เที่ยวปารีสให้คุ้มใน 24 ชั่วโมง

01 สิงหาคม 2562 | โดย Klook (17,134 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

เผลอแปบเดียว ก็ข้ามผ่านครึ่งปีแรกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครหลาย ๆ คนอาจมองหาทริปพักผ่อนสำหรับลาพักร้อนหรือท่องเที่ยวกันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ใครที่วันลาเหลือเยอะ ก็อาจจะกำลังมองหาจุดหมายปลายทางไกล ๆ ที่จะทำให้การลาพักผ่อนของคุณนั้นคุ้มค่า และเป็นการรีชาร์จพลังงานให้กับร่างกาย เติมไฟให้คุณและคนที่คุณรักได้อย่างเต็มแม็ก และแน่นอนใกล้ ๆ สิ้นปีแบบนี้ จุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่กลุ่มประเทศยุโรป กลุ่มประเทศที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันว่าจะได้ไปเยือนสักครั้งในชีวิต พร้อมวิวทิวทัศน์ที่ชวนให้คุณหลงใหลกันได้แทบทุกเมือง และแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงปารีส เมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งความรัก และยังเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามระดับโลกมากมาย 

วันนี้ เราขอชวนคุณตามเราไปเที่ยวถ่ายรูปเก็บแลนด์มาร์กทั่วปารีสให้คุ้มใน 1 วัน ใครพร้อมแล้ว เก็บกระเป๋า ชาร์จแบตกล้องถ่ายรูปและสมาร์ทโฟนให้พร้อมและตามเราไปกันเลย! 

 

-ช่วงเช้า : ชื่นชมความงดงามของหอไอเฟล และพักผ่อนใสสวนช็องเดอมาร์ส- 


หอไอเฟล (Eiffel Tower)

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

ไปถึงปารีสทั้งทีจะไม่แวะเก็บภาพกับแลนด์มาร์กชื่อดังระดับโลกอย่างหอไอเฟล ก็คงจะกลายเป็นทริปที่เศร้าน่าดู ฉะนั้น ต้องห้ามพลาดไปแวะถ่ายรูปกับหอไอเฟล หอคอยโครงสร้างเหล็กที่มีความสูงเสียดฟ้า เทียบเท่ากับความสูงของตึกกว่า 81 ชั้น และยังเคยได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงในโลกอีกด้วย โดยหอคอยไอเฟลใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่า 2 ปี จนเสร็จสมบูรณ์และเปิดให้เข้าชมครั้งแรกในปี ค.ศ. 1889 

ปัจจุบันหอไอเฟลยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไป ได้ขึ้นไปชื่นชมทัศนียภาพอันแสนสวยงามของกรุงปารีส โดยแบ่งจุดชมวิวออกไว้เป็น 4 ส่วนด้วยกัน ได้แก่

●Vertigo ชั้นสูงสุดของหอไอเฟล ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปชมความสวยงามของวิวกรุงปารีสได้ที่ยอดสูงสุดบนความสูงที่  276 เมตรของหอไอเฟลได้ด้วยลิฟต์แก้ว โดยภายในชั้นสูงสุดของหอไอเฟลยังแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ได้แก่ ชั้น open-air ที่เปิดกว้างให้คุณชมวิวได้แบบพาโนราม่า และอีกชั้นคือ ชั้นในร่ม ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการชมวิวกรุงปารีสได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ยิ่งไปกว่านั้นชั้นบนสูงสุดของหอไอเฟล ยังมี The Champagne Bar ที่พร้อมจะเสริฟแชมเปญและเครื่องดื่มเลิศรส พร้อมจุดชมวิวสุดอลังการ 

●Amazement ชั้นสองรองจากชั้นบนสุด ให้คุณมองเห็นวิวแลนด์มาร์กสำคัญอื่น ๆ อาทิเช่น พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum), กร็องปาแล (Grand Palais), คุ้งแม่น้ำแซน, ย่านมงมาตร์ ได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น ห้ามพลาดกับเหล่าร้านค้าและภัตตาคารอาหารดังระดับมิชลินสตาร์ที่พร้อมเสริฟเมนูจานเด็ดพร้อมวิวสุดอลังการอีกด้วย และอย่าลืม แวะลิ้มลองมาการองชื่อดังที่ชั้น 2 อีกด้วย 

