NEW MG EXTENDER ใหม่! รถกระบะพันธุ์ยักษ์ ใช้ดี หรูหรา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

28 สิงหาคม 2562 | โดย Bassman กฤษฎา กุลวัฒนะไพศาล (14,652 เข้าชม)
แบ่งปัน:

MG EXTENDER

เกือบหนึ่งร้อยปีที่โลกได้รู้จักกับรถยนต์สัญชาติอังกฤษแบรนด์ MG ที่มีความเรียบหรูตามแบบฉบับเมืองผู้ดี และถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ บ.ก.พาชิมพาชม ชื่นชอบ สัปดาห์ที่ผ่านมามีโอกาสดีได้รับเชิญจาก บ.เอสเอไอซี มอเตอร์ - ซีพี จำกัด และบ.เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ไปร่วมงานเปิดตัวรถใหม่ของค่าย MG และแน่นอน บ.ก.พาชิมพาชม ไม่ยอมพลาดรีบตอบตกลงในทันที!! ส่วนจะเป็นรถรุ่นไหน สมรรถนะจะเจ๋งขนาดไหน...ตามไปชมกันได้เลย

MG EXTENDER

 บ.ก.พาชิมพาชม มุ่งหน้าสู่ สนาม 8 Speed เขาใหญ่ ซึ่งถือเป็นสนามแข่งรถที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัย เหมาะกับการทดสอบรถในวันนี้

MG EXTENDER

MG EXTENDER

หลังจากที่ลงทะเบียนไม่นาน ก็ได้เวลาเปิดตัว โดยรถยนต์ที่ทางค่าย MG นำมาเปิดตัวในวันนี้ก็คือ NEW MG EXTENDER ใหม่ กระบะพันธุ์ยักษ์ ที่ให้มากกว่าความแกร่ง ซึ่งบอกเลยว่าแว๊บแรกที่เห็น บ.ก.พาชิมพาชม สัมผัสได้ถึงความใหญ่ และความแข็งแรง..จริงจัง!!...มาครับ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปรู้จักรถกระบะรุ่นนี้อย่างละเอียดกัน

MG EXTENDER

MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER ใช้เครื่องยนต์ ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น 2.0 ลิตร เทอร์โบ แปรผัน ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 375 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ และแบบธรรมดา 6 จังหวะ ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน โดยในรุ่น Double Cab จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) โหมดในการขับขี่สามารถปรับให้เหมาะกับสภาพถนนได้ถึง 3 รูปแบบ คือ 2H, 4H และ 4L งานนี้บอกเลย...ทั้งแรงทั้งประหยัดแน่นอน

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

นอกจากเครื่องยนต์จะดีงามแล้ว NEW MG EXTENDER ยังมีการออกแบบที่โดดเด่น มีมิติตัวถังที่ใหญ่มาก! โดยมีทั้ง แบบกระบะตอนครึ่ง (Giant Cab) ที่มีความยาวกระบะท้ายถึง 1,900 มิลลิเมตร ซึ่งยาวที่สุดในรถระดับเดียวกัน!! เพิ่มปริมาณการบรรทุกได้มากยิ่งขึ้น คันเดียว...เหลือๆ

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

และ แบบ 4 ประตู (Double Cab) พร้อมช่วงล่างแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION ระบบกันสะเทือนด้านหน้าอิสระปีกนกคู่ (Double Wishbone) ด้านหลังแหนบแบบซ้อนแผ่น (Leaf Spring Suspension) ทำงานควบคู่กับช่วงล่างแบบ BRIT Dynamic  ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ในความเร็วต่ำ และให้ความมั่นคงในการขับขี่ที่ความเร็วสูง ทั้งปลอดภัยและมั่นใจตลอดการใช้งาน!!! (รถในภาพมีการติดตั้งอุปกรณ์ ชุดแต่งแท้จากทาง MG ใครอยากหล่อแบบนี้ ก็ติดต่อที่โชว์รูม MG ได้เลย)

MG EXTENDER

MG EXTENDER

สวยล้ำด้วย ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ (Projector) พร้อม Daytime Running Lights บันไดข้าง และกล้องมองหลังพร้อมเซนเซอร์ขณะถอย ทั้งหมดนี้ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานตั้งแต่ในรุ่น Giant Cab แบบยกสูง 

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

มาดูภายในห้องโดยสารกันบ้าง บอกเลยว่ากว้างขวางสะดวกสบาย ถูกใจ บ.ก.พาชิมพาชม จริงๆ นอกจากนี้ยังเปิดเพลงได้แบบเสียงดังสะใจด้วยการออกแบบฉนวนกันเสียงถึง 9 จุด การออกแบบภายในสร้างความรู้สึกแข็งแกร่งสอดคล้องกับรูปลักษณ์ภายนอก โดยใช้โทนสีเข้มและเพิ่มความเรียบหรูด้วยวัสดุให้สัมผัสนุ่ม (SOFT TOUCH) ละมุนมือ พร้อมแผงหน้าปัดดีไซน์แนวสปอร์ต เท่สุดๆ

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

NEW MG EXTENDER ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว กุญแจระบบ Smart Key พร้อมปุ่ม Push Start และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ โดยในรุ่น Double Cab ยังมาพร้อมเบาะปรับไฟฟ้าคู่หน้า เบาะหลังพับได้ และช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง 

MG EXTENDER

MG EXTENDER

และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของเจ้า NEW MG EXTENDER ก็คือ ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ครั้งแรกของโลกกับสมาร์ทปิคอัพ ที่สามารถสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย สามารถสั่งการให้โทรออก เปิด-ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ หน้าต่างฝั่งคนขับ ตลอดจนวิทยุภายในรถ รวมทั้งค้นหาจุดสนใจ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมหรือสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ หรือเลือกสั่งการบนสมาร์ทโฟนผ่าน MG Mobile Application การเชื่อมต่อ หรือ SMART Connect ที่สามารถเลือกฟังเพลงผ่าน Online Music ค้นหาร้านอาหารและที่พัก รวมทั้งเรียกดูข้อมูลข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบันจากเว็บไซต์ดังได้บนหน้าจอในรถ และการตรวจเช็กรถ หรือ SMART Check โดยสามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตู ตรวจสอบตำแหน่งและค้นหารถ แจ้งความผิดปกติ และแจ้งสถานะการทํางานของรถ รวมถึงระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย และบันทึกการดูแลรักษารถยนต์ตามระยะ เป็นไงล่ะ สมเป็นกระบะไฮโซของจริง!!

