถเข็นโดยเฉพาะ มีป้ายบอกทางตั้งแต่ด้านหน้าโรงแรม งานนี้ครอบครัวที่มีผู้สูงวัยไปด้วยอย่าง บ.ก.พาชิมพาชม บอกเลยปลื้ม!!!!

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

บรรยากาศ Lobby โอ่อ่า กว้างขวาง เรียบหรูดูดีได้มาตรฐานสมเป็นโรงแรมดัง แถมพนักงานยังน่ารัก ดูแลดีตลอดดดดดดดดดดดด

kantary อยุธยา

มาดูห้องพักกันบ้าง ที่นี่มีห้องพักให้เลือกพัก 3 แบบคือ Studio Suite , 1 Bedroom Suite และ 2 Bedroom Suite ครั้งนี้เราพักห้องแบบ 2 Bedroom Suite ซึ่งเมื่อเปิดประตูเข้าไปก็ได้ยิ้ม เพราะ ย่าๆยายๆ ถูกใจห้องพักแบบสุดๆ เอ่ยชมไม่ขาดปาก (ได้หน้าสิเรา...อิอิ) จะไม่ให้ถูกใจได้ยังไง ก็ห้องพักของแคนทารี โฮเทล อยุธยา เค้าขึ้นชื่อเรื่องกว้างขวาง อย่างห้องนี้ก็มาในขนาดรวมถึง 105 ตร.ม. กันเลยทีเดียว

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

ภายในห้องพักประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และมุมห้องครัวเล็กๆ ที่ไม่ใช่แค่โชว์เหมือนหลายๆที่ แต่สามารถทำอาหารได้จริงๆ เพราะมีทั้ง เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ กาต้มน้ำร้อน ตู้เย็น เครื่องครัว จาน ชาม ช้อน มีโต๊ะกินข้าวอย่างใหญ่ไว้สำหรับครอบครัวใหญ่ได้นั่งกินข้าวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ที่สำคัญมีเครื่องซักผ้าไว้ให้บริการในห้องพักด้วยนะ งานนี้ถ้าต้องอยู่นานเตรียมเสื้อผ้ามาไม่กี่ตัว ก็สบายใจไร้กังวล 

kantary อยุธยา

ห้องโถงรับรองก็กว้างขวาง จะนั่งเล่น นอนเล่น ก็สบาย (มากับย่าๆยายๆ ทีไร ก็ชอบนั่งเล่าเรื่องราววันวานให้หลานๆฟัง งานนี้โถงใหญ่พร้อมรองรับ ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ได้ดีเลยทีเดียว )

kantary อยุธยา

มากับผู้สูงวัยหรือเด็กสิ่งสำคัญต้องรีบเช็คคือ ห้องน้ำ เมื่อเปิดเข้าไปดูก็สบายใจ เพราะมีให้ถึง 2 ห้องด้วยกัน โดย 1 ห้องจะอยุ่ในห้องนอนหลัก และ อีกห้องสามารถเข้าได้จากห้องโถงพร้อมประตูเชื่อมไปยังห้องนอนรองอีกด้วย ตัวห้องน้ำทั้ง 2 มาพร้อมขนาดกว้างขวาง มีทั้งอ่างอาบน้ำ ฝักบัว แยกโซนเปียก โซนแห้งชัดเจน น้องพนักงานที่มาส่งที่ห้องพักบอกว่า หากมีคนที่ใช้วีลแชร์หรือผู้สูงอายุ เค้าก็มีห้องพักแบบเฉพาะที่ตอบโจทย์ด้วยนะ โดยภายในห้องน้ำจะยกอ่างอาบน้ำออกเพื่อเพิ่มพื้นที่ และเพิ่มราวจับในห้องน้ำให้สามารถใช้งานได้คล่องตัวขึ้นด้วยนะ ฟังแล้วดีใจ เค้าใส่ใจในการบริการกับทุกคนจริงๆ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

เก็บของล้างหน้าล้างตาเรียบร้อย ก่อนออกไปตะลอนไหว้พระ ขอแวะหาอะไรใส่ท้องกันก่อน มาเยือนแคนทารีทั้งที ต้องห้ามพลาด Cafe KANTARY Ayutthaya คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่มและเบเกอรี่เท่านั้น แต่ที่นี่เค้ามีอาหารคาวเสิร์ฟด้วยนะ พิกัดที่ตั้งไม่ต้องไปไหนไกล เพราะอยู่ด้านหน้าโรงแรมนี่เอง ว่าแล้วก็พา ย่าๆยายๆ และสมาชิกวาร์ปไปเติมพลังกัน Go Go Go