●1st Floor ชั้นแรก ชั้นที่เหล่านักท่องเที่ยวแห่กันมาเยี่ยมชมมากที่สุด เพราะด้วยการออกแบบที่ออกแบบให้พื้นเป็นพื้นกระจก ให้คุณสามารถเดินชมวิวใต้หอไอเฟลได้อย่างตื่นเต้น ซึ่งชั้นนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าชมได้ฟรี และสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยนั้นก็คือ แวะชมพิพิธภัณฑ์ The Eiffel Tower’s Adventure Game ที่คุณจะต้องร่วมไขปัญหาความลับของหอไอเฟล กิจกรรมสนุก ๆ ที่เหมาะสำหรับจะพาครอบครัวของคุณไปร่วมเล่นเกมส์ และใช้เวลาร่วมกันภายในหอไอเฟล 

อย่าลืมจอง บัตรเข้าชมหอไอเฟล (Eiffel Tower) ด้วยช่องทางพิเศษ ให้คุณเข้าชมหอไอเฟล ไม่ต้องต่อคิวซื้อหน้างาน 

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

●The Esplanade มุมมหาชนที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ให้คุณได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งจากมุมมองใต้ฐานของหอไอเฟล 

จากนั้นแวะถ่ายรูปหอไอเฟลจากมุมใกล้ ๆ ไปอีกนิด ในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ช็องเดอมาร์ส ซึ่งในอดีต สวนสาธารณะแห่งนี้เคยเป็นลานสวนสนามของกองทัพฝรั่งเศสอีกด้วย 

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส


-ช่วงสาย - รับประทานอาหารกลางวันบนเรือสำราญในแม่น้ำแซน

 

หลังจากถ่ายรูปและชื่นชมหอไอเฟลกันอย่างจุใจแล้ว ต้องห้ามพลาดกับกิจกรรมล่องเรือรับประทานอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำในแม่น้ำแซน โดย Bateaux Mouches ให้คุณชื่นชมวิวกรุงปารีสจากทัวร์เรือยอดนิยมยอดฮิต การันตีจากยอดนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการกว่า 2.6 ล้านคนต่อปี เรือสำราญที่พร้อมจะพาคุณล่องสู่ใจกลางแม่น้ำแซน พร้อมเสริฟอาหารกลางวันรสเลิศ ชมทัศนียภาพอันแสนงดงามของกรุงปารีส ชื่นชมอนุสาวรีย์สำคัญ ๆ กว่า 14 แห่ง และลอดผ่านใต้สะพานใจกลางกรุงปารีสกว่า 25 แห่ง 

 

-ช่วงบ่าย ช้อปปิ้งย่านช็องเซลีเซ แวะถ่ายรูปกับกร็องปาแลและประตูชัย - 

 

หลังจากอิ่มท้องจากอาหารกลางวันบนเรือสำราญ Bateaux Mouches แล้ว ให้คุณเดินย่อยจากหอไอเฟลไปแวะช้อปปิ้งซักนิดในย่าน ช็องเซลีเซ (Champs-Élysées) ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของกรุงปารีส แหล่งรวมห้างสรรพสินค้า แบรนด์ดีไซน์เนอร์ดังระดับโลก, ผับสุดฮิต และที่สำคัญ ห้ามพลาด! แวะซื้อมาการองชื่อดังจากร้าน Laduree ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันซักนิด  ก่อนเดินเท้าต่อไปยังกร็องปาแล แลนด์มาร์กที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ปัจจุบันภายในอาคารได้มีการจัดนิทรรศการต่าง ๆ และภายในปีกตะวันตกของอาคาร ยังเป็นที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่สำคัญอีกด้วย 