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

เรามาดูที่ระบบความปลอดภัยกันบ้าง เรียกได้ว่ายกกันมาให้แบบครบๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS (Anti-lock Braking System), ระบบช่วยเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist), ระบบช่วยกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake Force Distribution), ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System), ระบบตรวจสอบความผิดปดติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System), ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descend Control System), ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection), ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning System) เอาเป็นว่าหายากเลยล่ะ ที่รถกระบะจะให้มาครบแบบนี้

MG EXTENDER

MG EXTENDER

หลังจากที่ดูรายละเอียด NEW MG EXTENDER กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาเปิดตัวราคากันบ้าง (คลิ๊กดูรายละเอียดในแต่ละรุ่นได้ที่นี่) บ.ก.พาชิมพาชม ถือว่าเป็นกระบะที่คุ้มค่ารุ่นหนึ่งในตลาดเมืองไทยเลยทีเดียว

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

ดูรถตัวโชว์กันจนทั่วทั้งนอกและในแล้ว ช่วงบ่าย บ.ก.พาชิมพาชม ก็ได้ทดสอบเจ้า NEW MG EXTENDER  โดยเริ่มจากการทดสอบแบบ Offroad ทั้งเนินสลับ เนินเอียง ที่รถก็ผ่านอุปสรรค์ไปได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีกล้องหน้าที่ทำให้เราเห็นอุปสรรค์ได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับสาย Offroad 

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

ต่อมาที่ Station เนินสูง ที่นี่เราจะได้สัมผัสถึง ระบบ HAS ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน เอาเป็นว่าเมื่อรถเราค้างอยู่บนเนินชัน แล้วยกเท้าออกจากแป้นเบรค รถจะไม่ไหลเป็นเวลา 3 วินาที จึงทำให้เรามีเวลา ไม่ต้องรีบไปเหยียบคันเร่ง ค่อยๆ เร่งเครื่อง รถก็ขึ้นเนินต่อได้อย่างนุ่มนวล และ ระบบ  HDC ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน เรียกได้ว่าเวลาลงเนินสูงๆ ไม่ต้องเลี้ยงเบรคให้เมื่อย (หรือเสี่ยงกับผ้าเบรคไหม้ เมื่อลงเนินเป็นเวลานานๆ) รถก็ชะลอความเร็วให้เอง โดยที่เท้ายกออกจากแป้นเบรคได้เลยจ้าาา เป็นไงเจ๋งมั้ยล่ะ?

MG EXTENDER

MG EXTENDER

MG EXTENDER

Station บ่อน้ำ เรียกได้ว่าผ่านได้อย่างสบายๆ เพราะเจ้า NEW MG EXTENDER สามารถลุยน้ำได้ประมาณ 50 ซ.ม. หรือเกือบๆ 2 ฟุต เอาเป็นว่าถ้าจะลุยน้ำเกินกว่านี้ บ.ก.พาชิมพาชม แนะนำให้ไปเรือแทนดีกว่านะ อิอิ

MG EXTENDER

MG EXTENDER

คราวนี้ก็มาถึงการทดสอบแบบ Onroad กันบ้าง กับการเหยียบแบบเน้นๆ เพื่อดูอัตราเร่งและเบรคเต็มพิกัด ซึ่งถือว่าอัตราเร่งค่อนข้างดี ระยะเบรคก็สั้น ถือเป็นเบรคที่ไว้ใจได้

MG EXTENDER

MG EXTENDER

ต่อด้วยการความโค้งและวิ่งแบบสลาลม ถือว่า NEW MG EXTENDER  ทำออกมาได้ดี เลี้ยวได้คมคาย ขับสนุก

MG EXTENDER

การซับแรงสั่นสะเทือนของช่วงล่างก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่แตกต่างจากรถกระบะค่ายอื่นๆ ทั่วไป

MG EXTENDER

จบการทดสอบ NEW MG EXTENDER สำหรับ บ.ก.พาชิมพาชม ถือว่าเป็นรถกระบะที่ใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่าตัว โดยเฉพาะครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวแนวบุกป่าฝ่าดง ชมธรรมชาติ เจ้า NEW MG EXTENDER ตอบโจทย์คุณได้แบบสุดๆ สามารถพาไปได้ทุกที่ พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง ใครที่อยากพบตัวจริงแบบเต็มรูปแบบ สามารถไปพบกันได้ที่โชว์รูม MG ทั้ง 110 แห่งทั่วประเทศจ้าาาา 

 

NEW MG EXTERDER (นิว เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์) กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง

ที่อยู่ : MG SALES (THAILAND) Co., Ltd อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 25 191 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500

ศูนย์บริการลูกค้า 24 ชั่วโมง : 1267

Facebook : MG Thailand

Youtube : MG Thailand

IG : @mgthailand

Website : www.mgcars.com

แสดงความคิดเห็น