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

ภายใน Cafe KANTARY Ayutthaya เข้ามาปุ๊บก็สะดุดตากับตู้เค้ก ที่อัดแน่นไปด้วยเบเกอรี่มากมาย โดยเบเกอรี่ของที่นี่เค้าเป็นเบเกอรี่แบบโฮมเมด ทำใหม่สดวันต่อวัน มีบาร์เครื่องดื่มเล็กๆอยู่ติดกับตู้เค้ก มาถึงแล้วก็แวะสั่งให้เรียบร้อย แล้วค่อยเข้าไปเลือกที่นั่งกันค่ะ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

มาที่โซนรับรองลูกค้ากันบ้าง ภายในเค้าตกแต่งมาแบบหรูหรา ไม่ต่างกับบรรยากาศโรงแรมด้านใน ตัวที่นั่งบุโซฟาเพื่อให้นั่งสบาย มีหลายมุมให้เลือกนั่งตามชอบ ตอนที่ บ.ก.พาชิมพาชม เข้าไป เป็นช่วงว่างพอดี ลูกค้าไม่เยอะ จะรออะไร แชะรูปรัวๆ สิคะคู๊ณณณณณณณณณณณณณณ

kantary อยุธยา

และแล้วเมนูที่สั่งก็ทยอยมาเสิร์ฟ เสียงจ๊อกแจ๊กจอแจเปลี่ยนเป็นเงียบไปในทันที เพราะทุกสิ่งอย่างมันดูน่ากินไปหมด ว่าแล้วก็ไปชิมกัน

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

จานแรกเริ่มกันที่ ของกินเล่น เรียกน้ำย่อยแต่เอาใจคอชีสอย่าง "Deep Fried Cheese Balls served with Raspberry Sauce" ชีสบอลลูกใหญ่ จัดเสิร์ฟมาคู่กับ ซอสราสพ์เบอร์รี่ จานนี้ต้องกินตอนร้อนๆ ชีสจะเยิ้มน่าอร่อย กินเดี่ยวๆ ก็จะได้ความมันอบอวลในปากแบบชีสที่คนรักชีสต้องปลื้ม แต่ถ้าใครอยากได้รสสัมผัสที่เจ๋งยิ่งกว่า แนะให้ทานคู่ราสพ์เบอร์รี่ซอสที่ออกรสเปรี้ยวหอม ดับเลี่ยนเคี้ยวเพลินสุดๆ  

kantary อยุธยา

"Cheesy Gyoza" จานนี้ยกนิ้วให้กับรสชาติของเกี๊ยวซ่าที่ทำออกมาได้ดี ตัวแป้งนุ่ม ใส้หมูอร่อย ที่สำคัญ ซุปครีมชีสที่อบมาคู่กันหอมนมและชีสมากกกกก กินคู่กันได้แบบไม่เลี่ยน เพลินหมดไปไม่รู้ตัวเลยจริงๆ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

"Hokkaido Sashimi Salad" จานนี้ให้ฟิลแบบเบาๆ เพราะเค้าคัดเอาผักสลัดสดใหม่ กรอบ หวาน เสิร์ฟกับเซตปลาดิบซาซิมิ อย่าง แซลมอน ทูน่า ปลาหมึก ราดด้วยน้ำสลัดออกเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วสดชื่น คนรักสุขภาพปลื้มแน่ๆ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

"Black & White Spaghetti with Seafood" สปาเก็ตตี้จานหนักที่จัดเอาเส้นหมึกดำมาผัดรวมกับสปาเก็ตตี้เส้นขาว เติมโปรตีนที่เป็นอาหารทะเลสดใหม่ทั้ง กุ้ง หมึก หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ตัวหญ่ายยยยลงไป ผัดกับซอสแบบผัดขี้เมา จานนี้ตอนแรกนึกว่าจะผัดมาเอาใจสาย ฝ. แต่พอได้ลองชิม เฮ้ย!!! ไม่ใช่แล้ว รสชาติเข้มข้นซี๊ดซ๊าดสไตล์ผัดขี้เมาแบบไทยๆ แถมเครื่องแน่นอีกต่างหาก  