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

ประตูชัย อาร์กเดอทรียงฟ์ (Arc de Triomphe)

อาร์กเดอทรียงฟ์ หรือประตูชัยฝรั่งเศส อีกหนึ่งอนุสาวรีย์ชื่อดังของกรุงปารีส ซึ่งตั้งอยู่ที่สุดสายของถนน ช็องเซลีเซ (Champs-Élysées) โดยอนุสาวรีย์แห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้กล้าที่เสียสละชีวิตรวมไปถึงนักรบนิรนามในการปฎิวัติฝรั่งเศสช่วง ค.ศ. 1789 - 1799 เหตุการณ์ที่สำคัญเหตุการณ์หนึ่งในประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศส และสงครามนโปเลียน โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการออกแบบประตูชัยอันแสนสง่าและเป็นเอกลักษณ์นี้นั่นก็คือ ฌ็อง ชาลแกร็ง นักสถาปนิกชื่อดังที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากประตูชัยของติตุส (Arch of Titus) ในกรุงโรม 

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน เวลา 10.00 - 23.00 น. 

การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Metro สาย 1, 2 et 6, ลงที่สถานี Charles-de-Gaulle-Etoile หรือรถเมล์ประจำทางสาย 22, 30, 31, 52, 73, 92 และ Balabus

 

-ช่วงเย็นแวะเสพย์งานอาร์ตที่พิพิธภัณฑ์ออร์แซ และ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์-

 

พิพิธภัณฑ์ออแซร์ (Musée d’Orsay)

ถ้าหากคุณไม่ใช้สายช้อปปิ้งซักเท่าไหร่ ฉะนั้นการแวะชื่นชมผลงานศิลปะและวัฒนธรรมที่พิพิธภัณฑ์ออแซร์นั้นก็อาจจะตอบโจทย์ของคุณได้ดี ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ออแซร์ในกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก เนื่องจากการรวบรวมงานศิลปะหลากหลายแขนงจากศิลปินชื่อดังระดับโลกมาไว้ด้วยกันเยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มงานภาพวาด, งานปั้น หรืองานศิลปะชิ้นอื่น ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1848 - 1914 โดยไฮไลท์ที่ห้ามพลาด นั้นก็คือ การชื่นชมผลงานศิลปะชิ้นเอกของจิตรกรชื่อดังก้องโลก อาทิเช่น วินเซนต์ แวน โก๊ะ, ตูลูซ-โลแทร็ก, ฌอร์ฌ-ปีแยร์ เซอรา, แอดการ์ เดอกา เป็นต้น

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน เวลา 9.30 - 18.00 น. 

การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Metro สาย 12 ลงที่สถานี Solferino หรือรถเมล์ประจำทางสาย 24, 63, 68, 69, 73, 83, 84 และ 94

 

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre)

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

แลนด์มาร์กพีระมิดแก้วที่คุ้นตา ซึ่งออกแบบโดยนักสถาปนิกชาวจีน- อเมริกัน และก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1988 พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดระดับต้น ๆ ของโลก ปัจจุบันเป็นสถานที่จัดแสดงและเก็บรักษาผลงานทางศิลปะตั้งแต่สมัยประวัติศาสตร์จนถึงศตวรรษที่ชื่อดังกว่า 35,000 ชิ้น รวมไปถึงผลงานจากนักศิลปะชาวยุโรประดับโลก อาทิเช่น ดาวินซี่, เดอลาครัว,โยฮันเนิส เฟอร์เมร์ เป็นต้น 

คำแนะนำ: ถ้าใครอยากจะถ่ายรูปกับพีระมิดแก้วให้สวยที่สุด เราขอแนะนำให้คุณถ่ายรูปในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์จะทำการเปิดไฟ ให้ตัวพีระมิดมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น 

ให้คุณเข้าชมพิพิธภัณฑ์สุดเอ๊กคลูซีฟด้วย บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) ในช่องทางพิเศษ

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน เวลา 9.00 - 21.45 น. 

การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Metro สาย 1 ลงที่สถานี Palais Royal-Musée du Louvre หรือรถเมล์ประจำทางสาย 21, 24, 27, 39, 48, 68, 69, 72, 81 และ 95

 

-ช่วงค่ำแวะชมวิวพระอาทิตย์ตกใกล้สะพานปงต์เนิฟ- 

 

สะพานปงต์เนิฟ (Pont Neuf) 

สะพานข้ามแม่น้ำแซนที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงปารีส ตัวสะพานออกแบบให้แบ่งออกเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรกของฐานสะพานจะมีความโค้งจำนวน 5 ช่องด้วยกัน และอีกฐานสะพานด้านซ้ายจะมีความโค้งจำนวน 7 ช่อง ซึ่งคุณสามารถแวะถ่ายภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า โดยมีหอไอไฟลเป็นพื้นหลังได้อย่างสวยงาม บนสะพานปงต์เนิฟ แห่งนี้ 

 

-ปิดท้ายค่ำคืนแสนพิเศษของคุณด้วยอาหารค่ำสุดหรูระหว่างชมการแสดงมูแลงรูจ

 

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการนั่งรถบัสชมกรุงปารีสสุดสว่างไสวยามค่ำคืน ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ต่าง ๆ และรับประทานอาหารค่ำสุดพิเศษเสริฟพร้อมแชมเปญต้นตำรับจากฝรั่งเศส จากนั้นไปชมการแสดงสุดตื่นตาตื่นใจระดับโลก มูแลงรูจ (Moulin Rouge) การแสดงคาบาเร่ต์โชว์ที่มีศิลปินร่วมแสดงกว่า 80 คน และนักเต้นมืออาชีพกว่า 60 ชีวิต ที่พร้อมจะถ่ายทอดศิลปะการแสดงสุดอลังการ พร้อมฉากการแสดง แสง สี เสียง ยิ่งใหญ่ตระการตา อีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนยังกรุงปารีส 

จองบัตรเข้าชมการแสดงมูแลงรูจ (Moulin Rouge) พร้อมอาหารค่ำหรือแชมเปญและรถบัสชมเมืองปารีส ได้ที่นี่ คลิก

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน เวลา 6.45 - 01:00 น. 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย M2 ไปยังสถานี Blanche

 

ให้คุณเดินทางท่องเที่ยวทั่วกรุงปารีสได้ดั่งใจต้องการด้วย บัตรปารีสพาส (Paris Pass) พร้อมทัวร์รถบัส Hop-On Hop-Off 1 วัน บัตรเดียว ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการชื่นชมสถาปัตยกรรมและแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ในกรุงปารีสมากกว่า 9 แห่ง อาทิเช่น สวนช็องเดอมาร์ส, พิพิธภัณฑ์ลูฟ, มหาวิหารนอเทรอดาม ฯลฯ พร้อมระบบออดิโอไกด์ที่รองรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 8 ภาษา บนรถบัส Hop-On Hop-Off ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่นักท่องเที่ยวต้องการอย่างครบครัน

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส

Klook ขอมอบส่วนลดพิเศษให้คุณได้ประหยัดค่าใช้จ่ายทริปท่องเที่ยวในยุโรปหรืออเมริกาของคุณด้วยแคมเปญ

 “รออะไร ไปยุโรป อเมริกาต่อ ไม่รอแล้วนะ” เที่ยวยุโรปหรืออเมริกาสุดคุ้มด้วย 2 โปรสุดคุ้ม 

ลดทันที 890 บาท เมื่อทำการจองกิจกรรมในยุโรปหรืออเมริกาครบ 9,000 บาท เพียงใช้โค้ด KLOOKGOWEST หรือ

ลดทันที 1,800 บาท เมื่อทำการจองกิจกรรมในยุโรปหรืออเมริกาครบ 15,000 บาท เพียงใช้โค้ด KLOOKNOWAIT 

จองเลยที่นี่ > คลิก <

ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ส.ค. 2562* เป็นไปตามที่เงื่อนไขที่กำหนด  

แสดงความคิดเห็น