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

มาถึงแคนทารี ไม่ว่าจะสาขาไหน บ.ก.พาชิมพาชม แนะเลยว่าต้องห้ามพลาด "พิซซ่า" ของเค้าดีจริงๆ วันนี้เลยจัดอีกครั้ง กับ "Smoked Salmon and Salmon Roe Pizza" พิซซ่าแป้งบางกรอบ ท็อปด้วยแซลมอนรมควัน ไข่ปลา แป้งกรอบเคี้ยวเพลิน แซลมอนงานดี ไข่ปลาอร่อย ลงตัวไปหมดทุกสิ่งจริงๆ 

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

ยังค่ะ เห็นเมนูเยอะขนาดนี้ยังไม่หมด เพราะขึ้นชื่อว่า Cafe KANTARY Ayutthaya ไม่ได้มีดีเฉพาะอาหารคาว แต่อาหารหวานเค้าแจ่มมาก เราเลยจัดมาล้างปากแบบกรุบกริบ 2 ตัวด้วยกัน เริ่มกันที่ Strawberry Waffle วาฟเฟิลหนานุ่มอบร้อนสดใหม่ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลาลูกโต วิปครีมหนานุ่ม ซอสสตรอว์เบอรี่ สตรอว์เบอรี่สด อัลมอลต์สไลด์บาง โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ค่อยๆกินทีละนิด หวาน หอม เปรี้ยว ตัดกัน โอ้ยยยย ฟิน!!

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

Oh La La Honey Toast เอาใจคนรักฮันนี่โทสต์ไปแบบเต็มๆ จานนี้เค้าเอาขนมปังหนานุ่มปาดเนยสดไปอบจนได้ที่ส่งกลิ่นหอม กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อม ไอศกรีมวานิลาลูกโต วิปครีมหนานุ่ม โรยหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์แผ่นบางและน้ำตาลไอซิ่ง และที่ลืมไม่ได้คือ น้ำผึ้งหวานหอม 1 Shot เวลาจะกินก็ค่อยๆ ราดน้ำผึ้งลงไปบนเนื้อขนมปัง กินพร้อมกับไอศกรีมและวิปครีม หวานหอมลงตัว ปิดมื้อกลางวันได้แบบสวยๆ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

สำหรับคอกาแฟ ที่อาจจะไม่ค่อยปลื้มของหวาน บ.ก.พาชิมพาชม ก็ไม่พลาดจะแนะนำเครื่องดื่มตัว Top ที่หาดื่มที่อื่นยาก อย่าง Vietnamese Drip Coffee กาแฟดริปสุดฮิต พ.ศ.นี้ ที่เค้าจัดเอากาแฟอย่างดี มาชงในสไตล์ดริปแบบเวียดนาม ให้น้ำร้อนค่อยๆไหลผ่านตัวกาแฟช้าๆ ลงไปผสมกับนมข้นหวานด้านล่าง แล้วค่อยๆคน แค่นี้ก็ได้กาแฟเข้มหอมกรุ่นแล้ว แก้วนี้ถ้าใครคออ่อน ทานกาแฟแค่ผิวๆ แนะว่าอย่าลอง เพราะมัน เข้มแบบถึงใจจริงๆ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

Cold Brew Coffee คอกาแฟดำต้องรักสิ่งนี้ เพราะเจ้า Cold Brew Coffee เป็นกาแฟสกัดเย็น ที่นำเอากาแฟพันธุ์ดีมาคั่วบดแล้วไปชงกับน้ำเย็น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 12-24 ชั่วโมง ตัวกาแฟจะมีความหวานมากกว่ากาแฟที่ชงด้วยน้ำร้อน รสชาติจะละมุน ดื่มง่าย เหมาะกับคนที่ชอบกาแฟดำ บรรจุมาในขวดใส เวลาดื่มก็เทลงไปในแก้วน้ำแข็ง ค่อยๆดื่มได้รสกาแฟที่มาเต็มทั้งสี กลิ่น รสเลยล่ะ 

 

อิ่มหนำสำราญ ก็ได้เวลาออกไปตะลอนทัวร์กันแล้วมาอยุธยาทั้งที ก็ต้องไปไหว้พระวัดดัง งานนี้จะแต่งไทยให้อินกับบรรยากาศหรือแต่งธรรมดาสากลก็ได้ ขอแค่สุภาพนิดนึงล่ะกันค่ะ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคล วัดสำคัญของอยุธยาที่ใครไปอยุธยาควรต้องแวะไปสักการะ จุดไฮไลท์อยู่ที่เจดีย์ชัยมงคล ซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเหนือมังกะยอชวา  พระมหาอุปราชของหงสาวดี และวิหารพระพุทธไสยาสน์ สร้างในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อเป็นที่ถวายสักการะบูชาและปฏิบัติพระกรรมฐาน

kantary อยุธยา

วัดพนัญเชิงวรวิหาร อีก 1 วัดสำคัญของอยุธยา ภายในเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธไตรรัตนนายก หรือหลวงพ่อซำปอกง (หลวงพ่อโต) พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัย ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

อากาศเมืองไทยร้อน เดินเที่ยววัดเหนื่อยๆ แวะเที่ยว "ตลาดน้ำอโยธยา" ที่อยู่ไม่ไกลกันบ้างดีกว่า งานนี้บอกเลย ของกิน ของใช้ ของขวัญ ของฝากเพียบ!!!

kantary อยุธยา

อยากสนุกให้ถึง "อยุธยา" ต้องลองนั่ง "รถกบ" สัญลักษณ์อยุธยาดูสักครั้ง รับรอง "ติดใจ"

kantary อยุธยา

กลับจากเที่ยวร้อนๆ มาถึงโรงแรมแนะนำขึ้นไปดับร้อนที่ขั้น 16 ที่นี่จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับผู้เข้าพัก มีบริการสระว่ายน้ำ ฟิตเนส คลับเลานจ์ พร้อมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

สระว่ายน้ำสวยแบบ Open Air ที่มาพร้อม สระจากุชชี่ และ วิวเมืองเก่าแบบ 180 องศา จากจุดนี้สามารถมองเห็นเจดีย์ของวัดใหญ่ชัยมงคลด้วยนะ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

ห้องฟิตเนสได้มาตรฐานเหมือนโรงแรมใหญ่ในกรุงเทพเลยล่ะ ใช้เครื่องไหนไม่เป็นมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำด้วยนะ

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

kantary อยุธยา

ถัดจากห้องฟิตเนสเป็นเลาจน์ของโรงแรม เปิดให้บริการเฉพาะผู้เข้าพักเท่านั้น ภายในมีโซนพักผ่อน บริการหนังสือให้อ่าน มีกาแฟ เครื่องดื่มและขนมไว้รับรอง งานนี้บอกเลยฟรีทุกรายการ บริเวณโดยรอบกรุกระจกใส สามารถมองเห็นวิวอยุธยามุมสูงได้แบบเต็มตา ระหว่างรอเด็กๆเล่นน้ำ ก็แวะมานั่งเล่นพักผ่อนได้ ชิลสุดๆ

kantary อยุธยา

เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว ขอตัวพาคุณย่า คุณยาย ไปพักผ่อนที่ห้องก่อนนะ ใครอยากมาเที่ยวอยุธยาแบบไม่เหนื่อยมาก แนะนำพักที่ แคนทารี โฮเทล อยุธยา ได้เลยจ้า ห้องพักกว้าง บรรยากาศดี อาหารอร่อย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เหมาะกับครอบครัวใหญ่เป็นที่สุด ที่สำคัญตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธันวาคม 2562 เค้ามีโปรโมชั่น Weekend Special ที่พักที่อื่นอาจจะแพงในวันหยุดสุดสัปดาห์แต่ที่นี่ไม่ใช่ ราคาห้องพักช่วงวันหยุดจะถูกเป็นพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น สนนราคาเบาๆ แบบตื่นตาอยู่ที่ ห้อง Studio Suite ราคา 2,000 บาท ห้อง 1 Bedroom 2,500 บาท และ ห้อง 2 Bedroom 4,200 บาทเท่านั้น ถูกแบบนี้มีอยู่จริง ไม่เชื่อไปพิสูจน์ได้เลย 

 

แคนทารี โฮเทล อยุธยา

ที่ตั้ง : 168 หมู่ 1 ถ.โรจนะ อ.อุทัย, จ.อยุธยา

เบอร์ติดต่อ : 0-3533-7177, 0-3522-9955

ราคาเริ่มต้น : 2,000 บาท

Facebook : https://www.facebook.com/capekantaryhotels/

แสดงความคิดเห็น